Thiết kế website

Thiết kế website là gì?

Thiết kế website là việc lập kế hoạch và tạo ra các trang web. Điều này bao gồm một số kỹ năng riêng biệt mà tất cả đều thuộc phạm vi Thiết kế website.

Một số ví dụ về các kỹ năng này là kiến ​​trúc thông tin, giao diện người dùng, cấu trúc trang web, điều hướng, bố cục, màu sắc, phông chữ và hình ảnh tổng thể. Tất cả những kỹ năng này được kết hợp với các nguyên tắc thiết kế. Để tạo ra một trang web đáp ứng. Các mục tiêu của công ty hoặc cá nhân mà trang web đó đang được tạo ra.

Bài viết này sẽ xem xét những điều cơ bản của thiết kế trang web và các ngành. Hoặc kỹ năng khác nhau là một phần của ngành này.

Thiết kế website là việc lập kế hoạch và tạo ra các trang web

Thiết kế là một phần quan trọng của thiết kế website

Thiết kế, rõ ràng, là một phần quan trọng của “Thiết kế website”. Điều này có nghĩa là chính xác? Thiết kế bao gồm cả các nguyên tắc thiết kế –  cân bằng , tương phản, nhấn mạnh , nhịp điệu và thống nhất – và các yếu tố thiết kế – đường nét, hình dạng , kết cấu, màu sắc và hướng .

Bằng cách kết hợp những thứ này lại với nhau, một nhà Thiết kế website sẽ tạo ra các trang web. Nhưng một nhà Thiết kế website giỏi không chỉ hiểu các nguyên tắc của thiết kế mà còn cả các ràng buộc của Web. Ví dụ, một nhà Thiết kế website thành công sẽ có kỹ năng về các nguyên tắc thiết kế kiểu chữ, đồng thời hiểu được những thách thức của  thiết kế kiểu web  và đặc biệt nó khác với các kiểu thiết kế kiểu khác như thế nào.

Ngoài việc hiểu những hạn chế của Web, một chuyên gia web thành công cũng phải nắm chắc những điểm mạnh của truyền thông kỹ thuật số.

Các bài viết liên quan:

Thiết kế web có nhiều vai trò khác nhau

Thiết kế web có nhiều vai trò khác nhau

Khi bạn làm việc với tư cách là một nhà Thiết kế website. Bạn có thể được giao nhiệm vụ tạo (hoặc làm việc trên) toàn bộ trang web. Hoặc chỉ các trang riêng lẻ và có rất nhiều điều phải học để trở thành một nhà thiết kế toàn diện. Bao gồm những điều sau:

 • HTML – Đây là cấu trúc của các trang web, tạo ra nền tảng của tất cả các trang web
 • CSS – Đây là cách các trang web được tạo kiểu trực quan. CSS (Trang tính kiểu xếp tầng) xử lý toàn bộ giao diện của trang web, bao gồm bố cục, kiểu chữ, màu sắc, v.v.
 • JavaScript – Điều này điều chỉnh các hành vi nhất định trên các trang web. Và có thể được sử dụng cho nhiều loại tương tác và tính năng.
 • Lập trình CGI – CGI, và một số mục tiếp theo (PHP, ASP, v.v.) là tất cả các hương vị khác nhau của các ngôn ngữ lập trình. Nhiều trang web không yêu cầu bất kỳ ngôn ngữ nào trong số này. Nhưng các trang web có nhiều tính năng hơn chắc chắn sẽ cần được mã hóa bằng một số ngôn ngữ này.
 • Tập lệnh PHP , ASP, ColdFusion
 • XML
 • Kiến trúc thông tin – Cách nội dung và điều hướng của trang web được cấu trúc. Và trình bày giúp tạo nên một trang web thành công, dễ sử dụng và trực quan
 • SEO – Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm đảm bảo rằng các trang web hấp dẫn đối với Google. Và các công cụ tìm kiếm khác và những người đang tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ. Hoặc các tính năng thông tin trên trang web đó có thể tìm thấy khi họ tìm kiếm trực tuyến
 • Quản lý máy chủ – Tất cả các trang web cần được lưu trữ. Quản lý các máy chủ lưu trữ các trang web đó là một kỹ năng Thiết kế website quan trọng
 • Chiến lược web và tiếp thị – Có một trang web là chưa đủ. Các trang web đó cũng sẽ cần được tiếp thị với một chiến lược kỹ thuật số liên tục
 • Thương mại điện tử và chuyển đổi
 • Thiết kế – Tạo giao diện trực quan của trang web luôn là một khía cạnh quan trọng của ngành
 • Tốc độ – Trang web thành công là trang web tải nhanh trên nhiều loại thiết bị. Bất kể tốc độ kết nối của khách truy cập. Có thể điều chỉnh hiệu suất của các trang web là một kỹ năng rất có giá trị
 • Nội dung – Mọi người truy cập các trang web để tìm nội dung mà các trang web đó chứa. Có thể tạo ra nội dung đó là một thành phần cực kỳ quan trọng trong thế giới thiết kế trang web
Xem thêm  Công ty dịch vụ seo local uy tín

Ngoài ra còn có rất nhiều lĩnh vực và kỹ năng khác liên quan đến lĩnh vực Thiết kế website. Nhưng hầu hết các nhà thiết kế không cố gắng bao gồm tất cả chúng. Thay vào đó, một nhà Thiết kế website thường sẽ tập trung vào một hoặc hai lĩnh vực mà họ có thể vượt trội. Các mục khác trong Thiết kế website cần thiết là những mục mà họ có thể hợp tác với những người khác. Như một phần của nhóm Thiết kế website lớn hơn. 

Các nguyên tắc thiết kế website

Các nguyên tắc thiết kế website

Nó thân thiện với người dùng

Bạn có biết rằng ở một số quốc gia, việc có một trang web không thể truy cập được là vi phạm pháp luật ?

Tất cả mọi người, bất kể tuổi tác, khuyết tật hay giới tính của họ đều có thể truy cập trang web của bạn. Do đó, điều quan trọng là làm cho thiết kế của bạn thân thiện với người dùng.

Hãy áp dụng điều đó vào thực tế và nói rằng bạn đã tạo một bản mô phỏng thiết kế trang web của mình. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn quên tải lên văn bản thay thế cho hình ảnh của mình. Sai lầm nhỏ này có thể làm cho trang web của bạn không thể truy cập được đối với những người bị khiếm thị.

Nhưng khả năng sử dụng không chỉ liên quan đến nội dung mà mọi người có thể truy cập trên thiết kế của bạn. Thật dễ dàng để họ làm điều gì đó.

Xem thêm  Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số

Ví dụ: Bạn có thể thiết kế một trang web có các nút nhỏ trên màn hình điện thoại di động. Điều này không thân thiện với người dùng. Vì việc chạm vào một nút nhỏ bằng màn hình nhỏ sẽ phức tạp hơn.

Để khắc phục sự cố này (và tập trung nhiều hơn vào thiết kế trải nghiệm người dùng). Chỉ cần thay đổi tỷ lệ các nút của bạn. Điều này sẽ giúp người dùng di động sử dụng trang web của bạn dễ dàng hơn. Và cải thiện thiết kế trải nghiệm tổng thể của bạn.

Nó đáp ứng

Nói về khách truy cập trên thiết bị di động, chúng ta đang có một năm thú vị cho thiết kế web. 2019 là năm đầu tiên trong lịch sử việc sử dụng Internet trên thiết bị di động vượt qua máy tính để bàn; điện thoại thông minh chiếm 63% thị phần của tất cả các lượt truy cập trang web bán lẻ.

Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải xây dựng một thiết kế đáp ứng khi tạo trang web của bạn.

Một đáp ứng thiết kế web sử dụng mã hóa để tự động thay đổi các yếu tố thiết kế. Tùy thuộc vào kích thước của màn hình.

Nó tải nhanh chóng

Nghiên cứu của Google đã phát hiện ra rằng:

 • 53% lượt truy cập trang web trên thiết bị di động để lại một trang mất hơn ba giây để tải
 • Khi thời gian tải trang tăng từ một giây lên 10 giây. Xác suất thoát khỏi trang web trên thiết bị di động tăng 123%

Nếu mọi người không thể truy cập trang web của bạn. Bạn sẽ không có cơ hội khuyến khích họ tiếp cận. Hoặc mua hàng, nếu bạn đang thiết kế một trang website thương mại điện tử. Vì lý do đó, điều quan trọng là trang web của bạn tải nhanh.

Nó phù hợp với thương hiệu của bạn

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, bạn có thể dễ dàng duyệt qua các mẫu có thiết kế web được tạo sẵn. Vấn đề với những người? Họ có thể sẽ không có thương hiệu hiện tại của bạn. Vì vậy bạn sẽ cần thực hiện rất nhiều tùy chỉnh.

Xem thêm  Dịch vụ SEO chuyên nghiệp & uy tín & giá rẻ & chất lượng

Các yếu tố hình ảnh được đưa vào thiết kế của bạn cần phải phù hợp với phong cách của bạn. Điều đó bao gồm:

 • Kiểu chữ : Bạn sử dụng phông chữ nào trong tài liệu tiếp thị, tiêu đề thư hoặc danh thiếp của mình? Bạn sẽ cần sử dụng cùng một phông chữ (và kích thước) trong thiết kế web của mình.
 • Phối màu : Màu sắc thương hiệu cải thiện khả năng nhận diện hơn 80% . Bạn nên có một số màu sắc mà bạn sử dụng trên hồ sơ công ty của mình. Điều này sẽ được sao chép vào trang web của bạn.
 • Thông điệp thương hiệu : Là một nhà thiết kế web. Bạn phải làm cho thương hiệu của mình nhất quán trên mọi kênh. Điều đó bao gồm thông điệp thương hiệu của bạn. Tuyên bố sứ mệnh mà bạn đang cố gắng đưa ra cho khách hàng tiềm năng.

Nó được tối ưu hóa SEO

Bạn có nhận thấy một chủ đề chung với bốn thành phần của một thiết kế trang web tốt mà chúng ta vừa thảo luận không? Tất cả chúng đều đóng một vai trò trong Tối ưu hóa Công cụ Tìm kiếm (SEO.)

Các công cụ tìm kiếm — như Google — sử dụng thiết kế UX như một phần của thuật toán của họ. Mục tiêu của họ là hiển thị các trang web có liên quan nhất, chất lượng cao nhất cho truy vấn tìm kiếm của ai đó. Họ đánh giá các chỉ số dựa trên điều này giải thích xem trang web có dễ sử dụng hay không, chẳng hạn như:

 • Số trang mỗi phiên
 • Tỷ lệ thoát
 • Thời gian trên trang
 • Google đã nói rằng tốc độ tải trang là một yếu tố xếp hạng, đặc biệt là trên thiết bị di động.

Và nếu bạn vẫn chưa bị thuyết phục, hãy nhớ rằng Google đã giới thiệu tính năng ưu tiên lập chỉ mục trên thiết bị di động vào năm ngoái. Họ xem xét cách một trang web xuất hiện trên thiết bị di động (không phải máy tính để bàn). Để xác định vị trí của trang web đó trong kết quả tìm kiếm.

XEM THÊM: Các mục tiêu của Tối ưu hóa trang website

Chat Facebook