Dịch vụ SEO white hat & SEO black hat

Estimated reading time: 8 minute

White Hat SEO? Black Hat SEO?

Giống như cao bồi đội mũ trắng và mũ đen để phân biệt “người tốt” với “kẻ xấu”. “White Hat SEO” và “Black Hat SEO” biểu thị các phương pháp SEO tốt và xấu:

 • Kỹ thuật White Hat SEO là anh hùng. Chiến thuật hoạt động trong điều kiện dịch vụ của công cụ tìm kiếm. Để cải thiện thứ hạng trang kết quả tìm kiếm (SERP) của trang web.
 • Các kỹ thuật Black Hat SEO là những kẻ phản diện. Các chiến thuật có thể giúp trang web có thứ hạng SERP cao hơn, nhưng không có đạo đức. Và vi phạm các nguyên tắc của công cụ tìm kiếm.

Hiểu được những gì khi nói đến các phương pháp hay nhất về SEO là điều cần thiết. Để duy trì tính toàn vẹn của trang web, thứ hạng trực tuyến và khả năng hiển thị của bạn.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là một số chiến thuật White Hat SEO hàng đầu. Mà bạn có thể sử dụng để “chơi đúng luật” nhằm tăng cường sự hiện diện của trang web của bạn:

 1. Nội dung chất lượng
 2. Các từ khóa có liên quan đến nội dung
 3. Siêu dữ liệu và tiêu đề trang có nhiều từ khóa
 4. Mã tinh gọn / ngôn ngữ đánh dấu có cấu trúc tốt
 5. Liên kết đến có thẩm quyền
 6. Điều hướng trang web đơn giản
 7. Thời gian tải trang nhanh
White Hat SEO? Black Hat SEO?

7 kỹ thuật White Hat SEO

 1. Nội dung chất lượng được viết vì lợi ích của người đọc. Không phải trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm. Là yếu tố quan trọng nhất của SEO hiện đại. Đó là cách tốt nhất để được các công cụ tìm kiếm khen thưởng. Và cách họ xếp hạng trang web hoặc blog của bạn. Luôn nhớ rằng chất lượng nội dung là vua!
 2. Từ khóa có liên quan đến nội dung dựa trên nghiên cứu kỷ luật xung quanh nội dung trang là bắt buộc. Ngoài ra, hãy chú ý đến việc sử dụng từ khóa . Bám sát vào một từ khóa chính và 2 hoặc 3 từ khóa phụ / hỗ trợ.
 3. Các tiêu đề và siêu dữ liệu của trang có nhiều từ khóa cũng là bắt buộc. Thật dễ dàng để bỏ qua hoặc đánh giá thấp những khu vực này. Nhưng tối ưu hóa là kết quả thấp đối với hầu hết các trang web.
 4. Mã tinh gọn và ngôn ngữ đánh dấu có cấu trúc ngữ nghĩa. Bao gồm việc sử dụng các phần tử tiêu đề giàu từ khóa trên các trang của bạn. Hỗ trợ các công cụ tìm kiếm tìm thấy những gì họ đang tìm kiếm khi thu thập dữ liệu trang web của bạn.
 5. Các liên kết đến có thẩm quyền có được một cách tự nhiên so với các liên kết trả phí. Đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng nhất trong nỗ lực SEO của bạn. Việc có được các liên kết đến có thẩm quyền cần thời gian và sự cống hiến. Nhưng tác động to lớn đến cách bạn xếp hạng trong SERPs. Và tăng lưu lượng truy cập trang web tổng thể khiến nó rất đáng để nỗ lực.
 6. Điều hướng trang web đơn giản thường thúc đẩy vị trí trang web của bạn có trong bảng xếp hạng tìm kiếm không phải trả tiền. Nó cũng giúp khách truy cập tìm thấy những gì họ cần mà không bị thất vọng. Đó là một chiến thắng cho các chuyển đổi tiềm năng.
 7. Thời gian tải trang nhanh là điều cần thiết bởi vì, giống như điều hướng đơn giản hoặc tối ưu hóa thiết bị di động. Các trang web đáp ứng không làm khách truy cập nản lòng hoặc khuyến khích số trang không truy cập. Từ quan điểm SEO, tốc độ trang web là một tín hiệu xếp hạng công cụ tìm kiếm. Các trang web phản hồi chậm yêu cầu của khách truy cập vì bất kỳ lý do gì (hình ảnh lớn, băng chuyền hình ảnh, v.v.). Thường xếp hạng thấp hơn trong SERP vì trải nghiệm người dùng bị đe dọa. Hãy lưu ý đến chức năng và tính năng và cách chúng tác động đến thời gian tải.
7 kỹ thuật White Hat SEO

Việc quen thuộc với White Hat SEO không đủ để giúp bạn không vô tình đi vào vùng xám của SEO. Hoặc tệ hơn là làm điều gì đó vi phạm nguyên tắc của công cụ tìm kiếm – lãnh thổ Black Hat SEO.

Xem thêm  Những plugin WordPress nào hoạt động với PayPal để chấp nhận thanh toán

Dưới đây là một số chiến thuật Black Hat SEO hàng đầu cần tránh khi tăng cường khả năng hiển thị trang web của bạn:

 1. Meta Keyword Stuffing
 2. Liên kết Farming
 3. Che giấu nội dung của bạn
 4. Xuất bản Nội dung Xấu

Các bài viết liên quan:

5 kỹ thuật Black Hat SEO

 1. Nhồi nhét từ khóa – nội dung ẩn được che đậy bằng cách sử dụng mã nhưng được nhồi bằng biệt ngữ từ khóa để nó chỉ hiển thị cho trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm – có thể đã hoạt động trong quá khứ, nhưng các thuật toán tìm kiếm đã trở nên thông minh hơn . Chủ sở hữu trang web tham gia vào “số một không” này sẽ phải chịu một khoản tiền phạt rất nặng. Hoặc trang web có thể bị chặn bởi các cơ quan công cụ tìm kiếm.
 2. Việc nhồi nhét từ khóa meta – đặt từ khóa một cách bất thường trong các thẻ meta của trang web. Tiêu đề trang hoặc văn bản liên kết ngược. Đủ dễ dàng để một con khỉ được huấn luyện thực hiện. Nhưng không ảnh hưởng tích cực đến SEO của bạn. Trên thực tế, nó có thể loại bỏ trình thu thập thông tin của công cụ tìm kiếm.
 3. Xây dựng liên kết là quá trình thu thập toàn bộ các liên kết trang web không liên quan thường bị ẩn khỏi những người truy cập trang web thực tế. Việc được liệt kê trên một trang như vậy sẽ không giúp bạn có được lưu lượng truy cập. Trên thực tế, nó có khả năng khiến bạn có nguy cơ bị gắn cờ trang web của mình.
 4. Kỹ thuật che giấu nội dung rất giống mồi và công tắc điện tử. Trình thu thập thông tin công cụ tìm kiếm được hiển thị nội dung không thực sự xuất hiện trong trình duyệt của người dùng. Đường dẫn kép này giúp các trang web xếp hạng cho nội dung không liên quan. Và cung cấp cho người dùng không chủ ý kết quả khác với kết quả mà họ mong đợi. Một ví dụ cơ bản là cung cấp HTML cho các công cụ tìm kiếm trong khi hiển thị hình ảnh hoặc tệp Flash cho người dùng. Tột thủ thuật cổ điển của những kẻ gửi thư rác.
 5. Xuất bản nội dung xấu không mang lại giá trị gì cho khách truy cập và phản ánh không tốt về bạn. Việc sao chép hoặc sao chép nội dung từ các trang web khác đã từng gần như không bị phát hiện bởi các công cụ tìm kiếm, điều này làm cho nó có một chút lợi ích về thứ hạng. Giờ đây, Google và các công cụ tìm kiếm khác có các thuật toán không chỉ nhận ra nội dung trùng lặp mà còn ngay lập tức hạ cấp các trang web vì nội dung trùng lặp hoặc nội dung chất lượng thấp khác.
5 kỹ thuật Black Hat SEO

Điều bạn cần biết về SEO White hat & SEO black hat

SEO có thể giúp hoặc cản trở sự thành công của trang web của bạn, tùy thuộc vào chiếc mũ mà bạn chọn đội. White Hat SEO là một công cụ mạnh mẽ, cung cấp nội dung có liên quan, nhấp chuột, khả năng hiển thị cao hơn, nhiều cơ hội chuyển đổi hơn và các công cụ xây dựng doanh nghiệp khác. Mặt khác, Black Hat SEO tiềm ẩn nhiều nguy cơ – tiền phạt có thể xảy ra, trang web đóng cửa, bị trả lại, trải nghiệm người dùng không hài lòng và mất cơ hội chuyển đổi. Hãy chắc chắn rằng bạn đã được học về chiến thuật nào là trắng và đen để bạn chọn những chiến thuật phù hợp.

Xem thêm  Google My Business: tối ưu Google doanh nghiệp

Qua bài viết này chúng tôi đã giới thiệu bạn 12 kỹ thuật White hat & SEO black hat cần biết , chúng tôi mong rằng nó sẽ giúp ích cho các bạn khi các bạn SEO White hat & SEO black hat

XEM THÊM: Nghiên cứu các từ khóa tốt nhất

Chat Facebook