Trang web cơ sở dữ liệu cho nội dung động

Trang web cơ sở dữ liệu là gì và chúng được xây dựng như thế nào?

Trang web cơ sở dữ liệu hoặc trang web ổ đĩa cơ sở dữ liệu sử dụng cơ sở dữ liệu cho hầu hết nội dung của nó. Điều này có nghĩa là nội dung không thực sự nằm trên máy chủ trong một tệp. Thay vào đó, nó được tìm thấy trong các bảng và cột bên trong cơ sở dữ liệu.

Hai loại trang web chính tồn tại: tĩnh và động. Trang web cơ sở dữ liệu là một trang web động, trong khi nếu trang web được tạo với mỗi trang được tìm thấy trong một tệp, trên máy chủ, thì nó được gọi là trang web tĩnh.

Các bài viết liên quan:

Sử dụng Hệ thống Quản lý Nội dung cho Trang web Cơ sở dữ liệu

Hầu hết cơ sở dữ liệu hoặc các trang web động đều sử dụng hệ thống quản lý nội dung (CMS). WordPress trở thành phổ biến nhất trong số các lựa chọn CMS và tận dụng sức mạnh của cơ sở dữ liệu MySQL.

CMS cung cấp một cách dễ dàng hơn cho quản trị viên web để thêm, bớt và quản lý nội dung trang web. Thông thường, quản trị viên web sẽ sử dụng một khu vực quản trị hoặc một trang tổng quan để thêm trang, thêm bài đăng, chỉnh sửa nội dung hoặc xóa nội dung. Thông qua khu vực quản trị, họ có thể tải lên hình ảnh, tệp PDF và các tài liệu khác.

Xem thêm  Lưu lượng truy cập trên thiết bị di động

Tất cả nội dung sẽ vẫn được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu, trong khi các tệp khác được liên kết với trang web có thể được lưu trữ trong hệ thống tệp. Ví dụ: hình ảnh và tài liệu có thể được lưu trữ trên cơ sở dữ liệu, trong khi các mẫu và phần bổ trợ được lưu trữ trong hệ thống tệp.

Các lợi ích của một trang web hướng cơ sở dữ liệu là gì?

Các trang web cơ sở dữ liệu đi kèm với nhiều lợi ích bao gồm: 

Các lợi ích của một trang web hướng cơ sở dữ liệu là gì?
 • Dễ dàng chuyển từ tài khoản lưu trữ này sang tài khoản lưu trữ khác
 • Khả năng thêm một giỏ hàng
 • Dễ dàng thêm blog hoặc diễn đàn
 • Tạo nhiều hồ sơ người dùng với các cấp độ truy cập khác nhau
 • Khả năng cung cấp các chức năng tìm kiếm nâng cao cho khách truy cập
 • Dễ dàng tùy chỉnh giao diện và chức năng với các plugin hoặc tiện ích mở rộng
 • Có thể được tích hợp với các ứng dụng
 • Và nhiều thứ khác nữa!

Nhiều quản trị viên web chọn tạo một trang web cơ sở dữ liệu vì nó loại bỏ sự cần thiết phải hiểu cách viết mã cho một trang web. Người dùng mới có thể chỉ cần cài đặt CMS, chẳng hạn như WordPress và tùy chỉnh giao diện và chức năng của trang web thông qua bảng điều khiển. Điều này giúp bạn dễ dàng tạo một trang web chuyên nghiệp, nhanh hơn rất nhiều.

Xem thêm  Liên kết NoFollow thêm vào menu điều hướng WordPress

Cách tạo trang web cơ sở dữ liệu

cms-database-website Cách dễ nhất để tạo một trang web cơ sở dữ liệu là sử dụng CMS. Ví dụ: nếu bạn mở tài khoản lưu trữ với , bạn sẽ truy cập vào một số công cụ tuyệt vời, bao gồm cả WordPress. Tất cả những gì bạn cần làm để tạo một trang web điều khiển cơ sở dữ liệu là làm theo các bước đơn giản sau:

 • Đăng nhập vào cPanel của bạn
 • Tìm biểu tượng Fantastico (Một vòng tròn màu xanh lam có một khuôn mặt trên đó)
 • Bấm vào logo
 • Chọn WordPress hoặc bất kỳ CMS nào khác từ menu bên
 • Làm theo hướng dẫn cài đặt đơn giản cho CMS

Chỉ mất chưa đầy năm phút để thiết lập một trang web dựa trên cơ sở dữ liệu với WordPress hoặc bất kỳ CMS nào khác mà bạn chọn. Sau khi hoàn thành các bước trên, bạn sẽ có thể đăng nhập vào khu vực quản trị hoặc trang tổng quan và tùy chỉnh trang web mới của mình.

Tất nhiên, nếu bạn có kiến ​​thức kỹ thuật phù hợp, bạn có thể thiết lập một trang web điều khiển cơ sở dữ liệu mà không cần sự trợ giúp của CMS. Bạn sẽ cần biết cách:

 • Xây dựng một trang web tĩnh với HTML, JavaScript và CSS
 • Viết mã bằng ngôn ngữ kịch bản phía máy chủ, chẳng hạn như ColdFusion hoặc PHP
 • Viết SQL
 • Thiết kế / Xây dựng cơ sở dữ liệu

Nếu bạn có những kỹ năng này hoặc có thể học những kỹ năng này, bạn sẽ có thể tạo một trang web cơ sở dữ liệu về cơ bản từ đầu.

Bạn nên bắt đầu từ đâu?

Bắt đầu trang web của riêng bạn có thể là một nhiệm vụ nặng nề, đặc biệt nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu. Hầu hết các trang web là động do có nhiều tùy chọn được cung cấp, vì vậy bạn chắc chắn muốn có thể tạo một trang web ổ đĩa cơ sở dữ liệu.

Xem thêm  Cách thay đổi tên cơ sở dữ liệu WordPress

Tất cả các trang web cần lưu trữ từ một công ty có uy tín có khả năng cung cấp nền tảng vững chắc cho trang web.  sử dụng các máy chủ tốt nhất trong ngành và cung cấp hỗ trợ kỹ thuật 24/7/365 từ các chuyên gia trong ngành. Với bất kỳ gói lưu trữ nào từ , bạn có thể tạo một trang web cơ sở dữ liệu với các công cụ miễn phí đi kèm.

Các gói dịch vụ lưu trữ bắt đầu từ $ 4,95 mỗi tháng và bạn sẽ nhận được một số công cụ mạnh mẽ giúp bạn dễ dàng tạo một trang web theo hướng cơ sở dữ liệu. Cho dù bạn chọn WordPress làm CMS của mình hay bạn quyết định thích một hệ thống quản lý nội dung khác, bạn sẽ có thể thiết lập và chạy trang web nhanh chóng với dịch vụ lưu trữ từ .

Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hoặc bạn chỉ muốn đảm bảo rằng bạn chọn gói lưu trữ phù hợp cho nhu cầu cụ thể của mình, hãy liên hệ với nhóm hỗ trợ của chúng tôi ngay hôm nay. Chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp.

Chat Facebook