WordPress có loại cạnh tranh nào?

Tóm Tắt Nội Dung Bài Viết

WordPress có loại cạnh tranh nào?

WordPress có thể là nền tảng xuất bản và CMS lớn nhất hiện có, nhưng nó không phải là nền tảng duy nhất. Mặc dù ngày càng có nhiều blogger và công ty thích WordPress hơn bất kỳ nền tảng hoặc CMS nào khác, nhưng có thể hữu ích nếu biết các lựa chọn thay thế là gì. Dưới đây là một số lựa chọn khác cạnh tranh với WordPress.

Các bài viết liên quan:

Ghost

Ghost

Với việc WordPress đi theo một hướng hơi khác với việc viết blog là cốt lõi, một số người dùng cảm thấy cần phải tạo một phần mềm viết blog. Đây là cách Ghost xuất hiện. Đó là một phần mềm dựa trên NodeJS hoàn toàn tập trung vào viết blog.

Drupal

Drupal

Một CMS rất phổ biến mà hầu hết mọi người đều biết đến là Drupal. Nó có cơ sở người dùng lớn hơn nhiều lựa chọn thay thế khác với khoảng 2,1% số trang web trên internet sử dụng nó. Chúng bao gồm The Economist, Nhà Trắng và Bang Georgia.

Drupal cung cấp các mô-đun và chủ đề giống như WordPress, nhưng phần mềm có một chút khác biệt. Nó được hỗ trợ bởi hầu hết các máy chủ web và miễn phí với gần như tất cả các gói lưu trữ web tốt.

Xem thêm  Cách dễ dàng tạo menu trùng lặp trong WordPress ?

CMS Made Simple

CMS Made Simple

CMS mã nguồn mở này cung cấp các tính năng tương tự cho cả Drupal và WordPress. Nó thậm chí còn sử dụng MySQL và được viết bằng PHP. Có một cộng đồng hỗ trợ miễn phí và CMS cũng cung cấp các mô-đun và chủ đề.

CMS Made Simple không có cơ sở người dùng khổng lồ, nhưng họ cung cấp nhiều tính năng tích hợp sẵn. Người dùng cũng có thể mở rộng các tính năng này.

Joomla

Joomla

Một lựa chọn rất phổ biến và nổi tiếng khác cho nhu cầu CMS của bạn, Joomla cung cấp một cộng đồng lớn các nhà phát triển và người dùng. CMS này sử dụng các mẫu và phần mở rộng. Nó có sẵn với nhiều gói lưu trữ và cung cấp một trong những nền tảng dễ chạy nhất trên bất kỳ gói lưu trữ web nào.

Medium

Medium

Một nền tảng xuất bản đang trở nên phổ biến, Phương tiện khác với WordPress về nhiều mặt. Đây không phải là CMS, mà thay vào đó là một nền tảng xuất bản tập trung vào cộng đồng và viết blog. Mục tiêu của nó là kết nối ý tưởng, câu chuyện và mọi người.

Nền tảng này cung cấp một khu vực không lộn xộn để viết bài đăng và một khu vực không lộn xộn để đọc các bài đăng. Nó hiển thị tốt trên tất cả các thiết bị. Tuy nhiên, không có chủ đề hoặc plugin và thay vì nhận xét, có ghi chú và phản hồi nội tuyến.

Xem thêm  Kiểm tra chính tả và ngữ pháp trong WordPress

Các lựa chọn thay thế khác cho WordPress bao gồm:

  • Jekyll
  • Tumblr
  • SquareSpace
  • Weebly
  • Google Sites
  • Shopify
  • Statamic

Bất kể các lựa chọn thay thế, WordPress vẫn là CMS hoặc nền tảng xuất bản phổ biến và được sử dụng rộng rãi nhất trên thế giới.

Chat Facebook