Tạo và lập invoice cho khách hàng từ WordPress

Khi bạn cần tạo invoice cho khách hàng, quá trình này có thể trở nên khá tẻ nhạt và tốn thời gian. Nhiều dịch giả tự do và doanh nghiệp nhỏ cần có thể dễ dàng tạo invoice và tiết kiệm thời gian trong khi thực hiện. Có một cách để tạo invoice cho khách hàng của bạn thông qua WordPress và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Đây là cách bạn có thể biến điều này thành hiện thực.

Các bài viết liên quan:

Sử dụng FreshBooks để tạo invoice trong WordPress

FreshBooks cung cấp bản dùng thử miễn phí 30 ngày và gói miễn phí vĩnh viễn. Chúng được biết đến như một trong những cách tốt nhất để tạo invoice chuyên nghiệp thông qua WordPress. Đây là một công cụ kế toán được thiết kế hoàn hảo cho những người không có kỹ năng của một kế toán viên. Đây là giải pháp hoàn hảo cho các chuyên gia WordPress.

Xem thêm  Sử dụng Google Analytics phân tích Social Media

Bạn có thể sử dụng bản dùng thử miễn phí 30 ngày cho bất kỳ tính năng trả phí nào được cung cấp hoặc chỉ cần đăng ký gói miễn phí vĩnh viễn. Quá trình đăng ký rất dễ dàng và họ không yêu cầu số thẻ tín dụng. Sau khi đăng ký miễn phí, bạn sẽ được đưa đến một trang như sau:

Sử dụng FreshBooks để tạo invoice trong WordPress

Bạn có thể sử dụng video hướng dẫn để tìm hiểu cách tạo invoice nhưng không phải lúc nào cũng cần thiết.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Tạo invoice với FreshBooks rất dễ dàng. Chỉ cần bắt đầu bằng cách nhấp vào nút “tạo invoice”.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Bây giờ, bạn sẽ cần nhập địa chỉ doanh nghiệp của mình nếu bạn chưa làm như vậy.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Sau khi nhập địa chỉ doanh nghiệp, bạn có thể chọn tạo invoice cho thời gian, mặt hàng hoặc cả hai.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Khi bạn đã lựa chọn xong, bạn có thể nhập thông tin Khách hàng mới, số PO, Số invoice và các chi tiết khác.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Sau khi lưu chi tiết khách hàng, bạn có thể cuộn xuống và thêm các nhiệm vụ vào invoice của mình. Bạn sẽ có các tùy chọn khác nhau về thời gian và các mặt hàng.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Sau khi hoàn tất, bạn có thể chọn lưu invoice dưới dạng bản nháp, gửi qua email hoặc gửi qua thư.

Cách tạo invoice với FreshBooks

Bạn cũng có thể thêm các phương thức thanh toán bao gồm Stripe và PayPal trong Hồ sơ FreshBooks của mình. Chương trình mạnh mẽ này cũng sẽ cho phép bạn theo dõi thời gian, chi phí, tạo ước tính và hơn thế nữa.

Xem thêm  Quy tắc "Ưu tiên liên kết đầu tiên" trong SEO

Sử dụng Plugin WP-Invoice để tạo invoice trong WordPress

Mặc dù FreshBooks không hoạt động trực tiếp với WordPress, nhưng đó là một cách tuyệt vời để quản lý invoice của bạn và tạo chúng cho khách hàng. Tuy nhiên, nếu bạn muốn một giải pháp hoạt động trực tiếp từ WordPress thì plugin WP-Invoice là lựa chọn tốt nhất.

Plugin này sẽ cho phép bạn tạo và gửi invoice trực tiếp từ WordPress. Chỉ cần tải xuống plugin và cài đặt nó trong bảng điều khiển WordPress của bạn. Sau khi cài đặt, bạn sẽ có thể truy cập nó từ menu invoice được thêm vào thanh bên trong trang tổng quan của bạn.

Sử dụng Plugin WP-Invoice để tạo invoice trong WordPress

Từ đây, bạn có thể tạo invoice mới bằng cách nhấp vào tùy chọn “thêm mới”. Thao tác này sẽ đưa bạn đến trang cho phép bạn nhập tên doanh nghiệp, phương thức thanh toán và loại phương thức thanh toán bạn sẵn sàng chấp nhận.

Sử dụng Plugin WP-Invoice để tạo invoice trong WordPress

Lưu tất cả các cài đặt và bạn sẽ có thể nhập địa chỉ email cho invoice trên trang tiếp theo.

Sử dụng Plugin WP-Invoice để tạo invoice trong WordPress

Bây giờ, bạn sẽ được đưa đến một trang trông giống như màn hình Chỉnh sửa bài đăng. Nó sẽ cho phép bạn nhập tất cả các chi tiết bao gồm cả invoice là báo giá hay invoice định kỳ. Sau khi bạn nhập tất cả thông tin invoice, chỉ cần nhấp vào nút xuất bản và khách hàng của bạn sẽ nhận được invoice qua email.

Cách xem Báo cáo và invoice

Với plugin này, bạn cũng có thể xem invoice và báo cáo của mình. Việc xem báo cáo được thực hiện bằng cách nhấp vào liên kết invoice >> Báo cáo, trong khi xem tất cả các invoice của bạn được thực hiện bằng cách nhấp vào invoice >> Xem tất cả

Xem thêm  Chia sẻ các bài đăng WordPress riêng tư với các nhóm

Cả hai tùy chọn này đều hữu ích và giúp bạn rất dễ dàng xem số tiền bạn đã kiếm được và những invoice nào vẫn cần phải thanh toán.

Cả Plugin WP-Invoice và FreshBooks đều là những lựa chọn tuyệt vời để gửi invoice cho các chuyên gia WordPress. Sự khác biệt lớn nhất là plugin sẽ nằm ngay trong bảng điều khiển WordPress của bạn, trong khi FreshBooks là một chương trình bên ngoài. Tuy nhiên, FreshBooks không chỉ cung cấp khả năng gửi invoice mà còn có nhiều tính năng trả phí tuyệt vời mà bạn có thể sử dụng.

Chat Facebook