Các bước triển khai dự án SEO

Estimated reading time: 6 minute

Nếu bây giờ bạn đang là một nhân viên SEO hoặc bạn là một SEOer tự do khi bạn nhận một dự án SEO nào đó để cho đảm bảo công việc làm hiệu quả thì bao giờ các bạn cũng cần lên kế hoạch, các bước triển khai dự án SEO, một bảng kế hoạch để làm SEO cụ thể, vào khoảng thời điểm này làm những việc gì, luôn có những thời gian deathline cho từng công việc ấy. Dù đó chỉ là kế hoạch Demo nhưng sẽ có những thay đổi tốt nhất thời. Nhưng còn tùy vào quy trình triển khai cơ bản bạn phải dựa trên bảng kế hoạch đã lập ra sẵn ấy.

Đa phần có rất nhiều SEO làm SEO thường không có một cái kế hoạch. Và deathline cụ thể nào mà chỉ đơn thuần là tùy cơ ứng biến. Bởi vì nhiều người đã nghĩ rằng lên những kết hoạch cụ thể làm gì rồi cũng sẽ tùy biến mà thay đổi. Vì nó sẽ có rất nhiều vấn đề khác nảy sinh trong lúc làm dự án nên đã bỏ qua bước này. Nhưng trên thực tế thì không phải như vậy đây là một công đoạn vô cùng quan trọng trong thời điểm ban đầu. Để triển khai bắt đầu một kế hoạch SEO.

Các bài viết liên quan:

trien khai du an SEO

Các bước để triển khai dự án trong một Plan SEO cơ bản là gì và cách trình bày cho dễ hiểu

Còn tùy thuộc vào mỗi người mà họ sẽ có một cách SEO khác biệt, tôi đã đồng ý với quan điểm ấy. Nhưng mà trên thực tế, khi đã làm SEO bạn vẫn phải tuân thủ nghiêm các cách thức cơ bản ngay cả ở giai đoạn ban đầu này với những bước cơ bản.

Xem thêm  Cài đặt các plugin WordPress chưa từng được kiểm tra với phiên bản hiện tại

Bạn có thể tự mình đặt ra khoảng deathline ngắn nhất là 3 tháng. Và trong 3 tháng đó bạn cần thực hiện được những việc gì? những việc ấy đã được bạn thực hiện cụ thể là trong những khoảng thời gian nào? Theo chúng tôi những công việc cơ bản bạn cần làm đối với một kế hoạch SEO là những việc như bên dưới.

Cần chọn từ khóa và phân nhóm được những từ khóa cần SEO

Ngay ở bước này bạn cần phải chọn lọc và lấy những từ khóa mà nó có lượng người tìm kiếm lớn. Trên nhiều phương thức khác nhau. Sau khi đã bạn chọn cho mình một list các từ khóa thích hợp  thì bắt đầu tiến hành gom nhóm những từ khóa theo cùng một loại. Phân chia chi tiết, rõ ràng đâu là những từ khóa mở rộng. Đâu là những nhóm từ khóa chính đâu là những từ phụ, bổ trợ. Tìm kiếm các trang web mà nó cho phép chúng ta tạo short link để chuyển hướng 301.

Hãy tối ưu trang website của bạn

Ở giai đoạn đoạn tối ưu website này bạn cần thực hiện rất nhiều việc và theo chúng tôi thì bạn nên phân định cho công việc này với thời gian là 2 tuần để được hoàn thành bước này một cách hợp lý nhất. Với các công việc cần thiết phải làm như sau:

Tối ưu trang Web của bạn

+ Tối ưu hóa các title và thẻ Description

+ Xử lý những lỗi Webmaster Tool (nếu có trong trang)

+ Tạo ra các file robots và các sitemap

+ Kiểm tra xem website đã thân hiện với mobile hay chưa và khắc phục chúng ngay nếu phát hiện lỗi.

Xem thêm  WooCommerce Hosting

+ Tối ưu hóa trang 404

+ Tối ưu cá thẻ như thẻ url, thẻ canonical

Và bên cạnh đó còn nhiều nhiều yếu tố cũng cần tối ưu khác.

Các nội dung khác:

Nên xây dựng, phát triển và tối ưu được phần nội dung

+ Viết nhũng bài viết có nội dung tốt và tối ưu bài viết đó theo từ khóa đã chọn

+ Cập nhật lại bài SEO lên website hàng ngày hoặc theo những ngày cụ thể. Nội dung bài viết không nhất thiết là nội dung duy nhất nhưng nhất định câu chữ không được trùng lập. Nghĩa là bạn đã có thể láy những bài viết có sẵn khác xào nấu lại thành bài viết mới của chính bạn viết mà không hề được phép copy. Độ dài tối thiểu cho những bài tin tức là 500 ký tự và càng dài thì càng tốt. Chứa từ khóa SEO càng tốt.

+ Chú trọng đến mặt hình thức Internal Link (tạo các liên kết bội bộ), nội dung dù hay hay không cũng cần phải chèn thêm liên kết nội bộ vào bên trong đó.

+ Chú ý đến những thẻ Heading trong bài từng bài viết của mình. Dù chỉ là bài viết đã cập nhật hàng ngày nhưng vẫn cần phải có thẻ H2. Và nếu có thể hãy tạo thêm các thẻ H3, H4 cho bài viết.

toi ưu các link trong trang WEB

Hoạch định những phương thức trong SEO Offpage

Mỗi người đều có một cách SEO khác biết những theo chúng tôi nghĩ. Thì sau đây là những bước cơ bản mà cần phải làm khi triển khai dự án:

Xem thêm  Thay đổi cấu trúc url: danh sách kiểm tra

+ Tìm kiếm thêm những trang mạng xã hội để có thể tăng lượng traffic và tạo liên kết. Một điều mà bạn cần nên biết là những trang không phải trang mạng xã hội này cũng có được link trả về. Nghĩa là bạn hãy tạo liên kết với những trang đó là trang mạng xã hội này chỉ với mục đích chính là tăng lượng traffic.

+ Xây dựng các mô hình SEO Offpage: cái này thì tùy người làm SEO. Vì mỗi người có một phương thức SEO

+ Lựa chọn những forum xây dựng các liên kết: Cái này cũng tùy bạn. Bạn hãy tham khảo thêm những bài viết về những nguyên tắc khi muốn chọn diễn đàn để xây dựng Backlink hiệu quả.

Có thể xây dựng thêm nhiều Website vệ tinh (nếu bạn muốn SEO lên nhanh) trong phần triển khai dự án

Việc bạn xây dựng web vệ tinh không kỳ công như trang chính đối với các từ khóa khóa. Và SEO mà đã SEO được một thời gian nhưng không lên TOP thì bạn mới cần áp dụng đến phương thức này. Nhưng dù sao đi nữa bạn cũng nên duyệt thêm chúng vào phần triển khai dự án. Nếu bạn thấy cần thiết ngay từ ban đầu.

XEM THÊM: Tối ưu hóa cấu trúc SEO

Chat Facebook