Tầm quan trọng của tính nhất quán trong Tìm kiếm cục bộ

Khi bối cảnh SEO trở nên cạnh tranh hơn, thì tìm kiếm địa phương càng được chú trọng hơn. Một số doanh nghiệp phát hiện ra rằng họ nên tập trung vào các thị trường nhỏ hơn với các từ khóa đuôi dài và / hoặc theo vị trí cụ thể hơn là các cụm từ tìm kiếm tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

Cùng với việc xếp hạng đơn giản trong kết quả tìm kiếm không phải trả tiền tại địa phương, có rất nhiều trang web và ứng dụng đánh giá và liệt kê nhằm phục vụ các cơ sở địa phương cho người dùng. Mặc dù các doanh nghiệp có thể truy cập vào một trang web (như Yelp) và tạo hồ sơ cho doanh nghiệp đó theo cách thủ công, nhưng đôi khi các trang web này trao đổi thông tin với nhau để có danh sách toàn diện hơn.

Các bài viết liên quan:

Thật không may, điều này có nghĩa là nếu một phần thông tin không chính xác trên một trang web, thì nó có thể không chính xác trên một số trang khác. Và nếu bạn không trực tiếp gửi thông tin này, thực tế không thể theo dõi được vị trí doanh nghiệp của bạn được liệt kê, chứ chưa nói đến danh sách nào là chính xác và danh sách nào không nhất quán với nhau.

Vậy bạn làm gì? Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét lý do tại sao tất cả những điều này lại quan trọng và sau đó phân tích các giải pháp tiềm năng cho vấn đề quá phổ biến này.

Tại sao Tìm kiếm cục bộ lại quan trọng

Ngay cả khi bạn không có mặt tiền cửa hàng thực, thị trường địa phương của bạn có thể là đối tượng quan trọng nhất đối với doanh nghiệp của bạn. Cho dù doanh nghiệp của bạn phục vụ đối tượng nhân khẩu học địa phương hay có tầm ảnh hưởng trong nước hay quốc tế, bạn có thể được biết đến nhiều nhất ở vị trí mà công ty của bạn đặt trụ sở. Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn đang sử dụng điều này để làm lợi thế của mình!

Tối ưu hóa tìm kiếm cục bộ đang đóng một vai trò lớn hơn trong SEO khi việc sử dụng thiết bị di động tiếp tục tăng. 73% tìm kiếm trên thiết bị di động dẫn đến một số loại hành động bổ sung, với 28% là chuyển đổi tại cửa hàng, vì vậy rõ ràng là người mua sắm vẫn đánh giá cao trải nghiệm bán lẻ trực tiếp. Điều này làm cho việc có một trang web thân thiện với thiết bị di động và lời gọi hành động rõ ràng trở nên quan trọng hơn.

Xem thêm  Tiếp thị được Cá nhân hóa

Bước đầu tiên để tận dụng lợi thế của SEO doanh nghiệp địa phương là đảm bảo bạn đã thiết lập tài khoản Google Doanh nghiệp của tôi, tài khoản này sẽ gửi thông tin doanh nghiệp của bạn đến kết quả tìm kiếm của Google khi các truy vấn địa phương được thực hiện. Điều này đặc biệt quan trọng vì danh sách địa phương trong kết quả tìm kiếm gần đây đã giảm từ bảy doanh nghiệp xuống còn ba, làm cho bối cảnh cạnh tranh hơn bao giờ hết. Sự thay đổi của Google đối với “gói ba” là để đáp ứng sự phát triển trong tìm kiếm trên thiết bị di động, xác định rằng bảy kết quả địa phương sẽ áp đảo trên một màn hình nhỏ hơn.

Khi nói đến những gì người dùng đang tìm kiếm, giờ hoạt động và địa chỉ thực của doanh nghiệp là những ưu tiên hàng đầu trên các thiết bị. Trên thiết bị di động, truy cập nhanh vào chỉ đường cũng rất quan trọng; và trên máy tính để bàn và máy tính bảng, đó là sản phẩm có sẵn. Đảm bảo rằng chỉ đường đến vị trí của bạn là chính xác, vì 18% tìm kiếm dựa trên chỉ đường đưa người tiêu dùng đến nhầm địa điểm. Đó là một cách đảm bảo để để lại hương vị không tốt trong miệng người tiêu dùng và không khuyến khích họ mua hàng của bạn.

Các yếu tố xếp hạng tìm kiếm địa phương

Nhận thức rõ hơn tầm quan trọng của tìm kiếm địa phương trong thế giới SEO, Google đã tung ra thuật toán “Pigeon” vào năm 2014 để kết hợp thuật toán xếp hạng cốt lõi của mình với các truy vấn tập trung vào địa phương. Vì một trong những loại truy vấn phổ biến nhất là tìm chỉ đường, Pigeon kết nối các tìm kiếm trên web và bản đồ của Google để có độ chính xác tối đa. Nó cũng ưu tiên các trang web danh sách địa phương, vì vậy các công ty như Trip Advisor và Open Table được giới thiệu nổi bật trên trang kết quả.

Cuối cùng, Google xác định vị trí của bạn trong tìm kiếm địa phương bằng cách thu thập thông tin trên internet để xem thông tin doanh nghiệp của bạn được giới thiệu ở đâu. Nó tìm kiếm sự không nhất quán giữa dữ liệu, số lượng trang web bạn hiện diện và độ tin cậy của những trang web này.

Khi nói đến điều gì có thể ảnh hưởng đến SEO địa phương nhiều nhất, danh sách không nhất quán là yếu tố phổ biến nhất gây tổn hại đến thứ hạng, với 41% doanh nghiệp gặp phải một số loại dữ liệu không chính xác trên các trang web danh sách. Danh sách trùng lặp là một thách thức quan trọng khác mà 27% công ty phải đối mặt và cả hai vấn đề này đều ảnh hưởng đến SEO, bất kể mức độ hiệu quả của nội dung được tối ưu hóa cho tìm kiếm hoặc cơ quan quản lý miền.

Xem thêm  Marketing Doanh nghiệp Nhỏ: 5 điều lưu ý

Bởi vì những yếu tố này có thể dễ dàng bị chú ý, nhiều doanh nghiệp phải chịu hình phạt địa phương của Google mà không hề hay biết. Trừ khi bạn đang chú ý đến lưu lượng truy cập web và Google Analytics, còn lại khá nhiều thời gian có thể trôi qua trước khi bạn nhận ra rằng có điều gì đó không ổn.

Đảm bảo tính nhất quán trong các danh sách

Hiểu rằng danh sách nhất quán là điều cần thiết để xây dựng cơ quan quản lý SEO địa phương nhưng các trang web đó thường trao đổi thông tin (không chính xác) với nhau, bạn phải làm gì? Trước tiên, bạn muốn nghĩ về thông tin doanh nghiệp của mình và lưu ý xem có bất kỳ phần chính nào, chẳng hạn như tên, địa chỉ và số điện thoại (NAP) của doanh nghiệp, gần đây đã thay đổi hay không. Đây là thông tin mà Google tập trung vào nhiều nhất khi xác định thứ hạng và những gì người tiêu dùng có nhiều khả năng tìm kiếm nhất.

Nếu doanh nghiệp của bạn đã trải qua quá trình đổi thương hiệu hoặc chuyển đến một không gian mới, bạn cần cập nhật danh sách của mình ngay khi

khả thi. Ngay cả một lỗi chính tả đơn giản cũng có thể ảnh hưởng đến xếp hạng tìm kiếm địa phương của bạn, vì vậy, chú ý đến chi tiết là chìa khóa. Thật không may, một nửa số chủ sở hữu doanh nghiệp nhận thức được sự mâu thuẫn trong danh sách địa phương, nhưng không có thời gian để sửa chúng. Và ngay cả khi bạn biết một vài điểm không chính xác, làm thế nào bạn có thể hoàn toàn chắc chắn rằng mình đã xác định được tất cả?

Một trong những cách tốt nhất để thực hiện là tranh thủ sự trợ giúp của dịch vụ ngăn chặn danh sách. Các nhà cung cấp này sẽ tìm kiếm các trang web và ứng dụng trong danh sách hàng đầu để tìm thông tin doanh nghiệp của bạn và đảm bảo rằng tất cả thông tin đều khớp. Từ các trang web đánh giá đến blog và mạng xã hội, công ty của bạn sẽ được đại diện chính xác và kết quả là xây dựng cơ quan SEO cao hơn.

Tại Mainstreethost, chúng tôi hợp tác với Yext để cung cấp dịch vụ ngăn chặn trùng lặp danh sách doanh nghiệp địa phương, ngoài các dịch vụ SEO truyền thống của chúng tôi. Công cụ này tự động kiểm tra các danh sách trùng lặp trên 45 trong số các trang web tìm kiếm địa phương hàng đầu và loại bỏ (hoặc biên dịch) chúng lại với nhau để một danh sách chính xác được để lại trên mỗi trang web. Trong số các trang này có Yelp, Google My Business, MapQuest, Superpages, Yahoo !, và nhiều trang khác. Toàn bộ quy trình thường mất chưa đến 24 giờ, vì vậy họ có thể khắc phục mọi sự cố khá nhanh chóng.

Xem thêm  Hoài niệm: marketing trong nhưng năm 90

Bạn có thể tự hỏi tại sao bạn lại muốn chặn danh sách của mình hơn là chỉ xóa những danh sách không chính xác. Vấn đề với việc xóa các bản sao là nó cũng sẽ xóa bất kỳ cơ quan SEO nào được xây dựng từ các danh sách đó, trong khi sự đàn áp duy trì quyền đó. Việc loại bỏ sẽ chuyển hướng người tiêu dùng và công cụ tìm kiếm đến dữ liệu chính xác, vì vậy bạn không phải lo lắng về việc lấy lại bất kỳ thứ hạng địa phương nào mà bạn đã có trước đó. Và bằng cách có dữ liệu nhất quán trên các trang web, bạn sẽ có thể tăng thứ hạng của mình hơn nữa.

Đi đâu từ đây

Hy vọng rằng tôi không khiến bạn sợ hãi khi cho rằng doanh nghiệp của bạn có rất nhiều danh sách không nhất quán hoặc rằng bạn đã đi qua điểm không thể trở lại. Nhưng vì hầu hết mọi người đều truy cập thẳng vào các công cụ tìm kiếm để khám phá các doanh nghiệp địa phương, nên điều cần thiết là thông tin của bạn càng chính xác càng tốt trên các trang web.

Điều đầu tiên bạn nên làm là xem xét bất kỳ trang web nào mà bạn đã biết về thông tin của mình đang hiển thị trên đó và sửa bất kỳ lỗi nào bạn gặp phải. Nếu bạn vẫn lo lắng về sự hiện diện tìm kiếm địa phương của mình, có thể một công ty như Yext là lựa chọn tốt nhất cho bạn. Họ đảm bảo rằng tất cả thông tin của bạn đều khớp và bạn đang tối đa hóa cơ quan quản lý SEO tại địa phương của mình. Giữa cập nhật thủ công và nhà cung cấp dịch vụ tất cả trong một, có rất nhiều tùy chọn có sẵn cho doanh nghiệp của bạn để đảm bảo rằng sự hiện diện của bạn trực tuyến là chính xác, nhất quán và dễ tìm.

Chat Facebook