3 thương hiệu đang đưa content marketing vào bao bì

Khi bạn nghĩ về tiếp thị nội dung, bạn nghĩ đến điều gì?

Bài đăng trên blog? Sao chép trang web? Thông cáo báo chí?

Đó là tất cả những ví dụ tuyệt vời về tiếp thị nội dung và cách nó có thể được sử dụng để chứng minh giá trị cho khán giả của bạn mà không phải tự quảng cáo quá mức. Tuy nhiên, cũng có những cách khác.

Các bài viết liên quan:

Gần đây, các thương hiệu đã và đang tìm ra những cách sáng tạo để đưa sức mạnh của tiếp thị nội dung vào lĩnh vực vật lý. Đối với các công ty bán sản phẩm thực (cho dù thông qua Thương mại điện tử hay truyền thống), việc xây dựng và đóng gói đại diện cho các khía cạnh quan trọng của quá trình phát triển và sản xuất sản phẩm. Ngay cả các thương hiệu dịch vụ ăn uống, có sản phẩm dễ hư hỏng, cũng phải quyết định cách đóng gói tốt nhất và cung cấp các bữa ăn đó theo cách hỗ trợ thương hiệu của họ

. Đối với những công ty này và những công ty trong vô số ngành công nghiệp khác, việc đóng gói sản phẩm thể hiện một cơ hội rất lớn để tạo nội dung hấp dẫn cho khán giả của bạn. Có lẽ quan trọng nhất, nó đang được phân phối đến một phân khúc đối tượng của bạn mà bạn đã có thể tính là khách hàng. Họ đã hoàn tất việc mua hàng, vì vậy bạn có thể ngừng lo lắng về việc bị thuyết phục hoặc bán hàng.

Tất cả những gì bạn phải lo lắng – khôn ngoan về tiếp thị – là đặt trước mặt khách hàng một điều gì đó mà họ sẽ đánh giá cao và cảm thấy thú vị. Hơn bất cứ điều gì khác, đó là “cảm ơn”. Cảm ơn vì đã là khách hàng của chúng tôi, bây giờ hãy tận hưởng điều này.

Dưới đây là một số ví dụ mà chúng tôi nghĩ là minh chứng rõ nhất cho lợi ích của chiến lược này.

Loạt bài về tư tưởng trau dồi của Chipotle

Ví dụ tốt nhất về phong cách chiến lược tiếp thị đóng gói như thế này đã được Chipotle sử dụng. Gần đây, họ đã công bố mối quan hệ hợp tác với tác giả Jonathan Safran Foer sẽ đạt đến đỉnh cao trong loạt bài viết “Trau dồi tư tưởng” có nội dung được in trên cốc và túi mà bữa ăn của họ được phục vụ. Sự đóng góp sẽ đến từ nhiều nhân vật của công chúng bao gồm cả các diễn viên hài. như Sarah Silverman và Bill Hader, nhưng cũng có nhiều nhà văn nghiêm túc như Michael Lewis và Toni Morrison.

Xem thêm  13 chiến lược social media

Trên thực tế, Safran Foer đã tự mình lên ý tưởng cho bộ truyện và nhanh chóng gửi email cho Giám đốc điều hành Chipotle Steve Ells. Hai người đã có thư từ trước đó khi nghiên cứu cho một trong những cuốn sách nổi tiếng nhất của tác giả, Ăn động vật (khám phá việc chăn nuôi trong nhà máy và việc tiêu thụ thịt phi đạo đức), đã đưa anh ta vào nội dung thường xuyên với Chipotle và các đại diện của nó – nhưng không phải theo nghĩa kỳ quặc.

Trên thực tế, Chipotle được biết đến với việc duy trì các tiêu chuẩn đạo đức tương đối cao về nơi họ cung cấp nguyên liệu và cách họ cung cấp từ trang trại đến bàn ăn. Ít nhất là xa như các chuỗi thức ăn nhanh. Vì vậy, hợp tác với những tác giả có tư duy như Foer và Toni Morrison rất có ý nghĩa đối với họ. Khi họ tiếp tục nổi tiếng (phải thừa nhận rằng thức ăn ngon hơn bất cứ thứ gì khác), họ được hưởng lợi từ việc xây dựng hình ảnh của mình như một thương hiệu có ý thức và đáng tin cậy.

Họ coi trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp không chỉ là một động thái kinh doanh thông minh, mà còn là sự phản ánh đơn giản của những con người thực tế đang làm việc ở đó. Họ thực sự quan tâm đến việc sản phẩm có chất lượng cao nhất – và việc cung cấp nội dung hấp dẫn lên trên sản phẩm (hoặc được bao bọc xung quanh nó, chính xác hơn) chỉ là một phần và phần của sứ mệnh chung.

Cho dù điều này có đúng hay không (thực tế là CEO của họ thu lợi nhuận cao hơn nhiều so với hầu hết các CEO dịch vụ thực phẩm khác trong nước nên chúng ta tạm dừng), không quan trọng vào lúc này: họ đang sử dụng thành công bao bì của mình – cùng với tất cả các chiến lược tiếp thị khác của họ – để trình bày nó thành hiện thực.

Snickers thay thế ‘Snickers’ bằng các triệu chứng khiến bạn thèm muốn chúng

Trong nhiều năm, Snickers đã xây dựng các chiến dịch xoay quanh một chủ đề chung: “Bạn không phải là bạn khi bạn đói”. Đã có một số điểm truyền hình khá đáng nhớ có các nhân vật mà cơn đói đã khiến họ bị hoán đổi cho những vật thay thế hoàn toàn không thể nhận ra, trang trí nhiều hơn. Điều duy nhất có thể giải quyết tình trạng khó xử và đưa chúng trở lại trạng thái tự nhiên là cảm giác ngon miệng, thỏa mãn cơn đói của một quán bar Snickers. Các điểm đã thành công rực rỡ và tiếp tục cho đến ngày nay, với một quảng cáo sử dụng cảnh quay Brady Bunch lưu trữ để thay thế Marcia bằng Danny Trejo – cho đến khi cô ấy có được Snickers của mình, tức là. Chắc chắn là những thứ khá vui nhộn.

Xem thêm  Cá nhân hóa quảng cáo( marketing)

Bây giờ, họ đang sử dụng khái niệm tiếp thị đó và chuyển nó vào bao bì của họ.

Với 21 gói thanh tùy chỉnh, chiến dịch có các triệu chứng của những người đói đi cùng với khái niệm đã được đưa vào thương hiệu của họ trong nhiều năm. Các triệu chứng – bao gồm cáu kỉnh, cáu kỉnh, hay quên, không gian và kịch tính – chứng tỏ rằng họ rõ ràng không áp dụng chiến lược tiếp thị đóng gói theo hướng giống như Chipotle. Đối với chiến dịch của Chipotle, trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, sự tương tác về trí tuệ và khả năng chiêm nghiệm tốt là chìa khóa của trò chơi. Mặt khác, Snickers muốn khuyến khích những trò đùa giỡn vui vẻ giữa những người bạn.

Sự hấp dẫn nhẹ nhàng này đã từng hoạt động hiệu quả đối với họ trong quá khứ, vì vậy họ sẽ không hy sinh tính nhất quán của thương hiệu dưới danh nghĩa nắm bắt được yếu tố “tuyệt vời”. Trên thực tế, ngay cả việc hoán đổi tên thương hiệu khỏi sản phẩm (được coi là lỗi trong hầu hết các sách giáo khoa tiếp thị truyền thống) cũng không ảnh hưởng nhiều đến tính nhất quán thương hiệu của họ.

Kiểu chữ, cách phối màu và thiết kế đồ họa xung quanh vẫn hoàn toàn giống nhau, vì vậy, ngay từ cái nhìn đầu tiên, nó thậm chí không đáng chú ý (thời điểm mà sự không nhất quán của thương hiệu thường gây ra bất kỳ thiệt hại nào) mà một từ mới đã được hoán đổi. Nhìn chung, bao bì swap-out rất vui nhộn, có phần sắc sảo và nhận được điểm thưởng khi phù hợp độc đáo giữa các chủ đề của các chiến lược quảng cáo khác của họ.

Coca-Cola mang đến tiếp thị nội dung cho các chai cá nhân hóa

Coca-Cola đã ăn sâu vào lịch sử văn hóa đại chúng Mỹ như bánh táo và World Series. Biểu trưng cổ điển và hình dạng chai (mặc dù chúng không còn là thủy tinh nữa), cùng với các chiến dịch như gấu Bắc Cực và quảng cáo “Hey kid, catch!” Của những năm 1970, đã truyền cho thương hiệu một luồng khí lành mạnh nhất định. Mánh lới quảng cáo thấp của chiến dịch Snickers – mặc dù hài hước và hiệu quả đối với họ – sẽ không phù hợp với chiến dịch đóng gói được cá nhân hóa cho Coke. Vì vậy, họ đã đi với những gì luôn là bánh mì và bơ của họ: nội dung quảng cáo đơn giản, dễ chịu.

Xem thêm  Hero images là gì? và cách sử dụng

Trong trường hợp này, bản chất dễ chịu của những chai được cá nhân hóa đến từ cách Coca-Cola định hình chiến dịch. Thông qua các điểm truyền hình, quảng cáo trên báo in và các trang web dành riêng cho chiến dịch này, những người uống nước ngọt có ga được khuyến khích ‘chia sẻ một cốc Coke’ với một người bạn bằng cách mua cho họ một cốc có tên của họ trên đó. Chiến dịch này tương tự như Snickers ’theo nghĩa là nó đang thúc đẩy sự tương tác giữa những người bạn có liên quan đến thương hiệu của họ, nhưng khác ở sự rung cảm lành mạnh của nó.

Trong hai thập kỷ qua, khi tiếp thị nội dung đã phát triển thành một ngành công nghiệp có ảnh hưởng lớn, rõ ràng là tiếp thị thành công nhất khi được tiếp cận với tâm lý toàn diện, không cần quan tâm. Để làm đúng, bạn cần phải sẵn sàng đưa thương hiệu của mình vào những không gian và cuộc trò chuyện mà bạn có thể cảm thấy không tự nhiên ngay khi làm như vậy. Một trong những nơi đó là bao bì được sử dụng cho sản phẩm của bạn. Tuy nhiên, nếu được thực hiện tốt, như trong ba trường hợp được liệt kê ở trên, nó có thể thúc đẩy kết nối trong thế giới thực giữa khách hàng của bạn và phần còn lại của hoạt động tiếp thị nội dung, đồng thời thúc đẩy thương hiệu và (nhiều khả năng là) doanh thu của bạn.

Chat Facebook