Thêm hệ thống đặt chỗ vào trang web nhà hàng WordPress

Thêm hệ thống đặt chỗ vào trang web nhà hàng WordPress

Nhiều nhà hàng sử dụng WordPress và có chủ đề nhà hàng để làm cho trang web của họ trông theo cách họ thích. Tuy nhiên, hầu hết các trang web nhà hàng đều khá cơ bản với menu, về chúng tôi, liên hệ và giờ làm việc. Điều này là chưa đủ nếu bạn thực sự muốn tận dụng lợi thế của Internet cho nhà hàng của mình.

Các bài viết liên quan:

Hệ thống đặt chỗ có thể tạo ra sự khác biệt lớn và bạn không cần phải sử dụng Open Table hoặc bên thứ ba nào đó. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng một plugin trong WordPress, miễn phí, để thiết lập hệ thống đặt chỗ của riêng bạn. Đây là cách nó hoạt động.

Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Plugin Đặt chỗ nhà hàng cho phép bạn thêm hệ thống đặt chỗ vào trang web của mình. Bắt đầu bằng cách cài đặt và kích hoạt plugin trên trang web WordPress của bạn.

Sau khi được kích hoạt, bạn có thể truy cập vào hệ thống bằng cách tạo một trang mới cho trang web của mình. Bạn sẽ để trống vùng nội dung của trang này, nhưng bạn cần đặt tiêu đề cho nó. Sau khi bạn đã chọn một tiêu đề, hãy xuất bản trang.

Xem thêm  Trình nhập WordPress
Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Sau đó, bạn sẽ cần vào Đặt chỗ >> Cài đặt để truy cập cấu hình cho plugin đặt chỗ nhà hàng.

Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Bạn sẽ thấy ba tab trên trang này, cho phép bạn điều chỉnh các cài đặt khác nhau. Tab chung sẽ cho phép bạn chọn trang bạn muốn sử dụng để đặt chỗ, đặt quy mô bữa tiệc tối đa, tạo thông báo tùy chỉnh để đặt chỗ thành công và điều chỉnh một vài cài đặt cơ bản.

Tab Lịch đặt phòng sẽ cho phép bạn thêm các quy tắc lập lịch để xác định thời gian khách có thể đặt chỗ. Bạn cũng có thể thêm ngoại lệ cho các ngày lễ và sự kiện đặc biệt. Phần này sẽ cho phép bạn đặt khoảng thời gian giữa các lần đặt chỗ và điều chỉnh một số cài đặt khác.

Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Thông báo là tab cuối cùng và sẽ cho phép bạn kiểm soát cài đặt về cách bạn nhận các đặt chỗ. Bạn sẽ có thể chọn một email cho thông báo được gửi cho khách và một email để tiếp nhận đặt phòng. Phần này cũng sẽ cho phép bạn thiết lập mẫu cho email mà người đặt phòng nhận được.

Sử dụng Plugin đặt chỗ nhà hàng cho WordPress

Đảm bảo bạn tùy chỉnh các tùy chọn cần thiết để phù hợp với nhà hàng và thương hiệu của mình trước khi cho phép hệ thống của bạn hoạt động. Plugin giúp bạn dễ dàng tạo một tin nhắn thông báo tùy chỉnh cho những người đặt chỗ thành công.

Xem thêm  Vấn đề SEO thường gặp

Cách hiển thị Hệ thống đặt chỗ của bạn trên Trang chính của bạn

Khi bạn đã thiết lập mọi thứ theo cách bạn muốn, bạn sẽ có thể thêm trang đặt chỗ vào menu điều hướng của mình. Đi tới Giao diện >> Menu và chọn menu bạn muốn thêm trang vào. Sau đó, chọn trang đặt chỗ từ cột bên trái và thêm nó vào menu. Bạn có thể kéo và thả nó vào vị trí bạn muốn. Lưu các thay đổi của bạn và bạn đã hoàn tất.

Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm hệ thống đặt chỗ của riêng mình vào trang web nhà hàng WordPress của mình. Điều này giúp các thực khách tiềm năng đặt bàn dễ dàng hơn và giúp bạn dọn nhà vào mỗi tối trong tuần.

Chat Facebook