Tạo URL ngắn cho blog WordPress

Tạo URL ngắn cho blog WordPress

Phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác trên internet, điều đó có nghĩa là bạn cần có khả năng tận dụng nó cho blog WordPress của mình. Cách tốt nhất để tận dụng các trang web, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Tumblr và bất kỳ trang nào khác là sử dụng URL ngắn tùy chỉnh của riêng bạn.

Các bài viết liên quan:

Nếu không có URL rút gọn của riêng bạn, bạn có thể tự động chia sẻ nội dung nào đó bất cứ khi nào bạn chia sẻ blog của mình. Tuy nhiên, URL ngắn phù hợp có thể thu hút sự chú ý, cho phép xây dựng thương hiệu và giúp chia sẻ blog WordPress của bạn dễ dàng hơn.

Bước # 1 – Mua một URL ngắn

Vì nhiều blog có URL dài hơn, ngay cả khi đó chỉ là tên công ty hay tên cá nhân của bạn, nên rất khó để chia sẻ nó trên các trang web xã hội. Tuy nhiên, bạn có thể mua một URL ngắn bằng cách sử dụng một trong những phần mở rộng lẻ làm một phần của tên. Các URL ngắn hơn này khá sáng tạo, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng bằng một công cụ có tên là Domai.nr.

Xem thêm  WordPress vs Blogger
Mua một URL ngắn

Chỉ cần nhập thế giới mà bạn muốn tạo URL ngắn của mình và công cụ này sẽ cố gắng tìm tiện ích mở rộng phù hợp để tạo URL của bạn. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn có thể đăng ký URL của mình với GoDaddy hoặc với tài khoản lưu trữ mới từ seodichvu Design.

Bước # 2 – Theo dõi Bit.ly

Một cách khác để tạo URL rút gọn của bạn là với bit.ly. Đây không chỉ là một công cụ miễn phí mà còn cung cấp khả năng theo dõi URL rút gọn của bạn. Bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản Bit.ly.

Khi bạn đã đăng nhập, chỉ cần nhấp vào liên kết Cài đặt được tìm thấy bên dưới tên người dùng của bạn ở góc bên phải.

Theo dõi Bit.ly

Bây giờ, hãy nhấp vào tab nâng cao và sử dụng phần này để thiết lập theo dõi cho URL rút gọn của bạn.

Bước # 3 – Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Bây giờ, bạn sẽ cần thay đổi bản ghi DNS của URL rút gọn của mình. Đây có thể là một với tùy chọn Miền Ngắn Tùy chỉnh được tìm thấy trong bit.ly. Nhấp vào “Cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp” và thêm miền ngắn tùy chỉnh của bạn trên trang tiếp theo.

Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Thực hiện theo các hướng dẫn trên trang này để thiết lập DNS của bạn.

Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi quá trình xác minh, có thể mất đến 48 giờ. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được thiết lập URL ngắn tùy chỉnh mới cho mạng xã hội

Xem thêm  Cách kiểm tra nội dung trùng lặp

Che giấu các liên kết trong WordPress Plugin

Có nhiều plugin để giúp bạn che giấu các liên kết liên kết cho trang web WordPress của mình. Không phải tất cả các plugin đều dễ sử dụng và không phải tất cả các plugin đều cung cấp các công cụ giống nhau. Dưới đây là một số lựa chọn tốt nhất.

WP Wizard Cloak

WP Wizard Cloak

Một công cụ che giấu liên kết dễ sử dụng với tất cả các tính năng phù hợp, WP Wizard Cloak cung cấp những gì bạn cần để quản lý liên kết. Bạn sẽ có thể rút ngắn URL và thêm theo dõi với plugin miễn phí này.

Thirsty Affiliates

Thirsty Affiliates

Một plugin quản lý liên kết hoàn chỉnh cho WordPress, ThirstyAffiliates cho phép bạn che giấu, chuyển hướng và tổ chức tất cả các liên kết yoru. T có rất nhiều công cụ cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với trang web WordPress của mình so với nhiều plugin khác.

Các liên kết không chỉ được che giấu mà còn cung cấp khả năng chuyển hướng an toàn. Hoa hồng của bạn sẽ được bảo vệ hoàn toàn để đảm bảo bạn không bị mất bất kỳ doanh số bán hàng nào khi bạn sử dụng plugin này.

Links Auto Replacer

Plugin Trình thay thế tự động liên kết không chỉ là một công cụ che giấu. Nó thực sự sẽ cho phép bạn tự động liên kết các từ khóa cụ thể trên trang web của mình với các liên kết được che giấu.

Xem thêm  Tạo trang hỏi đáp bằng WordPress
Affiliate Link Manager

Một plugin rất dễ sử dụng với khả năng rút ngắn liên kết, plugin Affiliate Link Manager cung cấp rất nhiều công cụ. Bạn có thể rút ngắn các liên kết bằng tên miền của riêng mình và xem báo cáo về tất cả các lượt xem cho từng liên kết. Đó là một công cụ tuyệt vời cho các đơn vị liên kết đang tìm kiếm thứ gì đó đơn giản để sử dụng.

Pretty Link Pro

Nếu bạn không ngại trả tiền cho một plugin cao cấp, có rất nhiều thứ để thu được từ việc sử dụng plugin Pretty Links Pro. Plugin này sẽ cho phép bạn che giấu, thu nhỏ, sắp xếp, chia sẻ, kiểm tra và theo dõi tất cả các liên kết của bạn với máy chủ và miền của riêng bạn. Nó không chỉ là một cách để rút ngắn URL và cung cấp một trong những plugin che giấu tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy.

Chat Facebook