Thay đổi chủ đề WordPress

Có thể bạn đã cân nhắc chuyển đổi chủ đề WordPress của mình, nhưng bạn sợ điều gì có thể xảy ra. Chuyển đổi chủ đề của bạn có thể cung cấp cho bạn một thiết kế hoàn toàn mới và cập nhật. Điều này đi kèm với nhiều lợi ích, nhưng bạn nên biết quy trình và những gì sẽ xảy ra.

Quá trình này không chỉ dễ dàng như việc hoán đổi một chủ đề cho một chủ đề khác. Bạn có thể phải thực hiện một số điều chỉnh với chủ đề mới, nhưng chúng không nên là bất cứ điều gì lớn. Dưới đây là những gì có thể xảy ra khi bạn chuyển sang một chủ đề WordPress mới.

Trước khi bạn thực hiện thay đổi

Trước khi thay đổi chủ đề, bạn phải luôn sao lưu tất cả các tệp WordPress của mình. Điều này có thể dễ dàng được thực hiện với một trong nhiều plugin dự phòng và sẽ bảo vệ bạn nếu có sự cố.

Bạn cũng nên đảm bảo rằng bạn xem trước trực tiếp chủ đề mới của mình trước khi kích hoạt chủ đề đó trên trang web của mình. Bạn có thể cài đặt nó và kiểm tra nó chỉ để biết rằng bạn thực sự không thích nó nhiều như bạn nghĩ.

Xem thêm  Cách ẩn trang web WordPress

Xem trước chủ đề cũng sẽ cho bạn thấy trang web của bạn có thể thay đổi như thế nào. Bạn có thể thấy điều gì đó khác mà bạn thích hoặc không thích.

Trước khi bạn thực hiện thay đổi

Nếu các vấn đề bạn nhận thấy có thể dễ dàng được điều chỉnh hoặc bạn có thể đưa ra giải pháp, thì bạn đã sẵn sàng thực hiện chuyển đổi. Nếu không, bạn có thể cần phải tiếp tục tìm chủ đề mới phù hợp cho trang web WordPress của mình.

Bạn có thể mất menu của mình

Menu điều hướng tích hợp đi kèm với hệ thống WordPress. Mỗi chủ đề xác định nơi các menu này được hiển thị.

Khi bạn chuyển đổi chủ đề, rất có thể menu của bạn có thể kết thúc ở một vị trí mới hoặc có thể biến mất. Điều này có thể dễ dàng được khắc phục bằng cách vào Appearance >> Menu. Sau đó, chỉ cần kiểm tra vị trí của menu trong chủ đề và bạn sẽ sẵn sàng.

Bạn có thể mất menu của mình

Các tiện ích của bạn có thể thay đổi

Đôi khi các tiện ích con hoàn toàn không thay đổi, nhưng những lần khác, cài đặt cho các tiện ích con của bạn sẽ được điều chỉnh khi bạn chuyển đổi chủ đề WordPress. Điều này xảy ra vì chủ đề mới có thể có các thanh bên khác nhau. Tuy nhiên, nó là một điều dễ dàng để khắc phục nếu bạn đi tới Appearance >> Widgets.

Các tiện ích của bạn có thể thay đổi

Nếu bạn có bất kỳ tùy chỉnh nào đối với chủ đề hiện tại của mình, việc chuyển sang chủ đề mới sẽ khiến những tùy chỉnh đó biến mất. Mỗi chủ đề đi kèm với các tùy chọn khác nhau mà bạn có thể tùy chỉnh và chúng được điều khiển bởi một bảng tùy chọn chủ đề cho từng chủ đề.

Xem thêm  Những Plugin Biểu mẫu Liên hệ cho WordPress

Bạn có thể thấy rằng tiêu đề, nền, biểu tượng yêu thích, biểu trưng và các cài đặt khác của bạn cần được thiết lập lại. Bạn có thể dễ dàng thực hiện những thay đổi này và hầu hết thời gian; điều này sẽ không thay đổi hiệu suất của trang web của bạn.

Các loại bài đăng tùy chỉnh có thể biến mất

Bất kỳ loại bài đăng nào bạn đã đặt với chúng hiện tại đều có thể cần được làm lại. Chúng sẽ không được thiết lập với chủ đề mới. Mọi loại bài đăng tùy chỉnh hoặc đơn vị phân loại sẽ cần được thiết lập lại vì chúng sẽ không thể truy cập được với chủ đề mới.

Mọi Thanh trượt hoặc Mã rút gọn của Chủ đề cụ thể sẽ không còn nữa

Bất kỳ mã ngắn hoặc thanh trượt nào hiện được tìm thấy trong chủ đề cũ của bạn sẽ không còn tồn tại. Các mã và thanh trượt này chỉ hoạt động với chủ đề mà chúng đi kèm hoặc bạn đã thiết lập chúng. Bạn sẽ phải làm lại tất cả các mã và thanh trượt này, có thể bao gồm thực hiện các thay đổi đối với phòng trưng bày, bố cục, nút và những thứ khác được kiểm soát bởi các mã ngắn trong chủ đề của bạn.

Bạn không cần phải lo lắng về điều gì

Khi bạn chuyển đổi chủ đề, có nhiều thứ có thể cần được điều chỉnh. Tuy nhiên, các phần chính của trang web WordPress của bạn, chẳng hạn như bài đăng, trang, hình ảnh và tệp đính kèm sẽ không bị thay đổi. Chúng có thể trông hơi khác một chút, nhưng chúng vẫn sẽ ở đó.

Xem thêm  Keyword stuffing (nhồi nhét từ khóa) là gì?

Bạn cũng sẽ không phải lo lắng về bất kỳ nội dung tải lên phương tiện nào của mình. Chúng sẽ không đi đâu cả và bạn phải có tất cả các kích thước của mình vẫn sẵn sàng để sử dụng ngay cả với chủ đề mới. Đôi khi, bạn có thể cần phải tạo lại kích thước của hình ảnh, điều này có thể được thực hiện khá dễ dàng.

Thông thường, khi bạn chuyển sang một chủ đề WordPress mới, bạn không phải thực hiện nhiều điều chỉnh. Tuy nhiên, nếu bạn đã thiết lập khá nhiều tùy chỉnh trên chủ đề hiện tại của mình, bạn nên biết những tùy chỉnh đó có thể không có với chủ đề mới. Bạn có thể phải thực hiện lại bất kỳ tùy chỉnh nào với chủ đề mới của mình.

Chat Facebook