WordPress, Drupal và Magento

Dễ dàng thiết lập và chạy trang web đầu tiên của bạn. Chọn một mẫu đẹp với giá dưới 100 đô la và hoàn thiện nó trên một trong những nền tảng mã nguồn mở hàng đầu và bạn có thể mở để kinh doanh. Nhưng làm thế nào để bạn mở rộng sang thế giới bán hàng trực tuyến? Đó là lúc mọi thứ bắt đầu phức tạp hơn một chút.

Để giúp bạn quyết định giữa các nền tảng khác nhau, chúng tôi đã rút gọn nó xuống còn ba tùy chọn tự lưu trữ đáng tin cậy và mạnh mẽ: WordPress, Drupal và Magento. Những công ty lớn này đều có những điểm cộng và nhược điểm – quyết định cuối cùng của bạn phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của doanh nghiệp bạn.

Các bài viết liên quan:

Để làm cho mọi thứ trở nên đơn giản hơn một chút, chúng tôi đã chuẩn bị sẵn sàng cho bạn với một bản đánh giá không giới hạn về từng nền tảng.

WordPress

Ước tính tỷ lệ phần trăm tổng số trang web sử dụng WordPress là khoảng 20%. Bất kể bạn cắt nó theo cách nào, công bằng mà nói rằng nền tảng này là hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất hiện có. Nhưng nó có xếp chồng lên các nền tảng Thương mại điện tử khác không?

Trước hết, như với hầu hết các plugin WordPress, không có giải pháp duy nhất. Bạn có rất nhiều tùy chọn Thương mại điện tử khác nhau để lựa chọn, tất cả đều khác nhau về chất lượng và giá cả. Một số tên tuổi lớn bao gồm Woocommerce, cart66 và WP e-commerce.

Lợi thế rõ ràng mà WordPress nắm giữ là tính đơn giản tuyệt đối và thực tế là nó rất thân thiện với người dùng. Giao diện của nó trực quan đồng thời mạnh mẽ. Ngay cả những người làm kỹ thuật cũng có xu hướng cảm thấy dễ dàng bắt đầu.

Nói vậy, đôi khi WordPress có thể cảm thấy hơi hạn chế. Điều này đặc biệt đúng đối với các nhà phát triển đã quen với việc cầm cương khi phát triển một dự án Thương mại điện tử từ đầu. Các plugin rất dễ đính kèm vào trang web của bạn, nhưng có lẽ không hoàn toàn đơn giản để điều chỉnh theo nhu cầu của bạn.

Drupal Commerce

Những người yêu thích web đã rất phấn khích trước triển vọng của Drupal Commerce ngay khi nó được công bố – và không có lý do gì để nghi ngờ sự phấn khích đó. Việc phát hành vào năm 2011 đã mang lại cho Drupal một chất lượng rất cần thiết trong không gian thương mại, mang đến cho người dùng một giải pháp thay thế mã nguồn mở đáng kể cho các tùy chọn trả phí.

Sử dụng khuôn khổ Drupal CMS tuyệt vời, Commerce đưa vào hệ thống như một mô-đun bổ trợ. Nó cao cấp hơn nhiều so với người tiền nhiệm Drupal yếu hơn và đối tác Ubercart. Nó linh hoạt, sử dụng sức mạnh của các mô-đun khác như Chế độ xem và về tổng thể dễ thích ứng hơn nhiều.

Ưu điểm của Drupal Commerce là bạn có thể làm bất cứ điều gì. Nếu bạn là một “tweaker”, thật dễ dàng để có được nền tảng của bạn theo cách bạn muốn mà không cần phải luôn tìm hiểu kỹ về mã. Đối với những người dùng nâng cao hơn, việc viết các mô-đun bổ sung là một việc nhanh chóng.

Tất nhiên, tính linh hoạt này cũng có nghĩa là nó không phải là giải pháp ‘out of the box’ dễ dàng nhất hiện có. Những người mới làm quen có lẽ sẽ ngạc nhiên rằng nó sẽ không chỉ hoạt động với một nút bấm – nó còn liên quan nhiều hơn thế.

Magento

Người tham gia cuối cùng của chúng tôi là Magento, Nestor của trò chơi Thương mại điện tử. Nó đã ra đời từ lâu và có cơ sở người dùng rộng rãi – hơn 200.000 doanh nghiệp hiện đang cài đặt Magento trên trang web của họ. Vậy điều gì khiến nó trở thành một lựa chọn phổ biến như vậy?

Nói một cách đơn giản – Magento là một giải pháp hoàn toàn mới cung cấp cho bạn các mô-đun nâng cao hoạt động hiệu quả. Tất cả chúng đều đã được thử và kiểm tra, đảm bảo bạn sẽ không gặp phải bất kỳ vấn đề mọc răng nào mà bạn có thể gặp phải từ các lựa chọn thay thế trẻ hơn. Mặc dù bạn cần có kiến ​​thức kỹ thuật để làm cho chúng hoạt động bình thường – đôi khi chỉ cần một vài cú nhấp chuột có thể là quá đủ để tối ưu hóa nó đúng cách.

Lợi thế rõ ràng mà bạn nhận được với Magento (ví dụ như Drupal Commerce) là nó là một nền tảng trưởng thành. Bất kể yêu cầu nền tảng bán hàng cụ thể của bạn là gì, có mọi khả năng là tiện ích bổ sung tồn tại để giải quyết tình huống của bạn. Đối với các nền tảng khác, cần phải có một chút công việc tùy chỉnh.

Tuy nhiên, nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó cho phép bạn nghiên cứu sâu hơn về vấn đề thực tế, Magento có thể không phù hợp. Về mã hóa, có một đường cong học tập rất dốc và không phải lúc nào cũng dễ dàng thay đổi hoạt động bên trong của chức năng tiêu chuẩn. Đối với các nhà phát triển, điều này có thể hơi bực bội.

Magento có thể không phải là lựa chọn tốt nhất cho hệ thống quản lý nội dung và có thể yêu cầu kết hợp nó với một CMS tốt để quản lý blog của bạn, một CMS như Drupal hoặc WordPress.

Nhưng tôi nên chọn cái nào?

Thay vì đoán già đoán non về vị trí hoặc sự thiên vị của chúng ta đối với nền tảng này hay nền tảng khác, hãy bỏ qua điều này: cả ba nền tảng đều cung cấp khuôn khổ cho một số tên hộ gia đình trực tuyến khổng lồ và tất cả đều là những lựa chọn vững chắc. Giải pháp tốt nhất thực sự phụ thuộc vào nhu cầu cụ thể của bạn.

Thông thường, đối với các cửa hàng thương mại điện tử nhỏ, WordPress có Woocommerce (bộ công cụ thương mại điện tử miễn phí dành cho WordPress) hoặc cài đặt Drupal sẽ là một lựa chọn tốt. Tuy nhiên, đối với các cửa hàng lớn, Magento đơn giản là một giải pháp tuyệt vời.

Hãy xem xét cẩn thận cách bạn muốn cửa hàng trực tuyến của mình hoạt động hôm nay và ngày mai. Bạn có sẵn sàng từ bỏ việc có cửa hàng Thương mại điện tử của bạn chính xác như bạn muốn để đổi lấy chức năng plug-and-play không? Gaug

Cho dù bạn có khả năng thực hiện một chút mã hóa hay không, hay tốt nhất nên để việc đó cho các chuyên gia.

Hãy nhớ rằng: thực tế về mục tiêu, khả năng của bản thân và các yêu cầu kinh doanh thực tế của bạn là những gì sẽ thúc đẩy một trang web Thương mại điện tử thành công.

(Visited 10 times, 1 visits today)