Tạo content cho Local SEO

“content là vua.” Đó là một câu nói tuyệt vời đã thống trị ngành tiếp thị kỹ thuật số cho thời đại bây giờ. Và có lý do cho điều đó — content là vua. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là tát các từ trên một trang và gọi nó là một ngày.

content là cơ hội để: giáo dục và giải trí cho độc giả của bạn; chứng tỏ mình là một chuyên gia trong ngành của bạn; thiết lập sự hiện diện trực tuyến cho doanh nghiệp ngoại tuyến của bạn; về cơ bản, được tìm thấy. Và với sự phổ biến ngày càng tăng của tìm kiếm Local, nhu cầu về content Local hóa có giá trị.

Từ khóa ở đó là “có giá trị”.

Các bài viết liên quan:

Nói chung, cách tốt nhất để thiết lập sự hiện diện trực tuyến của bạn và khẳng định mình là người có thẩm quyền trong ngành của bạn là quản lý content thông tin và độc đáo để tăng thêm giá trị.

Điều đó đang được nói, mọi chiến lược Local SEO nên bắt đầu với một nền tảng vững chắc là content tuyệt vời. Và khi nói đến việc tối ưu hóa cho mục đích Local, bạn sẽ cần có từ khóa của mình, kiến ​​thức về đối tượng mục tiêu của bạn ở trạng thái sẵn sàng và chiến lược sẽ giúp bạn xếp hạng trong gói Local.

Kết hợp Từ khoá

Từ khóa cuối cùng là thứ giúp các công cụ tìm kiếm hiểu bạn là ai với tư cách là một doanh nghiệp và những gì bạn phải cung cấp, kết nối bạn với những khách hàng đang tìm kiếm những thứ tương tự. Đó là lý do tại sao Google diễn giải content có chút thiên vị đối với từ khóa: để cung cấp cho người tìm kiếm những kết quả sẽ trả lời tốt nhất cho truy vấn tìm kiếm của họ.

Tuy nhiên, có một sự hiểu lầm phổ biến khi kết hợp các từ khóa trên trang web của bạn: nhiều người sẽ viết content và sau đó đưa các từ khóa vào sau thực tế. Thay vào đó, content của bạn nên được xây dựng xung quanh các từ khóa của bạn. Điều này không chỉ giúp content của bạn cảm thấy tự nhiên mà còn giữ cho content của bạn tập trung.

Khi viết với mục đích Local, hãy sử dụng công cụ sửa đổi cục bộ kết nối các từ khóa của bạn với một khu vực cụ thể. Ví dụ: “Nhà hàng Ý” và “Nhà hàng Ý ở Buffalo, NY.”

Vì vậy, không có gì bí mật khi từ khóa là một phần thiết yếu trong chiến lược content của bạn, nhưng điều đó không có nghĩa là đã đến lúc bạn nên sử dụng chúng. Chúng tôi hiểu rồi — nhồi nhét từ khóa là tên của trò chơi vào những năm 90. Nhưng bây giờ chúng ta đã bước sang thế kỷ 21. content của bạn phải tốt đến mức không cần phải nhồi nhét các từ khóa của bạn.

Xem thêm  Spotify cho thương hiệu-quảng cáo qua âm nhạc

Việc nhồi quá nhiều sẽ gây choáng ngợp — đừng làm điều đó.

Local hóa title và meta description

Phương pháp tiếp thị kỹ thuật số tốt nhất là đưa các từ khóa Local vào trang web và tiêu đề bài đăng trên blog cũng như mô tả meta của chúng. Google sẽ không chỉ lập chỉ mục content của bạn cho khu vực cụ thể đó, mà khán giả của bạn sẽ nhận ra rằng bạn là một doanh nghiệp Local ngay từ SERPs.

Lưu ý: bao gồm công cụ sửa đổi cục bộ ở đầu tiêu đề và mô tả meta của bạn để đảm bảo rằng thẻ vị trí không bị cắt trên trang kết quả tìm kiếm.

Từ khóa danh mục từ GMB

Trong bài trước, chúng tôi đã trình bày cách tối ưu hóa danh sách GMB của bạn. Một phần của quy trình là chọn danh mục chính, cùng với các danh mục bổ sung, mô tả doanh nghiệp của bạn cho cả Google và khách hàng tiềm năng của bạn.

Google sẽ sử dụng danh mục chính mà bạn chọn để kết nối với những người đang tìm kiếm loại hình kinh doanh đó trong khu vực, do đó, từ khóa danh mục này nên được đưa vào content của bạn.

Gọi hành động

Lời kêu gọi hành động (CTA) là một yếu tố thực sự mạnh mẽ trong chiến lược tiếp thị tổng thể của bạn. Trang web của bạn nên có các CTA, hướng dẫn người dùng đến bất kỳ điều gì bạn muốn bước tiếp theo của họ.

Từ các nút mua sản phẩm và đăng ký nhận bản tin, đến các tiện ích truyền thông xã hội và lời nhắc “đọc thêm”, các CTA đang chuyển đổi người dùng thành khách hàng, người theo dõi và người ủng hộ thương hiệu.

Người tìm kiếm đã tìm thấy bài đăng trên blog, trang đích, video của bạn, v.v. Bây giờ thì sao?

Lập kế hoạch cho content Local

Tất nhiên, Local hóa content của bạn nói dễ hơn làm. Dưới đây là một số cách để bắt đầu:

Viết cho đối tượng mục tiêu của bạn

Hiểu bạn đang viết cho ai sẽ giúp bạn tìm ra những gì bạn nên viết về. Vì vậy, hãy sử dụng thông tin chi tiết về phương tiện truyền thông xã hội, Google Analytics và các tương tác trực tiếp mà bạn có với khách hàng tại cửa hàng thực của mình để xác định nhân khẩu học và sở thích của khán giả.

Khi bạn đã tìm thấy đối tượng mục tiêu của mình, hãy cung cấp content của bạn cho những gì sẽ thu hút họ.

Trả lời ý định của người dùng

Đối tượng mục tiêu của bạn đang tìm kiếm điều gì? Những câu hỏi thường gặp nhất của họ là gì?

content của bạn nên có câu trả lời. Rốt cuộc, đó là những gì Google đang thu thập dữ liệu: các trang web cung cấp thông tin có giá trị sẽ đáp ứng yêu cầu của người tìm kiếm.

Xem thêm  Chuyển hướng khi đăng nhập vào WordPress

Tính đến gần đây, các tìm kiếm trên thiết bị di động đã tăng vọt. Cùng với nó là những cụm từ khóa dài đã trở nên phổ biến với sự trợ giúp của Siri và Alexa. Có rất nhiều tìm kiếm “Cách thực hiện” và “Tôi có thể” hơn bao giờ hết và content của bạn phải phản ánh điều đó.

Giờ đây, một số người sẽ tìm kiếm bằng cách sử dụng công cụ sửa đổi Local: “quán cà phê ở Buffalo”. Tất nhiên, Google đáp ứng bằng các cửa hàng cà phê nằm xung quanh Buffalo.

Trong trường hợp cụm từ Local bị bỏ qua và truy vấn chỉ là “quán cà phê”, Google

sẽ vẫn nhận ra mục đích tìm kiếm cục bộ và cung cấp kết quả trong khu vực, nhưng không phải là kết quả giống như khi công cụ sửa đổi được bao gồm.

Sử dụng Nghiên cứu Từ khoá để Tạo content

Nghiên cứu từ khóa của bạn sẽ không chỉ giúp bạn tập trung content của mình để thu hút các công cụ tìm kiếm và người đọc, mà còn giúp tạo ra ý tưởng cho content Local của bạn, tức là các bài đăng trên blog, video, đồ họa và thậm chí cả sách điện tử!

Khi nói đến nghiên cứu từ khóa, có rất nhiều công cụ cho bạn sử dụng.

Trước tiên, hãy tận dụng tính năng Tự động điền của Google, phần “Mọi người cũng hỏi” và phần “Tìm kiếm liên quan đến” để biết những gì mọi người đang tìm kiếm xung quanh từ khóa hoặc cụm từ đó.

Bạn có thể sử dụng Google Xu hướng để hiểu thêm một chút về lượng tìm kiếm cho từng từ khóa được nhắm mục tiêu của mình và xem một số cụm từ tìm kiếm phổ biến nhất trong khu vực địa lý của bạn. Nền tảng này thậm chí sẽ đề xuất các cụm từ chính bổ sung mà sẽ rất tốt để bao gồm các chủ đề nóng trong khu vực của bạn.

Từ khóa ở mọi nơi là một công cụ khác có thể cung cấp thông tin chi tiết hữu ích về các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi. Sau khi tìm kiếm một từ khóa hoặc cụm từ, tiện ích mở rộng miễn phí này sẽ điền khối lượng tìm kiếm mỗi tháng, giá mỗi nhấp chuột và dữ liệu của đối thủ cạnh tranh từ nhiều trang web, cũng như các cụm từ dài có liên quan xung quanh chủ đề.

Chúng tôi đã nói trước đây và chúng tôi sẽ nói lại lần nữa (vì điều đó rất quan trọng): content của bạn phải trả lời các câu hỏi mà khán giả của bạn đang hỏi. Vì vậy, khi bạn tiến hành nghiên cứu của mình, hãy cố gắng cho bản thân và đừng bỏ qua các truy vấn tìm kiếm có liên quan và các cụm từ khóa dài được chuyển cho bạn trên một chiếc đĩa bạc.

Giới thiệu các nghiên cứu điển hình của bạn

Làm nổi bật các dự án bạn đã làm việc tại thị trường Local của mình. Giới thiệu các dịch vụ hoặc sản phẩm bạn có thể cung cấp và hoạt động trong cộng đồng như thế nào.

Xem thêm  Plugin hộp sinh học tác giả miễn phí nào tốt nhất cho WordPress?

Đây là một cơ hội tuyệt vời để kể một câu chuyện có chút hương vị Local, thu hút những khách hàng tiềm năng không chỉ quen thuộc với dự án bạn đã thực hiện mà còn hy vọng có thể thấy câu chuyện có liên quan.

Trang đích Local

Trang đích được tạo riêng cho khách hàng Local của bạn, với content và hình ảnh được Local hóa.

Loại trang này nên bao gồm địa chỉ thực của bạn, đề cập đến các địa danh nổi tiếng ở Local, thông tin liên hệ của bạn và tất nhiên, content Local hóa độc đáo. Đây có thể là bất kỳ thứ gì từ content hoàn toàn tập trung vào doanh nghiệp của bạn trong lĩnh vực đó hoặc bao gồm các sự kiện và tin tức Local.

Nếu bạn chỉ có một vị trí thực tế, trang đích Local sẽ vẫn tỏ ra có lợi, có mức độ liên quan nhiều hơn trong tìm kiếm Local so với bất kỳ trang nào khác trên trang web của bạn.

Nếu bạn có nhiều vị trí, hãy tạo trang đích cho mỗi vị trí, sắp xếp content cụ thể cho từng khu vực tương ứng.

Local Pillar content

Trang trụ cột là một trang content quan trọng bao gồm chủ đề cốt lõi của doanh nghiệp của bạn. Về cơ bản, bạn đang xây dựng mẹ của tất cả các trang content.

Cho dù đó là dịch vụ hay sản phẩm cốt lõi mà bạn muốn tập trung vào, trang trụ cột này sẽ hoạt động như một cơ quan có thẩm quyền về vấn đề này, bao gồm mọi thứ, từ các câu hỏi chung cho đến các chi tiết nhỏ.

Trang trụ cột của bạn nên tập trung vào một chủ đề có tính mở rộng, chỉ để lại đủ chỗ để đi sâu hơn với các tài liệu hỗ trợ.

Các tài liệu hỗ trợ hoặc cụm chủ đề này được tạo ra để làm điều đó: hỗ trợ trang trụ cột của bạn.

Một cụm cung cấp cơ hội để mở rộng những gì bạn đã đánh dấu trên trang trụ cột của mình, cho phép bạn giải quyết một số khía cạnh kỹ lưỡng hơn.

Nhiều khi trang trụ cột của bạn là trung tâm thông tin chính, thì các cụm chủ đề của bạn sẽ thu hút người dùng.

Đúng rồi!

Các cụm từ này đang trở nên được ưa chuộng bởi các công cụ tìm kiếm phổ biến do sự gia tăng giá trị của content dựa trên chủ đề và các cụm từ khóa đuôi dài.

Bản tóm tắt

Hãy nhớ rằng, bạn không thể xếp hạng trong gói Local nếu không có content mạnh, tập trung vào Local. Kết hợp các từ khóa của bạn, tìm hiểu thêm về đối tượng mục tiêu của bạn và phát triển chiến lược content có lưu ý đến mục đích Local.

Chat Facebook