Dịch vụ content marketing doanh nghiệp

Các công ty doanh nghiệp thường gặp khó khăn với Content marketing hiệu quả

Hơn cả sự gắn bó với quảng cáo truyền thống thách thức những doanh nghiệp chưa tận dụng hết lợi thế của Content marketing. Các yếu tố khác cũng khiến họ không tận dụng được sức mạnh tiếp thị của mình thông qua nội dung chất lượng.

Viện Content marketing (CMI) đã tiến hành nghiên cứu xác định những thách thức phổ biến cản trở các doanh nghiệp thực hiện Content marketing hiệu quả. Họ đang:

 • 60% các công ty được nghiên cứu đã xác định silo phòng ban là rào cản đối với Content marketing
 • 74% trong số họ gặp khó khăn với việc phối hợp Content marketing giữa các thương hiệu và phòng ban
 • 50% trong số họ không thể tận dụng công nghệ nội dung một cách đầy đủ trong toàn công ty
 • 49% doanh nghiệp chống lại sự thay đổi, ngay cả với sự gia tăng của phương pháp Agile
 • 45% công ty được khảo sát gặp khó khăn trong việc duy trì tính nhất quán trong thông điệp của họ

Chúng tôi tranh luận rằng tất cả ngoại trừ khả năng chống lại sự thay đổi của họ đều đến từ quy mô tuyệt đối của các công ty và các bộ phận thường bị sa thải.

Bởi vì các công ty cấp doanh nghiệp thường sử dụng các chiến dịch truyền hình và báo in lớn để truyền tải thông điệp của họ, ngân sách tiếp thị mặc định của họ thường chảy vào các đại lý quảng cáo kế thừa. Kết quả? Các chiến dịch quảng cáo một lần được hỗ trợ trực tuyến với các tham chiếu đến quảng cáo trên TV và quảng cáo in của họ.

Các bài viết liên quan:

Đối với quảng cáo hiển thị hình ảnh kỹ thuật số, số liệu thống kê kể một câu chuyện “kinh hoàng”, như  Carly Stec đã  chỉ ra trong bài báo trên HubSpot của cô ấy. Việc sử dụng trình chặn quảng cáo không chỉ ngày càng tăng mà còn, số liệu thống kê chỉ ra rằng gần một nửa số lần nhấp chuột của khách hàng vào quảng cáo trên điện thoại di động là “tình cờ”.

Trên thực tế, những độc giả không nhấp vào cố ý làm như vậy vì hơn 54% độc giả không tin tưởng những quảng cáo như vậy.

Rất tiếc — đối với những công ty doanh nghiệp nghĩ rằng quảng cáo hiển thị hình ảnh đang tận dụng công nghệ kỹ thuật số tiên tiến.

Một số doanh nghiệp Content marketing phù hợp

Thật dễ dàng để mắc kẹt trong một cuộc chạy đua và tiếp tục xuất bản các bài đăng và bài viết trên blog cũ tháng này qua tháng khác. Nhưng để thực sự thành công trong Content marketing doanh nghiệp và nổi bật so với các đối thủ cạnh tranh, bạn cần phải kết hợp mọi thứ, chấp nhận rủi ro và suy nghĩ thấu đáo.

Tuy nhiên, có một số công ty doanh nghiệp đã mở ra thần Content marketing. Nếu bạn đang cần một chút cảm hứng cho chiến lược Content marketing của mình trong những tháng tới, hãy lấy một hoặc hai ý tưởng từ những ví dụ thực tế về Content marketing doanh nghiệp thực sự sáng tạo và hiệu quả. Và sau đó, hãy suy nghĩ về cách bạn có thể suy nghĩ về cách áp dụng những đổi mới này vào nội dung blog của riêng bạn – một cách nhất quán, theo thời gian.

Giải pháp: Tạo Nhóm Nội dung cốt lõi (hoặc Thuê ngoài)

Những gì chúng tôi đề xuất là tạo một nhóm Content marketing cốt lõi xác định phong cách và nguyên tắc thương hiệu, đảm bảo tính nhất quán của thông điệp.

Đội ngũ đó phải cập nhật tất cả những phát triển mới nhất trong công nghệ tạo và phân phối nội dung. Tuy nhiên, thay vì tự trở thành một bộ phận lắt léo, một nhóm nội dung doanh nghiệp phải liên hệ với nhân viên từ tất cả các bộ phận, khuyến khích họ sản xuất nội dung.

Với các hướng dẫn chi tiết, dễ hiểu xác định phong cách và tiếng nói thương hiệu, nhân viên có thể đăng lên mạng xã hội mà không sợ bị khiển trách. Ví dụ, khi làm việc với một nhóm nội dung, các kỹ sư, những người có thế mạnh không nằm ở khả năng viết, có thể tạo ra các bản nháp thô giải thích cách hoạt động của tiện ích mới nhất của công ty. Sau đó, nhóm nội dung có thể chỉnh sửa các bản nháp để tạo ra các giải thích và hướng dẫn đầy đủ thông tin, dễ đọc.

Chiến lược này đã mang lại thành công ngoài sức tưởng tượng cho một số doanh nghiệp có tư duy tiến bộ nhất của quốc gia. Deloitte — vâng, ngay cả công ty tư vấn tài chính kế thừa đó — cùng với Reebok, Starbucks và Dell, tất cả đều đã triển khai thành công  các chương trình chia sẻ nội dung dành cho nhân viên .

Cho dù công ty của bạn có quy mô như thế nào, một nhóm Content marketing được phối hợp cẩn thận có thể tiếp cận các phân khúc khách hàng mới mà bạn đã cố gắng tiếp cận, tăng doanh thu của công ty bạn và nâng cao hình ảnh thương hiệu hơn nữa.

Hợp tác với Nhóm bán hàng để thông báo triển vọng

Tiếp thị và bán hàng là hai mặt của cùng một đồng tiền. Cả hai đội đều tập trung vào việc tăng cơ sở khách hàng của công ty và cuối cùng là doanh thu của công ty.

Vì vậy, tại sao nhiều đội ngũ bán hàng và tiếp thị của doanh nghiệp tồn tại trong các hầm, hầu như không nói chuyện với nhau trong hội trường, chứ chưa nói đến việc phối hợp các chiến dịch tiếp thị và bán hàng bằng một tiếng nói?

Content marketing hiệu quả có thể tạo nền tảng cho việc bán hàng hiệu quả ở cả doanh nghiệp B2C và B2B. Ví dụ, nhóm nội dung của Progressive giải quyết nhiều mục tiêu và mối quan tâm mà khách hàng tiềm năng có thể có thông qua các bài đăng trên blog đầy đủ thông tin.

Vào thời điểm khách hàng đến gặp nhân viên bán hàng, nhiều câu hỏi và phản đối mà họ có thể đặt ra với nhân viên bán hàng theo cách khác đã được giải đáp. Khách hàng đã sẵn sàng để mua.

Đối với các công ty B2B, tin nhắn được cá nhân hóa giải quyết các mối quan tâm khác nhau của mọi người ra quyết định có thể giúp nhân viên bán hàng không chỉ đến gặp gỡ mà thậm chí quan trọng hơn, thu hút được doanh số bán hàng.

Xem thêm  Dịch vụ viết bài PR

Các thông điệp nhắm mục tiêu đến bộ phận kỹ thuật của khách hàng tiềm năng về tính toàn vẹn cấu trúc của vật liệu xây dựng mà nhân viên bán hàng đang cố gắng bán có thể xóa bỏ rào cản, đồng thời đảm bảo rằng vật liệu xây dựng có độ kín khít sẽ làm hài lòng bộ phận pháp lý. Hợp tác với bộ phận bán hàng  là một trong những chiến lược tốt nhất để đảm bảo thành công Content marketing của doanh nghiệp.

Áp dụng các Nguyên tắc Agile để Content marketing Doanh nghiệp của Bạn Hiệu quả hơn

Công ty của bạn không nhất thiết phải là một công ty khởi nghiệp hoặc một công ty công nghệ để  tận dụng các nguyên tắc Agile  khi nói đến Content marketing. Chúng tôi cho rằng đó là điều cần thiết để đưa một doanh nghiệp thành công trong thập kỷ tới.

Nếu không có phương pháp Agile, các chiến dịch tiếp thị sẽ chậm thử nghiệm hơn, chậm thu được kết quả hơn và cần nhiều thời gian hơn để điều chỉnh chiến dịch nội dung để phù hợp với nhu cầu của khách hàng. Các nguyên tắc Agile nhấn mạnh các ý tưởng thử nghiệm đối với khách hàng từ sớm, dựa trên phản hồi của họ và thay đổi hướng cho phù hợp.

Một chiến lược nội dung Agile sẽ phản ứng nhanh hơn với các tin bài có ảnh hưởng đến thị trường. Content marketing nhanh nhạy có thể thích ứng với những đột phá trong công nghệ, tận dụng chúng để mang lại lợi ích cho công ty của họ.

Kết hợp các nguyên tắc Agile với số lượng lớn hơn các nguồn lực mà một công ty doanh nghiệp có thể cung cấp có thể mở rộng các chiến dịch thành công dễ dàng hơn, như  Monica Georgieff đã chỉ ra trong bài báo của mình. Không chỉ vậy, các nhóm có thể đổi mới nhanh hơn bao giờ hết — mà không cần bộ máy hành chính từ trên xuống phê duyệt mọi hành vi hắt hơi của nhóm tiếp thị. Phương pháp Agile là một trong những phương pháp trao quyền cho cả người đổi mới và người tiêu dùng cuối cùng, trong trường hợp này là khách hàng tiềm năng.

Quan trọng nhất, hoạt động Agile trong bộ phận tiếp thị cũng như phát triển sản phẩm của bạn có thể mang lại cho bạn lợi thế vượt trội so với những công ty mới thành lập có nguy cơ làm lũng đoạn thị trường đối với bất cứ thứ gì bạn bán. Nếu bạn đang tham gia vào một công ty doanh nghiệp muốn bắt đầu chương trình Content marketing của mình, bạn không cần phải phá vỡ ngân hàng để thuê một nhóm nội bộ. Gia công cho một đại lý Content marketing là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Nếu bạn đã sẵn sàng để có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình với nội dung chất lượng được xuất bản liên tục, hãy xem Dịch vụ trình tạo nội dung của chúng tôi. Hãy thiết lập một cuộc tư vấn nhanh và tôi sẽ gửi cho bạn phiên bản PDF miễn phí của sách của tôi. Hãy bắt đầu ngay hôm nay và tạo ra nhiều lưu lượng truy cập và khách hàng tiềm năng hơn cho doanh nghiệp của bạn.

7 mục tiêu seo cho doanh nghiệp: tối ưu hóa đúng những lý do

Chọn các mục tiêu SEO tốt nhất cho trang web kinh doanh của bạn là bước đầu tiên quan trọng trong chiến dịch tiếp thị kỹ thuật số của bạn. Như với bất kỳ nỗ lực dài hạn nào, việc biết các mục tiêu cuối cùng tiếp thị của bạn và làm việc trực tiếp với chúng giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và căng thẳng.

SEO tốt không thể được thực hiện trong chân không. Nó phụ thuộc vào mục tiêu kinh doanh, nhu cầu của nhóm bán hàng và hỗ trợ khách hàng, cũng như kiến ​​thức sâu sắc về bối cảnh cạnh tranh mà bạn làm việc. Thu hút các bên liên quan quan trọng trong từng lĩnh vực kinh doanh của bạn và làm việc cùng nhau để đưa ra danh sách các nhu cầu. Bạn có thể ngạc nhiên về cách SEO có thể giúp mỗi nhóm đạt được các mục tiêu của mình.

Điều quan trọng là phải chọn đúng mục tiêu trước khi thực hiện bất kỳ chiến lược SEO nào và liên tục nhận được sự ủng hộ từ nhóm của bạn. Kết hợp và phân loại các ý tưởng để tìm ra những ý tưởng phù hợp nhất với tiếp thị kỹ thuật số. Nếu có thể, hãy chọn một số mục tiêu “dễ dàng” và bắt đầu giành chiến thắng nhanh chóng với đội của bạn. Điều này giúp bạn có thời gian cho các chiến lược dài hạn phù hợp với SEO.

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc thu hút sự ủng hộ từ các thành viên trong nhóm hoặc họ không có đủ kiến ​​thức để hiểu cách SEO có thể giúp ích cho bộ phận của họ, thì việc đưa một số ý tưởng vào cuộc trò chuyện có thể hữu ích để khơi nguồn sáng tạo.

Hãy xem xét bảy Mục tiêu SEO khác nhau và cách chúng có thể tác động đến doanh nghiệp của bạn.

Mục tiêu số 1: Tạo khách hàng tiềm năng và Tiếp thị trực tiếp

Xây dựng khách hàng và doanh thu, từng biểu mẫu một.

Nếu bạn là một doanh nghiệp dẫn đầu, có khả năng là khách hàng của bạn yêu cầu ít nhất một liên hệ cá nhân từ công ty của bạn trước khi họ mua hàng. Bạn có thể có giá mua cao hơn mức trung bình hoặc giải pháp của bạn liên quan đến việc tùy chỉnh. Chìa khóa cho một chiến dịch SEO tạo khách hàng tiềm năng thành công là tỷ lệ chuyển đổi.

CRO (Tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi) hầu như luôn là nơi tốt nhất để bắt đầu khi bạn đang tìm kiếm thêm khách hàng tiềm năng từ trang web của mình. Việc thực hiện các thay đổi trực tiếp có thể làm tăng đáng kể lưu lượng khách hàng tiềm năng của bạn sẽ dễ dàng hơn.

Triển khai thử nghiệm A / B để thử các cách tiếp cận khác nhau giúp khách hàng của bạn chuyển đổi dễ dàng hơn. Dưới đây là một số cách để tạo tác động ngay lập tức:

 • Rút gọn biểu mẫu của bạn. Bạn có thực sự cần 2 số điện thoại khác nhau và một địa chỉ gửi thư đầy đủ trong lần tương tác đầu tiên với khách hàng không?
 • Thông báo chính xác cho khách truy cập của bạn điều gì sẽ xảy ra khi họ gửi biểu mẫu.
 • Không sử dụng từ “Gửi” trên các nút biểu mẫu của bạn (Dù sao thì ai cũng muốn gửi? Nghe có vẻ khó khăn.)

Khi tỷ lệ chuyển đổi trên trang của bạn ít nhất là 5% (hoặc cao hơn — hy vọng cao hơn nhiều), bạn có thể chuyển sự chú ý của mình sang việc tăng lưu lượng truy cập được nhắm mục tiêu. Điều này có thể đạt được bằng cách tạo ra nội dung tuyệt vời tập trung vào khách hàng và đừng ngại yêu cầu chuyển đổi. Cân nhắc cung cấp một người dùng miễn phí có giá trị cho các đăng ký nhận bản tin và sau đó tiếp thị bản tin của bạn để tạo ra nhu cầu.

Nắm bắt thông tin của họ chỉ là bước đầu tiên. Đảm bảo bạn sử dụng công cụ tự động hóa tiếp thị tốt và CRM để giữ liên lạc với khách hàng của mình.

Xem thêm  Viết content Fanpage trên Facebook

Mục tiêu số 2: Tăng lưu lượng truy cập thô vào trang web của bạn

Lưu lượng truy cập vì lợi ích của Lưu lượng truy cập.

Đây chỉ là những gì nó giống như âm thanh. Nhận càng nhiều lần nhấp vào nội dung của bạn và cố gắng giữ chúng trên trang web của bạn lâu nhất có thể. Bạn muốn sử dụng mục tiêu này khi bạn có thể kiếm tiền từ lưu lượng truy cập mà không cần hành động hoặc giao dịch tài chính. Ví dụ: nếu trang web của bạn được tài trợ hoặc được thúc đẩy bởi quảng cáo, thì đây là một nơi tuyệt vời để bắt đầu.

Tập trung nỗ lực của bạn vào nội dung tuyệt vời và tiến hành nghiên cứu từ khóa để tìm các chủ đề được đối tượng mục tiêu của bạn quan tâm. Và đảm bảo sử dụng những từ khóa đó trong nội dung của bạn.

Sử dụng Câu trả lời của Google để tìm các câu hỏi mà mọi người hỏi và sau đó viết một loạt các bài đăng trên blog để trả lời chúng. Điều này sẽ kiếm được lưu lượng truy cập trên các truy vấn dài của Google. Đảm bảo rằng các bài viết của bạn dễ chia sẻ và được tối ưu hóa để lan truyền lan truyền bằng cách sử dụng các nút chia sẻ.

Tuy nhiên, hãy thận trọng với việc sử dụng clickbait hoặc tin tức giả để thúc đẩy lượt nhấp dựa trên tuyến thượng thận. Mọi người đang trở nên hiểu biết về loại hình tạo lưu lượng truy cập nghiêm trọng này và bạn có thể tự thiết lập để làm mờ thương hiệu của mình để thu lợi ngắn hạn. Thay vào đó, hãy tập trung vào nội dung hữu ích, thú vị hoặc kịp thời thực sự cung cấp giá trị cho đối tượng mục tiêu của bạn. Cung cấp nội dung tiếp theo và cho họ lý do để ở lại. Tỷ lệ thoát là một yếu tố xếp hạng SEO quan trọng, vì vậy hãy làm những gì bạn có thể để tăng thời gian mà khách truy cập dành cho trang web của bạn. 

Mục tiêu số 3: Tăng Doanh số Thương mại Điện tử

Tập trung vào việc thúc đẩy lưu lượng truy cập có liên quan đến cửa hàng trực tuyến của bạn và tăng doanh số giao dịch.

Khoảng 10% doanh số bán lẻ ở Mỹ đến từ thương mại điện tử. Chỉ khoảng một nửa trong số đó là Amazon, có nghĩa là có hàng triệu trang web khác đang cạnh tranh với bạn để có được những lần nhấp và mua hàng của khách hàng. Tận dụng SEO có thể tạo ra lợi thế cạnh tranh lâu dài cho bất kỳ doanh nghiệp nào trong không gian siêu cạnh tranh này.

Khi bạn có các sản phẩm và / hoặc dịch vụ giao dịch để bán trên trang web của mình, đừng bỏ qua kênh trong chiến lược từ khóa của bạn. Nói chung, điều này có nghĩa là khách truy cập tìm kiếm sản phẩm càng chính xác thì họ càng gần mua hàng.

 • Các từ ngành (“chân không”) là đầu phễu. Họ yêu cầu nhiều thông tin, đang tìm kiếm một giải pháp rộng rãi và thậm chí có thể không tìm kiếm sản phẩm mà bạn cung cấp.
 • Tên sản phẩm chung chung (“máy hút bụi”) có thể được coi là trên cùng hoặc giữa phễu. Họ biết họ cần một giải pháp nhưng không nhất thiết phải biết điều gì. Cung cấp thông tin so sánh và hiển thị sản phẩm của bạn trong nhiều trường hợp khác nhau.
 • Các cụm từ chung chung đuôi dài hơn (“máy hút rô bốt” hoặc “máy hút bụi rô bốt tự động”) có thể được coi là từ trung bình đến thấp trong phễu. Họ biết họ muốn gì và đang tìm cách so sánh các sản phẩm tương tự để giúp họ đưa ra quyết định.
 • Các tìm kiếm có thương hiệu thường được coi là thấp nhất trong kênh, đặc biệt khi được kết hợp với các từ mua (“mua máy hút roomba” hoặc “máy hút roomba giảm giá”).
 • Số bộ phận cụ thể có thể là một chỉ báo tốt cho thấy ai đó đang tìm mua ngay trong thời điểm này. Có thể đó là một bộ phận thay thế hoặc có thể nạp lại, hoặc họ biết chính xác những gì họ muốn. Bạn sẽ tìm thấy từ khóa, tên sản phẩm hoặc thậm chí số bộ phận càng cụ thể, thì khách truy cập của bạn sẽ mua hàng càng cao. Tối ưu hóa nội dung cho các vấn đề mà sản phẩm của bạn giải quyết; tạo nội dung tập trung để xây dựng lòng tin và dẫn dắt khách hàng của bạn mua hàng.

Khi bạn đã xác định được đối tượng và từ khóa của mình, hãy tập trung vào việc thực hiện giao dịch dễ dàng nhất có thể với tối ưu hóa tỷ lệ chuyển đổi (CRO). Mục tiêu của CRO là tăng giá trị chuyển đổi trung bình. Một cách tốt để kiểm tra hiệu quả và ROI tiềm năng của các từ khóa và cụm từ là tiến hành chiến dịch trả cho mỗi nhấp chuột để khám phá xem chúng có đang cung cấp lưu lượng truy cập và chuyển đổi hay không.

Mục tiêu số 4: Xây dựng thương hiệu

Nâng cao nhận thức của khách hàng và giảm sức đề kháng đối với các giao dịch trong tương lai.

Thương hiệu thường bị bỏ qua nhưng là một phần quan trọng trong một chiến dịch tiếp thị đang diễn ra.

Nếu bạn mới bắt đầu xây dựng thương hiệu của mình với thị trường mục tiêu, thì việc xây dựng thương hiệu sẽ giúp giảm bớt các cuộc trò chuyện trong tương lai bằng cách tạo không gian cho bạn trong tâm trí khách hàng. Tương tác với một công ty đã biết sẽ dễ dàng hơn so với một tổ chức mới mà bạn chỉ mới tìm thấy gần đây.

Đối với các thương hiệu đã có tên tuổi, việc xây dựng thương hiệu liên tục sẽ bảo vệ miền của bạn và xây dựng lòng tin. Xếp hạng tốt cho các thuật ngữ ngành xung quanh doanh nghiệp của bạn có thể tạo ra nhận thức về các giải pháp mới và có được khách hàng nhanh chóng trong khi các thương hiệu kém hơn phải vật lộn. Tận dụng thương hiệu của bạn bằng cách làm cho sự hiện diện của bạn được biết đến trong các tìm kiếm từ khóa liên quan đến các từ và sản phẩm cạnh tranh. Đảm bảo rằng bạn là một phần của mọi cuộc trò chuyện.

SEO thu hút người tiêu dùng tham gia và tương tác với thương hiệu của bạn. Trọng tâm từ khóa của bạn trở nên đơn giản vì bạn sẽ nhắm mục tiêu đến công ty và tên sản phẩm của mình, do đó bạn sẽ đạt được nhiều hơn với nỗ lực ít hơn. Đảm bảo rằng trang web của bạn có thể truy cập được với cấu trúc liên kết tốt và tập trung vào các liên kết từ các nguồn chất lượng cao hợp pháp hóa thương hiệu của bạn. Các liên kết chất lượng cao này có giá trị đối với Google như một chỉ báo về tầm quan trọng của trang web của bạn.

Mục tiêu số 5: Quản lý Danh tiếng

Bảo vệ thương hiệu của bạn.

Chúng tôi hiểu rồi. Mọi người đều mắc sai lầm. Trong thời đại Internet, mọi sai lầm đều được phóng đại và có thể gây tổn hại cho thương hiệu của bạn trong nhiều tháng hoặc nhiều năm.

Xem thêm  Dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số

Khi bạn đang cố gắng bảo vệ thương hiệu của mình khỏi bị mang tiếng tiêu cực hoặc thay đổi hình ảnh tiêu cực hiện có, SEO có thể giúp ích rất nhiều trong việc đạt được sự thay đổi quan điểm này.

Đầu tiên, hãy sở hữu tên thương hiệu của bạn dưới mọi hình thức. Bạn muốn có 10 trong số 10 kết quả tìm kiếm được gắn thương hiệu trên Google trong tầm kiểm soát của bạn. Điều này liên quan đến việc tối ưu hóa các trang trên nhiều tên miền khác nhau để bạn có thể “sở hữu” các trang hoàn chỉnh của kết quả tìm kiếm. Tạo hiện diện trên Facebook, Linkedin, Github, Reddit, Twitter, v.v. và chạy các chiến dịch SEO có thương hiệu trên các trang đó. Khi bạn sở hữu top 10, đừng thư giãn. Giữ áp lực ổn định với nội dung độc đáo bổ sung và liên kết có liên quan đến thương hiệu của bạn.

Sau đó, tập trung vào các từ khóa có liên quan nhiều đến thương hiệu của bạn. Nó có thể là tên doanh nghiệp hợp pháp, tên cá nhân, tên thương hiệu của bạn hoặc một biến thể phổ biến. Sử dụng quan hệ công chúng, thông cáo báo chí, hồ sơ truyền thông xã hội, liên kết từ mạng các trang web mà bạn có thể sở hữu hoặc kiểm soát.

Đừng đánh giá thấp sức mạnh của phản hồi cá nhân từ người sáng lập hoặc giám đốc điều hành đối với một khiếu nại trực tuyến. Tuy nhiên, nếu bạn không có kinh nghiệm hoặc không cảm thấy thoải mái khi làm việc này, hãy cân nhắc sử dụng các chuyên gia bên ngoài, vì các câu trả lời phải được soạn thảo cẩn thận. Những nhận xét nhanh chóng, không cân nhắc có thể được coi là xuề xòa, lạc lõng, không quan tâm, hoặc tệ hơn: phòng thủ và tức giận. Tuy nhiên, một từ thích hợp có thể lan tỏa một tình huống và thực sự làm tăng lòng trung thành của khách hàng về lâu dài.

Ngay cả khi bạn không gặp phải trường hợp tiêu cực, hãy cân nhắc bắt đầu ngay từ bây giờ để bảo vệ thương hiệu của mình. Quản lý danh tiếng là một trong những thực hành SEO thách thức nhất khi được thực hiện trong trường hợp khẩn cấp. Lập kế hoạch trước, xây dựng danh tiếng của bạn và sẵn sàng khi tình huống khẩn cấp xảy ra.

Mục tiêu số 6: Dịch vụ khách hàng

Khách hàng của bạn đang đặt câu hỏi trên Google. Hãy chắc chắn rằng câu trả lời đến từ bạn.

Nếu bạn muốn có mối quan hệ lâu dài với khách hàng, hãy có mặt khi họ cần bạn. Điều đó có nghĩa là dự đoán nhu cầu của họ sau khi bán hàng và cung cấp câu trả lời cho các câu hỏi mà họ có ở mỗi giai đoạn của chu kỳ sở hữu sản phẩm của bạn. Mỗi lần tương tác là cơ hội để củng cố thương hiệu của bạn trong tâm trí họ, kiểm soát các ấn tượng tiêu cực và xây dựng mối quan hệ lâu dài.

Tìm ý tưởng nội dung bằng cách khai thác nhật ký dịch vụ khách hàng, yêu cầu hỗ trợ trực tuyến hoặc xem xét các công ty khác trong ngành của bạn. Trả lời các câu hỏi bằng một bài đăng blog, video hoặc tài liệu hướng dẫn và sau đó liên kết đến nó từ những nơi có liên quan trên trang web của bạn. Đó chỉ là sự khởi đầu.

Một chiến thuật khác để có được khách hàng mới là tạo nội dung trả lời các câu hỏi về sản phẩm của đối thủ cạnh tranh! Giúp họ mà không cần đặt trước và nhẹ nhàng hướng dẫn họ giải pháp của bạn.

Mục tiêu số 7: Nhắm mục tiêu một người hoặc một công ty cụ thể

Với tới và chạm tới ai đó.

Một mục tiêu SEO cuối cùng cần xem xét là khả năng độc đáo của Internet để nhắm mục tiêu các cá nhân cụ thể bằng nội dung của bạn. Giả sử rằng một nhân viên bán hàng đang cố gắng thâm nhập vào một công ty với sản phẩm của bạn. Nhưng, cố gắng hết sức, họ không thể vượt qua những người gác cổng cho một cuộc điện thoại. Email không hoạt động và tính năng gọi điện lạnh không phải là ứng dụng bắt đầu. Bạn có nên từ bỏ? Khó khăn.

Có cả một tiểu ngành tiếp thị xoay quanh ý tưởng tiếp thị cho từng cá nhân. Nó được gọi là Tiếp thị dựa trên tài khoản (ABM). ABM là một cách tiếp cận chiến lược đối với tiếp thị kinh doanh, trong đó một tổ chức giao tiếp với các khách hàng tiềm năng hoặc tài khoản khách hàng cá nhân như thị trường của một tổ chức. Mặc dù nó thường được sử dụng trong các tổ chức bán hàng cấp doanh nghiệp, nhưng các công ty thuộc bất kỳ quy mô nào cũng có thể và sử dụng các kỹ thuật này để giúp việc mua lại tài khoản quan trọng trở nên dễ dàng hơn.

Bước đầu tiên là xác định rõ ràng chính xác những người bạn cần tiếp thị. Danh sách thường tương đối ngắn, 25-100 người. Sau đó, bạn có thể kết hợp các phương pháp SEO — chẳng hạn như mua tên của họ trên Google Adwords hoặc Linkedin và chạy một quảng cáo đơn giản dẫn đến trang đích được cá nhân hóa — với ABM tốt nhất và tạo ra các giải pháp độc đáo để giúp bạn tiếp cận khách hàng mới.

Lời kết

Công cụ này không phải là dễ dàng. Nếu đúng như vậy, doanh nghiệp sẽ không cần các chuyên gia tiếp thị như bạn để tìm ra những mục tiêu này và thực hiện chúng. Không có cách tiếp cận cắt cookie để tiếp thị. Mỗi công ty đều có khách hàng, sản phẩm và áp lực cạnh tranh khác nhau, vì vậy hãy cẩn thận khi áp dụng những mục tiêu này vào tình huống của bạn. Không gì có thể thay thế những cuộc trò chuyện chân thành và cởi mở.

Và đây chỉ là một số mục tiêu hàng đầu của SEO. Dưới đây là một số mục tiêu phụ mà tôi đã thấy trong những năm qua:

 • Tăng số lượng trang sản phẩm trong Google SERPs
 • Giảm khách hàng tiềm năng từ những khách hàng có ngân sách thấp
 • Giảm các cuộc gọi dịch vụ khách hàng
 • SEO Apple / Android App Store
 • SEO danh sách sản phẩm của Amazon
 • Giáo dục người tiêu dùng
 • Đo lường việc sử dụng phiếu giảm giá
 • SEO theo sự kiện cụ thể
 • Thúc đẩy doanh số bán lẻ
 • Giảm lợi nhuận
 • Cái tôi

Cho dù mục tiêu của bạn có nằm trong danh sách này hay không, seodichvu luôn sẵn sàng giúp bạn tạo sự hiện diện trực tuyến tốt nhất có thể cho doanh nghiệp của bạn. Nếu bạn muốn tìm hiểu nhanh về SEO Drupal của mình, hãy xem các Kế hoạch bắt đầu nhanh SEO của chúng tôi và gọi cho chúng tôi ngay hôm nay. Dù mục tiêu của bạn là gì, seodichvu cũng có thể giúp bạn.

Chat Facebook