Trung tâm dữ liệu là gì và chúng hoạt động như thế nào?

Trung tâm dữ liệu là gì và chúng hoạt động như thế nào? [Đồ họa thông tin]

Datacen Hãy trả lời chính xác trung tâm dữ liệu là gì? Bạn không cô đơn. Đó là một câu hỏi phổ biến và nếu bạn không phải là người trong ngành hoặc mới bắt đầu, thông tin bạn tìm thấy trực tuyến về các trung tâm dữ liệu và máy chủ có thể giống như được viết bằng một ngôn ngữ khác.

Trước khi xem đồ họa thông tin, bạn nên nhớ những điểm chính sau:

 • Trung tâm dữ liệu nhà máy chủ.
 • Máy chủ thu thập, xử lý và lưu trữ dữ liệu để có thể truy cập từ xa.
 • Tất cả các trung tâm dữ liệu đều có 6 thành phần chính:
  • Kho
  • Phục hồi và sao lưu
  • Quyền lực
  • Làm mát
  • Bảo vệ thân thể
  • Bảo vệ

Việc giải thích các trung tâm dữ liệu và những gì chúng làm có thể phức tạp, nhưng đồ họa thông tin này quản lý để lấy thông tin và giúp nó dễ dàng xử lý. Hãy xem nó để tìm hiểu về các trung tâm dữ liệu, “bộ não của hoạt động.”

Các bài viết liên quan:

Xem thêm  7 câu hỏi cần thiết trước khi chạy quảng cáo Facebook

Trung tâm dữ liệu là gì?

Trung tâm dữ liệu là gì và chúng hoạt động như thế nào? [Đồ họa thông tin]

Infographic lấy nguồn từ Cool Infographics.

Bố cục trung tâm dữ liệu

Như bạn có thể thấy, mọi khu vực và bộ phận của trung tâm dữ liệu đều có một mục đích và tầm quan trọng cụ thể. Điều hòa không khí và bộ làm mát là điều cần thiết để giữ cho thiết bị không bị quá nóng. Nhân viên CNTT và an ninh phải giám sát trung tâm dữ liệu 24/7 để đảm bảo không có gì bị xâm phạm hoặc bị đe dọa. Cần có nguồn điện liên tục (UPS) và máy phát điện dự phòng để đảm bảo không bao giờ có tình trạng mất toàn bộ điện tại trung tâm dữ liệu.

Đường dẫn dữ liệu

Hình dung đường dẫn dữ liệu giúp hiểu cách dữ liệu truyền từ trung tâm dữ liệu đến máy tính của chúng tôi. Đồ họa thông tin này đặc biệt hữu ích vì nó hiển thị từng bước của con đường. Dữ liệu bắt đầu trong các trung tâm dữ liệu, truyền qua cáp mạng đến Nhà cung cấp dịch vụ Internet của bạn, đến modem, bộ định tuyến và cuối cùng là máy tính. Bạn có thể truy cập dữ liệu từ xa khi dữ liệu được lưu trữ trong trung tâm dữ liệu vì con đường phức tạp này.

Phát trực tuyến video

Chúng tôi luôn tận dụng lợi thế của việc phát trực tuyến video, nhưng bạn có thực sự biết nó hoạt động như thế nào không? Nó khá đơn giản: Bạn chọn một bộ phim hoặc chương trình để bắt đầu phát trực tuyến, chẳng hạn như Netflix. Lựa chọn của bạn giúp các máy chủ của Netflix gửi yêu cầu đến các máy chủ phương tiện của nó: Người này muốn bắt đầu phát trực tuyến Chasing Monsters. Máy chủ phương tiện gửi dữ liệu video đến thiết bị của bạn và dữ liệu được đệm bởi chương trình hoặc ứng dụng mà bạn đang phát.

Xem thêm  6 mẹo để viết kịch bản video tốt hơn

Nó được gọi là phát trực tuyến vì nó phát khi được gửi hoặc phát trực tuyến, không phải sau khi toàn bộ tệp được tải xuống. Điều đó giải thích tại sao kết nối kém dẫn đến việc tạm dừng tải và lưu vào bộ đệm trong các chương trình phát trực tuyến của bạn.

Chat Facebook