Trình nhập WordPress

Trình nhập WordPress

wordpress-importorter: WordPress Importer có phải là một Plugin cần thiết cho các trang web WordPress không?

WordPress Importer cho phép bạn nhập nhiều loại nội dung khác nhau từ một tệp xuất WordPress. Nó không cần thiết cho mọi dự án, nhưng nếu bạn cần di chuyển nội dung từ nơi này sang nơi khác, đây là một trong những plugin hàng đầu cho tác vụ này.

Với plugin WordPress Importer, bạn có thể nhập tất cả các loại nội dung sau:

  • Bình luận
  • Bài đăng
  • Các trang
  • Trường tùy chỉnh
  • Đăng Meta
  • Thể loại
  • Thẻ
  • Các điều khoản từ phân loại tùy chỉnh
  • Các loại bài đăng tùy chỉnh
  • Các tác giả

Bạn có thể di chuyển tất cả các mục này mà không cần phương pháp sao chép và dán kiểu cũ.

Các bài viết liên quan:

Cài đặt WordPress Importer

Nếu bạn cần di chuyển nội dung từ blog này sang blog khác hoặc bạn cần nhập nội dung, cài đặt WordPress Importer có thể hữu ích. Plugin này rất dễ cài đặt từ Bảng điều khiển WordPress của bạn.

Bạn có thể tải xuống tệp .zip và tải nó lên trong phần plugin hoặc bạn có thể đi tới “thêm mới” và thực hiện tìm kiếm “Trình nhập WordPress” và nhấp vào “cài đặt ngay bây giờ” từ danh sách plugin. Dù bằng cách nào, bạn sẽ chỉ cần nhấp vào “Kích hoạt Plugin & Chạy Trình nhập” khi quá trình cài đặt hoàn tất.

Xem thêm  Plugin WordPress nào tốt nhất cho trang web eBay?

WordPress Importer mang lại lợi ích cho bạn như thế nào?

WordPress Importer mang lại lợi ích cho bạn như thế nào?

Plugin WordPress Importer không giống như nhiều plugin khác trong danh sách 25 plugin hàng đầu của WordPress. Một số plugin này rất quan trọng đối với sự thành công chung của bất kỳ trang web WordPress nào. Tuy nhiên, WordPress Importer là một plugin bạn chỉ có thể sử dụng một lần, tùy thuộc vào dự án của bạn.

Sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn di chuyển toàn bộ blog từ miền này sang miền khác hoặc nếu bạn muốn xuất nội dung vì bất kỳ lý do nào khác. Plugin loại bỏ phỏng đoán trong việc xử lý cơ sở dữ liệu MySQL, là một phần của back-end của trang web WordPress của bạn. Đối với những người không có kiến ​​thức về MySQL và cơ sở dữ liệu di chuyển, WordPress Importer có thể giúp công việc di chuyển blog hoặc trang web dễ dàng hơn nhiều.

Bạn cần phải sử dụng WordPress 3.0 hoặc cao hơn để có thể sử dụng plugin để nhập và xuất. Nó không tương thích với các phiên bản cũ hơn nhưng sẽ hoạt động với các phiên bản WordPress lên đến 3.8.1.

So sánh Trình nhập WordPress với Quy trình Nhập và Xuất thủ công

Đối với những người có kinh nghiệm viết mã và những người có hiểu biết đầy đủ về cách cơ sở dữ liệu MySQL hoạt động, WordPress Importer có thể không cần thiết chút nào. Quy trình nhập và xuất dữ liệu thủ công với cơ sở dữ liệu cung cấp cho bạn nhiều quyền kiểm soát, nhưng không dễ thực hiện nếu bạn chưa từng làm trước đây.

Xem thêm  Sơ đồ trang web XML của Google

Nhập và xuất nội dung theo cách thủ công yêu cầu thay đổi mã của trang web WordPress mới và cũ của bạn. Không khó để thực hiện, nếu bạn có đúng bộ hướng dẫn, nhưng nếu bạn không làm đúng, nó có thể gây ra tình trạng lộn xộn.

Người mới bắt đầu có thể đọc hướng dẫn để thực hiện công việc này theo cách thủ công và quyết định rằng nó quá sức. Đó là lý do tại sao các nhà phát triển đã tạo ra một cách dễ dàng hơn để nhập và xuất nội dung trong WordPress. Plugin WordPress Importer sẽ đáp ứng nhu cầu của bạn mà không khiến bạn phải thay đổi mã hoặc lo lắng về việc xử lý cơ sở dữ liệu thực tế.

Làm cho việc nhập và xuất trở nên dễ dàng

Làm cho việc nhập và xuất trở nên dễ dàng

Có thể gây nhầm lẫn khi bạn cần nhập hoặc chuyên gia chỉ một tác giả từ blog của bạn hoặc một loại nội dung. Có thể bạn chỉ cần di chuyển một số bài viết, nhưng không phải tất cả mọi thứ. Điều này có vẻ giống như một tác vụ yêu cầu sao chép và dán, cùng với việc xóa khỏi một blog trong khi thêm vào blog khác.

Dành thời gian để sao chép và dán mọi thứ là không cần thiết. Bạn có thể sử dụng plugin WordPress Importer để thực hiện nhiệm vụ cho bạn. Điều này giải phóng thời gian cho những việc quan trọng hơn và có thể giúp bạn không phải đau đầu vì tất cả việc sao chép và dán.

Xem thêm  SEO kỹ thuật (Technical SEO)

Cho dù bạn có một blog lớn và bạn cần chuyển tất cả nội dung sang một blog mới, hay bạn có một blog nhỏ và bạn chỉ cần chuyển một tác giả, WordPress Importer có thể giúp bạn. Đây là một plugin mạnh mẽ mà bạn có thể không cần sử dụng mọi lúc, nhưng khi cần thiết, nó giúp cuộc sống của một quản trị viên web WordPress dễ dàng hơn nhiều.

Đảm bảo rằng bạn đã sao lưu tất cả dữ liệu của mình trước khi thực hiện bất kỳ thao tác nhập hoặc xuất nào chỉ để an toàn. Sau khi đã sao lưu blog của mình, bạn có thể tiếp tục cài đặt WordPress Importer và sử dụng plugin mạnh mẽ này.

Chat Facebook