Xác định đối tượng mục tiêu

Tiếp thị doanh nghiệp trên Internet là tất cả về nội dung, nội dung, và tôi dám nói điều đó, nhiều nội dung hơn! Nếu bạn đã quen thuộc với bất kỳ hình thức tiếp thị trực tuyến nào, bạn biết rằng nội dung đóng một vai trò quan trọng trong việc được tìm thấy, cho dù đó là trên các công cụ tìm kiếm hay trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào.

Mặc dù phát triển luồng thông tin liên tục về doanh nghiệp và ngành có vẻ là một khái niệm đơn giản, nhưng có rất nhiều mảng xám khi xác định và phát triển một chiến lược tiếp thị nội dung thành công. Bất cứ thứ gì tổ chức tạo ra đều có thể được sử dụng cho tiếp thị nội dung; Tuy nhiên, để một chiến lược tiếp thị nội dung hiệu quả, trước tiên bạn phải xác định đối tượng mục tiêu của mình.

Các bài viết liên quan:

Tầm quan trọng của việc xác định đối tượng mục tiêu

Nếu bạn đang thắc mắc tại sao việc xác định đối tượng mục tiêu lại quan trọng như vậy, thì đây là câu trả lời đơn giản của tôi: làm thế nào bạn có thể tạo nội dung phù hợp nếu bạn không có tầm nhìn rõ ràng về những người bạn muốn mua sản phẩm hoặc dịch vụ của mình? Bạn không thể.

Khi bạn xác định được đối tượng mục tiêu của mình, bạn có thể điều chỉnh thông điệp của mình cho nhóm người đó một cách rõ ràng và hấp dẫn.

Một thương hiệu đã hoàn thành xuất sắc việc xác định và tập trung nội dung cho đối tượng mục tiêu của họ là tạp chí Cosmopolitan. Tôi biết bạn đang nghĩ gì, và không, Cosmo không chỉ về tình dục. Trên thực tế, tạp chí, có nhiều phiên bản trên toàn thế giới, đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc trao quyền cho phụ nữ và cung cấp cho chúng tôi những nội dung thú vị và phù hợp. 

Xem thêm  Bạn biết gì về Tiếp thị Pinterest

Bây giờ chúng tôi hiểu tầm quan trọng của việc thiết lập đối tượng mục tiêu, chúng tôi phải xác định nó. Nếu đối tượng mục tiêu là người bạn muốn bán sản phẩm và dịch vụ của mình, một số câu hỏi quan trọng cần tự hỏi bản thân bao gồm: Khách hàng lý tưởng là ai? Ai sẽ được lợi khi đầu tư vào công ty? Về mặt tiếp thị nội dung, ai sẽ tương tác với thương hiệu? Ai sẽ chia sẻ, tương tác và quảng bá thương hiệu?

Để trả lời những câu hỏi này và xác định đối tượng mục tiêu, điều quan trọng là phải giải quyết cả dữ liệu nhân khẩu học và tâm lý học. Điều này sẽ cung cấp cho bạn thông tin cụ thể, tiếp tục cho phép bạn xây dựng chiến lược tiếp thị nội dung của mình.

Thông tin Nhân khẩu học Nên Bao gồm:

 • Giới tính
 • Tuổi tác
 • Cuộc đua
 • Thu nhập = earnings

Thông tin tâm lý nên bao gồm:

 • Niềm tin
 • Giá trị
 • Thái độ
 • Hành vi cư xử

Đối tượng mục tiêu của Cosmopolitan

Thành công trong việc xác định và sau đó hiệu quả trong việc nhắm mục tiêu đối tượng của họ, Cosmopolitan tạo và chia sẻ nội dung cho người tiêu dùng lý tưởng của họ. Bạn hỏi đối tượng mục tiêu của Cosmopolitan là ai?

Tóm lại, đối tượng Cosmo Lý tưởng là:

 • Một ngươi phụ nư
 • Từ 18 đến 49
 • Một sinh viên hoặc chuyên nghiệp, độc thân hoặc đã kết hôn

Quan tâm:

 • Thời trang
 • Sắc đẹp
 • Tình dục và hẹn hò
 • Sức khỏe và Thể hình
 • Thức ăn và Cocktail
 • Văn hóa nhạc pop
 • Một người tin tưởng vào việc thăng tiến sự nghiệp của cô ấy
 • Một người ủng hộ độc lập

Cập nhật các sự kiện hiện tại

Đối với một số thương hiệu, đối tượng mục tiêu của họ có thể không cụ thể thế này, hoặc cách khác, thậm chí có thể cụ thể hơn. Đối tượng mục tiêu của Cosmo bao gồm phụ nữ thuộc thế hệ thiên niên kỷ. Theo một nghiên cứu vào tháng 7 năm 2013 của Social Chorus, thế hệ millennial – những người sinh từ những năm 1980 đến 2000 – là thế hệ quan trọng nhất và lớn nhất đối với chủ nghĩa tiêu dùng.

Xem thêm  So sánh Plugin WordPress cao cấp với Miễn phí

Không phải công ty nào cũng sẽ tiếp thị hướng tới nhóm tuổi thiên niên kỷ, nhưng như nghiên cứu cho thấy, có thể sẽ tốn kém nếu bỏ qua thế hệ có ảnh hưởng này, một thế hệ Cosmopolitan rõ ràng nhắm đến phần lớn nội dung của họ.

Đối tượng Mục tiêu muốn Nội dung nào?

Sau khi xác định đối tượng mục tiêu của mình, bạn phải tìm ra nội dung mà đối tượng muốn hoặc cần, ngoài việc hiểu những gì người tiêu dùng lý tưởng thích và không thích. Đối với chiến lược tổng thể, bạn phải quyết định phần lớn khán giả của mình muốn gì, điều này có thể được thiết lập thông qua nghiên cứu và thử nghiệm.

Các thương hiệu phải thừa nhận rằng không phải mọi nội dung đều sẽ thu hút tất cả mọi người, nhưng đó chỉ là cách nó diễn ra. Nếu nội dung tiếp cận và tác động đến một số người tiêu dùng, khiến họ nghĩ về thương hiệu và thông điệp, bạn đã hoàn thành công việc của mình. Rõ ràng, phạm vi tiếp cận càng rộng càng tốt, nhưng bạn phải bắt đầu từ đâu đó.

Cosmopolitan đã thực hiện một công việc tuyệt vời trong việc xác định những gì người đọc, người nghe, người xem và người chia sẻ của họ muốn và cần. Chúng bao gồm các chủ đề thịnh hành mới nhất bao gồm trò đùa của Miley Cyrus và cảnh khỏa thân “Wrecking Ball” của cô ấy. Và thông qua các phương tiện truyền thông xã hội khác của họ, Cosmo cung cấp cho khán giả của họ tin tức, mẹo và thủ thuật về sức khỏe, thể dục và sắc đẹp. Cosmo làm đúng nhiều lần, cả trên bản in và trên Internet. Họ biết khán giả của họ muốn gì và cần gì, cho dù họ đang sử dụng sự hài hước hay chân thành, họ đã mở ra chìa khóa để xác định nội dung mà khán giả mục tiêu của họ khao khát.

Đối tượng Mục tiêu dành Thời gian của Họ ở đâu?

Khi bạn đã xác định được nội dung mà khán giả của mình muốn và cần, thì nội dung đó sẽ chiếm ưu thế cần tìm hiểu xem họ dành thời gian ở đâu. Khi biết khán giả của mình ở đâu, bạn có thể tạo nội dung phù hợp cho từng nền tảng cụ thể.

Xem thêm  Vấn đề SEO thường gặp

Vì vậy, làm thế nào để chúng tôi xác định nơi họ dành thời gian của họ? Chúng tôi nghiên cứu, lắng nghe, khảo sát, xem, tương tác với… bạn có được ý tưởng. Với vô số thông tin và công cụ có sẵn, các thương hiệu có thể khám phá thành công những nền tảng tốt nhất để sử dụng trong chiến lược tiếp thị nội dung của họ. Việc xác định nơi khán giả dành thời gian cũng bao gồm một số thử nghiệm và sai lầm. Hãy ghi nhớ: những gì hoạt động trên một nền tảng này có thể không nhất thiết phải hoạt động trên nền tảng khác.

Là một thương hiệu được thành lập trước thời đại kỹ thuật số, Cosmopolitan đã phát triển theo thời đại và đối tượng mục tiêu của họ. Không còn chỉ có ở bản in, tạp chí Cosmo đã trực tuyến và có sẵn dưới dạng ứng dụng iPad.

Theo cách tiếp cận của họ để cung cấp nội dung mới và thú vị thông qua trang web và tài sản in ấn của họ, Cosmo sử dụng một cách chuyên nghiệp các nền tảng truyền thông xã hội khác nhau để tiếp cận khán giả của họ bao gồm Twitter, Facebook, Instagram, Pinterest,… và YouTube.

Chỉ là một trong số nhiều thương hiệu đã làm đúng khi xác định đối tượng mục tiêu và tùy chỉnh chiến lược tiếp thị nội dung của họ để phù hợp với mong muốn và nhu cầu của khán giả, tất cả chúng ta đều có thể học hỏi một chút điều gì đó từ Cosmopolitan, và tôi không chỉ nói về lời khuyên hẹn hò, làm đẹp và thời trang của họ.

Một số thương hiệu khác đã mở ra chìa khóa để tiếp thị nội dung thành công bằng cách nhắm mục tiêu thành công và hiệu quả đối tượng của họ là gì? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Chat Facebook