Thêm Dòng thời gian Facebook vào WordPress

Dòng thời gian trên Facebook đã trở nên rất phổ biến và sẽ cho phép bạn làm cho trang web của mình trông thật hấp dẫn. Nó có thể giúp điều chỉnh dòng chảy của các bài đăng trên blog và làm cho nó trở nên xã hội hơn một chút.

Nhiều người dùng WordPress nghĩ rằng họ phải sử dụng một chủ đề cụ thể để làm cho trang web của họ trông giống như Dòng thời gian trên Facebook. Điều này không đúng và với plugin Timeline Ultimate, bạn có thể làm cho trang web của mình giống như có dòng thời gian trên Facebook mà không cần thay đổi chủ đề của bạn.

Các bài viết liên quan:

Cài đặt Trình cắm cuối cùng của Dòng thời gian

Cũng giống như bất kỳ plugin WordPress nào khác, bạn có thể tải lên thư mục .zip mà bạn đã tải xuống hoặc bạn có thể tìm kiếm và tìm thấy plugin để cài đặt nó. Sử dụng phần “Plugin” trong trang tổng quan của bạn cho một trong hai tùy chọn.

Xem thêm  5 Công thức Copywriting

Khi plugin được cài đặt và kích hoạt, bạn sẽ có một tab mới trong thanh bên của bảng điều khiển có tên là “Timeline Ultimate”. Thanh bên này sẽ cho phép bạn truy cập các phần khác nhau của plugin.

Thêm Dòng thời gian Facebook vào  WordPress

Để bắt đầu với plugin, bạn sẽ cần nhấp vào nút “Dòng thời gian mới cuối cùng”.

Thêm Dòng thời gian Facebook vào  WordPress

Bây giờ, bạn sẽ được yêu cầu thêm tiêu đề vào dòng thời gian mới của mình, có thể là bất cứ thứ gì bạn muốn.

Thêm Dòng thời gian Facebook vào  WordPress

Sau khi nhập tiêu đề, bạn có thể cuộn xuống phần chính bên dưới.

Thêm Dòng thời gian Facebook vào  WordPress

Phần này sẽ bao gồm ba tab:

  • Tùy chọn dòng thời gian
  • Kiểu dòng thời gian
  • Nội dung dòng thời gian

Mỗi tab này sẽ giúp bạn định cấu hình dòng thời gian mới của mình.

Tab Tùy chọn Dòng thời gian

Tab này sẽ cho phép bạn thay đổi số lượng bài viết bạn muốn hiển thị trong dòng thời gian, chọn kích thước hình ảnh thu nhỏ của bạn và chọn chiều cao tối đa của hình ảnh thu nhỏ.

Tab Tùy chọn Dòng thời gian

Tab kiểu dòng thời gian

Tab này sẽ cho phép bạn thay đổi chủ đề của dòng thời gian, hình nền, màu nền của vòng tròn ở giữa và nhiều tùy chọn khác. Về cơ bản, tất cả các tùy chỉnh khác nhau mà bạn muốn thực hiện đối với phong cách dòng thời gian của mình đều có thể được thực hiện trong tab này.

Tab kiểu dòng thời gian

Tab Nội dung Dòng thời gian

Trong nội dung dòng thời gian ab, bạn có thể thay đổi cách hiển thị nội dung, loại bài đăng sẽ hiển thị và sử dụng bộ lọc cho nội dung. Điều này cho phép bạn quyết định những gì bạn muốn khách truy cập nhìn thấy khi họ truy cập vào dòng thời gian của bạn.

Xem thêm  Chuyển hướng khi đăng nhập vào WordPress
Tab Nội dung Dòng thời gian

Cách hiển thị Dòng thời gian của bạn trên Bài đăng hoặc trên Trang

Sau khi bạn đã thiết lập các tùy chọn, kiểu và nội dung cho dòng thời gian mới của mình, bạn sẽ muốn hiển thị nó trên một trang hoặc trong một bài đăng. Điều này có thể được thực hiện với mã ngắn được liên kết với dòng thời gian của bạn.

Cách hiển thị Dòng thời gian của bạn trên Bài đăng hoặc trên Trang

Chỉ cần sao chép mã này và dán vào một trang hoặc bài đăng mới mà bạn muốn dòng thời gian được hiển thị.

Sau khi bạn chèn shortcode, bạn sẽ hoàn tất. Plugin này cho phép bạn tạo các mốc thời gian kiểu Facebook và sử dụng chúng ở bất kỳ đâu bạn muốn trên trang web của mình. Bạn không phải thiết lập toàn bộ blog WordPress của mình để sử dụng dòng thời gian, nhưng bạn có thể sử dụng nó ở những nơi bạn cần.

Chat Facebook