Tạo câu đố cho blog WordPress

Tạo một bài kiểm tra cho blog WordPress của bạn có thể vừa thú vị vừa cho phép bạn tìm hiểu những gì độc giả của bạn muốn. Đó là một cách tuyệt vời để thu hút khách truy cập của bạn vì mục đích giáo dục, giải trí và vì nhiều lý do khác. Đây là một cách dễ dàng để tạo nhanh cho trang web của bạn.

Các bài viết liên quan:

Sử dụng Gravity Forms để tạo câu đố trong WordPress

Là một trong những plugin tốt nhất cho biểu mẫu trên thị trường, Gravity Forms là một lựa chọn tuyệt vời để tạo bài kiểm tra của bạn. Tuy nhiên, đây không phải là một plugin miễn phí và để tạo nhanh, bạn sẽ cần có Tiện ích bổ sung Quiz.

Sử dụng Gravity Forms để tạo câu đố trong WordPress

Tiện ích bổ sung này miễn phí cho những người có giấy phép nhà phát triển cho Gravity Forms.

Tiện ích bổ sung này sẽ cho phép bạn làm nhiều việc. Sau khi cài đặt, nó sẽ hiển thị trong bảng điều khiển WordPress của bạn dưới Biểu mẫu. Nếu bạn nhấp vào “Biểu mẫu mới”, bạn sẽ được đưa đến Trình chỉnh sửa biểu mẫu, bao gồm tiện ích bổ sung Câu đố. Nhấp vào Quiz và bạn có thể bắt đầu tạo bài kiểm tra mới của mình.

Xem thêm  Thư viện phương tiện WordPress đến Google drive

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Mặc dù Gravity Forms là một trong những plugin tốt nhất, nhưng không phải ai cũng muốn trả tiền để có thể tạo một bài kiểm tra. Plugin Wp-Pro-Quiz là một cách hay khác để tạo bài kiểm tra mới của bạn và đây là một Plugin WordPress miễn phí.

Sau khi cài đặt plugin, bạn sẽ nhận được menu có tên “WP-Pro-Quiz” và bạn có thể truy cập plugin từ đây.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Sau khi nhấp vào tùy chọn này, bạn có thể sử dụng nút “Thêm câu đố” để tạo câu hỏi đầu tiên của mình.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Điều đầu tiên bạn sẽ muốn làm là thêm tiêu đề cho bài kiểm tra của bạn.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Sau khi thêm tiêu đề, bạn có thể thực hiện nhiều tùy chọn để tùy chỉnh cài đặt bài kiểm tra của mình. Phần Câu hỏi-Tùy chọn sẽ cho phép bạn hiển thị điểm, câu trả lời, thông báo không chính xác, sửa dấu câu trả lời không chính xác của quảng cáo và nhiều thứ khác cho các câu hỏi trong bài kiểm tra.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Bạn cũng có thể quyết định thay đổi Tùy chọn Kết quả, bao gồm điểm trung bình, điểm danh mục và các tùy chọn khác. Bên dưới tùy chọn này, bạn cũng có thể thay đổi Chế độ đố vui, đây là tùy chọn bắt buộc. Mỗi lựa chọn đi kèm với một bản demo và bạn có thể chọn một cái phù hợp nhất cho bài kiểm tra của mình.

Xem thêm  4 loại nội dung Content SEO tốt nhất
Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Có nhiều tùy chọn khác mà bạn có thể thay đổi và thậm chí bạn có thể thêm “Mô tả câu đố” ở cuối màn hình. Điều này là bắt buộc để tạo bài kiểm tra của bạn.

Sau khi tạo bài kiểm tra, bạn cần quay lại menu chính của plugin để lấy mã ngắn và thêm câu hỏi. Phần để thêm câu hỏi được tìm thấy dưới tiêu đề của bài kiểm tra của bạn. Chỉ cần nhấp vào câu hỏi và bạn sẽ được đưa đến một trang giống như sau:

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Nhấp vào nút “Thêm câu hỏi” và bạn có thể thêm câu hỏi của mình, cùng với giá trị của câu hỏi đó và danh mục, nếu bạn muốn. Phần này cũng sẽ cho phép bạn thêm câu trả lời cho một câu hỏi đúng hoặc sai, cùng với gợi ý.

Bạn thậm chí có thể chọn định dạng cho câu trả lời của mình cho câu hỏi.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Sau khi tạo tất cả các câu hỏi của bạn và đưa vào tất cả các câu trả lời, bạn có thể thêm bài kiểm tra vào bất kỳ trang nào hoặc bài đăng bằng shortcode. Mã ngắn cho bài kiểm tra của bạn được tìm thấy trở lại trên menu chính của plugin.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Bạn cũng sẽ có thể xem trước bài kiểm tra của mình và xem bảng xếp hạng và số liệu thống kê từ menu chính. Tất cả các tùy chọn này có thể giúp bạn rất dễ dàng xem những gì đang xảy ra với bài kiểm tra của bạn sau khi nó đã có trên trang web của bạn một thời gian.

Xem thêm  LinkedIn vào trang web WordPress

Bảng xếp hạng sẽ hiển thị những người đã trả lời đúng nhiều câu hỏi nhất, trong khi menu thống kê sẽ hiển thị các số liệu thống kê khác với bài kiểm tra của bạn. Tùy chọn thống kê sẽ cần được kích hoạt từ màn hình “Chỉnh sửa câu hỏi”.

Plugin câu đố miễn phí dành cho WordPress

Điều này sẽ giúp bạn thu thập thông tin về từng câu hỏi và bao nhiêu người đã trả lời đúng hoặc không đúng.

Cho dù bạn chọn sử dụng plugin Gravity Forms hay bạn chọn biểu mẫu WP-Pro-Quiz miễn phí, bạn đều có thể tạo một câu đố vui và đẹp mắt cho trang web WordPress của mình. Điều này sẽ giúp bạn thu hút người đọc tốt hơn và thậm chí thu thập dữ liệu cho các bài đăng trong tương lai.

Chat Facebook