WordPress vs Drupal – Một sự lựa chọn cho các trang web

WordPress vs Drupal - Một sự lựa chọn cho các trang web

Cuộc tranh luận giữa WordPress và Drupal không phải là một khi nói đến phần lớn các blogger và quản trị viên web. Hầu hết sẽ chọn WordPress vì nó rất dễ sử dụng và rất phổ biến. Vẫn còn nhiều quản trị viên web và blogger thậm chí chưa bao giờ nghe nói về Drupal. Tuy nhiên, Drupal vẫn có chỗ đứng trên thị trường, mặc dù rất nhỏ.

Các bài viết liên quan:

Trong số một triệu trang web hàng đầu sử dụng một hệ thống quản lý nội dung nào đó, hơn 14% sử dụng WordPress và chỉ 1,3% sử dụng Drupal. Điều này tạo ra sự khác biệt lớn cho người dùng WordPress, điều này rất quan trọng đối với sự thành công của một trang web hoặc blog mới. Sự khác biệt đến từ cách xây dựng cộng đồng dựa trên WordPress so với Drupal. Nếu bạn không thể tìm ra cách sử dụng một cái gì đó trong WordPress, bạn có thể tìm thấy rất nhiều hướng dẫn miễn phí để giúp bạn tìm ra nó. Đây không phải là trường hợp của Drupal vì cộng đồng này nhỏ hơn rất nhiều.

Những người có kinh nghiệm trong thế giới hệ thống quản lý nội dung đều biết những lợi ích to lớn của WordPress so với Drupal. Khi xem xét Drupal và WordPress, các nhà phát triển web có kinh nghiệm sẽ dễ dàng hiểu được lý do tại sao WordPress là CMS phổ biến nhất trên thế giới. Tuy nhiên, đối với những người không có nhiều kinh nghiệm, điều quan trọng là phải đưa ra bằng chứng và giúp bạn chọn CMS phù hợp cho trang web / blog của mình.

Tại sao WordPress là lựa chọn CMS tốt hơn?

Tại sao WordPress là lựa chọn CMS tốt hơn?

Khi bạn bắt đầu xây dựng trang web / blog đầu tiên của mình bằng WordPress, bạn sẽ thấy lý do tại sao rất nhiều người chọn nó cho CMS của họ. Cho đến nay, đây là hệ thống quản lý nội dung phổ biến dễ sử dụng nhất và hoàn hảo cho bất kỳ ai muốn điều hành blog hoặc kết hợp blog / trang web. Thêm bài viết, trang, hình ảnh và các loại nội dung khác là rất dễ dàng và công nghệ đằng sau nó rất đơn giản.

Vì WordPress là một chương trình dựa trên trình duyệt, bạn có thể đăng nhập từ bất kỳ máy tính nào và quản lý trang web của mình từ mọi nơi. Điều này làm cho nó rất dễ dàng cho một blogger đi du lịch hoặc một doanh nhân đang di chuyển. Bạn sẽ không cần phải hiểu cách viết HTML hoặc sử dụng FTP vì nó không cần thiết. WordPress cung cấp cho bạn tất cả các công cụ bạn cần và các công cụ tìm kiếm hoàn toàn yêu thích các trang web WordPress.

Xem thêm  Liên kết tiêu đề bài viết WordPress

So với Drupal, WordPress dễ học hơn và hầu hết sẽ học cách sử dụng hệ thống nhanh hơn nhiều. Drupal kỹ thuật hơn và không cung cấp cho bạn tất cả các công cụ dễ sử dụng. Bạn có một blog được xây dựng trên trang web của mình bằng WordPress, điều này giúp bạn dễ dàng bắt đầu thêm nội dung ngay lập tức.

Cùng với tất cả những lợi ích đi kèm với WordPress, trang web của bạn sẽ có thể tùy chỉnh 100% với hàng nghìn chủ đề, plugin và các công cụ khác miễn phí và trả phí. Người dùng thậm chí có thể tạo hồ sơ với quyền truy cập hạn chế cho tác giả, người đóng góp và những người khác cung cấp công việc trên trang web.

Tại sao một người nào đó sẽ chọn Drupal?

Tại sao một người nào đó sẽ chọn Drupal?

Drupal Có nhiều lý do để chọn Drupal hơn bất kỳ tùy chọn CMS nào khác. Bản thân hệ thống cung cấp một giao diện sạch sẽ với nhiều mô-đun chất lượng cao giúp bạn dễ dàng xây dựng một trang web và quản lý nội dung của mình. Nó được xây dựng để có hiệu suất cao với bộ nhớ đệm tích hợp, cơ sở dữ liệu có thể mở rộng và mặc định InnoDB. Bạn thậm chí có thể tích hợp nhiều ứng dụng của bên thứ ba với SOAP, REST và JSON.

Drupal là một khung công tác cực kỳ mạnh mẽ có thể đóng vai trò là nền tảng vững chắc cho hầu như bất kỳ loại trang web nào mà bạn có thể nghĩ đến, tuy nhiên việc tùy chỉnh bản chất đó là phù hợp nhất với người dùng và nhà phát triển nâng cao hơn. Mặt khác, mặc dù WordPress dễ dàng tùy chỉnh bằng cách sử dụng nhiều plugin, nhưng việc tùy chỉnh thêm cũng có thể là một thách thức và đôi khi “giao diện dễ sử dụng” có thể cản trở các tùy chỉnh lớn.

Lý do chính để chọn Drupal thay vì WordPress là bảo mật, lợi ích SEO và khả năng quản lý.

Mặc dù rõ ràng rằng WordPress có một cộng đồng lớn hơn nhiều so với Drupal, nhưng vẫn có hàng nghìn nhà phát triển và hơn 8.000 mô-đun để bạn lựa chọn. Đó không phải là một cộng đồng nhỏ, nếu so sánh thì nó chỉ là một cộng đồng nhỏ.

Một số trang web hàng đầu sử dụng WordPress bao gồm:

 • Ebay
 • Yahoo
 • Digg
 • Tạp chí Phố Wall
 • Ford
 • Tạp chí Con người
 • Sony
 • Playstation
 • Samsung
 • Thời báo New York
 • Mozilla Firefox
 • Và nhiều thứ khác nữa!

Một số trang web lớn sử dụng Drupal bao gồm:

 • Cao đẳng Amherst
 • Digett
 • Khoa học Phổ Thông
 • Warner Brothers Records
 • Symantec Connect
 • Giám khảo
 • The Economist
 • Nhà trắng
 • Và nhiều thứ khác nữa!
Tại sao một người nào đó sẽ chọn Drupal?

Trận chiến tính năng – WordPress so với Drupal

WordPress giúp bạn dễ dàng sử dụng hàng ngàn tính năng tuyệt vời. Bạn có thể kiểm soát mọi thứ từ trang tổng quan của mình và nó rất giống với nhiều hệ thống viết blog miễn phí khác. Nhiều tính năng dành cho SEO và viết blog đã được tích hợp sẵn trong hệ thống và bạn có thể tùy chỉnh mọi phần của hệ thống, nếu bạn muốn.

Drupal cung cấp cho bạn rất nhiều tính năng, nhưng bạn phải tự tạo các tính năng tùy chỉnh. Nếu bạn xem trang tính năng từ drupal.org và bạn thấy nó rất khó hiểu, bạn không đơn độc. Nó không hoàn toàn thân thiện với người mới bắt đầu, nhưng đối với những người hiểu cách sử dụng các tính năng, nó rất mạnh mẽ.

Xem thêm  WordPress SEO bởi Yoast

Plug-ins và Chủ đề

Khi xem xét Drupal so với WordPress và phóng to các plugin, khá dễ dàng để xem CMS nào cung cấp nhiều hơn. WordPress cung cấp gần 15.000 plug-in, trong khi Drupal chỉ cung cấp hơn 8.000, họ gọi là module. Con số này có thực sự quan trọng? Có, nó đúng vì với nhiều tùy chọn hơn, bạn có thể đạt được nhiều lợi ích bổ sung.

Số lượng chủ đề do cả hai cung cấp có cùng tỷ lệ. WordPress cung cấp gần 1.400 chủ đề, không bao gồm các chủ đề tùy chỉnh mà bạn có thể thiết kế cho mình, trong khi Drupal cung cấp cho bạn 885 lựa chọn. Nhiều chủ đề WordPress cung cấp các tùy chọn làm cho mỗi chủ đề có thể tùy chỉnh thành nhiều lựa chọn chủ đề khác nhau.

WordPress có dễ sử dụng hơn Drupal không?

Drupal không khó sử dụng, nhưng khó học cách sử dụng nó hơn WordPress. Với cộng đồng người dùng WordPress khổng lồ, bạn có thể dễ dàng tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi của mình, trong khi Drupal không có cơ sở người dùng hoặc tài nguyên lớn như vậy. Drupal dành cho người dùng có kinh nghiệm, trong khi WordPress cho phép cả người mới bắt đầu và người dùng nâng cao nhiều tùy chọn dễ sử dụng.

Bảng điều khiển quản trị WordPress

WordPress có dễ sử dụng hơn Drupal không?

Bảng quản trị Drupal

WordPress có dễ sử dụng hơn Drupal không?

Tùy chỉnh – WordPress so với Drupal

WordPress vs Drupal Market Share Việc tùy chỉnh blog hoặc trang web của bạn là rất quan trọng. Hầu hết các tùy chỉnh được thực hiện thông qua chủ đề và các trình cắm thêm hoặc mô-đun. Với WordPress, bạn có rất nhiều tùy chọn để tùy chỉnh trang web của mình. Điều này cho phép bạn kiểm soát nhiều hơn và một số chủ đề cao cấp cho phép bạn thay đổi từng phần của trang web, nếu cần.

Drupal cũng cung cấp cho bạn nhiều tùy chỉnh, nhưng có vẻ như việc sử dụng WordPress sẽ dễ dàng hơn khi bạn muốn thay đổi màu sắc, thêm hình ảnh, thay đổi bố cục, thêm thanh bên và hơn thế nữa. Nhiều công cụ do WordPress cung cấp làm cho nó dễ dàng hơn nhiều so với các tùy chọn được cung cấp cho người dùng Drupal.

Các bài liên quan:

Những điều khác cần xem xét

Khi xem xét WordPress và Drupal, bạn có thể xem xét nhiều con số khác để hiểu tại sao WordPress là lựa chọn tốt hơn. Quy mô của cộng đồng tạo ra sự khác biệt lớn, mà WordPress có cộng đồng lớn hơn nhiều so với Drupal. WordPress có hơn 100.000 người theo dõi Twitter và hơn 250.000 người hâm mộ Facebook, trong khi Drupal chỉ có 21.000 người theo dõi Twitter và khoảng 20.000 người hâm mộ Facebook.

Xem thêm  Vấn đề SEO thường gặp

Khi nhìn vào tổng số người dùng, rõ ràng là WordPress lớn hơn nhiều. Drupal chiếm khoảng 1,6% trong số hàng triệu trang web hàng đầu sử dụng CMS, trong khi WordPress chiếm 14,3%. Điều này chỉ cho thấy cộng đồng hỗ trợ dành cho WordPress lớn như thế nào so với Drupal.

Những điều khác cần xem xét

Điểm mấu chốt

Với SEO tốt hơn, nhiều tính năng hơn, cộng đồng lớn hơn và nền tảng dễ dàng hơn cho người mới bắt đầu, rõ ràng người chiến thắng giữa Drupal và WordPress là WordPress. CMS này chiến thắng ở mọi hạng mục và các con số không hề nói dối. Nó được nhiều người dùng ưa thích hơn bất kỳ CMS nào khác vì nhiều lý do.

Khi bạn chọn CMS trực tuyến hàng đầu hiện nay, bạn sẽ có được nền tảng tốt nhất có thể cho trang web và blog của mình. Tất nhiên, Drupal có vị trí của nó và có lý do tại sao một số trang web hàng đầu chọn Drupal thay vì WordPress. Tuy nhiên, nhiều trang web lớn khác, chẳng hạn như The Ford Story, WSJ.com, Time và MTV Newsroom.

Nếu bạn là người dùng nâng cao, Drupal có thể là lựa chọn tốt hơn, nhưng WordPress cung cấp cho bạn các tùy chọn tốt hơn nhiều và một cộng đồng lớn hơn. Người mới bắt đầu chắc chắn nên chọn WordPress và hầu hết người dùng nâng cao sẽ thích sự tùy biến của WordPress hơn Drupal.

Bất cứ khi nào so sánh nền tảng của trang web của bạn, bạn cần phải xem xét tất cả các tính năng, khả năng và sự dễ sử dụng. Nếu bạn định tự quản lý trang web, điều quan trọng là phải chọn CMS phù hợp nhất với kỹ năng của bạn. Những người không có nhiều kiến ​​thức kỹ thuật sẽ phù hợp nhất với WordPress. Drupal có những lợi thế của nó, nhưng khó học hơn và đòi hỏi một kiến ​​thức kỹ thuật nhất định để nắm bắt.

Phần lớn chủ sở hữu blog và quản trị viên web sử dụng WordPress vì Google, Yahoo và Bing hoàn toàn thích các trang web WordPress. Họ thích một trang web sạch sẽ giúp người dùng dễ dàng điều hướng. WordPress cung cấp chính xác loại trang web đó với đầy đủ tùy chỉnh.

Cùng với nhiều lợi ích của việc sử dụng WordPress, việc thuê một nhà thiết kế để tạo một trang WordPress rẻ hơn nhiều so với một trang Drupal. Các trang web Drupal thường chạy tốt trên 1.000 đô la, trong khi một trang WordPress tốt sẽ chỉ có giá vài trăm đô la. Cuộc tranh luận giữa WordPress và Drupal không phải là một cuộc thi và đối với 95% người dùng, WordPress là sự lựa chọn chính xác.

Chat Facebook