Vấn đề SEO thường gặp

CÁC TRANG CỦA BẠN ĐÃ KHÔNG LẬP ĐÚNG CHỈ MỤC LÀ VẤN ĐỀ SEO THƯỜNG GẶP ?

Đây là một trong các tổng hợp các vấn đề SEO thường gặp. Mà những ai đang sở hữu trang website cũng đều muốn được Google xếp hạng các trang của mình đúng vị trí cao hơn. Thực tế, Google không thể xếp hạng cho những trang mà nó không thể nhìn thấy. Nên bạn phải Index được bài viết. Thì mới có cơ hội được thăng thứ hạng trong bảng xếp hạng kết quả tìm kiếm.

Cách mà hiện giờ bạn cần phải làm. Và nó mang lại hiệu quả nhất để được kiểm tra các vấn đề có liên quan. Đến công việc lập chỉ mục của những trang của bạn (indexation issue). Đó chính là bạn phải sử dụng công cụ lập chỉ mục Google Search Console.

Các bài viết liên quan:

Gần như trong hầu hết tất cả trường hợp, những vấn đề SEO thường gặp của bạn đều có thể xuất phát từ nội bộ bên trong website (internal): đó có thể là trang đó của bạn đã bị chặn index bởi những lệnh disallow trong các file robots.txt, hoặc có thể sẽ co một vài những thẻ NoIndex đã vô tình bị bạn lỡ tay chèn dộc hại đó vào trang.

lỗi lập chỉ mục vấn đề SEO thường gặp

Tiếp theo, là lỗi DNS hoặc lỗi 404 có thể là chính là những “thủ phạm” đang bị tình nghi nhất khiến cho trang ấy của bạn không được index. Trong công cụ Search Console, các lỗi cụ thể này sẽ được hiển thị ngay trong cột “Errorr”.

Xem thêm  Update WordPress khi không tự cập nhật

Giải pháp chính ở đây là bạn hãy kiểm tra và thử bằng cách gỡ bỏ thủ công những thẻ NoIndex cho các trang đáng bị nghi vấn đó, hoặc bạn hãy thiết lập các lệnh allow cho những những trang nghi vấn này trong nội dung file robots.txt, để cho những bot của Google có được một khoảng thời gian để nó quét lại, thu thập lại dữ liệu một lần nữa (recrawl), rồi các trang này sẽ nhanh chóng được xuất hiện trên SERP ngay thôi.

TỪ KHÓA (KEYWORD CANNIBALIZATION là các từ khóa Ăn thịt)

Đây cũng là một trong các vấn đề SEO thường gặp nổi cộm và nó rất phổ biến hiện nay, lỗi này bị xuất phát từ trong thực trạng những người làm SEO có nhiều những chủ đề gần giống nhau, đăng tải các tài nguyên có phần nội dung rất rất giống với nhau, và đôi lúc đã bị nhắm vào các từ khóa cũng hoàn toàn giống nhau.

Điều này đã dẫn đến việc có các trang luôn cạnh tranh lẫn nhau để có thể xếp hạng cao cho chung một từ khóa, và nó đang làm ảnh hưởng tới cơ hội xếp hạng của toàn bộ các trang có phần liên quan.

Đây không còn là một vấn đề nhỏ nữa mà nó đã rất phổ biến và cần được chủ sở hữu khắc phục sớm nhất . Chủ sở hữu có thể xử lý những tình trạng này dựa vào các công cụ SEO sẵn có. Và vô cùng đa dạng. Để bạn đọc hiểu được chi tiết hơn, thì hãy theo chân chúng tôi đọc tiếp bài viết này nhé.

Trong phần người dùng thì giao diện của công cụ này sẽ có 3 cột, bạn có thấy rằng nó có 3 cột đó không, một cho số các từ khóa mà bạn đang nhắm mục tiêu tới , một cho các web page liên quan đến các từ khóa đó, và một cột dành cho những thông tin về chuyên mục SEO tổng quan.

KEYWORD CANNIBALIZATION là các từ khóa Ăn thịt)

Bạn hãy vẽ ra cho mình một bản đồ của từ khóa (gọi tắt keyword map). Và bạn sẽ sắp xếp lại phần website của mình. Để bảo đảm rằng những nội dung của bạn luôn luôn nhắm vào những bộ từ khóa không bị trùng nhau, hoàn toàn khác nhau.

Xem thêm  Plugin thiết lập cuộc hẹn với WordPress

Bên cạnh đó, bạn hãy gộp nhất những trang đang có chủ đề gần giống với nhau bằng cách bạn xây dựng chỉ một trang duy nhất, kết hợp với các trang khác nhau đó lại cùng nhau.

Nhờ điều đó, bạn sẽ loại bỏ được việc ngu ngốc, đảm bảo rằng bạn đang tự làm khó mình. Không cạnh tranh với chính mình trong tổng số đối thủ. Cũng đang tạo ra những nội dung trong khắp thị trường mục tiêu của bạn.

Các bài viết khác:

Cuối cùng là vấn đề SEO thường gặp về định dạng trang.

ĐỊNH DẠNG TRANG CỦA BẠN ĐANG KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CHỦ ĐỀ MỤC TIÊU CỦA NÓ

Thực tế rằng: thậm chí nếu bạn đang có số lượng nhiều backlink hơn cả đối thủ. Thì bạn cũng vẫn có thể bị xếp hạng thấp hơn họ.

Điều này không hoàn toàn đúng với một số người làm SEO, nhưng đó là một sự thật vấn đề xếp hạng không phải nằm chủ yếu ở những backlink. Trong thời gian hiện nay, Google đã và đang thực hiện đang áp dụng vô số công nghệ tốt hơn. Nhằm đối phó với các chiến lược trao đổi những liên kết một cách tinh vi. Vì vậy, nếu bạn chỉ tập trung vào xây dựng một danh sách các backlink khổng lồ đó là không đủ.

Nếu bạn muốn được Google xếp ở những thứ hạng cao hơn, thì chúng tôi chắn chắn và khẳng định rằng là không chỉ mỗi việc bạn phải thực hiện đúng cách là đủ, mà bạn còn phải làm được nhiều hơn thế nữa, bạn phải biết cách tránh những lỗi lầm có thể xảy ra làm cho trang website của mình bị phạt. Không chỉ là về mặt nội dung không thôi. Bạn còn phải chú ý nhiều hơn đến mặt hình thức phải phù hợp (acceptable form).

Xem thêm  Chủ đề đáp ứng WordPress cao cấp

Lúc này, bạn hãy điều nhanh tay tu sửa lại nội dung của mình theo các tiêu chí trên: xây dựng nó một theo phong cách lấy những hình ảnh làm phần trọng tâm kèm theo đó những đoạn văn ngắn miêu tả ngắn gọn, rõ ràng. Bạn sẽ thấy được rõ nét trang của mình đang dần cải thiện thứ hạng một cách nhanh chóng!

Và một yếu tố cũng rất là quan trọng để có được các tính năng SERP này chính là cần phải sử dụng các dữ liệu có đúng cấu trúc (structured data markup hay chính là Schema). Bạn hãy nhớ rằng! Các Ưu tiên của Google chính là hiển thị cho người sử dụng. Những câu trả lời có phần liên quan. Và trả lời nhanh chóng nhất cho người dùng. Hãy đánh dấu những dữ liệu có cấu trúc lại bằng cách bạn sử dụng thêm công cụ Schema. Chèn vào phần đầu của đầu mục liệt kê ấy (bullet points). Gồm có các danh sách (lists), gồm có các con số (numbers)…

Bài viết trên chúng tôi đã đưa ra các vấn đề SEO thường gặp. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho bạn đọc.

XEM THÊM: Các câu hỏi khi đi phỏng vấn SEO

Chat Facebook