Tiếp thị Internet: Ý nghĩa, các thành phần và các chi tiết khác

Định Nghĩa:

Tiếp thị qua Internet, còn được gọi là tiếp thị web, tiếp thị trực tuyến, hoặc tiếp thị điện tử, là hoạt động tiếp thị sản phẩm hoặc dịch vụ qua Internet. Internet đã đưa phương tiện truyền thông đến với khán giả toàn cầu. Bản chất tương tác của tiếp thị Internet về mặt cung cấp phản hồi tức thì và khơi gợi phản hồi là chất lượng độc đáo của phương tiện.

Tiếp thị trên Internet đôi khi được coi là có phạm vi rộng vì nó không chỉ đề cập đến tiếp thị trên Internet mà còn bao gồm tiếp thị được thực hiện qua e-mail và các phương tiện không dây. Việc quản lý dữ liệu khách hàng kỹ thuật số và hệ thống quản lý quan hệ khách hàng điện tử cũng thường được nhóm lại với nhau theo Internet marketing.

Tiếp thị Internet gắn kết các khía cạnh sáng tạo và kỹ thuật của Internet với nhau, bao gồm thiết kế, phát triển, quảng cáo và bán hàng.

Các bài viết liên quan:

Các thành phần của Tiếp thị Internet:

Tiếp thị qua Internet phát triển theo một giai đoạn nhanh chóng. Nó năng động và yêu cầu mọi doanh nghiệp trực tuyến và các nhà tiếp thị phải cập nhật những thay đổi trong hệ thống. Có hai thành phần của tiếp thị Internet:

1. B-to-B (B2B):

Nó đề cập đến kinh doanh để kinh doanh thương mại điện tử, nơi các công ty kinh doanh bán sản phẩm và dịch vụ của họ cho các công ty kinh doanh khác sử dụng Internet.

2. B-to-C (B2C):

Nó đề cập đến kinh doanh cho người tiêu dùng, nơi các công ty kinh doanh bán sản phẩm và dịch vụ của họ cho người tiêu dùng sử dụng Internet.

Hiệu quả của Tiếp thị Internet:

Hiệu quả của tiếp thị Internet có thể được nâng cao nếu các điểm sau được xem xét:

1. Xây dựng lòng tin, bởi vì trang web đóng vai trò là nền tảng để bán / hiển thị sản phẩm và dịch vụ.

2. Trang web phải đơn giản, nhưng chuyên nghiệp trong cách tiếp cận.

3. Nội dung của trang web phải có liên quan và định lượng.

4. Cần tính đến mọi phương tiện có thể để thúc đẩy lưu lượng truy cập Internet vào trang web.

5. Là một nhà tiếp thị Internet, đòi hỏi kỷ luật và sự kiên trì.

Các cách tiến hành tiếp thị qua Internet:

Trong thời đại của thế giới modem, việc sử dụng internet đã kết nối toàn thế giới lại với nhau. Internet đã được sử dụng không chỉ cho mục đích cá nhân hoặc nghề nghiệp mà còn cho các lý do tiếp thị. Các doanh nhân nhận thấy tiềm năng to lớn trong việc sử dụng Internet cho các mục đích quảng cáo.

Điều này đã thúc đẩy chiến lược tiếp thị được gọi là “Tiếp thị qua Internet”. Nó đã cách mạng hóa các lĩnh vực quảng cáo và tiếp thị ở một mức độ lớn hơn. Các nhà tiếp thị không chỉ nhằm mục đích sản xuất hàng hóa và dịch vụ chất lượng cao mà còn phải quảng bá thành công và hiệu quả về mặt chi phí trên thị trường.

Khuyến mãi Trực tuyến:

Nó có thể được thực hiện thông qua các phương tiện và chiến lược khác nhau.

1. Các công ty có thể quảng bá các sản phẩm và dịch vụ của công ty bằng cách thiết lập sự hiện diện trực tuyến. Một doanh nhân có thể giới thiệu các sản phẩm của tổ chức bằng cách tạo một trang web chính thức.

Một trang web cung cấp một cái nhìn tổng quan cho khách hàng tiềm năng về công ty. Điều này cho phép công ty thiết lập sự hiện diện toàn cầu và tiếp cận thị trường toàn cầu.

2. Tiếp thị qua thư điện tử là một hình thức quảng bá trực tuyến khác. Trong hình thức tiếp thị này, các công ty có thể tiếp cận trực tiếp khách hàng tiềm năng thông qua phương tiện thư điện tử. Một nhà quảng cáo có thể mời khách hàng đăng ký bản tin hoặc thông báo cho các ưu đãi đặc biệt của công ty. Quảng cáo qua thư điện tử tạo ra doanh số bán hàng và thường lặp lại doanh số bán hàng. Đó là một cách hiệu quả để tìm nạp khách hàng mới và giữ chân khách hàng hiện tại.

Xem thêm  Heineken? những điều đáng học hỏi

3. Có các biểu ngữ quảng cáo được đặt trên các thư mục được phân loại trực tuyến. Những quảng cáo này cũng được đặt trên các trang web thúc đẩy hoạt động kinh doanh tương tự như hoạt động kinh doanh của nhà quảng cáo. Những biểu ngữ này thu hút lưu lượng truy cập tối đa đến các trang web khác nhau.

4. Các công ty có thể tổ chức các diễn đàn trực tuyến với mục đích mời những khách truy cập háo hức nhất tham gia và đưa ra quan điểm và ý kiến ​​của họ. Điều này cho phép các công ty kiểm tra danh tiếng trực tuyến tiêu cực của họ và thúc đẩy danh tiếng có lợi.

Ưu điểm của Internet Marketing:

1. Tiếp thị qua Internet tương đối rẻ khi so sánh với tỷ lệ chi phí so với khả năng tiếp cận của đối tượng mục tiêu.

2. Các công ty có thể tiếp cận nhiều đối tượng chỉ với một phần nhỏ ngân sách quảng cáo truyền thống.

3. Bản chất của phương tiện cho phép người tiêu dùng nghiên cứu và mua các sản phẩm và dịch vụ một cách thuận tiện. Do đó, doanh nghiệp có lợi thế trong việc thu hút người tiêu dùng ở một phương tiện có thể mang lại kết quả nhanh chóng.

4. Chiến lược và hiệu quả tổng thể của các chiến dịch tiếp thị phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh và phân tích chi phí-khối lượng-lợi nhuận.

5. Tiếp thị qua Internet có thể mang lại tinh thần trách nhiệm cao hơn cho các nhà quảng cáo.

6. Tiếp thị qua Internet đề cập đến tiếp thị trực tuyến, có liên quan đến e-mail và các phương pháp tiếp thị không dây.

Nhược điểm của Internet Marketing:

1. Tiếp thị trên Internet đôi khi tỏ ra khó hiểu và có lúc được coi như một loại vi rút.

2. Bạn càng biết nhiều, bạn càng nhận ra nhu cầu học hỏi nhiều hơn.

3. Các mô hình kinh doanh điển hình kéo dài trong hai năm, nhưng các doanh nghiệp Internet đôi khi mất đi sức hấp dẫn sau 6 tháng.

4. Cạnh tranh gay gắt.

5. Bao trùm kiến ​​thức cần học.

6. Quá nhiều kỹ năng để học.

7. Mất nhiều thời gian để học nhiều kỹ năng.

8. Quá nhiều trò gian lận trên Internet.

9. Nhiều người nghĩ rằng kiếm tiền trên Internet rất dễ dàng.

7 cách sử dụng Internet để tiếp thị

Cố gắng xác định cách tốt nhất để tiếp thị doanh nghiệp của bạn trực tuyến có thể bị áp đảo. Có vẻ như có vô số cách khác nhau để thu hút sự chú ý của mọi người, nhưng trừ khi bạn biết cách thực hiện bất kỳ cách nào trong số đó đúng cách thì việc nổi bật trên mạng gần như không thể. Trong blog này, tôi sẽ chỉ cho bạn bảy cách bạn có thể chia nhỏ hoạt động tiếp thị trên Internet của mình để bạn có thể thử và xác định rõ ràng hơn cách nào có thể phù hợp với bạn nhất.

Tiếp thị liên kết

Là một loại tiếp thị dựa trên hiệu suất, là khi các doanh nghiệp thưởng cho các đơn vị liên kết đối với từng khách truy cập hoặc khách hàng do nỗ lực tiếp thị của chính đơn vị liên kết mang lại.

Nếu bạn có sản phẩm của riêng mình nhưng bán hàng không hiệu quả, thì tiếp thị liên kết là một cách tuyệt vời để thu hút người khác bán hàng cho bạn mà không cần tuyển dụng một người nào. Hãy xem các trang web như Click Bank, Commission Junction và Epic Advertising để biết những gì người khác đang bán dưới dạng sản phẩm liên kết và biết được liệu có thị trường tốt cho sản phẩm của bạn hay không.

Điều này cũng hoạt động theo cách khác – vì vậy nếu bạn muốn bán hàng trực tuyến nhưng không có gì để bán, bạn có thể đăng ký làm đơn vị liên kết cho các thương hiệu khác và nhận hoa hồng cho mọi thứ bạn bán.

Trả tiền dựa trên mỗi cú nhấp chuột

Trả tiền cho mỗi lần nhấp chuột (PPC), là một mô hình quảng cáo trên internet được sử dụng để hướng lưu lượng truy cập đến các trang web, trong đó các nhà quảng cáo trả tiền khi quảng cáo được nhấp vào.

Xem thêm  Font có quan trọng hay không?

PPC là một cách tuyệt vời để mọi người nhìn thấy quảng cáo của bạn và bởi vì bạn chỉ trả tiền cho những người thực sự nhấp vào liên kết của bạn, điều đó có nghĩa là bạn có thể chắc chắn một cách hợp lý rằng bạn chỉ trả tiền cho những người quan tâm đến những gì bạn có. Các công cụ như Google Adwords cho phép bạn nghiên cứu các từ khóa có liên quan để đảm bảo rằng bạn đang chọn các cụm từ mà mọi người đang tìm kiếm. Một nguyên tắc chung là các cụm từ khóa dài hơn cho phép nhắm mục tiêu tốt hơn và do đó, nhấp chuột rẻ hơn.

SEO

Tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO) là Tổ chức có chủ ý của trang web của bạn để nó hiển thị trong kết quả của công cụ tìm kiếm.

Có rất nhiều chuyên gia SEO được gọi là những người sẽ hứa hẹn đưa doanh nghiệp của bạn lên đầu các công cụ tìm kiếm. Mặc dù SEO có thể làm được điều này, nhưng thường còn rất nhiều thứ nữa và nếu bạn muốn doanh nghiệp của mình xếp hạng cho một thuật ngữ có tính cạnh tranh cao thì không chắc bạn sẽ thấy mình ở vị trí số một trong một sớm một chiều. Công cụ Tìm kiếm tuyển dụng một số nhà khoa học máy tính thông minh nhất trên thế giới và họ không muốn bị lừa! Vì lý do này, tốt hơn hết bạn nên thực hiện một cách tiếp cận chất lượng đối với SEO.

Tạo nội dung có liên quan đến các từ khóa và cụm từ mà khách hàng của bạn sử dụng, một lần nữa, bạn có thể kiểm tra Google Adwords để xem có bao nhiêu người sử dụng các cụm từ nhất định để đảm bảo rằng họ sẽ mang lại lợi ích cho bạn. Điều quan trọng nữa là khiến các trang web khác liên kết với bạn để chứng tỏ rằng mọi người đánh giá cao nội dung của bạn và muốn chia sẻ nội dung đó. SEO tốt là một công việc liên tục nhưng sẽ thành công về lâu dài khi khách truy cập chất lượng cao bắt đầu tìm thấy trang web của bạn.

Tiếp thị Video

Video là một trong những lĩnh vực tiếp thị trực tuyến phát triển nhanh nhất. Nó không chỉ phổ biến với những người thích xem hơn là đọc, mà còn cho phép bạn trình bày doanh nghiệp của mình một cách linh hoạt theo cách mà chỉ thông qua ngôn từ là không thể thực hiện được. YouTube là công cụ tìm kiếm phổ biến thứ hai sau Google và có thể lưu trữ video của bạn ở đó cũng như nhiều trang web video khác miễn phí. Facebook hiện cũng khuyến khích tải video trực tiếp lên dòng thời gian của bạn ở đó để chúng tự động phát trong nguồn cấp tin tức của những người theo dõi bạn.

Khả năng sử dụng video thực sự khá phi thường và có thể đạt được rất nhiều điều mà không cần đầu tư vào thiết bị đắt tiền, giúp nó có thể dễ dàng truy cập ngay cả đối với các doanh nghiệp nhỏ.

Tiếp thị truyền thông xã hội

Một trong những lợi thế to lớn đối với Social Media Marketing là nếu được sử dụng miễn phí ngay cả đối với tài khoản doanh nghiệp, có nghĩa là bạn có thể đưa doanh nghiệp của mình ra mắt những khách hàng lý tưởng, những người dành thời gian của họ trên mạng xã hội hơn bất cứ thứ gì khác. Hầu hết các nền tảng truyền thông xã hội cũng cho phép một số cấp độ quảng cáo trả phí để bạn có thể tiếp cận nhiều khách hàng tiềm năng hơn, thường với chi phí thấp hơn nhiều so với thông qua các hình thức quảng cáo trực tuyến khác như PPC.

Đối với nhiều người, chi phí chính của Tiếp thị Truyền thông Xã hội là thời gian thực hiện, vì toàn bộ điểm của nền tảng này là mang tính xã hội chứ không phải để bán hàng. Trên thực tế, hầu hết người dùng mạng xã hội đều không thích quảng cáo, điều họ muốn là mối quan hệ 1-1. Doanh nghiệp hoạt động tốt trên mạng xã hội hoạt động tốt bởi vì họ là mạng xã hội. Các liên kết, hình ảnh, video và bài đăng trên blog đều có tác dụng giúp xây dựng mối quan hệ của bạn, chúng cũng giúp bạn xây dựng uy tín và kiến ​​thức chuyên môn để khi mọi người sẵn sàng mua hàng, họ sẽ nhớ đến doanh nghiệp của bạn vì họ đã được nhắc tên bạn một cách nhẹ nhàng mỗi khi họ ‘đã thấy hoặc thích một liên kết trên Mạng xã hội.

Xem thêm  Hướng dẫn Affiliate marketing

Tiếp thị Nội dung

Nội dung là từ được sử dụng để mô tả các bài báo, bài đăng, video, hình ảnh và bất kỳ thứ gì khác tạo nên nội dung của trang web của bạn.

Các trang web có nhiều nội dung được coi là đáng tin cậy, bạn càng phải nói nhiều về một chủ đề, bạn càng phải biết nhiều hơn về chủ đề đó, do đó bạn có thể thể hiện mình là một người có thẩm quyền hoặc một chuyên gia. Nếu bạn có một trang web cho doanh nghiệp của mình, bạn nên có một phần blog ở đó mà bạn cập nhật thường xuyên. Hãy tìm những cách mà bạn có thể sử dụng nội dung của trang web hoặc blog để tiếp thị doanh nghiệp của mình để khi mọi người đọc trang của bạn, bạn đang cung cấp cho họ thứ họ muốn – kiến ​​thức – và chỉ ra một cách tinh tế rằng bạn có thể cung cấp cho họ nhiều hơn.

Tìm cách đưa nội dung của bạn đến với càng nhiều người càng tốt, bởi vì càng nhiều người xem và truy cập trang web của bạn, điều đó càng làm tăng cơ hội chia sẻ và xem nội dung của bạn bởi nhiều người hơn. Nội dung tốt cũng sẽ giúp ích cho việc SEO của bạn. Nếu bạn không chắc chắn nên bắt đầu từ đâu với việc chia sẻ nội dung của mình, hãy thử một số trang web gửi phổ biến như tạp chí điện tử, Business2Community hoặc tìm kiếm thứ gì đó tương tự phục vụ cho thị trường cụ thể của bạn.

Quảng cáo trực tuyến

Thuật ngữ này bao gồm các loại quảng cáo trực tuyến khác mà bạn thấy, chẳng hạn như Quảng cáo biểu ngữ và liên kết văn bản Nhiều loại trong số này thuộc danh mục PPC, nhưng nằm trên các công cụ tìm kiếm mà chúng nằm trên các trang web khác. Một trong những điều tốt nhất về quảng cáo trực tuyến là nếu điều gì đó hoạt động hiệu quả, bạn có thể nhanh chóng mở rộng quy mô quảng cáo đó đến nhiều đối tượng hơn. Nếu nó không hoạt động, bạn có thể chỉnh sửa hoặc tắt nó đi.

Mặc dù vậy, thông thường, bạn sẽ cần phải chuẩn bị để thực hiện thử nghiệm liên tục và tối ưu hóa liên tục để làm cho nó đúng và vì không có cái gọi là môi trường thử nghiệm, bạn có thể ném tiền của mình vào những quảng cáo không thành công với khán giả của bạn. Trừ khi bạn tự tin với những gì mình đang làm, tốt nhất bạn nên thử các cách khác, đơn giản hơn trước trước khi chuyển kiến ​​thức của mình sang thế giới quảng cáo trực tuyến rộng lớn hơn.

Tóm lại, bạn có thể thấy tốt nhất nên chọn một hoặc hai kênh tiếp thị qua internet và làm chủ chúng trước khi chuyển sang kênh tiếp theo. Nếu bạn là người mới bắt đầu hoàn chỉnh, thì Truyền thông xã hội, Tiếp thị video và blog là một phần giới thiệu tuyệt vời và dễ dàng tha thứ nhất cho những sai lầm. Họ cũng cung cấp một đường cong học tập tuyệt vời dưới dạng phản hồi và nhận xét của người dùng – tuyệt vời để đặt câu hỏi cho khán giả của bạn và nhận được phản hồi trực tiếp.

Một lợi ích to lớn đối với tiếp thị trên internet là bạn có thể theo dõi mọi thứ – và bạn nên làm như vậy. Nếu bạn phân tích những gì bạn đang làm, bạn sẽ biết nơi bạn đang nhận được lợi nhuận tốt nhất của mình để bạn có thể nỗ lực hơn vào lĩnh vực đó và tăng lợi nhuận nhiều hơn nữa. Quy tắc đầu tiên của tiếp thị là biết những con số của bạn!

Không ai có được chiến lược tiếp thị của họ ngay lần đầu tiên, lần thứ hai hoặc thứ ba. Tiếp tục, tiếp tục theo dõi tiến trình của bạn và đừng mong đợi sự hoàn hảo.

Xem thêm Dịch vụ tiếp thị nội dung doanh nghiệp

Chat Facebook