URL thân thiện với SEO WordPress

URL thân thiện với SEO WordPress

Cấu trúc liên kết SEO Bạn đã bao giờ xem xét cách một URL ảnh hưởng đến SEO của trang web chưa? Trên thực tế, cấu trúc của một URL rất quan trọng đối với SEO và nhiều người dùng WordPress muốn biết loại cấu trúc liên kết cố định SEO tốt nhất được làm bằng gì.

Các bài viết liên quan:

Thông thường, cấu trúc URL mặc định của WordPress không được thiết kế tốt cho SEO nhưng bây giờ mọi thứ đã được cải thiện. Ngoài ra, bạn có thể tùy chỉnh các liên kết cố định của mình trong WordPress để trở nên thân thiện hơn với SEO. Hãy xem những gì tạo nên một URL thân thiện với SEO để bạn có thể đảm bảo rằng URL của bạn được tùy chỉnh để thân thiện hơn với công cụ tìm kiếm.

Điều gì làm cho một URL thân thiện với SEO?

Điều đầu tiên bạn cần hiểu là các công cụ tìm kiếm đang tìm kiếm những gì để bạn có thể hiểu cách một URL trở nên thân thiện với SEO. URL thân thiện với SEO là URL có các từ khóa giải thích tốt nhất cho bài viết để công cụ tìm kiếm và mọi người dễ đọc. Điều này sẽ giúp bài viết của bạn có thứ hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm.

Xem thêm  Công cụ Disavow link

Vì nhiều URL mặc định sẽ có dạng mã, có thể chứa dấu chấm hỏi, chuỗi số và dấu bằng, nên công cụ tìm kiếm hoặc con người không thể đọc được URL này. Một cái đã được tùy chỉnh để chứa các từ khóa đã được đề cập trong bài viết, chẳng hạn như cách bán nhà của bạn, rất dễ đọc cho mọi người.

May mắn thay, WordPress đã cập nhật hoạt động của họ và bây giờ bao gồm tên của bài đăng vào URL cho bạn để bạn có thể không phải mất thời gian tùy chỉnh. WordPress hiện đang thay thế mã chung không thể đọc được đối với tên của bài viết làm URL, làm cho WordPress của bạn thân thiện hơn với SEO.

Người mới bắt đầu vẫn có thể muốn hiểu các cấu trúc tốt nhất cho liên kết cố định cho các trang web không tự động cập nhật URL hoặc trong trường hợp vẫn muốn tùy chỉnh. Đây là điều cần thiết để học trong quá khứ vì WordPress chưa cập nhật URL nhưng kể từ WordPress 4.2, các URL trên trang web đã trở nên thân thiện với SEO.

Hiểu trang cài đặt của liên kết cố định

Hiểu trang cài đặt của liên kết cố định

Thân thiện với SEO Liên kết của bạn trên WordPress được gọi là Permalinks hoặc liên kết vĩnh viễn. Cấu trúc Permalink và cấu trúc URL giống nhau được giải thích theo hai thuật ngữ khác nhau. Bạn có thể truy cập khu vực quản trị WordPress của mình trong trang cài đặt Permalinks bằng cách nhấp vào cài đặt và nhấp vào Permalinks. Bạn sẽ có các tùy chọn để thay đổi URL để phản ánh ngày với tên, thành URL số hoặc tùy chỉnh theo sở thích của bạn.

Xem thêm  Đặt giới hạn tạo bài đăng cho người dùng WordPress

Chọn giữ cho nó đơn giản nếu bạn muốn WordPress giữ nó trên cấu trúc URL mặc định của họ, một tùy chọn không thân thiện với SEO. Đi với tùy chọn ngày và tên nếu bạn muốn URL hiển thị tên bài đăng trong khi hiển thị khi nó được đăng, mặc dù điều này không thân thiện với SEO nhất vì ngày trở nên dài và nội dung có vẻ lỗi thời hơn sau một thời gian. Các ấn phẩm tin tức vẫn thường chọn tùy chọn ghi ngày tháng trong URL để người dùng có thể hiểu bài đăng gần đây như thế nào và có trải nghiệm người dùng tốt hơn.

Tùy chọn tốt nhất cho SEO là tùy chọn tên bài đăng vì nó ngắn, thân thiện với SEO và rất phù hợp cho các hoạt động nhỏ. Chọn cấu trúc tùy chỉnh nếu bạn là một ấn phẩm lớn hơn hoặc hiểu cách cá nhân hóa nó với cấu trúc URL thích hợp và các thẻ đặc biệt.

Khái niệm cơ bản về tùy chỉnh cấu trúc URL của bạn bằng thẻ

Nếu bạn bắt đầu thử thách tùy chỉnh cấu trúc URL của mình bằng các thẻ, có một số điều bạn cần hiểu khi thực hiện điều này. Bạn có thể sử dụng các kết hợp nhất định để tạo URL của mình với các thẻ như% year% sẽ đưa năm của bài đăng vào URL của bạn,% phút% nếu bạn muốn hiển thị phút trong giờ hoặc% ngày% nếu bạn muốn hiển thị ngày trong tháng trong URL.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí

Bạn cũng có thể sử dụng các mã như% postname% để đặt tên bài đăng làm URL của bạn với dấu gạch ngang giữa mỗi từ,% tác giả% để bao gồm tên tác giả của bạn và% category% nếu bạn muốn bao gồm tên danh mục.

Sau khi bạn đã tùy chỉnh URL của mình bằng các mã như thế này, hãy nhớ lưu các thay đổi của bạn và WordPress sẽ tự động cập nhật tệp .htaccess của trang web với cấu trúc URL mới. Hãy nhớ rằng nếu bạn đã có một trang web hoạt động trong hơn 6 tháng, thì cấu trúc liên kết cố định của bạn sẽ vẫn còn nguyên vẹn bởi vì các trang web đã thiết lập thay đổi cấu trúc liên kết cố định của chúng sẽ làm mất thứ hạng SEO hiện tại cùng với tất cả số lượt chia sẻ trên mạng xã hội của chúng. Ngoại lệ duy nhất cho điều này sẽ là nếu trang web được thành lập của bạn đang sử dụng URL thuần túy mà nó cần được cập nhật để có những thay đổi tốt hơn về SEO.

Đó là cái nhìn về bức tranh tổng thể đằng sau một URL thân thiện với SEO và cách cập nhật URL của bạn bằng cách sử dụng WordPress.

Chat Facebook