5 Dấu hiệu Bạn chưa Đầu tư Đủ vào Truyền thông Xã hội

5 Dấu hiệu Bạn chưa Đầu tư Đủ vào Truyền thông Xã hội

Có nhiều khả năng doanh nghiệp của bạn không chi tiêu đủ cho mạng xã hội. Bởi vì mạng xã hội là một lĩnh vực chuyên môn tương đối mới trong tiếp thị, nhiều doanh nghiệp chỉ đơn giản là làm không đúng. Họ đã không học được các phương pháp hay nhất và hoài nghi về việc chi quá nhiều tiền cho một thứ mà họ coi là một khoản đầu tư rủi ro.

Công ty của bạn có tập trung đủ sự chú ý vào phương tiện truyền thông xã hội trong kế hoạch tiếp thị của mình không? Hãy thử kiểm tra 4 bước quỳ tím của chúng tôi cho nội dung xã hội của bạn nếu bạn không chắc chắn.

Nếu bạn không đầu tư đủ vào phương tiện truyền thông xã hội, điều đó sẽ thể hiện rõ ràng trong tỷ lệ tương tác, số lượng người theo dõi và người hâm mộ cũng như lượng lưu lượng truy cập đến trang web của bạn.

Dưới đây là 5 dấu hiệu cho thấy bạn chưa đầu tư đủ vào mạng xã hội.

1. Không ai nhấp vào nội dung của bạn

Nếu tỷ lệ tương tác của bạn luôn thấp hoặc thậm chí có mức tăng đột biến nhỏ trong mức độ tương tác dường như là một chiến thắng lớn đối với bạn, thì có thể bạn chưa đầu tư đủ vào phương tiện truyền thông xã hội. Nếu không ai nhấp vào nội dung của bạn, họ chỉ đơn giản là không quan tâm đến nội dung đó. Nó thậm chí không cần phải là nội dung xấu – trên thực tế, đôi khi nội dung không được người dùng nhấp vào lại thực sự rất tốt.

Xem thêm  Plugin WordPress nào giúp bạn hiển thị những người bình luận hàng đầu?

Nhưng nếu bài đăng quảng bá nội dung đó không hấp dẫn và thú vị, thì bài đăng đó sẽ không thúc đẩy hoặc khuyến khích mọi người nhấp vào đó và tìm hiểu. Thiếu sự tham gia khi nội dung của bạn tốt có nghĩa là bạn cần đầu tư nhiều hơn vào việc tìm kiếm đối tượng mục tiêu của mình trên phương tiện truyền thông xã hội và quảng bá nội dung của bạn cho họ.

2. Bạn mất hơn 24 giờ để trả lời trên mạng xã hội

Nếu bạn mất một ngày hoặc hơn để trả lời một câu hỏi, mối quan tâm hoặc câu “Xin chào” thân thiện trên mạng xã hội, thì bạn chưa đầu tư đủ cho nó. Bạn cần một người quản lý vai trò hàng ngày trong việc thực hiện chiến lược xã hội của bạn và điều đó phải bao gồm việc tương tác với các thành viên và trả lời các câu hỏi và đề cập.

Mất quá nhiều thời gian để trả lời có nghĩa là bất kỳ ai đang xử lý mạng xã hội không có đủ thời gian để làm như vậy và bạn có thể cần phải nhờ người khác tham gia.

3. Bạn không chạy các chiến dịch quảng cáo

Không chạy các chiến dịch quảng cáo trên các mạng xã hội hoạt động tích cực nhất của bạn đang lãng phí tiềm năng trực tuyến của doanh nghiệp bạn. Việc chạy quảng cáo chất lượng, tốt không chỉ giúp bạn thu hẹp và xác định đối tượng mục tiêu mà còn giúp bạn tiếp cận trực tiếp đối tượng mục tiêu, hướng họ đến mục tiêu đã xác định trước (Lượt thích trang, lưu lượng truy cập vào trang web, quảng cáo một bài đăng cụ thể) và đo lường kết quả khi quảng cáo kết thúc.

Xem thêm  Kiến trúc trang web

Bạn có thể tạo một số phiên bản quảng cáo của mình để liên tục thử nghiệm A / B trên đối tượng của mình và tìm ra phiên bản nào hoạt động tốt nhất. Quảng cáo trên mạng xã hội cho bạn biết rất nhiều điều về đối tượng của mình, vì vậy nếu bạn không sử dụng chúng, có thể bạn chưa đầu tư đủ vào mạng xã hội.

4. Bạn chỉ sử dụng 1 hoặc 2 mạng xã hội

Facebook và Twitter là những mạng xã hội rất phổ biến, nhưng nếu chúng là hai mạng duy nhất bạn đang sử dụng, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy bạn chưa đầu tư đủ vào mạng xã hội. Các doanh nghiệp hoạt động tốt trên mạng và tương tác với khách hàng của họ sử dụng nhiều phương tiện khác nhau để liên hệ và kết nối với họ.

Các thương hiệu có hình ảnh cao và các thương hiệu nhắm mục tiêu đến khách hàng nữ, đổ xô đến Pinterest, nơi đối tượng là 80% là nữ và 100% là thị giác. Các thương hiệu liên quan đến doanh nghiệp và các công ty B2B tận hưởng Google+, nơi các thành viên có chung sở thích tụ họp lại để tương tác với nội dung hay. Và thú vị là các thương hiệu trẻ có mặt trên Snapchat để giải trí và tương tác với người dùng của họ.

Nếu bạn chỉ sử dụng tối thiểu 1-2 mạng trên mạng xã hội, thì bạn chưa đầu tư đủ vào đó.

Xem thêm  Cho phép người dùng gửi bài đến blog WordPress

5. Bạn đăng một lần một tuần

Nếu bạn chỉ đăng một lần một tuần, bạn chưa đầu tư đủ vào mạng xã hội. Mạng xã hội không phải là một cuộc chạy đua nước rút – đó là một cuộc đua bền bỉ và bạn phải xuất hiện vào cùng một thời điểm mỗi ngày để tạo ra tác động tốt nhất và thấy được kết quả tốt nhất. Đăng bài mỗi tuần một lần cho người hâm mộ và khán giả của bạn biết rằng bạn không hoạt động trên mạng và rất có thể không biết bạn đang làm gì.

Tăng cường sự tự tin và quyền sở hữu trang của bạn trên mạng xã hội là một cách quan trọng để kết nối với khán giả của bạn. Làm như vậy là đầu tư vào sự hiện diện và thành công trên mạng xã hội của bạn.

Chat Facebook