4 Hạn chế phổ biến của SEO với website miễn phí hoặc giá rẻ

Miễn phí và rẻ thường không hoàn thành công việc một cách chính xác hoặc hoàn toàn. Chắc chắn, bản dùng thử miễn phí phần mềm mới là một cách tuyệt vời để thử nghiệm một cái gì đó mới, nhưng khi bạn đang xây dựng một trang web mới và bạn quyết định đi theo con đường rẻ nhất có thể, bạn nhất định gặp phải một số hạn chế nghiêm trọng về SEO. 

Ý tôi là tôi thích những thứ miễn phí, ai lại không thích? Tôi không quan tâm nó là gì (phần lớn); nếu nó miễn phí, tôi muốn nó. Tuy nhiên, tôi thực hiện một số ngoại lệ đối với quy tắc “nếu nó miễn phí, hãy dùng nó”.

Các bài viết liên quan:

Tìm kiếm một ưu đãi tuyệt vời cho các sản phẩm / dịch vụ chất lượng cao khác nhiều so với việc tìm kiếm một ưu đãi cho các sản phẩm / dịch vụ kém chất lượng. Mặc dù tôi thừa nhận rằng không phải tất cả các sản phẩm rẻ tiền đều kém hơn so với các sản phẩm có giá cao hơn, nhưng đôi khi việc chi một số tiền đáng kể trả trước là đáng để đầu tư. Điều này đặc biệt đúng khi xây dựng một trang web cho doanh nghiệp của bạn.

Miễn phí và rẻ thường không hoàn thành công việc một cách chính xác hoặc hoàn toàn. Chắc chắn, bản dùng thử miễn phí phần mềm mới là một cách tuyệt vời để thử nghiệm một cái gì đó mới, nhưng khi bạn đang xây dựng một trang web mới và bạn quyết định đi theo con đường rẻ nhất có thể, bạn nhất định gặp phải một số hạn chế nghiêm trọng về SEO.

Xem thêm  Hero images là gì? và cách sử dụng

Những hạn chế này là gì? Dưới đây là bốn thường được liên kết với các trình xây dựng trang web miễn phí hoặc giá rẻ:

1. Thẻ Tiêu đề Toàn cầu

Thẻ tiêu đề toàn cầu chỉ đơn giản là tồi tệ nhất. SEO nền tảng dựa trên thẻ tiêu đề và mô tả meta, và không có tiêu đề và mô tả duy nhất cho mỗi trang trên trang web của bạn, bạn đang bắt đầu ở thế bất lợi.

Thẻ tiêu đề là nơi bạn đặt các từ khóa của mình, chúng là những gì bạn thấy trong SERPs, trong trình duyệt của bạn và trên các trang web khác và chúng giúp xác định các trang trên trang web của bạn. Theo Moz, thẻ tiêu đề là “yếu tố SEO trên trang quan trọng thứ hai (quan trọng nhất là nội dung tổng thể).”

Khi bạn không thể thay đổi thẻ tiêu đề, bạn sẽ giới hạn các từ và cụm từ chính trên trang web của mình. Và bởi vì mỗi thẻ tiêu đề phải phản ánh những gì trên mỗi trang và phải được hỗ trợ bởi nội dung có liên quan, bạn đang bỏ lỡ cơ hội được tìm thấy dưới nhiều từ và cụm từ.

2. Không có nơi nào để chèn mã Google Analytics

Như tôi đã viết trước đây, Google Analytics là một trong những công cụ quan trọng nhất cần có trên trang web của bạn. Trang web của bạn có thể xếp hạng số một trong các công cụ tìm kiếm, nhưng nếu không có Google Analytics, bạn sẽ không bao giờ biết liệu điều này có chuyển thành khách truy cập hay không. Vâng, thứ hạng rất quan trọng. Nhưng điều quan trọng hơn nữa là mọi người đang làm gì khi họ truy cập trang web của bạn.

Xem thêm  5 sai lầm trong Reddit

Nếu không có Google Analytics, bạn sẽ không có khả năng theo dõi số lượng khách truy cập, thời gian họ ở lại trên trang web, các trang họ truy cập và nhiều thống kê hữu ích khác. Google Analytics cung cấp cho bạn dữ liệu cần thiết để diễn giải cách trang web của bạn. Và bạn cần phân tích hiệu suất trước khi có thể thực hiện các cải tiến.

3. Đó là một Mẫu

Khi bạn xây dựng trang web của mình bằng trình tạo trang web mẫu, bạn sẽ có một trang web cắt cookie. Mặc dù có thể sẽ có các tùy chọn bố cục và cách phối màu để lựa chọn sẽ làm cho trang web phản ánh ngành / doanh nghiệp của bạn, nhưng có thể bạn sẽ không thể tùy chỉnh đầy đủ trang web của mình. Bạn thậm chí không thể di chuyển mọi thứ xung quanh, điều này có thể khiến bạn nhanh chóng thất vọng.

Hãy nghĩ theo cách này: vì bạn đang chọn một mẫu trang web, những người khác và doanh nghiệp sẽ có các trang web và bố cục trang web tương tự. Trong trang web mẫu cực đoan, bạn thậm chí có thể gặp phải nội dung mẫu / boiler-plate, đây là một điều tối kỵ đối với SEO.

4. Bạn phải trả tiền để nâng cấp

Nhiều nhà xây dựng sẽ cho phép bạn làm phần lớn những việc bạn cần, với một khoản phụ phí. Vì vậy, tôi hỏi, đăng ký một trang web miễn phí có ích lợi gì khi cuối cùng, bạn sẽ tiêu tiền không có kế hoạch. Và ai biết bạn sẽ phải bỏ ra bao nhiêu để có được một trang web tương đương.

Xem thêm  6 lời khuyên để là blogger chuyên nghiệp

Về mặt lý thuyết, một trang web miễn phí hoặc cực kỳ rẻ nghe có vẻ tuyệt vời, nhưng khi bạn nghĩ đến tất cả những hạn chế, – đặc biệt là những hạn chế cơ bản về SEO – thì nó có thực sự đáng giá không? Nếu bạn đang xây dựng một trang web hoặc blog cá nhân, hãy sử dụng mẫu miễn phí hoặc giá rẻ. Tuy nhiên, nếu bạn muốn được coi là một doanh nghiệp nghiêm túc và tạo ra ảnh hưởng trực tuyến, thì một mẫu trang web miễn phí không đáng chút nào. Trang web của bạn và cuối cùng, doanh nghiệp của bạn sẽ bị ảnh hưởng.

Chat Facebook