Mẹo để viết tiêu đề bài viết Blog không thể cưỡng lại

Estimated reading time: 12 minute

Tiêu đề bài viết trên blog là khó. Bạn cần truyền đạt nhiều thông tin và thu hút sự chú ý — và nhấp chuột — của khán giả. Bạn chỉ có rất nhiều nhân vật để làm điều đó.

Các bài viết liên quan:

tiêu đề bài viết hấp dẫn

Đó là lý do tại sao tôi chia sẻ chín mẹo để có tiêu đề bài viết trên blog mạnh mẽ hơn ở đây:

 1. Tránh những từ nghe như spam
 2. Kiểm tra SERP để biết số
 3. Ghi nhớ từ khóa của bạn
 4. Làm theo công thức “cách thực hiện”
 5. Thêm dấu ngoặc
 6. Sử dụng ngôi thứ nhất
 7. Bao gồm khán giả của bạn
 8. Tốc độ căng thẳng
 9. Làm cho giá trị rõ ràng

Đầu tiên, hãy trình bày lý do tại sao việc dành thêm thời gian để đạt được những tiêu đề khó này ngay từ đầu là điều quan trọng.

Tại sao bạn nên dành thêm thời gian cho tiêu đề bài viết trên blog của mình?

Tiêu đề bài viết trên blog của bạn đáng được chú ý hơn. Vì chúng thường là thứ đầu tiên mà người đọc tiềm năng của bạn nhìn thấy. Điều này đặc biệt đúng trên Google SERP, nơi tiêu đề của bạn có tác động rất lớn đến tỷ lệ nhấp và do đó, lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn .

Bây giờ, có vẻ như rất nhiều nỗ lực để dành cho những gì thường là 60 ký tự đầu tiên hoặc cuối cùng trong nội dung của bạn. Nhưng với tiềm năng tăng CTR và lưu lượng truy cập không phải trả tiền, tiêu đề bài viết trên blog của bạn rất đáng để dành thêm thời gian.

Trên thực tế, theo một nghiên cứu của Orbit Media, các blogger dành thời gian soạn thảo. Và chỉnh sửa tiêu đề của họ sẽ thấy kết quả tốt hơn.

Cách viết tiêu đề bài viết trên blog mạnh mẽ hơn

Trước đây, chúng tôi đã chia sẻ các mẹo để viết tiêu đề tốt hơn cho các bài đăng trên blog của bạn. Và những chiến thuật đã thử và đúng đó vẫn rất hữu ích để sử dụng. Nhưng có dữ liệu ngành gần đây và một loạt các xu hướng tiếp thị nội dung mới cần xem xét. Với suy nghĩ đó, đây là chín cách để viết tiêu đề bài viết trên blog để thu hút khán giả. Và tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Chúng ta bắt đầu.

1. Tránh những từ nghe có vẻ như spam

Với hơn hai tỷ bài đăng trên blog được xuất bản mỗi năm. Không có gì lạ khi các cụm từ phổ biến nhanh chóng chuyển từ dễ nhận ra thành sáo ngữ.

Lấy ví dụ như “hướng dẫn cuối cùng”. Sự quan tâm đến những thứ này đã giảm đi khá nhiều trong vài năm qua và nó đã giảm hơn một nửa trong thập kỷ qua. Tại sao? Bởi vì chúng tôi thấy hướng dẫn cuối cùng thường xuyên trong SERP nên công cụ sửa đổi trở nên nhàm chán. Và nếu chúng tôi trung thực thì cũng lười biếng.

Xem thêm  Tìm hiểu dịch vụ SEO Audit

Các cấu trúc tiêu chuẩn như “Hướng dẫn cuối cùng về X” hoặc “Bí mật X được tiết lộ” không chỉ nhàm chán đối với độc giả tiềm năng của bạn mà còn có hại cho cơ quan quản lý thương hiệu của bạn. Trên thực tế, HubSpot phát hiện ra rằng việc sử dụng các từ như “ma thuật” và “tuyệt vời” thực sự có thể làm giảm CTR của bạn. Những lời sáo rỗng này trở nên spam, gây ảnh hưởng xấu đến nội dung blog của bạn.

 tiêu đề Tránh những từ nghe có vẻ như spam

Vì vậy, thay vì dựa vào những từ được sử dụng quá mức, không hiệu quả, hãy tìm những từ mới rất tốt cho việc tiếp thị . Tập trung vào việc sử dụng những từ mới mẻ, mạnh mẽ phù hợp với thương hiệu của bạn .

2. Kiểm tra SERP để biết số

Các con số hấp dẫn — đây là một mẹo tiêu chuẩn. Và có dữ liệu hỗ trợ việc bao gồm các con số trong tiêu đề bài viết của bạn sẽ làm tăng lưu lượng truy cập của bạn.

Nhưng thêm bất kỳ số cũ nào sẽ không tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền của bạn.

Khi bạn đã có ý tưởng về bài đăng trên blog của mình . Bạn nên kiểm tra SERP cho từ khóa của mình để xem xếp hạng nào trước khi quyết định tiêu đề. Điều này là tốt để đảm bảo rằng bạn phù hợp với mục đích tìm kiếm. Và nó cũng tốt để tránh một tiêu đề trùng lặp đáng xấu hổ. Như ví dụ “hướng dẫn cuối cùng” ở trên.

Nó đặc biệt hữu ích để làm cho các con số trong tiêu đề bài viết của bạn trở nên hấp dẫn.

Kiểm tra SERP để biết số

Nếu bạn đang cố gắng xếp hạng cho “người trồng cây mùa xuân”. Giống như các bài đăng trên blog này trong ví dụ ở trên. Bạn sẽ biết phải chọn 15 hoặc 16 tùy chọn — ít nhất. Bây giờ, hãy xem xét các kết quả này cho truy vấn tìm kiếm “dòng tiêu đề email tốt nhất:”

3.Ghi nhớ từ khóa của bạn

Đây là một lời nhắc đơn giản, nhưng rất quan trọng. Từ khóa chính của bạn cần phải có trong tiêu đề bài viết trên blog của bạn.

Hầu hết các bài đăng trên blog của bạn nên bắt đầu bằng nghiên cứu từ khóa . Một chiến lược nội dung hiệu quả cho hầu hết các blog liên quan đến việc tăng lưu lượng truy cập một cách tự nhiên. Đòi hỏi các bài đăng trên blog được nhắm mục tiêu theo từ khóa. Đôi khi những ý tưởng bài đăng trên blog tuyệt vời xuất phát từ các cuộc thảo luận với nhóm của bạn hoặc những điểm khó khăn của khách hàng . Nhưng ngay cả những ý tưởng đó cũng tốt hơn khi bạn có thể sắp xếp chúng với một từ khóa.

 4.Làm theo công thức “cách thực hiện”

Hãy nhớ cách chúng ta đã nói về việc tránh các từ và cụm từ sáo rỗng để giữ cho tiêu đề bài viết của bạn hấp dẫn? Điều đó không có nghĩa là bạn cần phải bắt đầu từ con số 0 mỗi khi suy nghĩ về các tiêu đề.

Bắt đầu từ con số 0 mọi lúc mọi nơi thật khó khăn. Đó là lý do tại sao các công thức copywriting rất hữu ích.

Khi bạn đang sử dụng một công thức. Bạn đang bắt đầu với một số cấu trúc mà bạn có thể thêm vào, điều chỉnh và tạo cho riêng mình. (Đọc: Bạn không cắm từ khóa của mình vào một tiêu đề hàng loạt và gọi nó là một ngày.)

Xem thêm  Thêm danh mục đầu tư vào trang web WordPress

Sử dụng “cách” để tạo khung cho bài đăng trên blog của bạn hoạt động. Hầu hết thời gian, chúng tôi chia sẻ tài nguyên giáo dục hoặc giải thích các quy trình của riêng chúng tôi cho khán giả của chúng tôi, chẳng hạn như cách tạo video tiếp thị DIY hoặc cách cải thiện SEO Amazon của bạn . (Ví dụ, một tiêu đề bài viết thay thế cho bài đăng này có thể dễ dàng là “Làm thế nào để hít thở cuộc sống mới vào các tiêu đề bài viết trên blog của bạn.)

Trên thực tế, những bài đăng trên blog này là một cách tuyệt vời để tăng lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Semrush nhận thấy rằng 72% các nhà tiếp thị báo cáo rằng các bài đăng trên blog “cách thực hiện”. Là những động lực thúc đẩy lưu lượng truy cập tốt nhất của họ. Vì vậy, lần tới khi bạn viết một bài về chiến lược. Hãy sử dụng khung này và xem liệu điều đó có phù hợp với khán giả của bạn hay không.

Các nội dung khác:

5.Thêm dấu ngoặc

Gần đây, tôi thấy điều này được sử dụng ngày càng hiệu quả: dấu ngoặc trong tiêu đề bài viết trên blog. Và nó hoạt động. Đây là một ví dụ.

dấu ngoặc trong tiêu đề bài viết

Điều này có thể là do nghiên cứu ban đầu, giống như nghiên cứu dữ liệu từ Semrush ở trên. Đã trở nên phổ biến hơn trong tiếp thị nội dung trong vài năm qua. Orbit Media nhận thấy rằng gần một nửa số nhà tiếp thị nội dung đã xuất bản dữ liệu gốc vào năm ngoái, tăng từ 35% của năm trước.

 Các dấu ngoặc này hoạt động tốt trong các tiêu đề

Tin tốt? Các dấu ngoặc này hoạt động. HubSpot nhận thấy rằng việc sử dụng dấu ngoặc để cung cấp thêm thông tin hoặc làm rõ có thể tăng tỷ lệ nhấp lên 38%.

Dưới đây là một số điều tuyệt vời để đưa vào dấu ngoặc đơn trong tiêu đề bài viết blog có liên quan của bạn:

 • [Dữ liệu]
 • [Đã cập nhật]
 • [Đồ họa thông tin]
 • [Video]
 • [Hướng dẫn từng bước một]
 • [Báo cáo]
 • [Bản mẫu]
 • [Học]

6. Sử dụng ngôi thứ nhất

Theo nghiên cứu gần đây của HubSpot. Lý do số một mà mọi người đọc các bài đăng trên blog là để học điều gì đó mới.

Điều đó có nghĩa là thẩm quyền đặc biệt quan trọng. Khi có rất nhiều bài đăng trên blog khác nhau về bất kỳ chủ đề nhất định nào để lựa chọn. Điều quan trọng là phải tạo ra các nguồn chính xác, có thẩm quyền để cạnh tranh. Và cung cấp giá trị cho khán giả của bạn. Cách tốt nhất để làm điều này? Có chuyên gia chia sẻ lời khuyên.

Sử dụng ngôi thứ nhất trong tiêu đề bài viết trên blog của bạn. Làm cho nó rõ ràng rằng nó được viết bởi một người biết họ đang nói về điều gì.

7. Bao gồm khán giả của bạn

Mặc dù sử dụng ngôi thứ nhất trong tiêu đề bài viết blog của bạn. Cho phép khán giả biết chính xác ai đang chia sẻ lời khuyên (và lý do tại sao lời khuyên đó đáng giá). Bao gồm cả khán giả của bạn trong tiêu đề của bạn. Sẽ không nhầm lẫn về việc bài đăng trên blog đó dành cho ai.

Cách tốt nhất để nghĩ về điều này là với các hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu. Khi bạn nhìn thấy một bài đăng như Hướng dẫn dành cho người mới bắt đầu về tiếp thị trên YouTube dành cho doanh nghiệp nhỏ. Bạn biết rằng bài đăng đó sẽ cho bạn biết bạn cần làm gì để bắt đầu. Và nó sẽ không cần nhiều kiến ​​thức cụ thể. Nếu tôi là người mới bắt đầu, đó là bài đăng mà tôi đang nhấp vào.

Xem thêm  Đặt giới hạn tạo bài đăng cho người dùng WordPress

Bạn có thể sử dụng kỹ thuật tương tự để mô tả đối tượng lý tưởng trong các bài đăng trên blog của mình. Ngay cả khi đó không phải là người mới bắt đầu.

Ví dụ: khi tôi đang suy nghĩ về tiêu đề cho một bài đăng blog gần đây về tự động hóa CRM. Tôi biết rằng, trong khi bài đăng trên blog sẽ thảo luận về tự động hóa CRM nói chung. Đối tượng lý tưởng sẽ là chủ sở hữu công ty khởi nghiệp hoặc nhà tiếp thị. Cuối cùng, tôi đã đưa điều này vào tiêu đề để làm cho nó hấp dẫn hơn đối với đối tượng mục tiêu đó: 7 Tự động hóa CRM cơ bản cho mọi nhu cầu khởi nghiệp.

Phần thưởng: Kỹ thuật này cũng tuyệt vời để nhắm mục tiêu các từ khóa đuôi dài .

8. Tốc độ căng thẳng

Bạn có bận không? Tôi đang bận. Đôi khi tôi đang tìm kiếm một cách đăng liên quan khi tôi có thời gian để ngồi. Và học cách trở nên tốt hơn ở một thứ gì đó; lúc khác, tôi cần một cái nhìn tổng quan nhanh để nhận được câu trả lời nhanh chóng. Để tôi có thể chuyển sang phần còn lại của danh sách việc cần làm của mình.

Nếu bài đăng trên blog của bạn giải quyết được nhu cầu thứ hai này, một giải pháp nhanh chóng. Hãy đảm bảo rằng bạn đang quảng cáo điều này trong tiêu đề của mình. Bạn có thể bao gồm các từ như “nhanh” hoặc “nhanh”. Hoặc bạn có thể xác định cụ thể bằng một số bước hoặc vài phút.

9. Làm cho giá trị rõ ràng

Lời khuyên tốt nhất mà tôi nhận được về việc viết tiêu đề blog là hãy đảm bảo rằng nó truyền đạt giá trị. Người đọc không bao giờ phải đoán lần thứ hai tại sao họ nhấp vào bài viết và bài đăng trên blog. Sẽ thực hiện đúng lời hứa của nó.

Phần cuối cùng này là chìa khóa.

Bạn có thể muốn đại tu tiêu đề bài viết trên blog của mình dựa trên những mẹo này. Nhưng tiêu đề mới sẽ không dẫn đến lưu lượng truy cập có ý nghĩa. Nếu nó không thực sự cung cấp dữ liệu gốc hoặc lời khuyên của chuyên gia. Hoặc thông tin dành riêng cho đối tượng. Thậm chí tệ hơn, nó có thể làm tổn hại đến thương hiệu của bạn để bán quá mức trong một tiêu đề.

Thay vào đó, hãy đảm bảo rằng tiêu đề bài viết trên blog của bạn truyền tải rõ ràng giá trị mà chúng mang lại. Và từ đó làm cho chúng trở nên hấp dẫn nhất có thể.

Xem thêm: Các công ty doanh nghiệp thường gặp khó khăn với tiếp thị nội dung

Chat Facebook