WordPress vs Blogger

WordPress vs Blogger

Các bài liên quan:

WordPress và Blogger được biết đến rộng rãi như hai trong số những lựa chọn hàng đầu để viết blog. 

Cả hai đều cung cấp một nền tảng cho blog của bạn, nhưng một nền tảng rõ ràng là một lựa chọn tốt hơn một nền tảng khác. Sau khi xem xét cả Blogger và WordPress, bạn sẽ thấy rất rõ ràng cái nào là lựa chọn tốt hơn.

WordPress

WordPress

Trước khi xem xét WordPress, điều quan trọng cần lưu ý là chúng tôi đang so sánh nền tảng WordPress bạn nhận được với một gói lưu trữ cho Blogger, không phải phiên bản miễn phí được cung cấp từ WordPress.com. 

Phiên bản miễn phí có giá trị riêng của nó, nhưng bạn vẫn sẽ gặp phải vấn đề không có toàn quyền kiểm soát trang web và blog của mình.

WordPress là một trong những hệ thống quản lý nội dung phổ biến nhất trên hành tinh. Nó có khả năng tùy chỉnh cao đến mức trang web và blog của bạn trông sẽ không giống như chúng đang chạy trên nền tảng WordPress. 

Khi bạn nhìn vào nhiều điểm khác biệt giữa WordPress và Blogger, đây là một điều bạn sẽ nhận thấy. Các trang web Blogger rất dễ phát hiện và chúng đều trông rất giống nhau. Với WordPress, có thể tùy chỉnh đầy đủ.

Các tính năng cốt lõi của WordPress bao gồm:

 • Chủ đề tùy chỉnh và tùy chọn CSS
 • Tên miền tùy chỉnh
 • Hoàn toàn không có quảng cáo
 • Chủ đề miễn phí và cao cấp có sẵn
 • Hàng nghìn plugin miễn phí và cao cấp
 • Khả năng dễ dàng tích hợp các phương tiện truyền thông xã hội
 • Khả năng trang tĩnh đầy đủ
 • Có thể truy cập từ điện thoại thông minh của bạn
Xem thêm  Thêm tải chậm trong WordPress cho Video của mình?

Cùng với nhiều tính năng cốt lõi, bạn có thể lưu trữ WordPress trên tài khoản lưu trữ của riêng mình. 

Điều này cho phép bạn sử dụng tên miền của riêng mình và kiểm soát mọi khía cạnh của trang web và blog của bạn. Nói cách khác, BẠN SỞ HỮU NÓ! Điều này tránh khả năng Blogger đóng trang web của bạn mà không có cảnh báo.

Ngoài ra, WordPress có hỗ trợ tuyệt vời và tài liệu đáng kinh ngạc giúp bạn dễ dàng tìm kiếm trợ giúp về bất kỳ thứ gì liên quan đến WordPress. 

Được hỗ trợ bởi một cộng đồng nguồn mở tài năng, phát triển mạnh, sẽ luôn có ai đó có thể giúp bạn giải quyết bất kỳ câu hỏi hoặc vấn đề nào mà bạn có thể gặp phải.

Blogger

Blogger

Đầu tiên, chúng ta hãy xem Blogger là gì và nền tảng này cung cấp những gì. Vào năm 2003, Google đã mua lại Blogger và kể từ đó nó vẫn tiếp tục hoạt động. 

Trang tổng quan đã được cập nhật một vài lần và một số tính năng đã được thêm vào chương trình. Tuy nhiên, nó trông hơi cổ xưa. Một số tính năng cốt lõi bao gồm:

 • Một nhà thiết kế mẫu
 • Lưu trữ miễn phí trên Blogspot hoặc Blogger
 • Miền phụ miễn phí
 • Thêm phương tiện vào bài đăng
 • Dễ dàng truy cập vào các Chương trình Quảng cáo của Google
 • Khả năng trang tĩnh
 • Truy cập Di động từ hầu hết các Điện thoại thông minh
Xem thêm  Thêm Trình phát nhạc trên WordPress

Thoạt nhìn, những tính năng này có vẻ hoàn hảo cho blog và trang web của bạn. Tuy nhiên, việc hiểu được việc lưu trữ trang web và blog của bạn trên một miền phụ có ý nghĩa như thế nào sẽ khiến bạn nhanh chóng suy nghĩ lại về việc sử dụng Blogger.

Tên miền phụ là một tập hợp con được tạo ra từ một tên miền khác. Ví dụ: nếu tên miền của bạn là www.yourcompany.com, bạn có thể tạo tên miền phụ là blog.yourcompany.com.

Đây chính xác là những gì bạn nhận được với Blogger. Blog và trang web của bạn sẽ được thiết lập trên một miền phụ, chẳng hạn như myblog.blogspot.com. 

Có, chúng cho phép bạn chuyển tiếp miền thực đến miền này, nhưng có những nhược điểm nghiêm trọng đối với kiểu thiết lập này bao gồm:

 • Kiểm soát ít hơn
 • Khả năng xóa hoàn toàn
 • Bạn không sở hữu nó!

Khi bạn sử dụng Blogger, bạn có thể yêu cầu Google đóng blog và trang web của mình bất kỳ lúc nào vì bất kỳ lý do gì. 

Hãy tưởng tượng dành cả năm để tạo nội dung chỉ để thấy tất cả biến mất chỉ sau một đêm. Điều này đã xảy ra với một số người đã quyết định sử dụng Blogger trước đây.

So sánh WordPress và Blogger

So sánh WordPress và Blogger

Sự so sánh thậm chí không đáng để nói vì WordPress vượt trội hơn Blogger ở MỌI danh mục. Điểm chính cần làm ở đây là bạn không sở hữu trang web và blog của mình bằng Blogger, nhưng với một trang web được lưu trữ sử dụng WordPress, bạn sở hữu từng chút một của nó.

Xem thêm  Plugin WordPress nào tốt nhất cho trang web eBay?

Blogger có thể miễn phí, nhưng việc sở hữu trang web và blog của bạn là yếu tố quan trọng đối với sự thành công của nó. 

Với ít hơn 15 đô la một năm, bạn có thể sở hữu tên miền và với ít hơn 10 đô la một tháng, bạn có thể lưu trữ nó và sử dụng WordPress. 

Đó là một cái giá nhỏ phải trả để có toàn quyền kiểm soát và sở hữu trang web và blog của bạn.

So sánh WordPress và Blogger

Lưu trữ trang web và blog của bạn với seodichvu

Lưu trữ trang web và blog của bạn với seodichvu

Sau khi hiểu cái nào tốt hơn giữa WordPress và Blogger, bạn có thể sẽ bắt đầu mua một công ty lưu trữ. 

seodichvu không chỉ cung cấp cho bạn quyền truy cập vào WordPress trong bất kỳ gói lưu trữ nào bạn chọn mà còn cung cấp hỗ trợ lưu trữ hàng đầu trong doanh nghiệp. 

Khi bạn có câu hỏi, seodichvu sẽ có câu trả lời và họ sẽ không khiến bạn phải chờ đợi.

Nếu bạn muốn có hệ thống quản lý nội dung tốt nhất, cùng với dịch vụ lưu trữ tốt nhất, hãy chọn một gói từ seodichvu và sử dụng WordPress trên tên miền của riêng bạn.

Chat Facebook