Google’s Penguin

Đã hơn một tháng kể từ khi bản cập nhật mới nhất của Google ‘Penguin’ được tung ra và nhiều khách hàng và đối tác của Slingshot SEO đã hỏi “Chính xác thì bản cập nhật Penguin là gì?” Dưới đây là ba thông tin liên quan đến bản cập nhật Penguin mà chủ sở hữu trang web cần biết.

Các bài viết liên quan:

1. Penguin KHÔNG phải là một hình phạt

Penguin là một bản cập nhật thuật toán, không phải là một hình phạt.

Hình phạt của Google thường là một hành động thủ công do Nhóm Spam của Google thực hiện đối với một hoặc nhiều trang web cụ thể. Matt Cutts, người đứng đầu nhóm spam tại Google, gần đây đã đưa ra nhận xét liên quan đến bản cập nhật Penguin tại một hội nghị SMX Advanced, nói thêm, “Đó là một sự thay đổi về thuật toán, nhưng khi chúng ta sử dụng một từ như” hình phạt “, chúng ta đang nói về một hành động thủ công do nhóm spam web thực hiện – [Penguin] không phải vậy. ” 1

Cập nhật thuật toán áp dụng cho tất cả các trang web xuất hiện trong kết quả tìm kiếm của Google. Các tác động của cập nhật thuật toán thường được nhìn thấy bằng việc di chuyển lên hoặc xuống chậm trong kết quả tìm kiếm. Ví dụ: nếu xếp hạng cho một từ khóa cụ thể được chuyển từ trang 1 sang trang 3 cho một thuật ngữ hoặc ngược lại. Có thể khôi phục từ các bản cập nhật thuật toán bằng cách giải quyết các vấn đề liên quan đến bản cập nhật.

2. Liên kết trên toàn trang web & Liên kết trang web chất lượng thấp có hại

Cho đến nay đã có hai trường hợp được công bố về các trang web bị ảnh hưởng tiêu cực bởi bản cập nhật Penguin và cả hai trường hợp đều trích dẫn việc sử dụng các liên kết trên toàn trang và liên kết từ các tên miền chất lượng thấp là yếu tố chính dẫn đến việc mất thứ hạng.

3. Liên kết trên toàn trang web

Các liên kết trên toàn trang web thường là các liên kết được tìm thấy trong chân trang hoặc đầu trang của một trang web xuất hiện trên mọi trang trên trang web. Các liên kết này được Google coi là không đáng tin cậy vì chúng thường đến từ các miền thuộc sở hữu của công ty (không phải là giới thiệu thực sự của bên thứ ba) hoặc các mối quan hệ liên kết có trả tiền. Matt Cutts cho biết thêm, “Chúng tôi đã làm rất tốt khi bỏ qua các liên kết trên toàn bộ trang web. Trong vài tháng qua, chúng tôi đã cố gắng đưa ra quan điểm rằng việc mua liên kết như vậy không chỉ có tác dụng gì, chúng tôi” quay số lại để cho mọi người biết rằng các kỹ thuật spam liên kết nhất định là một sự lãng phí tiền bạc. “

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

4. Trang web chất lượng thấp

Hai trường hợp đã được công bố cũng có quá nhiều liên kết từ các trang web chất lượng thấp. Thật không may, trước đây những kẻ gửi thư rác đã thường xuyên tạo ra các trang web giả mạo để lấy các liên kết hoặc mua các liên kết từ các mạng trang web chất lượng thấp. Cộng đồng SEO, cũng như hầu hết các công cụ tìm kiếm, xem hoạt động này là thư rác.

5. Trang web của bạn có thể phục hồi!

SEO Moz vừa xuất bản câu chuyện nội bộ về cách WPMU sinh ra từ bản cập nhật Penguin, bản cập nhật đã xóa hơn 80% lưu lượng truy cập không phải trả tiền chỉ sau một đêm! WPMU ghi nhận sự phục hồi nhanh chóng của họ là do họ có thể loại bỏ rất nhiều liên kết trên toàn trang web và các liên kết trang web chất lượng thấp trong một khoảng thời gian ngắn như vậy. Ngoài ra còn có một câu chuyện được công bố về việc mất xếp hạng tại EZDIQuote, hiện vẫn đang trong quá trình khắc phục sự cố.

Sử dụng công cụ miễn phí Open Site Explorer để xem các liên kết đến trỏ đến trang web của bạn. Gửi yêu cầu đến quản trị viên web để xóa các liên kết trên toàn trang web hoặc các liên kết từ các trang web chất lượng thấp. Điều này sẽ bắt đầu quá trình quét tất cả chim cánh cụt khỏi tủ quần áo của bạn và đưa trang web của bạn trở lại đầu bảng xếp hạng của công cụ tìm kiếm!

Bản cập nhật Google Penguin: Tối ưu hóa quá mức, Webspam & Trang nội dung trống chất lượng cao

Cập nhật lớn

Google gần đây đã tung ra bản cập nhật webspam Penguin của họ. Trong khi họ tuyên bố rằng nó chỉ ảnh hưởng đến khoảng 3,1% các truy vấn tìm kiếm, thì 3,1% mà nó ảnh hưởng chủ yếu nằm trong danh mục “từ khóa giao dịch thương mại đáng giá nhiều tiền”.

Dựa trên số lượng đơn khiếu nại trực tuyến về nó (thậm chí có cả một bản kiến ​​nghị!), Con số này có thể lớn hơn Panda hoặc bản cập nhật Florida một chút. Một người bạn cũng đề cập rằng ngay sau khi cập nhật WickedFire & TrafficPlanet, cả hai máy chủ đều hoạt động chậm chạp, nhưng một dấu hiệu khác về tác động của bản cập nhật.

Spam so với OOP

Ban đầu dẫn đến bản cập nhật, bản cập nhật đã được bán như là về tối ưu hóa quá mức. Tuy nhiên, khi nó được khởi chạy, nó không được đặt tên thú cưng mà là tên của bản cập nhật webspam. Vì vậy, bất kỳ ai phàn nàn về bản cập nhật theo định nghĩa là một kẻ gửi thư rác.

Một ngày sau khi tuyên bố rằng tên không có bất kỳ tên nào, Google đã thay đổi vị trí và gọi bản cập nhật là bản cập nhật Penguin.

Tại sao lại nhanh chóng xoay quanh việc đặt tên?

Nếu bạn hút một loạt các quản trị viên web và sau đó dán nhãn tất cả họ là những người gửi thư rác, tất nhiên họ sẽ bày tỏ sự phẫn nộ và tìm kiếm những trường hợp lợi hại khiến bạn trông xấu và quảng bá những điều đó. Một trong những cái đầu tiên ra khỏi cổng ở mặt trận đó là một blog blogspot trống theo đúng nghĩa đen đang xếp hạng số 1 về kiếm tiền trực tuyến.

Như tôi đã nói đùa với Eli, nếu nó trống thì họ không thể làm gì sai, đúng không? :NS

Xem thêm  7 ví dụ về quảng cáo thông minh nhất

Một trang web khác cũng được cập nhật là Viagra.com. Nó đã được khắc phục, nhưng Google khá khó để nói rằng các trang web bị tấn công là spam, trộn quảng cáo tìm kiếm vào kết quả đến nỗi người dùng không thể phân biệt chúng và buộc Pfizer phải mua thương hiệu của riêng họ. thứ hạng. Nếu tình trạng đó không được khắc phục nhanh chóng, tôi chắc chắn rằng nó sẽ dẫn đến các vụ kiện.

Google cũng đưa ra một biểu mẫu để thu thập phản hồi về bản cập nhật. Họ chỉ làm điều đó nếu họ biết rằng họ đã đi quá xa và cần phải tinh chỉnh lại. Hoặc, nói một cách khác, nếu đây là bản cập nhật Penguin thì đây là GoogleBot:

Vì vậy, lo lắng về thao tác mà họ tự điều khiển

Khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi thường thu thập thẻ bóng chày. Do giá ảnh từ các trang như iStockphoto tăng cao nên gần đây, tôi đã mua một vài tấm thẻ trên eBay (một phần để hoài niệm và một phần để có ảnh cho một số bài đăng trên blog của chúng tôi). Hôm qua, tôi đã tìm kiếm chủ sở hữu thẻ bóng chày cho các thẻ nhỏ và trong trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm là:

  • một trang web thương mại điện tử lớn nơi bài đánh giá về sản phẩm đó cho biết rằng cửa hàng bán lẻ đã mô tả số lượng gấp 10 lần những gì bạn thực sự nhận được (cùng một trang web có các trang khác tốt hơn)
  • một trang web tổng hợp do người dùng điều khiển với một bài đăng liên kết mỏng được thực hiện cách đây nhiều năm và được gán cho một trang web không còn tồn tại
  • một ghi chú Facebook được tạo tự động từ một nguồn cấp dữ liệu
  • một blogspot splog cũ
  • một trang thẻ rộng hơn cho một trang web xã hội
  • một Yahoo! Trang mua sắm hoàn toàn trống rỗng

Yahoo! trống rỗng đó! Trang mua sắm cũng là những gì hiển thị trong bộ nhớ cache của Google. Vì vậy, tôi không khẳng định rằng họ đã gửi thư rác cho Google theo bất kỳ cách nào, đúng hơn là Google chỉ có các thuật toán tồi khi họ xếp hạng các trang trống theo nghĩa đen đơn giản chỉ vì chúng nằm trên một tên miền có thẩm quyền.

Các SERP thiếu các blog chuyên gia, các cuộc thảo luận trên diễn đàn và các nhà bán lẻ thích hợp. Trong ngắn hạn, lại nhấn mạnh quá nhiều vào cơ quan tên miền.

Một phần ý tưởng của web là nó có thể kết nối cung và cầu một cách trực tiếp, nhưng việc tập trung quá mức vào cơ quan quản lý miền khiến người dùng phải trải qua một nhóm chuyên gia phân tích khác. Những nỗ lực để loại bỏ các vi ký sinh trùng đã dẫn đến việc tạo ra các ký sinh trùng vĩ mô (và các ký sinh trùng vi mô hoạt động trên các nền tảng ký sinh trùng vĩ mô).

Mô hình kinh doanh dựa trên SEO

Hơn bao giờ hết SEO đòi hỏi phải có kim chỉ nam: đủ tích cực để nhìn thấy kết quả, nhưng không tích cực đến mức bạn bị cắt cho nó (và hy vọng xây dựng đủ biện pháp bảo vệ để người khác khó bắt bạn hơn). Điều đó đòi hỏi sự tích hợp chặt chẽ hơn của quy trình từ đầu đến cuối (gắn nỗ lực vào phân tích & phân tích trở lại thành nỗ lực) & sẵn sàng nhìn nhận SEO thông qua lăng kính tiếp thị rộng lớn hơn & bỏ qua một số kết hôn mưa đá mà có thể sẽ không tự rút lui nhưng sẽ cung cấp cho bạn một hồ sơ rủi ro thấp hơn khi kết hợp với những thứ khác của bạn.

Xem thêm  Công cụ lên lịch biên tập social

Và mô hình kinh doanh của bạn có lẽ quan trọng hơn nhiều so với trình độ kỹ năng SEO của bạn. Hãy tưởng tượng điều hành một công ty tư vấn cho rất nhiều khách hàng doanh nghiệp nhỏ với mức lương vài trăm đô la mỗi tháng, dựa trên thứ hạng ổn định và sau đó xử lý một bản cập nhật hỗn loạn cập nhật một số khách hàng trong số họ cùng một lúc. Và sau đó họ nhìn thấy một trang web cạnh tranh cũ hơn (thậm chí bị bỏ rơi) có chất lượng thấp hơn với xếp hạng ít liên kết hơn và họ nghĩ rằng bạn đang bán cho họ một đống khói. Những loại cập nhật này gây hại cho khả năng tư vấn SEO cho bất kỳ ai không tư vấn cho các thương hiệu lớn. Có nhiều người đã thực hiện thông qua bản cập nhật này mà không bị ảnh hưởng, nhưng có bao nhiêu trong số các loại bản cập nhật này mà một người có thể quản lý để trượt qua trước khi cuối cùng bị cắt?

Tương lai không thể biết trước

Khi tìm kiếm phát triển, bất kỳ ai đang hoạt động tốt trong hệ sinh thái sẽ có lúc phải đối mặt với thất bại. Những điều đó có thể xảy ra do cập nhật thuật toán hoặc thay đổi giao diện mà Google tự đưa mình vào thị trường của bạn. Nếu bạn không bao giờ bị tấn công, điều đó có nghĩa là bạn chỉ đang hoạt động ở một phần nhỏ so với tiềm năng của mình. Nếu bạn liên tục bị bắn trúng, có thể bạn đang nhắm mục tiêu quá thấp. Nhiều xu hướng có thể được dự đoán, nhưng không thể biết trước được tương lai, vì vậy hãy thiết lập một tấm đệm an toàn khi mọi thứ đang diễn ra tốt đẹp.

Năm nay Google đã tiến nhanh hơn bất kỳ năm nào trong lịch sử của họ (cảnh báo liên kết lớn, phạt liên kết lớn, tích hợp chặt chẽ hơn Panda và bây giờ là Penguin) và tốc độ thay đổi chỉ đang tăng nhanh. Quay trở lại khoảng 125 năm và một bộ điều chỉnh bấc nến là công nghệ tiên tiến được tiếp thị như một thương hiệu mới:

Blekko có một dịch vụ tìm kiếm rất cạnh tranh mà họ quản lý để chạy với giá chỉ vài triệu một năm. Khi máy tính ngày càng rẻ hơn và Google thu thập nhiều dữ liệu hơn, hãy nghĩ đến tất cả các điểm dữ liệu khác nhau mà chúng sẽ có thể xếp vào các thuật toán phù hợp của chúng. Ở một số thị trường, Chrome có nhiều thị phần hơn Internet Explorer và Android là một nguồn dữ liệu sâu khác. Và họ có thể biết dữ liệu người dùng nào đáng tin cậy nhất bằng cách theo dõi những thứ như họ đã xác minh thẻ tín dụng hoặc điện thoại trong hồ sơ hay chưa và tần suất họ sử dụng các dịch vụ khác nhau như Gmail hoặc YouTube. Google+ chỉ đóng băng trên bánh.

Chat Facebook