Tối ưu hóa hình ảnh trên Website

Estimated reading time: 7 minute

Tìm hiểu tối ưu hóa hình ảnh?

Tối ưu hóa hình ảnh là về việc làm của bạn dùng để giảm kích thước của một tệp hình ảnh, nếu hình ảnh trong trang web của bạn nhiều và chất lượng tốt mà nó lại không làm giảm đi chất lượng để thời gian tải trang web của bạn vẫn đạt thời gian ngắn nhất, nhanh nhất, thì đó cũng chính là việc SEO hình ảnh. Đó là, bạn lấy hình ảnh sản phẩm và những hình ảnh trang trí của bạn để bỏ vào xếp hạng trên Google. Và những công cụ tìm kiếm hình ảnh khác.

Tìm hiểu tối ưu hóa hình ảnh

Ý nghĩa của việc làm tối ưu hóa hình ảnh đó là gì?

Những hình ảnh lớn làm chậm đi các trang web của bạn tạo ra những trải nghiệm người dùng tối ưu nhất. Quá trình tối ưu hóa hình ảnh là quá trình mà chúng ta làm giảm đi kích thước tệp của chúng. Sử dụng bằng plugin hoặc đơn giản là dùng những tập lệnh, từ đó làm tăng tốc thời gian tải của trang.

Các bài viết liên quan:

Cách tối ưu hóa hình ảnh cho website

1. Bạn hãy đặt tên cho những hình ảnh

Thật dễ dàng để bạn thổi qua hàng trăm các bức ảnh sản phẩm. Và bạn giữ tên tệp mặc định được gán bởi máy ảnh của bạn.

Khi nói đến việc SEO hình ảnh. Điều quan trọng đó chính là bạn sử dụng các từ khóa có liên quan với nhau. Để giúp trang web của bạn đạt xếp hạng trên những công cụ tìm kiếm. Tạo những tên tệp mô tả, giàu những từ khóa là rất quan trọng trong việc tối ưu hóa hình ảnh. Các công cụ tìm kiếm nó không chỉ thu thập những thông tin văn bản trên các trang web của bạn. Mà họ còn thu thập các thông tin tên tệp của hình ảnh của bạn.

Xem thêm  Bạn có thể thay đổi mẫu email trong WordPress không?

2. Hãy tối ưu hóa những thuộc tính alt của các bạn một cách thật cẩn thận

Những thuộc alt text, thuộc tính thay thế là những văn bản thay thế cho những hình ảnh. Khi trình duyệt mà không thể hiển thị chúng lên đúng cách. Họ cũng dùng nó để truy cập vào web. Ngay cả những khi hình ảnh được hiển thị lên. Nếu bạn di chuột qua chúng, bạn sẽ thấy có một văn bản thuộc tính alt. Tùy thuộc vào phần cài đặt trình duyệt của các bạn.

Thuộc tính alt text này cũng thêm những giá trị SEO cho web của bạn. Thêm những thuộc tính alt phù hợp. Sẽ bao gồm các từ khóa có sự liên quan vào những hình ảnh trên trang web của bạn. Có thể giúp cho trang của bạn xếp hạng tốt hơn trong những công cụ tìm kiếm. Vì thực tế, bạn sử dụng thuộc tính alt có lẽ đó chính là cách tốt nhất để các sản phẩm thương mại điện tử này của bạn hiển thị được trong hình ảnh. Và có thể tìm kiếm trên web của Google.

Trong SEO thì có đoạn mã thuộc tính hình ảnh cố mã nguồn của một thuộc tính alt.

tối ưu hóa hình ảnh

Ưu tiên số một khi mà nói đến việc tối ưu hóa hình ảnh là việc điền vào trong từng thuộc tính alt cho từng hình ảnh một sản phẩm trên những trang nhỏ trên web của bạn.

Tổng hợp dưới đây là một vài quy tắc đơn giản dành cho cách đặt mô tả ở các thuộc tính alt:

  • Cần mô tả hình ảnh của bạn bằng ngôn ngữ dễ hiểu đơn giản, giống như cách bạn đã làm cho tên tệp những hình ảnh của mình.
  • Nếu như bạn buôn bán các sản phẩm có số kiểu hoặc các số sê-ri. Hãy sử dụng chính chúng nó đặt trong các thuộc tính alt của bạn.
  • Đừng quá nhồi nhét những thuộc tính alt của bạn có để được đầy đủ các từ khóa.
  • Không sử dụng những thuộc tính alt cho các hình ảnh trang trí. Những công cụ tìm kiếm sẽ có thể phạt bạn vì bạn đã tối ưu hóa quá mức.
Xem thêm  Quảng cáo Facebook hoạt động như thế nào?

Cuối cùng, bạn hãy luôn luôn làm những kiểm tra vệ sinh theo khoảng thời gian. Xem nguồn gốc của những trang web của bạn và kiểm tra xem những thuộc tính alt bạn đã và đang điền nó đúng chưa. Bạn sẽ không khỏi ngạc nhiên bởi những gì bạn đã bỏ lỡ khi bạn đã di chuyển với tốc độ quá nhanh.

3. Hãy lựa chọn góc đẹp của sản phẩm bạn và chụp nó một cách khôn ngoan

Việc bạn chọn những hình ảnh phù hợp. Chọn các góc chụp hình ảnh đó khôn ngoan luôn là những điều mà không phải bất kể trang web nào cũng cần lưu ý đến. Bạn đừng bỏ qua chi tiết nhỏ này nếu như bạn không muốn muốn khách hàng rời đi. Mà hãy giữ chân những người dùng ở lại với trang web của bạn. Và cuối cùng là lựa chọn mua sản phẩm/dịch vụ của bên bạn cung cấp.

4. Bạn nên giảm bớt kích thước những hình ảnh của bạn

Hãy cùng chúng tôi xem xét điều này:

  • Có gần 50% người trải nghiệm đã giành được chiến thắng, thậm chí họ còn chờ 3 giây để tải được những trang thương mại điện tử.
  • Và hầu hết trên toàn cầu, thời gian để tải trang web trung bình đang có chiều hướng thực sự tăng lên.
  • Amazon đã thấy rằng nếu những trang WEB của họ bị chậm lại chỉ một giây. Họ đã bị mất khoảng 1,6 tỷ đô la cho mỗi năm.
  • Google đã sử dụng thời gian để tải trang làm một yếu tố xếp hạng trong phần thuật toán xếp hạng của họ.

Vì vậy, nếu như bạn có những hình ảnh từ từ “chảy” xuống phía dưới màn hình. Và mất khoảng hơn 15 giây. Để tải lại thì chia buồn cùng bạn có thể khách hàng tiềm năng của bạn đã rời đi từ những giây 03, 04 rồi đấy.

Xem thêm  SEO cho các trang web thương mại điện tử: Hướng dẫn từng bước
giảm bớt kích thước những hình ảnh

5. Bạn nên chọn những loại tệp hình ảnh phù hợp

Hiện có ba loại tệp hình ảnh phổ biến đang được sử dụng. Để cho các bạn đăng ảnh lên web nó có đuôi: JPEG, GIF và PNG.

Chúng ta hãy cùng xem ba loại tệp. Và cách mà chúng ảnh hưởng đến cùng một bức ảnh sẽ như thế nào nhé:

+ Những hình ảnh đuôi JPEG (hoặc .jpg) có phần thuộc những loại tệp cũ. JPEG đã trở thành những hình ảnh tiêu chuẩn rất thực tế của Internet. Hình ảnh của JPEG có thể được nén một cách đáng kể. Dẫn đến những hình ảnh chất lượng với đó là kích thước tệp rất nhỏ. Trong các ảnh trên, những định dạng JPEG cho phép về chất lượng kha khá ở những kích thước tệp thấp.

+ Những hình ảnh GIF có đuôi (.gif) thường sẽ có chất lượng thấp hơn những hình ảnh JPEG và nó được sử dụng cho các hình ảnh đơn giản hơn, chẳng hạn như là các biểu tượng và các hình ảnh dùng trang trí. GIF cũng là loại hình hỗ trợ hoạt hình, và tôi nghĩ chắc chắn bạn biết nó.

Về vấn đề tối ưu hóa những hình ảnh. GIF thì rất phù hợp với những loại hình ảnh đơn giản. Đơn giản trên cùng một trang web (chỉ là bao gồm một vài màu cơ bản ). Nhưng đối với các hình ảnh và các hình ảnh phức tạp, GIF lại không phải lúc nào nó cũng hấp dẫn. Điều này là điều đặc biệt đúng với những hình ảnh lớn.

Xem thêm: SEO trọn gói doanh nghiệp

Chat Facebook