Tạo URL ngắn cho blog WordPress

Tạo URL ngắn cho blog WordPress

Phương tiện truyền thông xã hội đang phát triển nhanh hơn bất kỳ thứ gì khác trên internet, điều đó có nghĩa là bạn cần có khả năng tận dụng nó cho blog WordPress của mình. Cách tốt nhất để tận dụng các trang web, chẳng hạn như Facebook, Twitter, Tumblr và bất kỳ trang nào khác là sử dụng URL ngắn tùy chỉnh của riêng bạn.

Các bài viết liên quan:

Nếu không có URL rút gọn của riêng bạn, bạn có thể tự động chia sẻ nội dung nào đó bất cứ khi nào bạn chia sẻ blog của mình. Tuy nhiên, URL ngắn phù hợp có thể thu hút sự chú ý, cho phép xây dựng thương hiệu và giúp chia sẻ blog WordPress của bạn dễ dàng hơn.

Bước # 1 – Mua một URL ngắn

Vì nhiều blog có URL dài hơn, ngay cả khi đó chỉ là tên công ty hay tên cá nhân của bạn, nên rất khó để chia sẻ nó trên các trang web xã hội. Tuy nhiên, bạn có thể mua một URL ngắn bằng cách sử dụng một trong những phần mở rộng lẻ làm một phần của tên. Các URL ngắn hơn này khá sáng tạo, nhưng bạn có thể tìm thấy chúng bằng một công cụ có tên là Domai.nr.

Xem thêm  Lợi ích lớn Social Media Algorithms
Mua một URL ngắn

Chỉ cần nhập thế giới mà bạn muốn tạo URL ngắn của mình và công cụ này sẽ cố gắng tìm tiện ích mở rộng phù hợp để tạo URL của bạn. Sau khi thực hiện xong việc này, bạn có thể đăng ký URL của mình với GoDaddy hoặc với tài khoản lưu trữ mới từ seodichvu Design.

Bước # 2 – Theo dõi Bit.ly

Một cách khác để tạo URL rút gọn của bạn là với bit.ly. Đây không chỉ là một công cụ miễn phí mà còn cung cấp khả năng theo dõi URL rút gọn của bạn. Bắt đầu bằng cách đăng ký tài khoản Bit.ly.

Khi bạn đã đăng nhập, chỉ cần nhấp vào liên kết Cài đặt được tìm thấy bên dưới tên người dùng của bạn ở góc bên phải.

Theo dõi Bit.ly

Bây giờ, hãy nhấp vào tab nâng cao và sử dụng phần này để thiết lập theo dõi cho URL rút gọn của bạn.

Bước # 3 – Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Bây giờ, bạn sẽ cần thay đổi bản ghi DNS của URL rút gọn của mình. Đây có thể là một với tùy chọn Miền Ngắn Tùy chỉnh được tìm thấy trong bit.ly. Nhấp vào “Cá nhân” hoặc “Doanh nghiệp” và thêm miền ngắn tùy chỉnh của bạn trên trang tiếp theo.

Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Thực hiện theo các hướng dẫn trên trang này để thiết lập DNS của bạn.

Thêm trang web của bạn vào Bit.ly

Bây giờ, bạn chỉ cần đợi quá trình xác minh, có thể mất đến 48 giờ. Sau khi hoàn tất, bạn sẽ được thiết lập URL ngắn tùy chỉnh mới cho mạng xã hội

Chat Facebook