Yếu tố Xếp hạng SEO hàng đầu trong năm 2020-2021

Estimated reading time: 7 minute

Yếu tố 1: Các chứng chỉ để bảo mật một trang web

Một trong những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu đó chính là chứng chỉ bảo mật. Vào khoảng đầu năm 2014, nhà cung cấp Google đã đưa ra các khuyến nghị. Dành cho những chủ sở hữu trang website rằng họ hãy chuyển từ trang có địa chỉ HTTP sang địa chỉ có HTTPS.

Cả 2 dạng này HTTP và HTTPS nó đều là những giao thức vô cùng cơ bản nó cho phép được gửi và nhận các thông tin dưới dạng các trang web và khi HTTP có thêm chữ ” s” thành HTTPS (với chữ ‘S’ là chữ viết tắt của từ ‘Secure’) nó đã được thiết kế để họ cung cấp một màn bảo mật chắc chắn hơn cho người sử dụng thì đó chính là cái mà được gọi cái Chứng chỉ SSL (Đó là lớp cổng bảo mật) để có thể các truyền dữ liệu truyền đi một cách an toàn.

Mặc dù bây giờ cổng đã chuyển đổi sang HTTPS. Nó sẽ không được trực tiếp tăng thứ tự xếp hạng trên SERP của trang web của bạn nữa. Nhưng việc nếu bạn cứ duy trì HTTP có rất dễ có thể khiến trang web của bạn bị tụt hạng. Vì trên thực tế đã có, nếu như bạn đang cùng sử dụng những trình duyệt. Như Chrome, trình duyệt Google sẽ gửi bạn những cảnh báo rằng “Không an toàn”. Nếu bạn vẫn đang cố gắng để truy cập một trang web có HTTP. Vì vậy điều này nó cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn, rất đáng đáng kể đến tỷ lệ thoát của bạn.

Các bài viết liên quan:

Xem thêm  Lưu lượng truy cập trang web: chất lượng hay số lượng?

Một lựa chọn khác dành cho bạn cân nhắc khác là dùng công cụ Google Analytics này hữu ích hơn nhiều so với HTTPS vì Google sẽ không chỉ hiển thị những nguồn giới thiệu dưới dạng các lưu lượng truy cập trực tiếp.

yếu tố xếp hạng seo hàng đầu 2020 1021

Nếu bạn vẫn chưa làm như vậy, việc di chuyển giữa các trang web của bạn. Từ HTTP sang HTTPS giờ thực hiện rất đơn giản:

  • Bạn mua phần chứng chỉ SSL, hầu như hiện nay mọi dịch vụ lưu trữ thông tin phổ biến hiện nay. Đều được cung cấp chứng chỉ SSL một cách miễn phí. Nếu không thì, giá thành của nó cũng hiện nay cũng rất rẻ và có thể chỉ dưới $5/năm.
  • Bạn cài đặt các chứng chỉ SSL vào các tài khoản lưu trữ của bạn nếu như bạn chưa
  • Sau khi bạn di chuyển, hãy luôn đảm bảo kiểm tra mọi các liên kết đến và đi của bạn, những URL không được cập nhật từ HTTP sang đường dẫn HTTPS hoặc có thể bị hỏng.
  • Bạn thiết lập phần chuyển hướng 301 ngay luôn từ các URL HTTP đã cũ của bạn sang những URL HTTPS mới. Điều này là nhằm đảm bảo bất kỳ người truy cập nào. Nếu đã đánh dấu trang của bạn rồi thì cũng sẽ được tự động chuyển hướng tới phần địa chỉ mới. Và cũng cũng để giúp Google tiếp tục lập chỉ mục.

Yếu tố 2: Các trang của thân thiện với hầu hết các thiết bị di động

Từ những năm như năm 2015. Google đã dần thể hiện việc ưu tiên những trang web thân thiện với thiết bị di động trên SERP của họ. Vì vậy, bạn phải đảm bảo trang web của mình thân thiện với thiết bị di động. Hoặc những giao diện website đã được thiết kế có thể đáp ứng (Responsive). Với những thiết bị di động nó góp phần giúp cải thiện việc SEO.

Vào thời điểm hiện nay, việc bạn tạo ra trang web đáp ứng được trên thiết bị di động. Giờ đây đã dễ dàng hơn bao giờ hết. Nếu bạn cũng đang sử dụng công cụ WordPress. Bạn có thể chỉ cần bấm vào chuyển sang phần chủ đề đáp ứng cho các thiết bị di động rồi. Hiện nay đã rất nhiều trong số chúng đều được miễn phí.

Xem thêm  Tại sao doanh nghiệp nhỏ thực sự cần content marketing

Ngoài ra, bạn cần chú tâm thêm đến nội dung bài viết của bạn. Đảm bảo rằng các nội dung trên website phiên bản di động. Sẽ được giống với phiên bản dành cho các máy PC máy tính để bàn. Bạn sẽ luôn muốn đảm bảo rằng tất cả những phiên bản đều được số lượng. Và cả đạt chất lượng nội dung như nhau.

 thân thiện với hầu hết các thiết bị di động

Yếu tố 3: Yếu tố tốc độ tải trang này cũng thuộc những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu

Ta có thể hiểu rằng tốc độ tải trang chính là thời gian. Mà cần thiết để được hiển thị một cách đầy đủ nhất hết tất cả nội dung của một trang cụ thể. Bạn đừng nhầm lẫn nó với với ‘tốc độ lướt trang web’. Bởi tốc độ của trang chỉ cho chúng ta xem một mẫu lượt xem trang khắp toàn bộ trang web của bạn và ‘thời gian được tính đến byte đầu tiên’ , đó là thời gian cần để có thể load dữ liệu đầu tiên từ trên máy chủ.

Theo những thông tin của Google, nếu như trang của bạn có thời gian tải cao hơn 3 giây, sẽ có 50% người dùng sẽ thoát khỏi trang và tỷ lệ thoát này cũng là một yếu tố dùng để xếp hạng quan trọng của trang.

Các bài viết khác:

Yếu tố 4: Yếu tố kỹ thuật cũng rất quan trọng trong yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu

Đây mới thực sự là một trong những tập hợp những yếu tố kỹ thuật tại chỗ khác nhau. Nhưng nó bao gồm các không giới hạn như sau:

  • Trang của bạn sử dụng những từ khóa mục tiêu đặt trong tiêu đề trang / là thẻ tiêu đề trong phần nội dung. Nguyên tắc chung nhất là sử dụng những từ khóa trọng tâm càng sớm càng tốt đặt ngay ở phần tiêu đề của bạn. Ở đây là nơi Google sẽ lập các chỉ mục đầu tiên để Google xác định rõ nét bối cảnh. Và xếp mức độ liên quan của những nội dung của bạn viết.
  • Trong thẻ META description bạn được phép diễn đạt một cách tự nhiên. Và thật hấp dẫn cho người dùng đọc. Đối với người đọc đồng thời bạn hãy kéo léo để lồng vào gồm các từ khóa mục tiêu. Đảm bảo giữ cho thả META description có một nội dung cách ngắn gọn. Nhưng đủ ý mô tả nội dung bài viết và thật hiệu quả.
  • Bạn hãy sử dụng đầy đủ các thẻ tiêu đề (từ H1, H2, H3, v.v.) để những nội dung bên trong được phân chia cấu trúc rõ ràng, mạch lạc,đúng cách, cho phép Google dễ quét, lập chỉ mục dễ hơn và nó cũng đánh giá khả năng viết của bạn, cải thiện khả năng đọc.
  • Bạn cần phải sử dụng các từ khóa mục tiêu ở trong nội dung thẻ alt hình ảnh để giúp cho Google biết rằng hình ảnh này liệu được sử dụng nhưng nó có liên quan đến nội dung hay không. Ngoài ra, điều này bạn cũng có thể giúp tăng khả năng. Mà tiếp cận cho những người sử dụng Internet tìm kiếm bằng những hình ảnh.
  • Nên triển khai và  đánh dấu lại những dữ liệu đã có cấu trúc (schema.org) để công cụ Google có thể nhìn nhận ra, nhận dạng ra đúng tất cả những yếu tố khác nhau cùng trang web của chính bạn. Nhớ đánh dấu lược đồ cũng sẽ giúp cho phép trang WEB của bạn có đủ những điều kiện các đoạn trích có nội dung phong phú / nổi bật.
Yếu tố kỹ thuật trong yếu tố Xếp hạng SEO hàng đầu

Phía trên chúng tôi đã đưa ra những yếu tố xếp hạng SEO hàng đầu năm 2020-2021. Nhưng đó chỉ mang tính chất tham khảo, các bạn hãy đọc tham khảo nhé!

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

XEM THÊM: Những câu hỏi và trả lời SEO nhanh gọn

Chat Facebook