Thiết kế website

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc lập kế hoạch và tạo ra các trang web. Điều này bao gồm một số kỹ năng riêng biệt mà tất cả đều thuộc phạm vi Thiết kế website.

Một số ví dụ về các kỹ năng này là kiến ​​trúc thông tin, giao diện người dùng, cấu trúc trang web, điều hướng, bố cục, màu sắc, phông chữ và hình ảnh tổng thể. Tất cả những kỹ năng này được kết hợp với các nguyên tắc thiết kế. Để tạo ra một trang web đáp ứng. Các mục tiêu của công ty hoặc cá nhân mà trang web đó đang được tạo ra.

Bài viết này sẽ xem xét những điều cơ bản của thiết kế trang web và các ngành. Hoặc kỹ năng khác nhau là một phần của ngành này.

Thiết kế website là việc lập kế hoạch và tạo ra các trang web

Thiết kế là một phần quan trọng của thiết kế website

Thiết kế, rõ ràng, là một phần quan trọng của “Thiết kế website”. Điều này có nghĩa là chính xác? Thiết kế bao gồm cả các nguyên tắc thiết kế –  cân bằng , tương phản, nhấn mạnh , nhịp điệu và thống nhất – và các yếu tố thiết kế – đường nét, hình dạng , kết cấu, màu sắc và hướng .

Bằng cách kết hợp những thứ này lại với nhau, một nhà Thiết kế website sẽ tạo ra các trang web. Nhưng một nhà Thiết kế website giỏi không chỉ hiểu các nguyên tắc của thiết kế mà còn cả các ràng buộc của Web. Ví dụ, một nhà Thiết kế website thành công sẽ có kỹ năng về các nguyên tắc thiết kế kiểu chữ, đồng thời hiểu được những thách thức của  thiết kế kiểu web  và đặc biệt nó khác với các kiểu thiết kế kiểu khác như thế nào.

Ngoài việc hiểu những hạn chế của Web, một chuyên gia web thành công cũng phải nắm chắc những điểm mạnh của truyền thông kỹ thuật số.

Các bài viết liên quan:

Thiết kế web có nhiều vai trò khác nhau

Thiết kế web có nhiều vai trò khác nhau

Khi bạn làm việc với tư cách là một nhà Thiết kế website. Bạn có thể được giao nhiệm vụ tạo (hoặc làm việc trên) toàn bộ trang web. Hoặc chỉ các trang riêng lẻ và có rất nhiều điều phải học để trở thành một nhà thiết kế toàn diện. Bao gồm những điều sau:

 • HTML – Đây là cấu trúc của các trang web, tạo ra nền tảng của tất cả các trang web
 • CSS – Đây là cách các trang web được tạo kiểu trực quan. CSS (Trang tính kiểu xếp tầng) xử lý toàn bộ giao diện của trang web, bao gồm bố cục, kiểu chữ, màu sắc, v.v.
 • JavaScript – Điều này điều chỉnh các hành vi nhất định trên các trang web. Và có thể được sử dụng cho nhiều loại tương tác và tính năng.
 • Lập trình CGI – CGI, và một số mục tiếp theo (PHP, ASP, v.v.) là tất cả các hương vị khác nhau của các ngôn ngữ lập trình. Nhiều trang web không yêu cầu bất kỳ ngôn ngữ nào trong số này. Nhưng các trang web có nhiều tính năng hơn chắc chắn sẽ cần được mã hóa bằng một số ngôn ngữ này.
 • Tập lệnh PHP , ASP, ColdFusion
 • XML
 • Kiến trúc thông tin – Cách nội dung và điều hướng của trang web được cấu trúc. Và trình bày giúp tạo nên một trang web thành công, dễ sử dụng và trực quan
 • SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đảm bảo rằng các trang web hấp dẫn đối với Google. Và các công cụ tìm kiếm khác và những người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Hoặc các tính năng thông tin trên trang web đó có thể tìm thấy khi họ tìm kiếm trực tuyến
 • Quản lý máy chủ – Tất cả các trang web cần được lưu trữ. Quản lý các máy chủ lưu trữ các trang web đó là một kỹ năng Thiết kế website quan trọng
 • Chiến lược web và tiếp thị – Có một trang web là chưa đủ. Các trang web đó cũng sẽ cần được tiếp thị với một chiến lược kỹ thuật số liên tục
 • Thương mại điện tử và chuyển đổi
 • Thiết kế – Tạo giao diện trực quan của trang web luôn là một khía cạnh quan trọng của ngành
 • Tốc độ – Trang web thành công là trang web tải nhanh trên nhiều loại thiết bị. Bất kể tốc độ kết nối của khách truy cập. Có thể điều chỉnh hiệu suất của các trang web là một kỹ năng rất có giá trị
 • Nội dung – Mọi người truy cập các trang web để tìm nội dung mà các trang web đó chứa. Có thể tạo ra nội dung đó là một thành phần cực kỳ quan trọng trong thế giới thiết kế trang web

Ngoài ra còn có rất nhiều lĩnh vực và kỹ năng khác liên quan đến lĩnh vực Thiết kế website. Nhưng hầu hết các nhà thiết kế không cố gắng bao gồm tất cả chúng. Thay vào đó, một nhà Thiết kế website thường sẽ tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực mà họ có thể vượt trội. Các mục khác trong Thiết kế website cần thiết là những mục mà họ có thể hợp tác với những người khác. Như một phần của nhóm Thiết kế website lớn hơn. 

Các nguyên tắc thiết kế website

Các nguyên tắc thiết kế website

Nó thân thiện với người dùng

Bạn có biết rằng ở một số quốc gia, việc có một trang web không thể truy cập được là vi phạm pháp luật ?

Tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khuyết tật hay giới tính của họ đều có thể truy cập trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là làm cho thiết kế của bạn thân thiện với người dùng.

Hãy áp dụng điều đó vào thực tế và nói rằng bạn đã tạo một bản mô phỏng thiết kế trang web của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn quên tải lên văn bản thay thế cho hình ảnh của mình. Sai lầm nhỏ này có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được đối với những người bị khiếm thị.

Nhưng khả năng sử dụng không chỉ liên quan đến nội dung mà mọi người có thể truy cập trên thiết kế của bạn. Thật dễ dàng để họ làm điều gì đó.

Ví dụ: Bạn có thể thiết kế một trang web có các nút nhỏ trên màn hình điện thoại di động. Điều này không thân thiện với người dùng. Vì việc chạm vào một nút nhỏ bằng màn hình nhỏ sẽ phức tạp hơn.

Để khắc phục sự cố này (và tập trung nhiều hơn vào thiết kế trải nghiệm người dùng). Chỉ cần thay đổi tỷ lệ các nút của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng di động sử dụng trang web của bạn dễ dàng hơn. Và cải thiện thiết kế trải nghiệm tổng thể của bạn.

Nó đáp ứng

Nói về khách truy cập trên thiết bị di động, chúng ta đang có một năm thú vị cho thiết kế web. 2019 là năm đầu tiên trong lịch sử việc sử dụng Internet trên thiết bị di động vượt qua máy tính để bàn; điện thoại thông minh chiếm 63% thị phần của tất cả các lượt truy cập trang web bán lẻ.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng một thiết kế đáp ứng khi tạo trang web của bạn.

Một đáp ứng thiết kế web sử dụng mã hóa để tự động thay đổi các yếu tố thiết kế. Tùy thuộc vào kích thước của màn hình.

Nó tải nhanh chóng

Nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng:

 • 53% lượt truy cập trang web trên thiết bị di động để lại một trang mất hơn ba giây để tải
 • Khi thời gian tải trang tăng từ một giây lên 10 giây. Xác suất thoát khỏi trang web trên thiết bị di động tăng 123%

Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ không có cơ hội khuyến khích họ tiếp cận. Hoặc mua hàng, nếu bạn đang thiết kế một trang website thương mại điện tử. Vì lý do đó, điều quan trọng là trang web của bạn tải nhanh.

Nó phù hợp với thương hiệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể dễ dàng duyệt qua các mẫu có thiết kế web được tạo sẵn. Vấn đề với những người? Họ có thể sẽ không có thương hiệu hiện tại của bạn. Vì vậy bạn sẽ cần thực hiện rất nhiều tùy chỉnh.

Xem thêm  Dịch vụ phân tích trang web

Các yếu tố hình ảnh được đưa vào thiết kế của bạn cần phải phù hợp với phong cách của bạn. Điều đó bao gồm:

 • Kiểu chữ : Bạn sử dụng phông chữ nào trong tài liệu tiếp thị, tiêu đề thư hoặc danh thiếp của mình? Bạn sẽ cần sử dụng cùng một phông chữ (và kích thước) trong thiết kế web của mình.
 • Phối màu : Màu sắc thương hiệu cải thiện khả năng nhận diện hơn 80% . Bạn nên có một số màu sắc mà bạn sử dụng trên hồ sơ công ty của mình. Điều này sẽ được sao chép vào trang web của bạn.
 • Thông điệp thương hiệu : Là một nhà thiết kế web. Bạn phải làm cho thương hiệu của mình nhất quán trên mọi kênh. Điều đó bao gồm thông điệp thương hiệu của bạn. Tuyên bố sứ mệnh mà bạn đang cố gắng đưa ra cho khách hàng tiềm năng.

Nó được tối ưu hóa SEO

Bạn có nhận thấy một chủ đề chung với bốn thành phần của một thiết kế trang web tốt mà chúng ta vừa thảo luận không? Tất cả chúng đều đóng một vai trò trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO.)

Các công cụ tìm kiếm — như Google — sử dụng thiết kế UX như một phần của thuật toán của họ. Mục tiêu của họ là hiển thị các trang web có liên quan nhất, chất lượng cao nhất cho truy vấn tìm kiếm của ai đó. Họ đánh giá các chỉ số dựa trên điều này giải thích xem trang web có dễ sử dụng hay không, chẳng hạn như:

 • Số trang mỗi phiên
 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian trên trang
 • Google đã nói rằng tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Và nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, hãy nhớ rằng Google đã giới thiệu tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào năm ngoái. Họ xem xét cách một trang web xuất hiện trên thiết bị di động (không phải máy tính để bàn). Để xác định vị trí của trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

9 Lưu ý trong thiết kế web

Làm cho thiết kế trang web của bạn phản ánh doanh nghiệp của bạn

Trang web của bạn là một phần mở rộng của thương hiệu. Vì vậy thiết kế trang web của nó phải phản ánh hoạt động kinh doanh của bạn. Điều quan trọng là bạn phải chọn một thiết kế trang web phù hợp với thương hiệu của mình. Vì đó là cách mọi người sẽ nhớ đến bạn.

Loại hình kinh doanh của bạn quyết định thiết kế của bạn. Nếu bạn là một công ty thiết kế đồ họa, bạn có thể có một thiết kế web phức tạp hơn. Mặt khác, phòng khám của bác sĩ có thiết kế đơn giản và phản ánh hoạt động kinh doanh của họ.

Nhìn chung, bạn muốn chọn màu sắc và thiết kế trang web khiến khán giả mục tiêu nghĩ đến thương hiệu của bạn. Điều này sẽ giúp bạn xây dựng sự công nhận thương hiệu. Và tạo cảm giác liên kết với các doanh nghiệp của bạn.

Bằng cách chọn một thiết kế hiện đại và gọn gàng phản ánh công ty của bạn. Bạn sẽ giữ được khách hàng tiềm năng trên trang của mình lâu hơn.

Các bài viết liên quan:

Tạo một trang chủ đơn giản

Cho dù bạn sử dụng quảng cáo tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) hay trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC). Bạn thường hướng mọi người đến trang chủ của mình để tìm hiểu về doanh nghiệp của bạn. Khi họ ở đó, họ có thể điều hướng trang web của bạn để tìm hiểu thêm thông tin chuyên sâu. Tuy nhiên, trang chủ là đại diện ban đầu cho thương hiệu của bạn. Vì vậy nó là một nguồn hữu ích để thông báo cho các khách hàng tiềm năng về công ty của bạn.

Điều quan trọng là bạn phải thiết kế một trang chủ đơn giản nhưng hiệu quả. Bạn không muốn làm choáng ngợp khách truy cập của mình với một lượng thông tin dồi dào. Nếu trang web của bạn quá bận rộn, bạn sẽ ngăn cản khách hàng tiềm năng.

Trang chủ của bạn nên bao gồm các yếu tố mà khán giả của bạn quan tâm. Bạn sẽ muốn tập trung nhiều hơn vào các yếu tố hình ảnh hơn là một khối văn bản. Yếu tố hình ảnh thu hút khách truy cập của bạn và khuyến khích họ tìm hiểu thêm.

Tạo một trang chủ đơn giản

Thay vì các khối văn bản, bạn có thể tạo các yếu tố trực quan liên kết đến các trang có nhiều thông tin hơn. Điều này giúp người đọc thấy các khía cạnh khác nhau của doanh nghiệp của bạn. Và cho phép họ quyết định xem nội dung tiếp theo.

Để tạo một trang chủ hiệu quả, chỉ bao gồm thông tin quan trọng trên đó. Điều này sẽ giúp trang web của bạn không trở nên quá lộn xộn. Và cho phép khách hàng tiềm năng điều hướng các trang của bạn một cách hiệu quả.

Bằng cách tạo một trang chủ đơn giản. Bạn sẽ giữ khách hàng tiềm năng tương tác với trang của mình lâu hơn.

Tạo một điều hướng chức năng

Điều hướng của bạn là một trong những phần quan trọng nhất của trang web của bạn. Khi mọi người muốn tìm thông tin trên trang web của bạn, họ sẽ sử dụng điều hướng của bạn. Bạn muốn mọi người tìm đúng trang mà không gặp khó khăn.

Khi bạn thiết kế trang web về điều hướng của mình, chúng cần đơn giản và dễ sử dụng. Bạn muốn tạo các tiêu đề rộng có thể bao gồm các tiêu đề phụ cụ thể. Điều này sẽ giúp bạn giữ trang web của mình có tổ chức cũng như giúp khách truy cập của bạn tìm thấy thông tin.

Nếu bạn điều hướng kém, người dùng sẽ không tìm thấy thông tin. Họ sẽ đấu tranh để tìm các trang phù hợp. Điều này sẽ khiến họ rời khỏi trang web của bạn và chọn trang web của đối thủ cạnh tranh.

Để giữ khách hàng tiềm năng tương tác lâu hơn trên trang web của bạn. Hãy tạo điều hướng chức năng giúp họ tìm thấy thông tin phù hợp.

Các bài viết khác:

Thiết kế trang web đáp ứng

Một trong những điều quan trọng nhất bạn cần cho trang web của mình là một thiết kế trang web đáp ứng . Thiết kế đáp ứng cực kỳ quan trọng vì nó ảnh hưởng đến cách người dùng trải nghiệm trang web của bạn.

Khi trang web của bạn có thiết kế trang web đáp ứng, nó sẽ thích ứng với thiết bị mà người dùng sử dụng. Cho dù đó là điện thoại di động hay máy tính để bàn. Cả hai người dùng đều nhìn thấy trang web của bạn theo cách phù hợp với thiết bị của họ. Điều này cực kỳ quan trọng để thu hút người dùng trên trang web của bạn.

Nếu trang web của bạn xuất hiện giống như phiên bản dành cho máy tính để bàn trên mọi thiết bị. Người dùng sẽ gặp khó khăn khi sử dụng trang web của bạn. Các từ và liên kết quá nhỏ và người dùng cần phải phóng to để xem mọi thứ. Họ không thể xem toàn bộ trang của bạn trên điện thoại di động. Nếu nó được thiết kế trang web giống như thiết kế máy tính để bàn của bạn.

Loại thiết kế này rất cần thiết cho trang web của bạn. Vì nó cho phép người dùng điện thoại di động và máy tính bảng xem trang web của bạn một cách chính xác. Họ có một trải nghiệm liền mạch cho phép họ tận hưởng thời gian của họ trên trang web của bạn. Điều này giữ khách hàng tiềm năng trên trang web của bạn lâu hơn. Bất kể họ sử dụng thiết bị nào.

Bằng cách triển khai thiết kế trang web đáp ứng, bạn sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Và giữ họ tương tác với trang web của doanh nghiệp bạn.

Làm cho trang web của bạn dễ đọc

Nhiều khách hàng tiềm năng sẽ xem nhanh trang web của bạn để tìm thông tin. Họ đang tìm kiếm một thông tin cụ thể, vì vậy họ sẽ nhanh chóng xem qua trang web của bạn để tìm nó. Điều này đặc biệt đúng với người dùng di động.

Đã đến lúc nâng cấp doanh số bán hàng của bạn

Danh sách dài các dịch vụ của chúng tôi cung cấp giúp bạn tăng các chỉ số quan trọng nhất. Chẳng hạn như doanh số bán hàng.

Làm cho trang web của bạn dễ đọc

Trong 7 năm qua, chúng tôi đã quản lý hơn 11 triệu giao dịch.

Nhận một đề xuất

Bạn cần tạo một thiết kế giúp người dùng dễ dàng lướt qua các trang của bạn. Điều quan trọng nhất là giúp họ tìm thông tin nhanh chóng và phù hợp. Bạn có thể thiết kế trang web của mình để giúp khán giả dễ dàng lướt qua trang web của bạn.

Xem thêm  Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số

Để cung cấp cho họ trải nghiệm tích cực, bạn cần làm cho trang web của mình dễ đọc.

Làm cho trang web của bạn dễ đọc

Dưới đây là một số gợi ý về phương pháp hay nhất mà bạn có thể làm để thiết kế trang web của mình:

 1. Viết thành đoạn văn nhỏ. Người dùng có thể cuộn qua và chọn thông tin dễ dàng hơn khi các đoạn văn bản nhỏ.
 2. Sử dụng đồ họa để giúp thông tin quan trọng nổi bật. Điều này sẽ thu hút sự chú ý của họ và giúp họ xem thông tin nhanh chóng.
 3. Chọn một phông chữ dễ đọc. Nếu bạn chọn một phông chữ phức tạp, độc giả của bạn sẽ gặp khó khăn khi đọc thông tin trên trang web của bạn.

Đây chỉ là một số cách bạn có thể giúp trang web của bạn dễ đọc hơn. Bằng cách tạo một trang web dễ đọc, bạn sẽ có thể cung cấp cho khách hàng tiềm năng những thông tin quan trọng nhất có thể giúp họ chuyển đổi.

Bao gồm các yếu tố hình ảnh

Yếu tố hình ảnh là một phần quan trọng trong thiết kế trang web của bạn. Bạn không muốn trang web của mình bị sa lầy bởi văn bản. Điều này có thể ngăn cản các khách hàng tiềm năng.

Bằng cách bao gồm các yếu tố trực quan như ảnh, video và đồ họa thông tin, bạn thu hút sự quan tâm của khách truy cập vì họ dành thời gian để xem các yếu tố trực quan. Đó là một cách tuyệt vời để chia nhỏ văn bản và khiến họ quan tâm đến trang của bạn.

Một trong những yếu tố tốt nhất để đưa vào trang của bạn là video. Có thể có tác động rất lớn đến khán giả của bạn. Trên thực tế, người tiêu dùng có khả năng tương tác với video cao gấp 10 lần so với văn bản.

Sự tương tác này với các video có nghĩa là bạn thu hút khách hàng tiềm năng. Khi giữ được khách hàng tiềm năng, bạn sẽ kiếm được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình. Sử dụng các yếu tố hình ảnh để kiếm thêm khách hàng tiềm năng và chuyển đổi cho doanh nghiệp của bạn.

Kết hợp các nút truyền thông xã hội trong thiết kế trang web

Phương tiện truyền thông xã hội là một cách tuyệt vời để giúp khách hàng tiềm năng kết nối với doanh nghiệp của bạn.

Khi bạn tạo thiết kế trang web của mình, bạn muốn bao gồm các nút truyền thông xã hội. Nếu khách hàng tiềm năng của bạn xuất hiện trên mạng xã hội. Thì đó là một cách nhanh chóng để kết nối họ trực tiếp với trang của bạn. Họ có thể chọn theo dõi trang của bạn nếu họ quan tâm.

Phương tiện truyền thông xã hội giúp bạn xây dựng kết nối trực tiếp với khách hàng tiềm năng. Vì vậy, điều quan trọng là bạn phải kết hợp các nút này trên trang web của mình. Sử dụng các nút truyền thông xã hội để giúp doanh nghiệp của bạn kết nối với các khách hàng tiềm năng tốt hơn có thể mang lại cho bạn chuyển đổi.

Kết hợp các nút truyền thông xã hội

Bao gồm lời gọi hành động (CTA)

Nhiều doanh nghiệp mắc sai lầm khi bỏ qua lời kêu gọi hành động (CTA) trên các trang của họ. Đây là một trong những phần quan trọng nhất của trang web của bạn vì nó thúc đẩy khách hàng tiềm năng của bạn thực hiện hành động.

Ngoài ra, khi người dùng truy cập trang web của bạn và thích thông tin họ nhìn thấy. Họ có thể không biết phải thực hiện các bước tiếp theo. Bằng cách tích hợp các nút CTA, bạn có thể hướng dẫn họ bước tiếp theo để hướng họ đến chuyển đổi.

Bằng cách bao gồm các nút CTA trong thiết kế trang web của bạn nổi bật. Bạn sẽ kiếm được nhiều chuyển đổi hơn cho doanh nghiệp của mình.

Kiểm tra thiết kế trang web của bạn

Khi bạn có tất cả các yếu tố cần thiết cho thiết kế web chuyên nghiệp của mình. Điều quan trọng là phải kiểm tra các trang của bạn.

Đây là một cách tuyệt vời để tạo một trang web hoạt động cho thị trường mục tiêu của bạn. Bạn có thể thấy nơi người dùng gặp khó khăn khi sử dụng trang web của bạn để điều chỉnh dễ dàng hơn dựa trên những vấn đề này.

Bằng cách kiểm tra các trang của mình, bạn sẽ tạo ra một trang web giúp bạn kiếm được nhiều khách hàng tiềm năng và chuyển đổi hơn.

5 lưu ý khi chọn công ty thiết kế website

Giống như nhiều chủ doanh nghiệp khác, bạn có thể đã quyết định giao việc thiết kế và phát triển trang web của mình cho một công ty thiết kế web để bạn có thể tập trung sự chú ý của mình vào các dự án quan trọng khác. Có rất nhiều thứ đi vào việc xây dựng một trang web từ đầu, từ giao diện và bố cục thực tế cho đến nội dung lấp đầy các trang đến công việc tối ưu hóa để đảm bảo bạn được tìm thấy trong các công cụ tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Mặc dù có rất nhiều khía cạnh của sự hiện diện web thành công, nhưng điều quan trọng là bạn không chỉ dựa vào công ty thiết kế web để trở thành tai mắt cho trang web của bạn. Bạn muốn có hiểu biết cơ bản về những thành phần này để đảm bảo rằng bạn đang nhận được một dịch vụ chất lượng cao sẽ tác động tích cực đến hoạt động kinh doanh của bạn. Xét cho cùng, trang web của bạn có thể là ấn tượng kỹ thuật số đầu tiên mà khách hàng tiềm năng nhận được về thương hiệu của bạn. Bạn không muốn đảm bảo rằng bạn đang tạo ấn tượng phù hợp?

Nếu bạn hiện đang thuê ngoài công việc thiết kế web của mình hoặc mới bắt đầu nghĩ về nó, hãy dành vài phút để đánh giá công ty về các phương pháp chính này để đảm bảo rằng họ luôn lưu ý đến bạn.

Quyền sở hữu Trang web & Tên miền

Cho đến nay, quan niệm sai lầm phổ biến nhất về thiết kế và phát triển web là quyền sở hữu của trang web nằm ở đâu. Đó là trang web của doanh nghiệp của bạn, vì vậy nó là của bạn, phải không? Chà, không nhất thiết. Đừng ký bất kỳ thỏa thuận dịch vụ nào trước khi hiểu ai sở hữu cái gì. Bạn không muốn đợi cho đến khi xem xét một công ty khác để biết rằng trang web của bạn sẽ bị xóa vì bạn không phải là chủ sở hữu được ủy quyền.

Có một số thành phần chính ảnh hưởng đến quyền sở hữu, nhưng điều quan trọng cần lưu ý là lưu trữ không phải là một trong số đó. Khi nói đến nơi lưu trữ trang web của bạn, bạn thường sẽ tranh thủ sự trợ giúp của công ty lưu trữ (hoặc công ty thiết kế web của bạn nếu họ cung cấp). Điều quan trọng cần nhớ ở đây là bất kể trang web của bạn được lưu trữ ở đâu, quyền sở hữu cuối cùng đối với trang web của bạn không bị ảnh hưởng. Nó chỉ đơn giản là nơi nội dung được lưu trữ và bảo vệ.

Về tên miền của bạn (trông giống như yourwebsite.com), bạn phải mua / mua tên miền này từ một công ty đăng ký tên miền (ví dụ: GoDaddy). Công ty đăng ký tên miền này là chủ sở hữu chính thức của tên miền, vì vậy về cơ bản bạn đang cho doanh nghiệp của mình thuê nó. Nếu bạn chọn từ bỏ nó, một công ty khác có quyền mua nó cho họ.

Phần cuối cùng của câu đố là nội dung thực tế của trang web của bạn, bao gồm văn bản, hình ảnh và video của mỗi trang. Đây là nơi bạn thực sự cần phải chú ý. Nếu bạn đang làm việc với một công ty đang thực hiện cả công việc nội dung và thiết kế, bạn sẽ được trình bày với một thỏa thuận ở cuối dự án nêu rõ quyền sở hữu nội dung của trang web. Nếu không, bạn sẽ chỉ được hưởng nội dung mà bạn đã đóng góp.

Điều đó có nghĩa là nếu bạn chọn làm việc với một công ty tiếp thị khác, cơ quan trước đó có quyền xóa bất kỳ nội dung nào mà họ đã tạo cho bạn. Nếu công ty không giải quyết vấn đề này, đó là một dấu hiệu nghiêm trọng về uy tín của họ. Bạn không bao giờ phải đặt câu hỏi điều gì sẽ xảy ra nếu cuối cùng bạn đưa công việc của mình đi nơi khác. Trong nhiều trường hợp, công ty sẽ sẵn sàng để bạn lưu giữ nội dung, ngay cả khi bạn không còn là khách hàng. Nhưng bạn phải có điều này bằng văn bản để đảm bảo không có sự phân biệt về mặt pháp lý.

Tính nguyên bản và chất lượng của nội dung

Không chỉ quyền sở hữu nội dung trang web của bạn quan trọng mà còn là chất lượng của nó. Xét cho cùng, nội dung của bạn là thứ giáo dục khách truy cập, xây dựng lòng tin và cuối cùng có thể dẫn đến quyết định mua hàng. Nếu bạn không cung cấp thông tin chi tiết hấp dẫn, có kiến ​​thức cho khách hàng tiềm năng, thì bạn sẽ không thể thuyết phục họ xem xét thêm về công ty của bạn. Và không chỉ nội dung chất lượng mới quan trọng đối với khách truy cập; nó cũng quan trọng đối với các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  Dịch vụ content marketing doanh nghiệp

Các thuật toán xếp hạng của Google có tính đến tính nguyên bản và chất lượng của nội dung, vì vậy nếu nội dung của bạn là spam, được sao chép từ một nguồn khác hoặc bị nhồi nhét một cách bất thường với các cụm từ mà bạn muốn xếp hạng, đừng nghĩ rằng họ sẽ để nó trôi qua. Thứ hạng của bạn sẽ bị ảnh hưởng nếu bạn không cung cấp trải nghiệm đọc và học tập tích cực cho người dùng.

Nếu bạn đang sử dụng một công ty tiếp thị cho các dịch vụ nội dung, điều quan trọng là phải biết ai đang viết nội dung cho bạn. Công ty có nhà văn hoặc dịch giả tự do chuyên biệt không? Họ có đang gia công công việc cho một công ty hoặc quốc gia khác không? Bạn nên biết ai là người phụ trách nội dung trang web của bạn và liên lạc với họ thường xuyên để đảm bảo thương hiệu của bạn được thể hiện tốt và tuân thủ các phương pháp hay nhất về SEO. Và nếu bạn không hài lòng với bất kỳ nội dung nào đã tạo, công ty nên đề nghị viết lại nội dung đó cho đến khi đáp ứng được kỳ vọng của bạn.

Cuối cùng, hãy tự hỏi bạn với tư cách là người tiêu dùng có muốn đọc nội dung này không! Nếu bạn không quan tâm đến những gì bạn đang đọc hoặc nó có vẻ quá quảng cáo, rất có thể khán giả mục tiêu của bạn cũng sẽ không thích nó. Nội dung của bạn nên bao gồm nhiều chủ đề khác nhau, hãy tiếp cận chúng từ d

quan điểm khác nhau và đóng vai trò là câu trả lời cho các câu hỏi chung của khách hàng.

Định giá & Cơ cấu thanh toán

Nếu so sánh song song một số công ty tiếp thị kỹ thuật số, bạn có thể sẽ thấy một số khác biệt trong cách cấu trúc kế hoạch định giá và thanh toán của họ. Một số công ty thích thanh toán đầy đủ trước khi bất kỳ công việc nào bắt đầu, và những công ty khác cho phép khách hàng trả góp hàng tháng. Và trong khi một số tính phí theo số giờ các nhà thiết kế đang làm việc trên trang web, những người khác tính phí theo số lượng trang bạn cần tạo.

Đừng quá bận tâm đến cách bạn thanh toán cho các dịch vụ của mình trừ khi nguồn thu nhập của bạn có nhiều biến động. Điều quan trọng ở đây là chi phí cuối cùng của dự án. Là một chủ doanh nghiệp tiết kiệm, có thể bị hấp dẫn để chọn nhà cung cấp giá cả phải chăng nhất; nhưng tôi thực sự khuyên không nên coi đây là chiến lược bắt đầu của bạn mà không cần đào sâu vào những gì bạn thực sự sẽ nhận được.

Nếu bạn đang so sánh hai công ty và một công ty rẻ hơn đáng kể so với công ty kia, thì rất có thể chất lượng công việc cũng sẽ thấp hơn. Mặt khác, nhà cung cấp có chi phí cao hơn không nhất thiết phải phù hợp hơn. Thực sự dành thời gian để thảo luận về các lựa chọn của bạn với nhiều công ty và so sánh những gì bạn nhận được cho chi phí. Nó có thể khiến bạn có xu hướng chọn một nhà cung cấp đắt tiền hơn cung cấp các giờ đào tạo và hỗ trợ bổ sung so với một nhà cung cấp cung cấp nhiều phần mềm.

Một số yếu tố khác sẽ ảnh hưởng đến chi phí của gói thiết kế bao gồm số lượng trang bạn cần, cho dù bạn đang sử dụng mẫu hay thiết kế tùy chỉnh và nếu bạn đang đóng gói bất kỳ dịch vụ nào khác với thiết kế, như SEO, tiếp thị truyền thông xã hội , hoặc viết blog. Cho dù bạn chọn công ty nào cũng nên hoàn toàn minh bạch về các chi phí liên quan đến dự án, đưa ra các lựa chọn đi kèm và thậm chí thảo luận với bạn tại sao chúng lại được định giá cao hơn so với đối thủ cạnh tranh. Đảm bảo rằng bạn biết mọi chi phí không mong muốn thuộc trách nhiệm của họ, nhưng bạn có thể đặt những câu hỏi hóc búa.

Quy trình tổ chức & lập kế hoạch

Một điều mà các chủ doanh nghiệp thường bỏ qua khi nói đến thiết kế web là mức độ tổ chức và lập kế hoạch đi vào nó. Bạn có thể dễ dàng nắm bắt được chất lượng của dịch vụ được cung cấp, nhưng đừng đánh giá thấp tầm quan trọng của thời hạn chắc chắn và thông tin liên lạc thường xuyên.

Bạn nên luôn có một mốc thời gian về thời điểm hoàn thành mỗi bước trong quy trình thiết kế để bạn biết liệu mọi thứ có diễn ra đúng như kế hoạch hay nhóm đang bị tụt lại phía sau. Với các công ty nhỏ hơn, dự án của bạn có thể không được thực hiện kịp thời, nhưng bạn cũng có thể có được trải nghiệm cá nhân hóa hơn bằng cách giữ liên lạc với một nhóm nhỏ hơn. Một công ty lớn hơn có thể sẽ hoàn thành công việc nhanh chóng, điều này rất hữu ích nếu bạn đang gặp khó khăn về thời gian, nhưng bạn có thể gặp khó khăn hơn khi lên lịch các cuộc gọi hoặc cuộc họp với nhóm của mình. Bất kể quy mô hoặc phạm vi của công ty bạn chọn, bạn không bao giờ nên tự hỏi mất bao lâu để hoàn thành một việc gì đó.

Giống như hầu hết các tình huống, giao tiếp là chìa khóa. Bạn có thể thường xuyên trao đổi với nhóm thiết kế của mình, cho dù đó là qua email, cuộc gọi điện thoại hay gặp trực tiếp và nhanh chóng nhận được phản hồi cho bất kỳ câu hỏi hoặc thắc mắc nào. Tốt nhất, hãy cố gắng thực hiện các cuộc gọi theo lịch trình hàng tuần hoặc hai tuần một lần để thảo luận về tiến độ và bất kỳ kết thúc lỏng lẻo nào cần được gắn kết. Một thiết kế web thành công đòi hỏi sự hợp tác của cả hai bên, thường xuyên trao đổi thông tin và ý tưởng, do đó, liên lạc thường xuyên sẽ giúp mọi người luôn làm việc đúng đắn.

Điều quan trọng là phải biết chính xác ai đang làm việc trên trang web của bạn và vai trò của mỗi thành viên trong nhóm để bạn biết người cần liên hệ với các câu hỏi cụ thể. Nhóm thiết kế web phải có kiến ​​thức và kinh nghiệm về nhiều khía cạnh của tiếp thị kỹ thuật số, bao gồm SEO, thiết kế đồ họa, mã hóa, v.v.

Danh tiếng Công ty

Cuối cùng, danh tiếng của công ty là rất quan trọng đối với sự thành công của bất kỳ công việc nào bạn đã thực hiện trên trang web của mình. Cho dù họ được giới thiệu trên trang web của công ty hay bạn yêu cầu họ một cách cụ thể, bạn sẽ có quyền truy cập vào các nghiên cứu điển hình và danh mục đầu tư của các dự án tương tự mà họ đã hoàn thành, cùng với phản hồi từ khách hàng về kinh nghiệm làm việc với họ. Bất kỳ công ty nào do dự trong việc cung cấp thông tin này đều không xứng đáng với doanh nghiệp của bạn. Bạn cần biết rằng họ có kinh nghiệm làm việc với các công ty như của bạn và khách hàng của họ hài lòng với các dịch vụ mà họ nhận được.

Ngoài phản hồi do công ty cung cấp, bạn cũng nên dành thời gian tham khảo các bài đánh giá trên Google, Phòng kinh doanh tốt hơn, v.v. Hãy chú ý đến cả số lượng đánh giá và xếp hạng trung bình, đồng thời dành thời gian đọc lý do của khách hàng về xếp hạng của họ để xác định độ tin cậy. Ví dụ: một khách hàng giải thích cách lưu lượng truy cập web của họ tăng lên do thiết kế lại sẽ cung cấp thông tin chi tiết có giá trị về việc liệu họ có phù hợp với bạn hay không.

Thời gian để bắt đầu

Có rất nhiều thứ để chúng ta

chú ý đến việc lựa chọn công ty phù hợp để thiết kế và phát triển trang web của bạn. Sự hiện diện trực tuyến của bạn là một phần quan trọng đến mức bạn không phải quyết định vội vàng hoặc đưa ra mà không có tất cả thông tin cần thiết. Nhưng nếu bạn dành thời gian để đánh giá một công ty thiết kế web từ mọi góc độ và nghe khách hàng của họ nói gì, bạn sẽ có thể đưa ra quyết định sáng suốt phù hợp nhất cho doanh nghiệp của mình.

Chat Facebook