Xu hướng SEO 2021

 Đầu tư những bài viết có nội dung tốt

Đúng là vậy, tốt gỗ hơn tốt nước sơn. Khi nào phần nội cũng là phần luôn được đánh giá cao. Hiển nhiên là vậy, bởi nó đó chính là một công cụ nói chuyện trực tiếp để bạn tương tác với người được xem là khách hàng tiềm năng của chính bạn, người sẽ mang lại lợi nhuận cho bạn. Nếu những nội dung của bạn không hay, nó chẳng mang mang đến giá trị gì với người dùng. Thì không chỉ việc bạn không giữ chân được khách hàng. Bạn mất khách mà chính Google cũng sẽ bị ảnh hưởng. Và điều chắc chắn là Google không cho phép điều ấy có thể xảy ra.

Với các kỹ thuật SEO Onpage như trước đây thì, bạn sẽ phải tối ưu rất nhiều những từ khóa trong cùng một bài viết. Với thời buổi hiện nay thì điều đó đã trở nên lỗi thời, mà các xu hướng SEO 2021 đã khiến cho chúng ta phải nằm suy nghĩ lại về các vấn đề này.

Có xu hướng tối ưu và chuyển đổi ROI

Mục tiêu của những tiếp thị đó chính là muốn chuyển đổi công nghệ (ROI). Và điều đó đang đánh giá một cách thực chất về chất lượng triển khai của chiến dịch chúng ta. Khi bạn sử dụng Google Analytics  để bạn đo lường chính xác các chỉ số coi là tín hiệu và theo dõi các hành vi của người dùng. Từ đó mà đưa ra những kế hoạch để tối ưu một cách liên tục.

Xem thêm  Duplicate Content đang làm tổn hại đến thứ hạng SEO

Các bài viết liên quan:

Nếu như những việc thúc đẩy về tăng trưởng người dùng những lượt truy cập (traffic) nó có tầm quan trọng bao nhiêu, thì chính công việc tối ưu về chất lượng những content và tối ưu onpage, giúp trang web trở nên thân thiện thì việc thúc đẩy tăng trưởng những tỷ lệ chuyển đổi của ROI  lại càng quan trọng hơn bấy nhiêu lần.

Xu huong SEO 2021

Khi bạn nhìn vào hình cái phễu marketing ở phía trên. Bạn sẽ thấy được những tỷ lệ chuyển đổi đó không hề giống nhau. Không tỷ lệ nào có thể giống với tỷ lệ nào. Ta thử nghĩ xem, nếu như chỉ tăng phần tỉ lệ này nhỉnh lên một chút. Là khoảng 1% thì liệu ở đó chúng ta sẽ có bao nhiêu cơ hội chứ.

Các tỷ lệ chuyển đổi đó chính là phần kết quả của những tín hiệu mà người dùng đã sử dụng một cách tích cực người dùng tích cực còn được viết là (user signals). Và tất nhiên là, trong một thời buổi mà có rất nhiều các  chiến lược digital marketing được tạo ra và luôn phải cạnh tranh lẫn nhau bằng phần hiệu suất (perfomance), thì công nghệ ROI sẽ luôn luôn là một chân ái, là một vấn đề không thể được bỏ sót nó mà hãy tận dụng một cách triệt để.

Kỹ thuật Expertise-Authority-Trustworthiness

Đây là sự kết hợp giữa 3 kỹ thuật E-A-T (Expertise, kỹ thuật Authority và kỹ thuật Trustworthiness) hiện nay 3 kỹ thuật này đã trở thành một trong những yếu tố quan trọng bậc nhất ở những năm gần đây nhất. Kỹ thuật E-A-T này vẫn còn nguyên ở đây như chưa hề có cuộc chia ly và hơn hết nó còn quan trọng hơn xưa nữa.

Vậy muốn tối ưu bằng những yếu tố E-A-T này thì làm thế nào để có hiệu quả tốt?

Không cách này thì cách khác, miễn sao bạn phải khiến cho thuật toán của Google biết đến bạn, nói lên những gì mà làm rõ được việc bạn đang là một là chuyên gia trong chính lĩnh vực này của bạn. Trong trang chính giới thiệu và những nội dung liên quan đó là một cách tốt.

Xem thêm  Bạn nên biết gì về quyền riêng tư

Ngoài ra,trang web của bạn và trên nhiều nền tảng internet, trên nền tảng mạng xã hội,… bạn hãy hiện diện ở những nơi đay nhiều hơn. Những tương tác, những đánh giá, những nội dung khen chê… Tất cả đều được thu thập lại đặt ở dạng “brand signals”. Và chính điều quan trọng ở đây là chuyên môn giỏi, chuyên môn tốt của bạn bạn cần phải đề cập nhiều nhất.

Hãy xây dựng những liên kết backlink thực sự có chất lượng. Cũng là một trong những nhiệm vụ quan trọng của bạn. Hãy cân nhắc các nguồn đặt backlink có tính thẩm quyền cao là đó như là một sự ưu tiên quan trọng giúp bạn bạn cần đặc biệt lưu ý điều đó. Ngoài ra thì mức độ mà liên quan tới nội dung ở những nơi được đặt các thẻ anchor text và những trang đích vẫn luôn là các yếu tố tiên quyết.

 Xu hướng SEO 2021 luôn gọi tên Local SEO

SEO này là dạng SEO địa phương (Viết đầy đủ là SEO Local) SEO này. Đã không được thực hiện nhiều như trước trong trở lại đây. Nhưng thay vào đó người dùng đang có xu thế chuyển sang phần tương tác online nhiều hơn. Tuy là thế, nhưng kỹ thuật này vẫn là kỹ thuật mà bạn không nên bỏ qua.

SEO local là xu hướng SEO 2021

Google vẫn liên tục cập nhật các thuật toán của mình liên quan tới việc tìm kiếm địa phương và các kết quả đều được hiển thị trên SERP. Điều này cũng chính là một trong các yếu tố giúp người sử dụng tiếp cận tới các doanh nghiệp ở gần họ nhất. Khả năng được đáp ứng dịch vụ nhanh nhất có thể…

Xu hướng nào đi chăng nữa thì cũng luôn cần tối ưu tìm kiếm trên các thiết bị di động

Chúng ta đang được sống trong thời buổi hiện đại của công nghệ mới. và có những sự cải tiến không ngừng. Chúng ta cũng nên có những tư duy theo những phương hướng đó. Tìm kiếm nội dung trên điện thoại di động ngày càng phổ biến và nó cũng chiến tỷ trọng cao hơn trước.

 tối ưu tìm kiếm trên các thiết bị di động

Khi đã tối ưu tốc độ của website, giao diện của mobile. Và những yếu tố technical cũng phù hợp. Và thân thiện với những thiết bị di động điều này ngày càng trở nên quan trọng. Đối với những website wordpress, những nhà phát triển đã không chỉ tối ưu phần responsive. Những mobile themes cũng đã đang bắt đầu được ứng dụng một cách rộng rãi.

Xem thêm  HTML so với WordPress

Xu hướng SEO 2021 là tối ưu về thương mại điện tử

Khi cả thế giới đều đang thay đổi, từ khi có dịch bệnh COVID-19 hoành hành, hành vi của người dùng đã thay đổi nhanh chóng. Những loại hình kinh doanh cũng đã nhanh chóng thay đổi. Để phù hợp chuyển hướng sang hình thức thương mại điện tử. Cho dù các doanh nghiệp của bạn hoàn toàn là những doanh nghiệp truyền thống. Thì chắc chắn bạn cũng cần phải suy nghĩ lại cho giai đoạn sắp tới đây, năm 2021.

Các nội dung cũng cần được quan tâm đi kèm với xu hướng này như:

  • Những trang mô tả chính sách: giao hàng, thanh toán, đổi trả, bảo mật,…
  • Những hình thức tư vấn trực tuyến
  • Những hình thức mô tả sản phẩm dịch vụ trực quan hơn (ví dụ: photo tours, video review 360 độ,…)

Xem thêm: Những yếu tố xếp hạng SEO TOP đầu

Chat Facebook