Kiến thức SEO Onpage căn bản

Kiến thức SEO Onpage căn bản

SEO Onpage là gì ?

Tối ưu hóa SEO trên trang  (SEO Onpage) là một chủ đề đặc biệt phức tạp và lớn, khó giải quyết trong một bài viết.

SEO trên trang là thực hành tối ưu hóa các trang web để kiếm được lưu lượng truy cập không phải trả tiền và cải thiện thứ hạng của trang web trong SERPs (trang kết quả của công cụ tìm kiếm). Nó liên quan đến nội dung trên các trang của trang web của bạn, chẳng hạn như các bài đăng trên blog và trang đích.

Chuẩn SEO trên trang là đa phương diện; thực tiễn của nó bao gồm tối ưu hóa nội dung, liên kết nội bộ, URL và thẻ meta. Nó không giống như SEO off-page, tối ưu hóa những gì xảy ra trên trang web Thương mại điện tử của bạn và tập trung vào các liên kết ngược, chẳng hạn. Tuy nhiên, SEO thương mại điện tử trên trang rất quan trọng vì nó giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung trang web của bạn và xác định mức độ liên quan của nó với truy vấn của người tìm kiếm.

Tuy nhiên, có một số bước cơ bản, trong đó có ý nghĩa là tạo một danh sách, được kiểm tra lại trong trường hợp không an toàn.

Để thực hành dễ dàng hơn, cần phải phân biệt mức độ ưu tiên của các hành động dựa trên tiến độ xây dựng địa điểm được đề cập.

SEO Onpage là gì ?

Có thể hiểu một cách trực quan rằng việc tối ưu hóa một trang web đã được xây dựng có các ưu tiên do nguy cơ lập chỉ mục không chính xác, hoạt động trên một trang web đang được xây dựng có những thứ khác.

Sự khác biệt giữa SEO Onpage và SEO Offpage

Đây là câu hỏi đầu tiên đi kèm với các hướng dẫn và sổ tay về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm: tại sao chúng ta lại nói về tối ưu hóa công cụ tìm kiếm trên trang và ngoài trang ? Đơn giản, nếu điều đầu tiên liên quan đến những gì bạn có thể làm trên một ấn phẩm, điều thứ hai đề cập đến các hoạt động nhằm thu được các liên kết ngược .

Sự khác biệt giữa SEO trên trang (SEO Onpage) và SEO (SEO Offpage) ngoài trang

Những yếu tố này là một phần của một chiến lược hoàn chỉnh: khó làm SEO nếu không có liên kết. Điều này cũng xảy ra với các trang web. Vì vậy, chúng là hai mặt của cùng một đồng tiền, ngay cả trong hướng dẫn SEO chính thức của Google cũng có cả hai khía cạnh.

Phương pháp SEO Onpage

Cấu trúc website

Cấu trúc trang web hoặc kiến ​​trúc trang web đề cập đến cách trang web của bạn được thiết kế hoặc cách các trang khác nhau trên trang web của bạn được kết nối để có trải nghiệm người dùng tuyệt vời. Điều này quan trọng không chỉ từ quan điểm của người dùng mà còn đối với việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm.

Cấu trúc website

Các loại cấu trúc 

 • Mô hình phân cấp: Đây là kiểu cấu trúc trang web phổ biến và ưa thích nhất. Đây còn được gọi là cấu trúc cây, trong đó có một trang mẹ với một tập hợp thông tin rộng và nó được phân loại thêm thành các trang con với thông tin chi tiết.
 • Mô hình tuần tự: Như tên đã nói, điều này cho phép người dùng duyệt theo cách tuần tự. Ở đây, người dùng chỉ có thể di chuyển theo hướng tiến hoặc lùi.
 • Mô hình ma trận: Điều này đã được sử dụng phổ biến trong những năm đầu của Internet. Cung cấp các liên kết có nội dung liên quan theo nhóm chủ đề. Cho phép người đọc chọn lựa nội dung họ cần đến. 
 • Mô hình cơ sở dữ liệu: Đây là một cách tiếp cận động đối với kiến ​​trúc trang web, tích hợp cơ sở dữ liệu với tìm kiếm. Với cấu trúc trang web này, người dùng có thể tạo trải nghiệm dựa trên truy vấn tìm kiếm của họ.

Xem thêm Tối ưu cấu trúc Website

Cấu trúc bài viết

Bài đăng của bạn có thể chứa các nội dung hữu ích, tuyệt vời. Và chúng có thể các định dạng thấp, không hiệu quả là mất đi. Vì vậy, khi chia nội dung của bạn thành các đoạn nhỏ hơn với các tiêu đề giúp bạn dễ đọc và thu hút người đọc của bạn.

Nó là tập hợp các kỹ thuật và điều chỉnh nhằm mục đích cải thiện chất lượng của nội dung được xử lý trên trang web. Phần này nhằm mục đích tối ưu hóa khả năng hiển thị của trang web và cải thiện khả năng sử dụng của nó. Mục tiêu là tạo ra một trang web hoàn hảo về mặt kỹ thuật. Với tốc độ tải với nội dung độc đáo, chất lượng và được tối ưu hóa về một chủ đề được xác định. Để đáp ứng nhu cầu của người đọc. Có một số điều cần biết để tối ưu hóa trên trang thành công:

 • Thẻ tiêu đề: ở tiêu đề không hiển thị trên nội dung trang mà chúng xuất hiện trên SERMs và tab trình duyệt.
 • Thẻ meta: Đây là các phần tử trong “phần đầu” của trang và sẽ không được hiển thị trong trang mà sẽ được xử lý bởi các công cụ máy tính như trình duyệt web và công cụ tìm kiếm.
 • Đánh dấu ngữ nghĩa (H1-H6): Tiêu đề.
 • Nội dung của văn bản.
 • Liên kết nội bộ hoặc lưới nội bộ: tạo kết nối giữa các phần khác nhau trong cùng một trang web.

Cấu trúc silo

Cấu trúc silo SEO là cách tốt nhất để tổ chức nội dung trang web của bạn. Cấu trúc silo trong SEO là cách tiếp cận tốt nhất để tổ chức nội dung về một chủ đề cụ thể.. Điều này sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.

Mặc dù việc triển khai cấu trúc silo có thể là một thách thức, nhưng nó sẽ giúp các công cụ tìm kiếm thu thập thông tin, lập chỉ mục và xếp hạng trang web của bạn tốt hơn.

Cấu trúc silo

Có một trang dành riêng cho một chủ đề và các trang có nội dung hỗ trợ sẽ hiển thị cho các công cụ tìm kiếm. Rằng bạn có liên quan đến chủ đề này và do đó bạn sẽ xếp hạng bạn cao hơn.

Cấu trúc silo cho SEO yêu cầu trang mẹ về một chủ đề cụ thể và các trang con có nội dung xoay quanh chủ đề đó.

Liên kết nội bộ xuyên suốt cấu trúc silo là nơi tạo ra giá trị SEO Onpage. Liên kết nội bộ trong một cấu trúc silo bổ sung rất nhiều giá trị SEO bằng cách phân tán quyền lực trên khắp các trang. Liên kết nội bộ sẽ phân tán giúp công cụ tìm kiếm dễ dàng tìm kiếm.

Xem thêm Cấu trúc silo trong SEO là gì ?

Từ khóa

Sử dụng từ khóa mục tiêu

Nói chung, bạn nên cố gắng sử dụng từ khóa mục tiêu của mình trong vòng 100 từ đầu tiên. Điều này báo hiệu cho Google rằng đó là chủ đề chính trên trang của bạn và cũng cho người dùng biết rằng họ đang ở đúng nơi.

Hãy nghĩ về cách mọi người tìm kiếm trên internet. Họ nhấp vào kết quả tìm kiếm, nhanh chóng quét trang. Và sau đó rời đi nếu họ không nghĩ rằng trong đó có liên quan. Tạo phần giới thiệu hấp dẫn bao gồm từ khóa mục tiêu của bạn giúp người dùng không bị trả lại nhanh chóng.

Xem thêm Từ khóa trong seo

Sử dụng từ khóa tương quan

Định nghĩa của từ khóa LSI cho biết chúng là những từ khóa có liên quan về mặt ngữ nghĩa với từ khóa mục tiêu (hoặc trọng tâm) của bạn. Nhưng, chúng không phải là từ đồng nghĩa. Thật không may, hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng các từ khóa LSI là từ đồng nghĩa. Các từ khóa này được kết hợp với nhau vì chúng có cùng ngữ cảnh, nhưng không có cùng nghĩa đen.

Nếu không có từ khóa LSI, Google và các công cụ tìm kiếm khác sẽ phải vật lộn. Để tìm ra mối tương quan giữa các cụm từ tìm kiếm và nội dung trên trang web của bạn. Nói cách khác, thay vì sử dụng từ khóa trọng tâm lặp đi lặp lại. Bạn nên sử dụng các từ khóa LSI trên toàn bộ trang web.

Mặc dù chúng suy ra một ý nghĩa tương tự, các từ khóa LSI không giống nhau. Vì vậy, bạn có thể sử dụng chúng thường xuyên hơn mà không bị phạt vì nhồi nhét từ khóa. Chúng cũng cho phép bạn tạo nội dung trò chuyện có thể giao tiếp trực tiếp với người dùng. Vì vậy, sử dụng từ khóa LSI là một lợi ích chung cho tất cả mọi người bao gồm cả khách hàng, thương hiệu và công cụ tìm kiếm.

Mật độ từ khóa

Mật độ từ khóa đề cập đến tần suất bạn sử dụng một từ khóa cụ thể trên một trang web. Nếu có 100 từ trên một trang. Và bạn sử dụng từ khóa mục tiêu của mình năm lần, mật độ từ khóa của bạn là 5%. 

Mặc dù không có quy tắc SEO Onpage nào khó và nhanh về mật độ từ khóa. Nhưng hãy đảm bảo rằng các từ khóa mục tiêu của bạn xuất hiện tự nhiên trong suốt bài đăng của bạn. Bạn nên nhắm đến mật độ từ khóa tối ưu phù hợp với nội dung xếp hạng hàng đầu cho cụm từ tìm kiếm đó.

Ngoài từ khóa chính của bạn, hãy bao gồm các từ đồng nghĩa, từ khóa đuôi dài. Và các thuật ngữ liên quan có thể giúp xếp hạng trang của bạn. Những từ khóa này không giống như các từ khóa lập chỉ mục ngữ nghĩa (LSI) tiềm ẩn. Mà Google cho biết họ không sử dụng. Thay vào đó, chúng chỉ là những thuật ngữ liên quan đến chủ đề của bạn giúp bạn xây dựng ngữ cảnh.

Xem thêm Mật độ từ khóa trong seo

URL giúp SEO trên trang

Google đã tuyên bố rõ ràng rằng URL giúp họ hiểu rõ hơn về nội dung của một trang. Vì vậy, làm cách nào để bạn tối ưu hóa URL của mình?

 • Bao gồm từ khóa: Bao gồm từ khóa chính trong URL của bạn sẽ giúp cả công cụ tìm kiếm. Và người dùng hiểu nội dung của một trang.
 • Sử dụng từ ngữ thực tế: Càng nhiều càng tốt, sử dụng từ ngữ thực tế trong URL của bạn. Thay vì sử dụng ngôn từ khó hiểu mà một số hệ thống quản lý nội dung đưa ra.
 • Giữ cho chúng ngắn gọn và hấp dẫn: Tốt nhất, cấu trúc URL của bạn nên ngắn gọn. Và dễ hiểu cho cả công cụ tìm kiếm và người dùng. Google càng dễ hiểu loại nội dung trên trang thì càng tốt. Ngoài ra, Google thường hiển thị URL trong kết quả tìm kiếm. Nếu URL trang là một chuỗi dài gồm các chữ cái và số ngẫu nhiên. Điều đó không giúp người dùng hiểu trang của bạn. Họ càng hiểu rõ về mục đích của trang của bạn. Thì họ càng có nhiều khả năng nhấp vào kết quả tìm kiếm.
 • Sử dụng dấu gạch ngang giữa các từ: Dấu gạch nối giúp URL dễ đọc hơn.
 • Tránh ID phiên: Khi có thể, hãy tránh đưa ID phiên vào URL của bạn. Vì chúng tạo ra một loạt URL cho cùng một trang. Google khuyên bạn nên sử dụng cookie để thay thế.

Xem thêm SEO URL là gì ?

Title tag và meta description tag

Thẻ tiêu đề và mô tả meta

Là một trong những yếu tố quan trọng nhất trong SEO Onpage – cụ thể là tiêu đề trang. Cả hai đều quan trọng để giúp các công cụ tìm kiếm và người dùng hiểu được mục đích của một trang.

Thẻ tiêu đề là một yếu tố xếp hạng trực tiếp SEO Onpage, trong khi mô tả meta thì không.

Cả tiêu đề và mô tả meta đều đóng một vai trò quan trọng trong việc một người có thực sự nhấp vào danh sách trong kết quả tìm kiếm hay không. Khi cả tiêu đề và mô tả meta đều được tối ưu hóa, nó sẽ làm tăng Tỷ lệ nhấp (CTR). Điều này cho Google thấy nội dung của bạn có giá trị. Tất cả những thứ bằng nhau, CTR cao hơn đồng nghĩa với thứ hạng cao hơn.

Bước đầu tiên trong phân tích SEO Onpage của bạn là xem xét tiêu đề và mô tả meta của bạn. làm theo các bước sau:

 • Đặt từ khóa chính của bạn gần đầu tiêu đề.
 • Giữ tiêu đề khoảng 55 hoặc 60 ký tự để nó không bị cắt trong kết quả tìm kiếm. Các plugin WordPress như Yoast có thể cho bạn biết nếu thẻ meta của bạn quá dài.
 • Tránh viết hoa tất cả các thẻ tiêu đề của bạn.
 • Đặt cho mỗi trang một tiêu đề duy nhất để Google không nghĩ rằng bạn có các trang trùng lặp.
 • Viết tiêu đề rõ ràng, hấp dẫn mà người dùng sẽ muốn nhấp vào.
 • Bao gồm từ khóa chính của bạn trong mô tả meta của bạn. Khi ai đó tìm kiếm từ khóa đó, Google sẽ in đậm từ khóa đó trong kết quả tìm kiếm.
 • Giữ mô tả meta 155 ký tự.
 • Tạo mô tả meta của bạn để mô tả chính xác trang. Đối xử với nó như một quảng cáo và tạo từ ngữ cho nó để mọi người bắt buộc phải nhấp vào. 

Heading cải thiện SEO Onpage

Sử dụng nhiều tiêu đề (thẻ H1, H2, H3, v.v.) trên các trang của bạn sẽ giúp SEO theo một số cách. Đầu tiên, nó giúp người dùng đọc nội dung của bạn dễ dàng hơn nhiều. Nếu khách truy cập gặp một bức tường văn bản trên một trang,. Họ sẽ ít muốn đọc nó hơn và thường sẽ bỏ trang. Nhiều tiêu đề giúp người dùng nhanh chóng nắm bắt nội dung. Giúp cải thiện trải nghiệm người dùng tổng thể (một yếu tố quan trọng đối với Google). 

Thứ hai, tiêu đề phụ giúp Google hiểu nội dung của một trang. Khi tạo tiêu đề, hãy đảm bảo sử dụng từ khóa chính của bạn trong ít nhất một hoặc hai tiêu đề H2. Nếu nó có ý nghĩa theo ngữ cảnh. Hãy bao gồm lại từ khóa chính trong H3 hoặc các tiêu đề khác. Ngoài ra, hãy thêm các từ khóa đuôi dài vào một số tiêu đề. Để củng cố các tín hiệu cho Google về chủ đề bao quát.

Xem thêm Heading tag trong bài viết

SEO copywriting

Viết bài quảng cáo có thể thúc đẩy nỗ lực SEO Onpage của bạn. Khi bạn đầu tư vào nội dung tuyệt vời cho các trang đích của mình, người dùng sẽ tham gia nhiều hơn. Điều quan trọng cần lưu ý là các phương pháp hay nhất về SEO copywriting không chỉ tốt cho các công cụ tìm kiếm. Họ cũng tăng cường tiếp thị nội dung của bạn cho người dùng.

Các blogger giỏi nhất là những bậc thầy về viết quảng cáo SEO và đây là những kỹ thuật mà họ sử dụng:

 • Viết lời giới thiệu ngắn gọn, hấp dẫn. Nói rõ vấn đề cũng như giải pháp của bạn.
 • Tránh các câu và đoạn văn dài. Tuy nhiên, đừng bỏ đoạn hoàn toàn nếu không nội dung của bạn sẽ không trôi chảy.
 • Chia nhỏ các phần dài hơn 300 từ với các tiêu đề phụ.
 • Kết hợp các từ khóa SEO mục tiêu một cách tự nhiên trong toàn bộ trang.
 • Căn chỉnh nội dung với mục đích tìm kiếm.
 • Luôn viết cho độc giả của bạn.

Sử dụng “đội nhóm” để giữ mọi người di chuyển xuống trang. Đội nhóm là những cụm từ cầu nối bổ sung giá trị đàm thoại cho bản sao của bạn. Hãy nghĩ đến những cụm từ như “đây là thứ…”, “không có gì lạ…” “nhưng đó chỉ là một phần của câu chuyện…,” hoặc “khi nó diễn ra”.

Kết hợp câu chuyện và cảm xúc để thu hút sự quan tâm của độc giả.

Xem thêm 5 Công thức Copywriting

Schema

Các đánh dấu schema.org là một từ vựng ngữ nghĩa có thể được thêm vào HTML của trang web của bạn. Nó giúp tất cả các công cụ tìm kiếm lớn như Google, Yahoo, Bing. Hiểu và làm nổi bật thông tin chi tiết của nội dung trang web. Nó có thể hỗ trợ hiệu quả hiệu suất của công cụ tìm kiếm. Vì nó nhằm mục đích giúp họ thu thập dữ liệu các trang web tốt hơn.

Schema

Đúng là các công cụ tìm kiếm có thể đọc HTML một cách hoàn hảo. Nhưng chúng có thể gặp khó khăn khi xử lý những thông tin phức tạp hơn. Vì vậy, bạn có thể tận dụng tối đa lược đồ. Còn được gọi là đánh dấu lược đồ, đánh dấu schema.org, schema.org hoặc dữ liệu có cấu trúc. Để giúp các công cụ tìm kiếm hiểu nội dung của bạn dễ dàng hơn.

Orphaned content

Orphaned content là nội dung không nhận được liên kết từ các bài đăng hoặc trang khác trên cùng một trang web. Do đó, nội dung này rất khó cho cả Google và khách truy cập tìm thấy. Các bài đăng và trang cần có liên kết nội bộ đến chúng. Để phù hợp với cấu trúc trang web của bạn và giúp chúng dễ tìm hơn. Lưu ý rằng “liên kết” trong trường hợp này có nghĩa là liên kết theo ngữ cảnh.

Orphaned content

Nội dung được coi là không có nội dung ngay cả khi nó được liên kết từ trang chủ. Sơ đồ trang web của bạn hoặc trang có danh mục và thẻ, nhưng không có liên kết văn bản. Lý do cho điều này là các liên kết văn bản cung cấp ngữ cảnh cho cả người dùng và công cụ tìm kiếm, do đó tăng thêm giá trị.

Để xếp hạng nội dung, Google rõ ràng cần biết về nó. Các công cụ tìm kiếm đi theo các liên kết và lưu trữ tất cả nội dung của trang trong chỉ mục. Nội dung mồ côi có ít liên kết nội bộ có ý nghĩa từ các trang hoặc bài đăng khác. Google làm cho loại nội dung này ít quan trọng hơn. Do đó, nếu một bài viết quan trọng đối với bạn. Bạn nên nói rõ điều đó với Google (và khách truy cập của bạn). Liên kết đến bài viết cụ thể đó Từ nội dung khác (tương tự).

Viết văn bản có thể đọc được

Mặc dù khả năng đọc không phải là một yếu tố xếp hạng trực tiếp. Nhưng nó vẫn nên là một phần của quá trình SEO Onpage của bạn. Nếu bạn muốn khách truy cập chú ý, văn bản trên trang web của bạn cần phải rất dễ đọc. Nếu không, người dùng có thể nhanh chóng trả lại. Báo hiệu cho Google rằng nội dung đó không có giá trị và nên được xếp hạng thấp hơn.

Nhưng văn bản có thể đọc được sẽ dễ dàng hơn cho Google và người dùng. Điều này cuối cùng sẽ tốt cho SEO của bạn.

Để làm cho văn bản của bạn có thể đọc được:

 • Làm cho trang có thể đọc được. Chia nhỏ nội dung của bạn thành các phần dễ tiêu hóa.
 • Sử dụng nhiều tiêu đề và tiêu đề phụ.
 • Sử dụng nhiều ngắt đoạn văn bản để bạn tránh được những bức tường văn bản lớn.
 • Chia nhỏ danh sách thành các gạch đầu dòng.
 • Kết hợp các hình ảnh hỗ trợ và hình ảnh trực quan khác.
 • Sử dụng các câu rõ ràng, có thể hành động được.

Hãy nhớ rằng phần lớn mọi người sẽ đọc nội dung của bạn trên thiết bị di động. Vì vậy hãy giúp họ dễ dàng cuộn và lướt qua.

Xem thêm Tính dễ đọc trong SEO

Internal link

SEO Onpage, liên kết nội bộ quan trọng. Chúng giúp Google đọc và hiểu được mối quan hệ của các bài viết trang của bạn. Khung liên kết nội bộ mở rộng củng cố bối cảnh và mức độ liên quan cũng như mức độ bao quát của bạn về một chủ đề.

Liên kết nội bộ giúp mọi người khám phá thêm nội dung của bạn. Như các bài đăng trên blog bổ sung hoặc một nghiên cứu điển hình có giá trị. Một chiến lược liên kết nội bộ mạnh mẽ cũng cải thiện các chỉ số SEO của Google Analytics như tỷ lệ thoát và tỷ lệ chuyển đổi.

Liên kết nội bộ

Văn bản liên kết của các liên kết này phải là một từ khóa hoặc cụm từ khóa mà bạn muốn trang được liên kết xếp hạng. Chỉ cần đảm bảo không sử dụng lặp đi lặp lại cùng một anchor text trên các trang khác nhau. Vì Google có thể hiểu đây là hành động nhồi nhét từ khóa và cố gắng đánh lừa hệ thống.

Xem thêm

Tối ưu hóa hình ảnh

Bắt đầu bằng cách đặt cho chúng tên tệp mô tả với các từ được phân tách bằng dấu gạch ngang. Tiếp theo, tối ưu hóa kích thước tập tin để nó tải nhanh chóng. Vẫn đảm bảo chất lượng của hình ảnh. Ví dụ: nếu trang web của bạn chứa đầy hình ảnh liên tục trên 400kb. Thời gian tải trang của bạn sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Điều này ảnh hưởng đến khả năng xếp hạng cao của bạn trong Google.

Một công cụ như TinyPNG , ImageOptim hoặc WP Smush giúp giảm dung lượng ảnh. Làm cho tối ưu hình ảnh trở nên dễ hơn khi SEO Onpage hình ảnh.

Cuối cùng, thêm văn bản vào thẻ alt hình ảnh, với từ khóa thích hợp thỉnh thoảng được đưa vào văn bản.

Xem SEO image 

Sự kết luận

Sự kết luận

Mặc dù việc áp dụng SEO trên trang đòi hỏi bí quyết kỹ thuật, nhưng việc tối ưu hóa công cụ tìm kiếm cho Thương mại điện tử, giống như tên gọi, hướng tới việc làm cho một trang web Thương mại điện tử xếp hạng càng cao càng tốt trên SERPs. Nó đòi hỏi chiến lược và thời gian nhưng cuối cùng, mang lại kết quả khi được thực hiện chính xác. Liên hệ seodichvu để tìm hiểu cách chúng tôi có thể giúp cải thiện lưu lượng truy cập không phải trả tiền của trang web của bạn.

Xem thêm Các công cụ SEO miễn phí

(Visited 30 times, 1 visits today)