Trường hợp chống lại nội dung trùng lặp

Trong nhiều năm, các chuyên gia SEO đã cảnh báo về nội dung trùng lặp.

Các cụm từ như “Chỉ cần không làm điều đó”, “Đảm bảo nội dung của mỗi trang là duy nhất”, “Bạn không muốn bị phạt vì nội dung trùng lặp” đã được nghe trên khắp thế giới.

Các bài viết liên quan:

Nội dung trùng lặp là gì?

Theo Moz, “Nội dung trùng lặp là nội dung xuất hiện trên Internet ở nhiều nơi (URL).” Trên thực tế, câu trước là nội dung trùng lặp về mặt kỹ thuật; tuy nhiên, tôi đã công nhận nó một cách thích đáng, vì vậy chúng ta sẽ ổn.

Đây là vấn đề về nội dung trùng lặp: đôi khi điều đó là không thể tránh khỏi. Ví dụ: một trang web sẽ không có nhiều bản sao khác nhau của các trang điều khoản và điều kiện và thậm chí một trang thân thiện với máy in của một trang web về mặt kỹ thuật có thể bị coi là nội dung trùng lặp. Và những gì về các trang web tin tức và các trang web dành riêng để xuất bản nội dung của những người khác? Nội dung đó cũng có thể được gọi là nội dung trùng lặp.

Vậy các trang web phải làm gì về nội dung đó? Hãy cùng xem một video gần đây của Matt Cutts, người đứng đầu webspam tại Google AKA The Google Webmaster:

Đây là những gì nổi bật nhất:

  • Nội dung trùng lặp luôn xảy ra trên web, nhưng đó không phải là tất cả spam và Google không nhìn thấy nó theo cách đó
  • Nội dung trùng lặp không thực sự được coi là thư rác; nó được coi như một thứ cần được xem xét và xếp hạng một cách thích hợp
  • Nếu bạn không làm gì ngoài nội dung spam và thao túng, trùng lặp, Google có quyền phạt trang web của bạn
Xem thêm  Quy tắc "Ưu tiên liên kết đầu tiên" trong SEO

Đạo đức của câu chuyện: viết nội dung cho người dùng của bạn, không phải công cụ tìm kiếm và tránh nội dung spam, nhồi nhét từ khóa.

Công cụ phát hiện nội dung trùng lặp

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để phát hiện nội dung trùng lặp, đây là một số tài nguyên dành cho bạn:

Google

Một trong những cách dễ nhất để phát hiện nội dung trùng lặp là sao chép và dán một đoạn nội dung của bạn vào Google trong dấu ngoặc kép. Nếu kết quả trả về với cùng một nội dung, bạn biết rằng bạn có nội dung trùng lặp.

Trong ví dụ bên dưới, tôi đã lấy một đoạn trích của một bài đăng blog gần đây và dán nó vào tìm kiếm của Google. Như bạn có thể thấy, kết quả là từ blog Mainstreethost và Cộng đồng doanh nghiệp 2, vì vậy nó không phải là loại nội dung trùng lặp có hại.

Công cụ quản trị trang web của Google

Nếu Google xem nội dung trên trang web của bạn là nội dung trùng lặp, bao gồm tiêu đề và mô tả của bạn, họ sẽ thông báo cho bạn trong Công cụ quản trị trang web.

Copyscape và PlagSpotter

Hai trong số nhiều tùy chọn để phát hiện và giám sát nội dung trùng lặp, PlagSpotter và Copyscape cho phép bạn sao chép và dán các URL của trang để kiểm tra nội dung trùng lặp.

Tôi nên làm gì nếu có nội dung trùng lặp trên trang web của mình?

Nếu bạn có nội dung trùng lặp trên trang web của mình hoặc thậm chí nhiều bản sao khác nhau của trang web, thì đây là một số gợi ý để khắc phục tình trạng này:

Chuyển hướng 301

Nếu bạn có nội dung trùng lặp, một cách để khắc phục điều này là thiết lập chuyển hướng 301. Đây là nơi bạn chuyển hướng trang của nội dung trùng lặp đến trang nội dung gốc. Điều này giúp loại bỏ các trang “cạnh tranh” với nhau để xếp hạng, do đó tăng cường thứ hạng của trang gốc và làm cho nó phù hợp hơn với các công cụ tìm kiếm.

Thẻ Rel = ”canonical”

Thẻ rel = ”canonical” rất giống với chuyển hướng 301; tuy nhiên, nó thường mất ít thời gian hơn nhiều để thực hiện. Đây là một ví dụ về thẻ rel = ”canonical” từ Moz:

Xem thêm  Cách cải thiện anchor link text

<link href = ”http://www.example.com/canonical-version-of-page/” rel = ”canonical” />

Bằng cách đặt thẻ meta này vào tiêu đề của trang nội dung trùng lặp, nó yêu cầu các công cụ tìm kiếm coi nó như một bản sao của URL được cung cấp và tất cả “sức mạnh” mà nó có phải được chuyển vào URL đã cho.

noindex, theo dõi Thẻ Meta

Triển khai thẻ meta “noindex, follow” cho các trang không nên hiển thị trong chỉ mục của công cụ tìm kiếm. Các bot của công cụ tìm kiếm sẽ vẫn có thể thu thập thông tin các liên kết trên trang, nhưng nó sẽ không đưa chúng vào chỉ mục.

“Nội dung trùng lặp” được chấp nhận

Nội dung được cung cấp

Cộng đồng Doanh nghiệp 2 là một cộng đồng trực tuyến cung cấp nhiều loại tin tức liên quan đến truyền thông xã hội, tiếp thị, xây dựng thương hiệu và các lĩnh vực khác. B2C lấy nội dung của họ từ các nguồn bao gồm các bài báo gốc cho trang web và các trang blog khác.

Cộng đồng doanh nghiệp 2 – Ví dụ về nội dung được cung cấp thông tin

Ở cuối các bài viết được lấy từ các nguồn khác, B2C liên kết trở lại nội dung ban đầu:

Liên kết Cộng đồng Doanh nghiệp 2 đến Trang web Ban đầu

Vì lý do này, nội dung trên trang này và các trang tương tự khác không được coi là nội dung trùng lặp có hại. Điều này cũng tương tự đối với các trang web tin tức làm nổi bật tin tức nóng hổi và sau đó có hai trong số các bài báo giống nhau trên các trang khác nhau của trang web.

Nội dung trùng lặp sẽ làm tổn hại đến trang web của bạn

Nội dung cóp nhặt

Nội dung cóp nhặt là lấy nội dung từ một trang web có uy tín và xuất bản nó như của riêng bạn mà không ghi nhận tác giả / nguồn gốc. Đây là một hành vi phi đạo đức và từ quan điểm người dùng, nó thường dẫn đến trải nghiệm người dùng kém.

Khi tạo nội dung độc đáo, hãy đảm bảo rằng bạn luôn ghi nhớ khách truy cập của mình; cung cấp cho khách truy cập và khán giả mục tiêu của bạn nội dung và thông tin hữu ích và mang tính thông tin, nếu không, việc cung cấp nội dung sẽ chẳng ích lợi gì.

Xem thêm  Cách Tìm hình nền đẹp cho trang web WordPress

Mô tả Sản phẩm của Nhà sản xuất

Việc sử dụng mô tả sản phẩm do nhà sản xuất cung cấp không chỉ là một ví dụ về nội dung trùng lặp, mà hãy nghĩ về nó: mô tả sản phẩm của nhà sản xuất được phân phối đến nhiều cửa hàng trực tuyến. Trang web của bạn sẽ cạnh tranh với nhà sản xuất và nhiều trang web khác, những người chọn sao chép và dán nội dung được cung cấp trên trang web của họ.

Mặc dù sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức nhưng hãy tạo nội dung độc đáo cho từng mô tả sản phẩm. No se đang thôi ma.

Tùy thuộc vào quy mô trang web và khoảng không quảng cáo sản phẩm của bạn, tôi hiểu đây có thể không phải là một cam kết khả thi; tuy nhiên, tôi khuyên bạn nên xem xét việc sử dụng thẻ meta “noindex, follow” trên các trang mà bạn không tạo nội dung độc đáo. Điều này sẽ đảm bảo bạn không bị phạt vì nội dung trùng lặp.

Trường hợp cho Nội dung Nguyên bản và Độc đáo

Khi nói đến nó, đặt cược tốt nhất của bạn là tạo nội dung nguyên bản và độc đáo cho trang web và blog của bạn. Mặc dù có một số ngoại lệ đối với quy tắc về nội dung trùng lặp, nhưng ý tưởng chính đằng sau việc tạo nội dung là tạo ra nội dung có thể sử dụng được cho người dùng của bạn. Trải nghiệm người dùng là một yếu tố quan trọng của một trang web và nếu trang web của bạn không xứng tầm trong mắt khách truy cập, họ sẽ tìm đến nơi khác để tìm thông tin mà họ đang tìm kiếm.

Hãy nhớ rằng, có hàng triệu trang web ngoài kia; làm thế nào để bạn thiết lập trang web của bạn khác biệt với đối thủ cạnh tranh của bạn? Bắt đầu với nội dung độc đáo và đặc biệt. Tôi hứa bạn sẽ không thất vọng. 

Chat Facebook