Trình đơn thả xuống trong WordPress

Bạn có thể muốn người đọc của mình có thể theo dõi các bài đăng gần đây nhất của bạn một cách dễ dàng, phải không? 

Thực sự có một cách để hiển thị các bài đăng gần đây của bạn được hiển thị trong một trình đơn thả xuống trên WordPress cho mục đích này. 

Các bài viết liên quan:

Bạn có thể đã cố gắng sử dụng tiện ích Danh mục trong WordPress hoạt động tương tự, nhưng nhiều người muốn tùy chọn hiển thị các bài đăng gần đây của họ trong một menu thả xuống đơn giản. Dưới đây là một cái nhìn về cách làm điều đó.

Tại sao lại có một trình đơn thả xuống cho WordPress?

Tại sao lại có một trình đơn thả xuống cho WordPress?

Bạn sẽ nhận thấy rằng WordPress đã có một tiện ích con tích hợp cho các bài đăng gần đây có thể được thêm vào thanh bên hoặc bất kỳ khu vực thân thiện với tiện ích con nào trên trang của bạn. 

Đây là một công cụ đơn giản cho phép bạn liệt kê các bài đăng gần đây của mình với số lượng bạn chọn.

Xem thêm  Vấn đề SEO thường gặp

Tuy nhiên, nếu bạn muốn có thêm 10 bài đăng gần đây nhất của mình, bạn sẽ chiếm rất nhiều không gian trong thanh bên của mình. 

Vì lý do này, một số nhận thấy rằng menu thả xuống sẽ có ý nghĩa hơn như một cách để hiển thị các bài đăng gần đây một cách nhỏ gọn. 

Một danh sách thả xuống, có thể thu gọn sẽ có ý nghĩa hơn đối với không gian trên trang WordPress của người dùng.

Cách lấy menu thả xuống theo cách thủ công

Nếu bạn quyết định rằng menu thả xuống có ý nghĩa hơn đối với bạn, bạn có thể sao chép và dán mã cho menu đó vào tệp functions.php của chủ đề hoặc một plugin trên trang web của bạn. 

Phương pháp này sẽ sử dụng một hàm wp_get_recent_posts được tích hợp sẵn. Sau khi bạn đã sao chép và dán nó, bạn có thể sử dụng mã ngắn trong bài đăng, tiện ích hoặc trang WordPress của mình.

Thêm trình đơn thả xuống thông qua một plugin

Thêm trình đơn thả xuống thông qua một plugin

Nếu bạn muốn sử dụng plugin, hãy thêm plugin Collapse-O-Matic để cung cấp các bài đăng gần đây của bạn trên WordPress. 

Điều này sẽ hiển thị dưới dạng danh sách có thể thu gọn gồm các bài đăng gần đây chỉ mở rộng khi được nhấp vào làm cho nó trở thành một tùy chọn tiết kiệm không gian tuyệt vời. 

Plugin sẽ hiển thị cho bạn mọi thứ bằng cách sử dụng mã ngắn sau khi bạn cài đặt nó. Không có bất kỳ cài đặt nào phải được định cấu hình. 

Xem thêm  Content pillar: tối ưu nội dung content pillar

Sau đó, bạn sẽ phải thêm shortcode vào các bài đăng, trang và widget văn bản.

Bạn có thể dễ dàng hiển thị các bài đăng gần đây của mình hơn bằng cách đi một bước trên những gì WordPress tự động cung cấp và cài đặt tùy chọn danh sách có thể thu gọn cho trang web của bạn. 

Chọn từ phần bổ sung theo cách thủ công hoặc tải xuống plugin và sau đó làm theo các bước để lấy shortcode trên các khu vực phù hợp của WordPress của bạn.

Chat Facebook