5 lý do doanh nghiệp sử dụng Quora

Nếu bạn đang tìm kiếm một nền tảng sẽ giúp mở rộng khả năng hiển thị trực tuyến của mình, Quora là một nơi tuyệt vời để đầu tư thời gian.

Theo quan điểm của tôi, Quora là một cộng đồng Hỏi & Đáp được đánh giá thấp và không được sử dụng nhiều. Nền tảng này là tất cả về việc xây dựng quyền hạn của bạn về một chủ đề cụ thể và xây dựng mối quan hệ bằng cách trả lời các câu hỏi với những người có cùng ý tưởng và sở thích.

Là một chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn cần một chiến lược tiếp thị trong nước hiệu quả để khuyến khích mọi người khám phá sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn trực tuyến. Quora có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng trực tuyến của mình và hướng dẫn khách hàng tiềm năng khám phá bạn.

Các bài viết liên quan:

Hiện có một cuộc trò chuyện đang diễn ra trên Quora dù có hoặc không có bạn. Tham gia cuộc trò chuyện đó chỉ có thể mang lại lợi ích cho bạn. Dưới đây là 5 lý do tại sao doanh nghiệp nhỏ của bạn nên hoạt động trên Quora:

1. Quora là một công cụ tiếp thị trong nước tuyệt vời

Khách hàng sống trong các không gian trực tuyến khác nhau. Họ đang tìm kiếm thông tin đáng tin cậy từ những người mà họ có thể tin tưởng. Các nhà phát triển của Quora hiểu điều này và đó là lý do tại sao họ đã tích hợp cơ chế bỏ phiếu giống như DIGG để đảm bảo chất lượng của câu trả lời nơi người dùng có thể bỏ phiếu cho câu trả lời. Cũng không giống như các câu trả lời của Yahoo, Quora tích hợp Facebook, Twitter và LinkedIn, do đó, bạn có thể dễ dàng theo dõi bạn bè của mình, điều này tạo niềm tin và tính hợp pháp cho người dùng. Khi internet trở nên phức tạp hơn với nội dung chất lượng thấp, người dùng đổ xô đến những nơi họ biết và tin tưởng. Việc xây dựng niềm tin đó là tùy thuộc vào bạn bằng cách chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình.

Xem thêm  Cách sử dụng Chế độ bảo trì trong WordPress

Quora cho phép bạn trả lời trực tiếp cho bất kỳ ai hỏi về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn càng cung cấp nhiều câu trả lời, ảnh hưởng của bạn đến Quora sẽ càng lớn. Bạn cũng có cơ hội chia sẻ liên kết đến các bài đăng trên blog, trang sản phẩm hoặc các phần nội dung hữu ích khác trên trang web của bạn. Cần lưu ý rằng Cộng đồng Quora không thích điều đó khi người dùng để lại những câu trả lời nông cạn chỉ để liên kết trở lại trang web của họ. Đảm bảo rằng nếu bạn đang tự quảng cáo một chút, thì bạn đang thực sự gia tăng giá trị và mang lại lợi ích cho cộng đồng. Không làm như vậy có thể làm tổn hại danh tiếng trực tuyến của bạn.

Các liên kết Quora được đánh dấu là “nofollow” có nghĩa là chúng không chuyển bất kỳ “nguồn liên kết” nào đến trang web của bạn. Tuy nhiên Quora là 1 cách tuyệt với để tăng DA.

2. Công cụ Tìm kiếm thu thập thông tin nội dung của Quora và thêm chúng vào kết quả tìm kiếm.

Bởi vì mọi người đang hỏi những câu hỏi tương tự (nếu không hoàn toàn giống) với họ trên Bing, Google và Quora, câu trả lời của bạn cho những câu hỏi có nhiều từ khóa, có liên quan đến chủ đề, trên Quora có cơ hội tốt để hiển thị trong kết quả tìm kiếm. Điều này đặc biệt đúng đối với các truy vấn dài hơn, cụ thể hơn. Đây là cách hai gã khổng lồ tìm kiếm sử dụng Quora:

Bing & Quora: Đã khoảng 7 tháng kể từ khi người con đầu đỏ của thế giới tìm kiếm, Bing, thông báo rằng các câu hỏi và câu trả lời trên Quora đã được thêm vào Thanh bên xã hội của họ. Bing đang sử dụng Quora làm nền tảng để đưa ra các câu trả lời hợp pháp cho các truy vấn tìm kiếm nhằm giúp cung cấp kết quả tìm kiếm toàn diện cho người dùng.

Google & Quora: Có thể bạn không quan tâm đến Bing, bạn không bao giờ sử dụng nó và không nghĩ rằng khách hàng của bạn cũng đang sử dụng nó. Đoán xem nào? Tích hợp Quora của Google cũng khá tiên tiến. Không giống như Bing, Google chỉ có thể lấy từ Quora những gì họ cảm thấy là câu trả lời tốt nhất, dựa trên thuật toán của nó cho bất kỳ câu hỏi nào bạn có thể hỏi.

3. Quora có thể giúp bạn nghiên cứu ngành và cạnh tranh.

Mặc dù điều quan trọng là phải tích cực tương tác với cộng đồng Quora, bạn có thể ngồi lại và quan sát những gì đang diễn ra. Trở thành điều tra viên; đối thủ của bạn có đang sử dụng Quora không? Làm thế nào để khách hàng tiềm năng cân nhắc giữa sản phẩm hoặc dịch vụ của đối thủ cạnh tranh so với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Ưu và nhược điểm của họ là gì, câu ưu và khuyết điểm của bạn là gì? Có thể có cơ hội để nói về sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và giải thích đề xuất giá trị độc đáo của bạn (hãy nhớ: đảm bảo rằng bạn đang gia tăng giá trị chứ không chỉ bỏ liên kết). Mọi người có đang bày tỏ một vấn đề chung mà họ cần giải quyết trong toàn ngành không? Có thể có những cách để mở rộng sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn mà bạn chưa bao giờ nghĩ đến. Thật là tuyệt vời khi bạn có thể tìm ra điều gì nếu bạn luôn mở rộng đôi tai của mình!

Xem thêm  Trình chỉnh sửa Code WordPress nào tốt nhất

4. Quora có thể giúp bạn quản lý danh tiếng trực tuyến của mình.

Giống như bạn có thể sử dụng Quora để theo dõi xem mọi người đang nói gì về đối thủ cạnh tranh của mình, bạn cũng có thể thiết lập cảnh báo của Google để theo dõi những gì mọi người đang nói về thương hiệu của riêng bạn. Chỉ cần thiết lập Google Alert cho truy vấn “Quora Your Brand Name”. Bạn cũng có thể theo dõi những gì mọi người đang nói về ngành, sản phẩm / dịch vụ và đối thủ cạnh tranh của bạn với Google Alerts. Thông thường, Twitter và Facebook là những cơ sở mà bạn nên sử dụng cho dịch vụ khách hàng, nhưng không có lý do gì bạn không theo dõi các tab trên Quora và trả lời các câu hỏi và mối quan tâm cũng như phản hồi phản hồi tiêu cực hoặc tích cực.

5. Quora rất tốt cho các ý tưởng Tiếp thị Nội dung.

Như một sm tất cả các hoạt động kinh doanh, viết nội dung chất lượng cao nói lên khách hàng tiềm năng của bạn và trả lời câu hỏi của họ phải là cơ sở cho chiến lược hướng nội của bạn trong tương lai. Nói thì dễ hơn làm, tiếp cận không gian đầu của khách hàng tiềm năng và hiểu những vấn đề mà họ muốn giải quyết. Đó là cách Quora có thể giúp. Bằng cách tìm kiếm thông qua các chủ đề liên quan đến sản phẩm của bạn, bạn sẽ hiểu rõ hơn về các câu hỏi mà khách hàng tiềm năng của bạn có và ngôn ngữ họ sử dụng. Khách hàng tiềm năng có sử dụng biệt ngữ trong ngành hay họ đang sử dụng các từ khác để mô tả sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Tại SEO.com, chúng tôi luôn học những từ mà khách hàng tiềm năng sử dụng để mô tả SEO. Một số có thể sử dụng các cụm từ như “cách xếp hạng cao hơn trong Google”, trong khi những người khác có thể kết hợp SEO với “tiếp thị trong nước”. Có thể có những câu hỏi mà mọi người đang hỏi rõ ràng đối với bạn nhưng lại không rõ ràng đối với những người không tham gia nhiều vào ngành.

Xem thêm  Update WordPress khi không tự cập nhật

Khi bạn nhìn thấy những câu hỏi kiểu này, bạn sẽ có một hồi chuông nhỏ vang lên trong đầu. Đây là những loại ý tưởng chủ đề mà bạn nên xây dựng chiến lược nội dung của mình. (Mẹo chuyên nghiệp: viết một bài đăng vi mô để trả lời các câu hỏi cho Quora và đi sâu hơn vào chi tiết trên blog của bạn nơi bạn có thể liên kết đến).

Quora vẫn tương đối không có thư rác do cộng đồng mà họ đã xây dựng và nhân viên của họ, những người giám sát trang web rất nhiều. Theo tôi, lý do tại sao Quora ít được sử dụng là vì cần một khoảng thời gian nghiêm túc để trả lời các câu hỏi một cách thông minh trên Quora và không phải lúc nào mọi người cũng sẵn sàng bỏ ra thời gian đó. Sự thật là nếu bạn là chủ doanh nghiệp nhỏ, bạn có thể là chuyên gia trong một số lĩnh vực, vì vậy đừng ngại về kiến ​​thức chuyên môn của mình. Các chiến lược tiếp thị qua internet sẽ không bị xóa sổ bởi bản cập nhật tiếp theo của Google sẽ là những chiến lược cung cấp giá trị cho những người đang tìm kiếm trên Google và đây là những chiến lược tốn nhiều thời gian nhất. Hy vọng rằng tôi đã thuyết phục bạn ít nhất hãy kiểm tra Quora và xem những gì bạn có thể tìm thấy về công ty, sản phẩm hoặc dịch vụ của mình.

Tôi có bỏ lỡ điều gì không? Làm cách nào khác để bạn sử dụng Quora cho tiếp thị trực tuyến?

Chat Facebook