Trở thành chuyên gia phân tích với Facebook Insights

Bài đăng này là hướng dẫn cơ bản của bạn về Facebook Insights, nền tảng phân tích toàn diện của mạng xã hội và tất cả các công cụ khác nhau được tích hợp bên trong. 

Bài đăng này là hướng dẫn cơ bản của bạn về Facebook Insights, nền tảng phân tích toàn diện của mạng xã hội và tất cả các công cụ khác nhau được tích hợp bên trong. Trong các phần bên dưới, chúng tôi sẽ:

  • Xem qua từng trang, tab, phần và biểu đồ của Facebook Insights.
  • Xem qua cách đọc dữ liệu được cung cấp.
  • Cung cấp các mẹo hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong tiếp thị trên Facebook của riêng mình.

Một số công cụ phân tích ngoài kia có vẻ đáng sợ và phức tạp, nhưng Facebook Insights là một giải pháp dễ sử dụng, dễ hiểu có thể biến ngay cả những người ít hiểu biết nhất về mạng xã hội trong tổ chức của bạn thành một chuyên gia phân tích xã hội.

Các bài viết liên quan:

Với tư cách là quản trị viên Trang, bạn sẽ thấy một cái gì đó tương tự như hình ảnh bên dưới. Để truy cập số liệu phân tích của bạn, hãy nhấp vào tab menu Thông tin chi tiết phía trên ảnh bìa của bạn.

Khi vào trong Facebook Insights, hãy xem các tùy chọn tab ở bên trái. Ngay bây giờ, bạn đang ở trang “Tổng quan”. Các tùy chọn khác là “Lượt thích”, “Phạm vi tiếp cận”, “Lượt xem trang”, “Bài đăng”, “Video”, “Mọi người” và “Mua sắm”. 

Tổng quát

Bạn sẽ nhận thấy một thanh phía trên biểu đồ cung cấp cho bạn phạm vi ngày cụ thể mà dữ liệu từ đó. Trên trang này, những ngày này không thể được điều chỉnh so với khoảng thời gian một tuần hiện tại. Khi chúng ta chuyển sang phần Tổng quan, chúng ta sẽ thảo luận về các trang khác cho phép bạn chọn phạm vi ngày của riêng mình.

Phần đầu tiên cung cấp một cái nhìn tổng quát về số liệu thống kê cho “Lượt thích trang” gần đây, “Khả năng hiển thị bài đăng” và “Mức độ tương tác”.

Chỉ là một đánh giá chung:

  • Lượt thích trang hiển thị những người đã theo dõi Trang của bạn – một lần nữa, chỉ trong dòng thời gian khoảng một tuần. Tổng số lượt thích của bạn cũng được hiển thị ở đây. Xây dựng người theo dõi Trang của bạn là điều quan trọng vì bạn cần họ để nội dung của bạn được lan truyền.
  • Điều này dẫn chúng ta đến phần tiếp theo, Tiếp cận bài đăng. Phạm vi tiếp cận của mỗi bài đăng được xác định bởi số lượng người thực sự xem nội dung bạn đang xuất bản. Một nghiên cứu gần đây được thực hiện bởi Locowise đã xác định rằng phạm vi tiếp cận không phải trả tiền (phạm vi tiếp cận không được trả tiền thông qua các bài đăng được tăng cường) là khoảng 7% tổng số lượt thích / người theo dõi của một Trang – nghĩa là, nếu bạn có 100 người theo dõi Facebook, chỉ có 7 người trong số họ nhìn thấy các bài đăng của bạn. đưa lên.
  • Và sau đó là dữ liệu Tương tác, đến từ lượt thích, nhận xét và chia sẻ.

Tất cả ba phần này gắn với nhau. Lượt thích trang giúp tăng phạm vi tiếp cận bài đăng của bạn – và với mức độ tương tác tăng lên, phạm vi tiếp cận đó có thể mở rộng đến những người không chỉ những người theo dõi bạn. Hãy nghĩ về sự tương tác giống như sự tăng trưởng theo cấp số nhân. Nếu một người theo dõi chia sẻ một bài đăng, thì một nhóm người theo dõi của họ sẽ thấy bài đăng đó. Nếu một trong số họ chia sẻ nó, những người theo dõi của họ cũng sẽ thấy nó, v.v.

Bên dưới Ba Biểu đồ này trên Trang Tổng quan là “5 bài đăng gần đây nhất của bạn”, Hiển thị khả năng tiếp cận và tương tác của bài đăng đối với năm phần nội dung cuối cùng mà bạn đưa lên trang của mình.

Sử dụng khu vực này để hiểu rõ hơn về những gì có mức độ tương tác tốt hơn và do đó, những gì bạn nên đăng nhiều hơn trong tương lai. Nếu khán giả của bạn không phản hồi với nội dung chào hàng, thì đã đến lúc bắt đầu đăng nhiều hơn những gì họ đang phản hồi.

Nếu chúng ta xem ví dụ này từ trang Tổng quan về Facebook Insights của Mainstreethost, chúng ta có thể thấy rằng bên dưới “Phạm vi tiếp cận” có các thanh màu cam với hai màu khác nhau. Màu cam nhạt hơn thể hiện phạm vi tiếp cận hữu cơ và màu cam đậm hơn cho thấy khả năng đạt được thông qua việc thúc đẩy. Sau khi đăng nội dung, bạn luôn có tùy chọn để tăng nội dung đó với một ít tiền mặt và quảng bá nội dung đó cho những người thường không xem nội dung đó. Như bạn có thể thấy, Mainstreethost đã tăng ba trong số năm bài đăng gần đây nhất của chúng tôi trong ví dụ này, nhưng đó chắc chắn không phải là một yêu cầu – có những tài khoản Facebook thành công không tăng chút nào và vẫn nhận thấy mức độ tương tác đáng kể.

Một kết luận quan trọng mà chúng ta có thể rút ra từ các bài đăng ở trên liên quan đến phạm vi tiếp cận không phải trả tiền từ ảnh so với video. Bức ảnh được đăng vào ngày 24 tháng 9 đã tiếp cận tự nhiên khoảng 480 người và nó đã có sự tương tác lớn với 55 lần nhấp vào bài đăng và 25 lượt thích / bình luận / chia sẻ. Nhưng nếu bạn nhìn vào video (trong trường hợp này là ảnh GIF) được đăng một ngày trước đó vào ngày 23 tháng 9, bạn có thể thấy phạm vi tiếp cận không phải trả tiền đã tăng lên 2,2 nghìn.

Socialbakers đã xem xét tầm quan trọng của video đối với phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, nhận thấy rằng video thực sự có tiềm năng tiếp cận cao hơn bất kỳ loại nội dung nào khác, bao gồm cả ảnh. Nghiên cứu này, kết hợp với bằng chứng thực tế (như phạm vi tiếp cận của các bài đăng của chúng tôi ở trên), sẽ ảnh hưởng đến các lựa chọn nội dung cho nội dung trong tương lai.

Mục hành động: Hãy thử đăng video nguyên bản và xem video đó hoạt động như thế nào so với các loại nội dung khác!

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

Đây chỉ là một ví dụ về tầm quan trọng của phân tích đối với tương lai của Trang của bạn. Dựa trên những kết luận này, một tài khoản tiếp tục đăng nội dung chỉ có ảnh về cơ bản sẽ đập đầu vào bức tường tiếp cận bài đăng. 

Di chuyển xuống Phần cuối cùng của Trang Tổng quan, “các trang cần xem” tạo điều kiện cho việc so sánh giữa Trang của bạn và những trang khác mà bạn muốn theo dõi.

Một số trang tốt để thêm vào đây sẽ là của các đối thủ cạnh tranh của bạn và các nhà lãnh đạo trong ngành (các tổ chức mà bạn muốn cạnh tranh thành công).

Kiểm tra lại tại đây thường xuyên để xem bạn đo lường như thế nào và xem loại nội dung họ đang đăng – luôn có điều gì đó để học hỏi từ các chuyên gia khác.

Bây giờ chúng ta đã trình bày xong trang Tổng quan, đã đến lúc tìm hiểu sâu hơn một chút – bắt đầu với tab tiếp theo trong thanh menu.

Lượt thích trang

Tab này theo dõi số lượt thích Trang tổng thể chứ không phải lượt thích đối với các bài đăng cụ thể, vì vậy đây là tổng số người theo dõi của bạn.

Hãy nhớ khi chúng tôi đề cập rằng một số trang Thông tin chi tiết sẽ cho phép bạn tùy chỉnh phạm vi ngày cho dữ liệu của mình? Trang này và tất cả các tab sau đều có tính năng này. Đối với hiện tại, điều này đặc biệt hữu ích trong việc thu hẹp thời điểm và lý do tại sao có thể xảy ra tăng đột biến về lượt thích.

Tính năng này cũng có thể giúp bạn xác định loại xu hướng ngược lại. Nếu bạn khởi chạy một chiến dịch và không thấy bất kỳ thay đổi đáng kể nào, có thể đã đến lúc đánh giá lại cách chiến dịch được phổ biến hoặc hiệu quả của chính chiến dịch.

Tương tự, “lượt không thích” tăng đột biến có thể là dấu hiệu của việc đăng quá nhiều hoặc chưa đủ. Bạn không muốn đăng nhiều nội dung đến mức gây phiền toái cho những người theo dõi mình, nhưng bạn cũng muốn hoạt động thường xuyên. Nếu Trang của bạn im lặng quá lâu, mọi người có thể không thích vì họ tin rằng không có gì để xem ở đó.

Có thể thấy lượng thích và không thích trên trang của bạn trong phần tiếp theo – “lượt thích ròng”.

Biểu đồ lượt thích ròng cho phép bạn tùy chỉnh dữ liệu của mình. Nhấp vào “điểm chuẩn” khác nhau ở phía bên phải sẽ lọc ra dữ liệu bạn không muốn xem, vì vậy bạn có thể tập trung vào những gì quan trọng nhất. Ví dụ: nếu bạn đã khởi chạy Quảng cáo Facebook được tài trợ và muốn xem liệu nó có làm tăng lượt thích cho Trang của bạn hay không, chỉ cần nhấp vào tùy chọn “Lượt thích có trả tiền” để xem số lượng người theo dõi có thể được phân bổ cho chiến dịch của bạn.

Các thay đổi đối với khung thời gian dữ liệu được đề cập ở trên sẽ lọc xuống trên toàn bộ trang. Vì vậy, nếu bạn muốn xem lượt thích trả phí trong một phạm vi ngày nhất định, hãy thay đổi ngày ở đầu trang.

Phần cuối cùng là “Nơi diễn ra lượt thích trang của bạn”.

Biết nơi những người theo dõi của bạn đang tương tác với Trang của bạn là rất quan trọng. Dữ liệu này không thể bị bỏ qua vì nó cho bạn biết nơi bạn có thể tập trung sức lực của mình để tiếp cận mọi người ở nơi họ đã có. Ví dụ: nếu bạn thấy rằng tài khoản của mình nhận được phần lớn lượt thích Trang từ Quảng cáo trên Facebook, thì Quảng cáo trong tương lai của bạn sẽ trở thành ưu tiên.

Một cách bạn có thể tối ưu hóa Quảng cáo của mình là hướng chúng đến thiết bị di động.

Mục hành động: Đảm bảo có nhiều cách dễ dàng để người dùng di động truy cập trang web của bạn từ Quảng cáo và quan trọng nhất là trang web của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Một điều khác cần lưu ý – Facebook trên thiết bị di động sẽ cắt bớt nội dung của các bài đăng quá dài, vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn giữ nội dung của bài đăng dưới 160 ký tự. Điều này sẽ đảm bảo những người theo dõi không phải nhấp vào “Xem thêm” để đọc xong bài đăng của bạn. Nếu bài đăng của bạn phải vượt quá giới hạn 160 ký tự đó, hãy đảm bảo thông tin quan trọng nhất nằm ở lề trên.

Dưới đây là một số mẹo từ Social Times về cách làm cho các bài đăng trên Facebook của bạn thân thiện với thiết bị di động.

Bây giờ, hãy xem tab tiếp theo – nơi bạn có thể phân tích phạm vi tiếp cận mà bài đăng của bạn nhận được.

Đăng tiếp cận

Chúng tôi đã đề cập đến phạm vi tiếp cận của bài đăng cũng như sự khác biệt giữa loại không phải trả tiền và loại trả phí. Tab này cho phép bạn tìm hiểu sâu hơn về ý nghĩa thực sự của các con số phạm vi tiếp cận. Một lần nữa, dòng thời gian của dữ liệu này có thể được điều chỉnh. Bạn có thể sử dụng công cụ này để xem xét nhiều khía cạnh khác nhau của phạm vi tiếp cận bài đăng, bao gồm:

Nếu bạn đã cải tiến sự hiện diện trên mạng xã hội của mình và muốn xem hiệu quả của những nỗ lực gần đây của mình.

Nếu bạn muốn thử nghiệm với một số cách tăng cường cho các bài đăng, hãy bắt đầu với các khoản đóng góp bằng tiền nhỏ và theo dõi mức độ ảnh hưởng của phạm vi tiếp cận bài đăng.

Nếu nội dung của bạn trong một khoảng thời gian nhất định thiếu một số tính độc đáo và khả năng tiếp cận bị ảnh hưởng, bạn có thể chỉ ra khung thời gian đó như bằng chứng thực nghiệm cho thấy cần phải thực hiện một số thay đổi trong chiến lược. 

Phần đầu tiên của Trang này là Tổng quan chung về “Tiếp cận bài đăng” trong Phạm vi thời gian được chỉ định.

Ở đây, một lần nữa, chúng ta có thể thấy rõ sự khác biệt giữa kết quả phạm vi tiếp cận có trả tiền và không phải trả tiền. Cũng giống như trên trang trước, bạn có thể chọn các điểm chuẩn ở phía bên phải để tùy chỉnh biểu đồ của mình.

Mục hành động: Nếu bạn chỉ muốn xem xét phạm vi tiếp cận không phải trả tiền, chỉ cần nhấp vào điểm chuẩn đó để biến phạm vi tiếp cận trả phí biến mất.

Xem thêm  Marketing trong ngày quốc tế lao động? tại sao không

Nếu bạn đã trả tiền cho các bài đăng được tăng cường, bạn sẽ nhận thấy rằng mức tăng đột biến trong biểu đồ thay đổi khi chỉ chọn điểm chuẩn không phải trả tiền. Điều này xảy ra vì dữ liệu phạm vi tiếp cận của điểm chuẩn trả phí không cung cấp bất kỳ thông tin nào. Điều này đặc biệt quan trọng cần nhớ khi nói đến các mức tăng đột biến về phạm vi tiếp cận có trả tiền như chúng ta thấy bên dưới. Mức tăng đột biến lớn này có thể làm sai lệch toàn bộ biểu đồ!

So với mức tăng đột biến khổng lồ, phạm vi tiếp cận tự nhiên của chúng tôi trông không đáng kể và gần như không tồn tại. Nhưng biểu đồ trông theo cách này vì số phạm vi tiếp cận trả tiền thường ngoại lệ (và chắc chắn là trong trường hợp này) – điều này có nghĩa là dữ liệu phạm vi tiếp cận có trả tiền cao hơn nhiều so với số phạm vi tiếp cận thông thường, nó gây ô nhiễm phần còn lại của biểu đồ.

Mục hành động: Loại bỏ dữ liệu phạm vi tiếp cận trả phí bằng cách sử dụng công cụ biểu đồ có thể tùy chỉnh và bạn sẽ thấy rằng mức tăng đột biến mới về phạm vi tiếp cận không phải trả tiền thể hiện rõ ràng hơn tác động của nội dung không được tăng cường.

Phần Tiếp theo Hiển thị “Lượt thích, Bình luận và Chia sẻ” từ Trang của Bạn.

Thoạt nhìn, bạn sẽ nhận thấy rằng các mức tăng đột biến trên biểu đồ này phản ánh gần đúng với các mức tăng trên biểu đồ trước đó. Trong trường hợp này, phạm vi tiếp cận bài đăng từ nội dung được nâng cao tăng đột biến dẫn đến lượng tương tác với trang tăng lên. Điều này là bình thường và trên thực tế, là một trong những lý do chính khiến mọi người thúc đẩy nội dung của họ.

Các lượt thích, bình luận và chia sẻ là biểu hiện của một Trang Facebook phổ biến và thành công, tương tác tốt với những người theo dõi trang đó. Nhưng những yếu tố tương tác này cũng giúp truyền bá nội dung của bạn cho những người thường không xem nội dung đó. Điều này quay trở lại sự tăng trưởng theo cấp số nhân mà chúng ta đã nói trước đó.

Bên dưới Các Yếu tố Tương tác này là Biểu đồ Hiển thị Thống kê “Ẩn, Báo cáo là Spam và Không thích”.

Mặc dù các tổ chức phải luôn tiếp thu những gì người theo dõi nghĩ về sự hiện diện trên mạng xã hội của họ, nhưng chúng tôi khuyên bạn không nên đặt nặng dữ liệu này quá nhiều. Tất nhiên, điều này chỉ đúng với những tài khoản không spam những người theo dõi của họ, đăng nội dung không phù hợp hoặc hoàn toàn không đăng.

Tất cả những hành vi đó (trong số những hành vi khác) sẽ dẫn đến nội dung ẩn, không thích và báo cáo spam. Nhưng nói chung, bạn không thể bị ám ảnh bởi từng người hủy theo dõi Trang của bạn. Sẽ xảy ra tình trạng không thích và trừ khi con số này đạt đến mức báo động, tốt nhất bạn nên tiếp tục và tập trung vào những người theo dõi muốn xem nội dung của bạn.

Mục hành động: Chú ý đến các mô hình nổi lên – số lượt không tăng đột biến có thể là kết quả của một phương pháp cụ thể và có thể sửa chữa dễ dàng.

Với tab tiếp theo, chúng ta có thể xem xét kỹ hơn những gì những người theo dõi đó quan tâm. 

Số lượt xem trang

Phần này của Facebook Insights cho chúng ta thấy những gì mọi người đang nhấp vào khi họ ở trên Trang của doanh nghiệp của bạn.

Dữ liệu này được hiển thị trong biểu đồ đầu tiên mô tả “Lượt truy cập trang và tab”.

Số lượt truy cập trang và tab thông tin chi tiết của Facebook

Với các điểm chuẩn hữu ích trên biểu đồ này, chúng tôi có thể biết số lần nhấp vào “Dòng thời gian”, “Tab thông tin”, “Tab ảnh” và “Tab lượt thích” của chúng tôi vào bất kỳ ngày nào. Điều này rất hữu ích nếu bạn có một lĩnh vực cụ thể mà bạn muốn người theo dõi chú ý hơn. Nếu phần quan trọng nhất của hồ sơ Facebook là ảnh của bạn, thì điểm chuẩn của tab ảnh sẽ cho bạn biết liệu người dùng có thực sự xem chúng hay không.

Biểu đồ thứ hai và cuối cùng trên trang này giao dịch với “Người giới thiệu bên ngoài”.

Các liên kết giới thiệu bên ngoài là những nơi trên web dẫn khách truy cập đến Trang Facebook của bạn. Biết nơi mọi người có thể tìm thấy Trang của bạn có thể giúp bạn lập kế hoạch cho các chiến dịch tiếp thị trong tương lai. Bạn có thể có một trang web, và thậm chí có thể có một blog hoặc trang ngoại vi khác – bây giờ bạn có thể xem liệu những trang này có thực sự đưa mọi người đến hồ sơ của bạn hay không.

Người giới thiệu bên ngoài của Facebook Insights

Mục hành động: Nếu trang web của bạn không tạo ra bất kỳ lưu lượng truy cập nào cho Facebook của bạn, bạn có thể bao gồm các biểu tượng truyền thông xã hội được đặt nổi bật sau các bài báo và trên các trang chính khuyến khích khách hàng tương tác với bạn trên các tài khoản khác nhau của bạn.

Sự tương tác và hợp tác này giữa các trang web và tài khoản mạng xã hội là rất quan trọng trong thế giới kỹ thuật số ngày nay. Đảm bảo rằng trang web và Trang Facebook của bạn được đồng bộ hóa.

Tab sau là nơi chúng tôi sẽ đi sâu vào nội dung chúng tôi đang đăng (và khi nào chúng tôi đăng nội dung đó).

Bài đăng

Công cụ Thông tin chi tiết đầu tiên của Facebook trên Trang này cho bạn biết “Khi người hâm mộ của bạn trực tuyến.”

Ngay cả các nhà tiếp thị truyền thông xã hội có kinh nghiệm, có kỹ năng với các công cụ phân tích đôi khi không tận dụng được dữ liệu cho họ biết thời gian những người theo dõi họ trực tuyến. Phần này giúp bạn dễ dàng tối ưu hóa thời gian đăng bài với một biểu đồ rất đơn giản vẽ biểu đồ thời gian những người theo dõi bạn trên Facebook.

Thông tin chi tiết về Facebook khi Người hâm mộ của bạn trực tuyến

Mục Hành động: Điều chỉnh thời gian lên lịch cho các bài đăng của bạn trùng với thời gian bạn thấy hoạt động trực tuyến cao điểm.

Các điểm cao nhất trên biểu đồ là thời điểm bạn nên lên lịch cho nội dung của mình.

Nếu bạn muốn thực sự hiểu rõ về kỹ thuật, hãy kéo con trỏ của bạn qua các ngày cụ thể để xem thời gian cao điểm vào ngày cụ thể đó.

Xem thêm  Wordpress, Drupal và Magento

Thông tin chi tiết về Facebook khi người hâm mộ của bạn trực tuyến

Khu vực này cũng có hai thành phần khác, bạn có thể chọn ở đầu phần.

Đầu tiên là “Loại bài đăng”.

Các loại bài đăng trên Facebook Insights

Như bạn có thể thấy, biểu đồ thanh ngang tiện dụng này cho bạn biết loại nội dung nào bạn thường sử dụng trong các bài đăng của mình.

Đối với mỗi loại nội dung, chúng ta có thể thấy “Phạm vi tiếp cận trung bình” cũng như “Mức độ tương tác trung bình”. Cả hai thông số này đều cho chúng ta cái nhìn sâu sắc hơn về loại nội dung chúng ta nên đăng. Trước đó, chúng tôi đã đề cập đến cách các bài đăng video sẽ nhận được lượng tiếp cận bài đăng cao nhất, nhưng ở đây rõ ràng rằng ảnh vẫn cực kỳ quan trọng đối với trang của chúng tôi. Đây là thông tin có giá trị vì giờ đây chúng tôi biết rằng cả ảnh và video đều là những khía cạnh quan trọng trong các chiến dịch truyền thông xã hội trong tương lai của chúng tôi.

Mục Hành động: Mỗi Trang Facebook là khác nhau, vì vậy hãy kiểm tra số liệu thống kê của bạn để xem loại nội dung nào thành công nhất đối với bạn.

Phần tiếp theo của phần này liên quan đến “Các bài đăng hàng đầu từ các trang bạn xem”.

Giống như tên cho thấy, khu vực này cho bạn biết các bài đăng từ các tài khoản đã theo dõi của bạn đang hoạt động như thế nào. Bạn có thể (và nên) so sánh những thông tin chi tiết này với các bài viết của chính bạn. Một lần nữa – hãy xem và học hỏi từ những người giỏi nhất trong ngành của bạn để tối ưu hóa nỗ lực của chính bạn trên Facebook.

Phần còn lại của tab bài đăng Giao dịch với các bài đăng cụ thể trên trang của bạn.

Đây là nơi chúng ta có thể có cái nhìn chi tiết hơn về những gì Tổng quan bắt đầu cho chúng ta thấy về các bài đăng riêng lẻ.

Mục hành động: Sử dụng mọi thứ bạn đã học được cho đến nay, bạn sẽ có thể xem danh sách toàn diện này và xem điều gì đang hoạt động tốt và điều gì không.

Tab tiếp theo hiển thị nhiều phân tích hơn về nội dung video. 

Video

Đây là một bổ sung tương đối mới cho công cụ Facebook Insights và được giới thiệu như một cách để Facebook chứng minh sự thành công của nội dung video.

Facebook hỗ trợ “video gốc”, là video được đăng trực tiếp lên Trang của người dùng (trái ngược với video được liên kết từ YouTube). Ví dụ: nếu bạn quay cảnh trên điện thoại và tải thẳng lên Trang Facebook – bạn đã tạo một video gốc.

Tất nhiên, thuật toán của Facebook ưu tiên video gốc hơn nội dung từ các đối thủ cạnh tranh như YouTube. Và điều này thể hiện rõ ràng trong lượt tiếp cận video gốc của các bài đăng không phải trả tiền. Hãy nhớ lại trang Tổng quan khi chúng ta thấy video gốc của mình đã tiếp cận được 2,2 nghìn người.

Điểm mấu chốt – video gốc có nhiều khả năng được ưa chuộng hơn video bên ngoài.

Mục hành động: Để đảm bảo mọi người đang xem nhiều video của bạn nhất có thể, hãy giữ cho chúng ngắn gọn và hấp dẫn!

Yếu tố con người

Chúng tôi hy vọng bạn không quên khía cạnh quan trọng nhất của bất kỳ chiến thuật tiếp thị nào – khán giả của bạn!

Biểu đồ đầu tiên nhìn vào “Người hâm mộ của bạn”.

Bạn có thể nghĩ rằng bạn biết đối tượng lớn nhất của doanh nghiệp mình, nhưng bạn có đang nhìn thấy những người tương tự trên Trang Facebook của mình không? Đối tượng mục tiêu của bạn và đối tượng Facebook phải khá giống nhau. Nếu không, bạn biết rằng tiếp thị trên Facebook của bạn không tiếp cận được những người bạn muốn và do đó, không hiệu quả như mong muốn.

Tất nhiên, luôn luôn tốt khi tiếp cận một nhóm nhân khẩu học khác. Nhưng bạn cũng cần đảm bảo rằng cơ sở khách hàng chính đang tương tác với Trang của bạn.

Mục hành động: Quảng cáo Facebook có trả phí và quảng cáo có thể giúp bạn thu hút sự chú ý của khán giả bằng cách cho phép bạn tùy chỉnh đối tượng mà nội dung đó được truyền tải đến và nơi phát nội dung.

Hai Biểu đồ cuối cùng là “Những người đã tiếp cận” và “Những người đã tham gia”.

Hai tập dữ liệu cuối cùng này cung cấp cùng một loại thông tin chi tiết như tập dữ liệu ở trên và sẽ cho bạn biết liệu bạn có đang thiếu điểm nhấn với nội dung Trang của mình hay không. “Những người đã tiếp cận” xem xét cụ thể nhân khẩu học đằng sau khả năng tiếp cận bài đăng của bạn trong khi “Những người đã tương tác” tập trung vào những người tích cực thích, nhận xét và chia sẻ.

Cửa hàng

Tab cuối cùng này là mới và dành riêng cho các Trang Facebook cung cấp yếu tố thương mại điện tử.

Mục hành động: Nếu bạn quan tâm đến việc kết hợp các sản phẩm của mình trên Trang Facebook, hãy nhấp vào đây để tìm hiểu cách thực hiện.

Đối với tab Mua sắm trên Thông tin chi tiết, chỉ cần chọn phạm vi ngày để xem số lượt xem, nhấp chuột và mua hàng là kết quả của việc thêm sản phẩm vào Trang của bạn.

Và cuối cùng…

Tất cả những điều này có vẻ như nhiều hơn những gì bạn muốn biết về Trang Facebook và đối tượng của mình. Nhưng việc tự làm quen với các biểu đồ và tập dữ liệu khác nhau sẽ giúp bạn đưa ra các quyết định quan trọng về tương lai không chỉ của tiếp thị trên Facebook mà còn của chính doanh nghiệp của bạn.

Facebook Insights là một công cụ cực kỳ có giá trị, được cung cấp miễn phí cho chúng tôi. Tất cả những gì cần làm là một chút thực hành và suy luận để biến những phân tích sâu sắc thành sự đổi mới. Và sau khi hoàn thành bài đăng này, bạn đang trên con đường trở thành chuyên gia phân tích xã hội! 

Xem thêm Dark Post trên Facebook

Chat Facebook