Tumblr là gì? nó là công cụ tuyệt vời cho marketing

Chỉ hơn một năm trước, Yahoo! đã trả một tỷ đô la để mua lại Tumblr. Họ có thể đã làm điều này để gia nhập xã hội và mở rộng dịch vụ của mình, hoặc họ có thể chỉ đang cố gắng gây ấn tượng với những đứa trẻ tuyệt vời. Dù bằng cách nào, điều này đã gây ra rất nhiều cuộc thảo luận trong ngành và rất nhiều nhà tiếp thị đã viết về những cách tốt nhất để sử dụng trang tiểu blog trong các chiến dịch tiếp thị nội dung của họ.

Vì vậy, trong khoảng một năm trở lại đây, điều gì đã thay đổi? Nó có còn là một công cụ tiếp thị hợp lệ không? Có đáng để tham gia vào một nền tảng xã hội nữa không khi bạn đã có một blog đòi hỏi sự chú ý của bạn như một đứa trẻ rất ồn ào và rất hư hỏng?

Các bài viết liên quan:

Hãy cùng xem Tumblr thực sự là gì. Nhiều người trong số các bạn có thể đã nghe nói về nó, nghe nói rằng đó là thứ bạn cần để tham gia vào nó, nhưng không chắc chắn chính xác nó là gì. Hãy hỏi bất cứ ai Twitter là gì và họ sẽ cho bạn biết rằng Twitter là để cập nhật cho thế giới về những gì bạn đã ăn vào bữa tối. Hỏi người khác xem Pinterest dùng để làm gì và họ sẽ nói công thức nấu ăn và đồ thủ công. (Không có điều nào trong số những điều này là hoàn toàn đúng nữa, nhưng hãy cùng tôi tiếp tục điều này.) Nếu bạn được hỏi Tumblr là gì, bạn sẽ nói:

a) Chỉ một trang blog miễn phí nữa

b) Một nơi để những người yêu thích đăng ảnh của những người nhận thức rõ rằng họ tuyệt vời hơn bạn rất nhiều

c) Bãi rác cho meme và gif

d) Một tập hợp những người hâm mộ Sherlock và Bác sĩ cuồng nhiệt

e) Một góc của Internet với những độc giả sẽ nhanh chóng bảo vệ hoặc phá hủy mọi thứ bạn đăng

Trong số đó, e) có lẽ là câu trả lời gần nhất với câu trả lời chính xác.

Tuy nhiên, bởi vì tất cả các tùy chọn khác không hoàn toàn sai, rất nhiều công ty đã loại bỏ Tumblr vì quá thiếu chuyên nghiệp. Sau đó, một lần nữa, rất nhiều thương hiệu thực sự lớn đã nhảy vào chuyến tàu Tumblr và thực sự tận dụng nó một cách hiệu quả. Chỉ cần một số ít các ví dụ bao gồm:

 • Calvin Klein
 • Audi
 • Mục tiêu
 • Disney
 • eBay
 • GQ
 • Cô-ca Cô-la

Nó đang nhận được rất nhiều sự chú ý bởi vì thông tin đã cho rằng nhân khẩu học luôn quan trọng (những người dưới 25 tuổi – còn được gọi là “những đứa trẻ tuyệt vời”) đã cảm thấy nhàm chán với Facebook. Gì? Tôi nghe bạn nói. Facebook vẫn chưa chết, bạn nói thêm. Facebook là cuộc sống! Chà, có rất nhiều người ngoài kia đang tìm kiếm một cuộc sống mới – một cuộc sống mà họ có thể thể hiện bản thân, và một cuộc sống mà họ không còn bị tấn công bởi những lời mời kết bạn không mong muốn và những trình mô phỏng canh tác.

Tumblr đã trở thành một nền tảng blog duy nhất mà mức độ xứng đáng chung của bạn không dựa trên lượt xem trang mà là về cộng đồng của bạn – những người đã tìm thấy và thích nội dung của bạn.

Nhưng thật sự nó là gì?

Tumblr đã đạt được vị trí tuyệt vời giữa Pintrest, WordPress và Facebook. Nó có các công cụ viết blog mà bạn cần để thể hiện bản thân theo cách bạn muốn, các công cụ truyền thông xã hội giúp mọi người dễ dàng tìm thấy, chia sẻ và đăng ký nội dung của bạn và một cộng đồng tập trung vào hình ảnh khiến nó trở nên lý tưởng cho những người có nhiều hình ảnh.

Hãy cân nhắc nếu bạn muốn, thẻ bắt đầu bằng # khiêm tốn. Mặc dù đây là thứ mà bạn có thể sử dụng trên Facebook, nhưng nó không có nhiều ý nghĩa. Tuy nhiên, trong Tumblr, hashtag thực sự hữu ích vì người dùng thực sự đang sử dụng nền tảng này để tìm nội dung mới. Facebook tiếp tục sửa đổi thuật toán của mình để thưởng cho những người sáng tạo nội dung trả tiền để tiếp cận nhiều hơn – tức là chỉ để tiếp cận những người đã theo dõi bạn. Tâm lý viết blog của Tumblr có nghĩa là bạn có thể tiếp cận những người chỉ đơn giản là tìm kiếm nội dung hay.

Có vẻ như có rất nhiều tiềm năng ở đây để tiếp cận khách hàng mới và giúp họ dễ dàng theo dõi và chia sẻ nội dung của bạn.

Tại sao nó lại quan trọng đối với các nhà tiếp thị?

Theo số liệu của Tumblr, có 125 nghìn người dùng mới đăng ký mỗi ngày và đã có 189 triệu blog và 83 tỷ bài đăng được tạo (gần 93 triệu mỗi ngày). Mức độ hoạt động trên Tumblr đang tăng nhanh hơn hầu hết các nền tảng khác.

Nhưng đây mới chỉ là bước khởi đầu. Theo một số số liệu khác, Tumblr đang phát triển theo nhiều cách khác nhau và đăng một số thống kê ấn tượng, bao gồm:

 • 300 triệu lượt khách hàng tháng
 • 20 tỷ lượt xem trang mỗi tháng
 • Trang web có lưu lượng truy cập cao thứ 28 trên web
 • 65% người dùng có trình độ đại học
 • 50% người dùng dưới 25 tuổi (điều này có thể không thú vị như họ có vẻ ngụ ý, bởi vì chúng ta có thể dễ dàng nói rằng 50% người dùng trên 25 tuổi)
 • 17% lượt truy cập xảy ra khi đang làm việc, có nghĩa là hầu hết người dùng đang ở nhà, nơi họ có thể dành chút thời gian và thưởng thức nội dung

Một khi thứ gì đó xuất hiện trên Tumble, nó cũng có xu hướng có tuổi thọ lâu hơn nhiều. Biểu đồ này cho thấy một trong những nghiên cứu mới nhất của họ để xem khán giả lưu giữ thông tin về chương trình yêu thích của họ trên Tumblr và Twitter trong bao lâu.

Vì vậy, nó là cho bạn?

Được rồi, vì vậy nó có rất nhiều tính năng tuyệt vời. Bạn có thực sự đáng để nỗ lực thêm một nền tảng xã hội khác vào chiến dịch của mình không? Có một vài thứ có thể xác định xem nó có xứng đáng với bạn hay không.

Hãy nghĩ về Pinterest. Nếu bằng cách sử dụng nó, hoặc có thể sử dụng nó, bạn cũng có thể sử dụng tốt Tumblr. Nếu công ty của bạn rất dựa trên hình ảnh – sản phẩm, biểu đồ, sự phát triển – hoặc văn hóa công ty của bạn là thứ mà bạn thể hiện, thì đây có thể là một công cụ mạnh mẽ.

Bạn cũng có thể sử dụng Tumblr nếu bạn muốn bắt đầu xây dựng một lượng khán giả mới. Có thể bạn muốn chia sẻ nhiều thông tin bình thường hơn về công ty của mình, nhưng blog của bạn đã thu hút được lượng độc giả rất chuyên nghiệp. Có thể đây là nơi bạn có thể chia sẻ những thứ ngẫu nhiên với doanh nghiệp của mình, những thứ không phù hợp với bất kỳ nơi nào khác nhưng có thể thu hút nhiều người theo dõi hơn.

Nếu bạn phải làm, hãy làm đúng

Vì vậy, bạn đã quyết định cắn viên đạn và nhảy lên tàu Tumblr. Bạn đã quyết định rằng nó có thể phù hợp với bạn, vì vậy bạn cần lập chiến lược một chút để đảm bảo nó sẽ phù hợp với bạn.

 • Sử dụng Hình ảnh – Nếu bạn không cung cấp hình ảnh, bạn không có lý do gì để bất kỳ ai chia sẻ nội dung của bạn.
 • Hãy tập trung – Đừng cố gắng trở thành mọi thứ đối với mọi người trên Tumblr. Đối tượng này thích tìm kiếm nội dung về những điều họ yêu thích và họ thích một góc nhìn độc đáo.
 • Hãy là một người – Không phải là một nhà tiếp thị. Đây không phải là diễn đàn cho các thông điệp tiếp thị. Đó là một nơi để trò chuyện với những đứa trẻ tuyệt vời.
 • Cung cấp chất lượng – Đừng tin rằng bản chất bình thường có nghĩa là bạn có thể cẩu thả. Hãy nhắm đến nội dung có giá trị, chất lượng cao, giống như mọi thứ khác.
 • Nội dung cập nhật nhanh và nội dung thường xanh đều hợp lệ – Về bản chất, những thứ được đăng trên Tumblr có tuổi thọ lâu hơn, nhưng người dùng vẫn thích sự ngắn gọn trong nội dung của họ. Tuy nhiên, đó là một nơi tốt để lưu trữ một số nội dung mới mẻ mà người dùng có thể tiếp tục quay lại.
 • Có thể chia sẻ – Cho mọi người lý do để chia sẻ điều gì đó. Các bài viết nặng về văn bản thường khá nhạt nhẽo, nội dung dài chỉ được chia sẻ nếu nó thực sự có nội dung đáng giá và meme chỉ thú vị trong hàng trăm lần đầu tiên họ đăng lại. Hãy sáng tạo và phản ứng theo cảm xúc.
 • Hãy là một thương hiệu – Cung cấp cho khán giả của bạn những gì họ mong đợi từ thương hiệu của bạn hoặc rất rõ ràng rằng Tumblr của bạn tồn tại đặc biệt để cung cấp cho họ một cái gì đó mới.
 • Hãy là một người bạn – Theo dõi, chia sẻ và đăng lại những thứ khác. Trả lời các bình luận. Đưa ra nhận xét về các bài viết khác. Kết nối mạng – hãy nhớ điều đó?
 • Đừng chỉ giới thiệu Blog của bạn – Tập trung vào điều gì đó cụ thể về thương hiệu của bạn. Chi nhánh ra. Nhận xét triết học. Tìm một góc mới về sản phẩm của bạn có thể không mang lại lợi ích trực tiếp, nhưng vẫn thú vị.
 • Yêu cầu gửi – Làm việc với cộng đồng của bạn. Mọi người trên Tumblr đã quen với việc tạo nội dung, vì vậy việc tạo nội dung cho bạn không phải là một bước tiến lớn đối với họ. Có một tính năng gửi mà bạn có thể bật trên Tumblr của mình nếu loại tương tác đó phù hợp với chiến lược của bạn.

Tumblr mang đến rất nhiều cơ hội cho các công ty lớn và nhỏ. Trong khi rất nhiều thương hiệu lớn đã cho thấy rằng họ có thể xây dựng một lượng khán giả lớn trên nền tảng này, thì nhiều doanh nghiệp nhỏ cũng đã chuyển sang và làm điều tương tự. Nó có thể không phù hợp với chiến lược tổng thể của bạn hoặc đơn giản là bạn không có đủ thời gian cho một kênh truyền thông xã hội khác, nhưng khi lượng khán giả ở đó tiếp tục tăng lên, nó sẽ ngày càng khó bỏ qua.

(Visited 2 times, 1 visits today)