5 loại nội dung blog có thể được chia sẻ

Bạn có thể dành bao nhiêu thời gian tùy thích để viết bài đăng blog hoàn hảo đó hoặc phỏng vấn chuyên gia đầu ngành đó, nhưng các con số không nói dối: một số loại nội dung bẩm sinh có thể chia sẻ nhiều hơn những loại nội dung khác và không có ích gì khi dành nhiều thời gian và nỗ lực để nỗ lực mà số đông khán giả (hoặc ít nhất là khán giả chuyên dụng) không tự nhiên thích thưởng thức.

Đừng hiểu sai ý tôi. Một chế độ ăn nội dung đa dạng là chìa khóa để giữ cho bất kỳ chiến dịch tiếp thị nội dung nào luôn mới mẻ – hơn thế nữa khi nhiều loại nội dung được tích hợp thành một để có trải nghiệm thực sự năng động và tương tác. Nhưng sự tích hợp đó thực sự là chìa khóa, với nhiều hình thức nội dung nhàm chán hơn đang chạy theo chiều hướng của các đối tác nội dung thú vị hơn của nó. Sau cùng, bạn có thể tạo ra một bài đăng blog dài và có chiều sâu nếu nó được chia nhỏ với các tiêu đề và kết hợp hình ảnh, video, trò chơi và các yếu tố tương tác khác.

Các bài viết liên quan:

Hãy cùng xem xét sâu hơn một số cách tiếp cận xảo quyệt mà bạn có thể thực hiện để đảm bảo nội dung của bạn ở trạng thái dễ chia sẻ nhất.

1. Làm cho nó tương tác

Từ những tập đoàn lớn đến những công ty khởi nghiệp nhỏ chỉ muốn quảng bá sản phẩm đầu tiên của họ, tiếp thị nội dung kém thường trở thành con đường một chiều. Trong một số trường hợp, đây là vấn đề mang tâm lý quảng cáo “VÀNG QUA TV VÀ HỌ SẼ MUA”. Ở những người khác, việc xây dựng kiến ​​thức chuyên môn đã sai lầm, với các bài đăng được xây dựng dường như là một phương tiện cho biệt ngữ ấn tượng – và không thể xuyên thủng -. Tuy nhiên, những lần khác, bản thân một bài đăng đã được thực hiện tốt, nhưng không có lời kêu gọi hành động nào ở cuối bài đăng, khiến người đọc không có động lực hoặc cách dễ dàng để tham gia sâu hơn vào thương hiệu hoặc chia sẻ.

Xem thêm  Lầm tưởng về email marketing và social

Tất cả nội dung, bất kể nó ở dạng nào, đều phải có tính tương tác. Hãy xem bài kiểm tra và đồ họa thông tin chung này có tên “Khắc phục sự cố hoặc gian lận trong y tế” của Two Little Fleas làm ví dụ. Chắc chắn, thông tin này có thể được trình bày ở định dạng bài viết truyền thống hơn, nhưng hiện tại, độc giả trở thành một phần của trải nghiệm bằng cách kiểm tra kiến ​​thức của họ. Sự thú vị và tương tác vốn có mà một câu đố mang lại khiến nó có nhiều khả năng được chia sẻ hơn, cũng như đồ họa thông tin, bản thân nó yêu cầu người đọc điều hướng qua các lựa chọn khác nhau theo cách tiếp cận “chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn”. Cuối cùng, cùng một thông điệp được truyền đạt, nhưng tính tương tác khiến nó có nhiều khả năng gắn bó – và lan truyền hơn.

2. Cung cấp hình ảnh cho chúng tôi

Kể chuyện xuất sắc là chìa khóa để tạo ra nội dung có thể chia sẻ, nhưng bạn sẽ có được thành công lớn nhất nếu bạn có thể làm điều đó một cách trực quan, vì con người là những sinh vật trực quan. Đồ họa thông tin một lần nữa là một ví dụ tuyệt vời về điều này – chỉ cần nghĩ về việc hiểu một vấn đề toàn cầu lớn ở định dạng đồ họa thông tin dễ dàng hơn bao nhiêu so với một khối biểu đồ thống kê – ảnh và video cũng vậy. Đặc biệt, những bức ảnh lấy con người làm trọng tâm mang đến cho người đọc một người nào đó để nhận diện, trong khi những bức ảnh trừu tượng có thể giúp thiết lập tông màu cho nội dung của bạn.

Không có gì ngạc nhiên khi trang web chứng khoán ảnh Shutterstock cung cấp một ví dụ điển hình về cách tích hợp video và ảnh vào nội dung của bạn trên blog của họ. Tại đây, bạn sẽ thấy các vệt mờ giải thích xen kẽ với các cuộc phỏng vấn và ảnh, tạo nên trải nghiệm hoàn toàn năng động và hấp dẫn. Các kỹ thuật này cũng hoạt động tốt đối với nội dung hướng dẫn hoặc “làm quen với bạn”, vì nó ngay lập tức thể hiện các tài liệu và minh họa các kỹ thuật.

Cũng cần lưu ý rằng hầu hết các trang web truyền thông xã hội lớn đều được thiết kế đặc biệt để phù hợp với nội dung trực quan. Chỉ cần nhìn vào Pinterest và YouTube để biết các ví dụ trực tiếp; thậm chí Facebook ít tập trung vào ảnh hơn cung cấp các bản xem trước ảnh của nội dung được liên kết để thúc đẩy các lần nhấp.

Xem thêm  6 công ty đang giết chết chính nó trên Instagram

3. Làm cho ‘Em Cười (hoặc Khóc, hoặc Đập tan mọi thứ)

Như tất cả các nhà giải trí và nhà quảng cáo giỏi đều biết, kể chuyện khơi gợi cảm xúc thường có nhiều khả năng thu hút hành động, tương tác và chia sẻ nhất, đặc biệt nếu nó mang tính kích thích cao và mang lại cảm giác cấp bách. Rốt cuộc, có một lý do mà một bài báo khoa học có tựa đề, “Một bài kiểm tra đa biến về sự tập trung chất béo dạ dày ở chuột bị trầm cảm” chỉ được đọc trong cộng đồng học thuật trong khi một bài báo có tựa đề, “Cảm thấy xanh? Tại sao đường ruột của bạn dường như luôn biết ”có thể thu hút thêm một vài lượt chia sẻ. Nội dung hay khiến người đọc quan tâm, dù họ có muốn hay không.

Như một số nghiên cứu đã chỉ ra, không quan trọng là cảm xúc được gợi lên là tiêu cực hay tích cực, miễn là nó được khơi gợi. Những khoảnh khắc hành động hấp dẫn nhất là những khoảnh khắc thú vị, truyền cảm hứng, dễ thương, vui vẻ, ham muốn, tỏa sáng (có khoảnh khắc “Tôi không thể tin được điều này!”), Sốc, lo lắng, sợ hãi, tức giận và tranh cãi.

Có vô số ví dụ tuyệt vời về điều này, nhưng quảng cáo “Cảm ơn mẹ” của P&G là những thứ hay nhất:

Tôi thách bạn xem đoạn quảng cáo đó và không bị nghẹn ngào vì công ty bày tỏ lòng biết ơn đối với tất cả những gì các bà mẹ đã làm để nâng cao các nhà vô địch Olympic của họ. Quảng cáo có thể nhận dạng và tràn ngập cảm xúc, đó có thể là lý do tại sao cho đến nay, nó đã nhận được hơn 18 triệu lượt xem trên YouTube.

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể kết hợp cảm xúc vào công việc của bạn? Bắt đầu với nó như là cơ sở của bạn r

nhiều hơn là cố gắng đóng gói nó sau này. Xác định cảm xúc bạn muốn khơi gợi ngay từ đầu và để điều đó thông báo mọi khía cạnh trong quá trình sáng tạo nội dung của bạn, từ đầu đến cuối.

4. Phô trương số liệu thống kê và báo giá của bạn… Nhưng hãy giữ nó đơn giản

Theo một nghiên cứu của SocialBakers, cả số liệu thống kê và báo giá đều nhận được số lượng chia sẻ cao trên mạng xã hội. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên, vì cả hai đều mang lại không khí hợp pháp sâu sắc hơn cho lập luận hoặc nội dung được trình bày. Cả hai đều dễ ăn, cho phép người đọc xem các khía cạnh quan trọng nhất của bài đăng của bạn trong một khoảng thời gian ngắn, sau đó họ có thể dễ dàng thêm vào nguồn cấp dữ liệu truyền thông xã hội của mình. Và từ quan điểm sản xuất nội dung, trích dẫn cụ thể là một cách dễ dàng để giữ cho mọi thứ luôn mới trên nguồn cấp dữ liệu của bạn mà không cần phải làm quá nhiều công việc.

Xem thêm  Marketing Doanh nghiệp Nhỏ: 5 điều lưu ý

Có lẽ bây giờ điều đó là hiển nhiên, nhưng chủ đề ở đây là nội dung tốt nhất là nội dung đơn giản nhất. Ngay cả khi đó là thông tin phong phú (đáng ra phải có), nó phải được trình bày theo cách ngắn gọn nhất có thể. Điều này đặc biệt đúng khi nói đến tiêu đề, nó sẽ đi đúng vào vấn đề mà không làm cho mọi thứ trở nên quá phức tạp. Đây cũng là điều khiến listicles trở nên phổ biến, vì nó buộc bạn phải cô đọng nội dung của mình xuống dạng cơ bản nhất của nó (và thường là kèm theo hình ảnh, điều này thực sự giúp tăng lượt chia sẻ).

5. Tích hợp nhiều loại nội dung vào một

Như bạn có thể thấy trong ví dụ Hai con bọ chét trước đây, nội dung của ngày hôm nay là tốt nhất khi được tích hợp nhiều hình thức vào một. Trên thực tế, nó đã trở thành tiêu chuẩn của ngành; chúc may mắn khi tạo một bài blog lan truyền mà không cần kết hợp ảnh! Tất nhiên, bạn không muốn bị phân tâm, bao gồm một cuộc thăm dò ý kiến ​​ở cuối bài đăng, tạo một loạt bài xoay quanh đồ họa thông tin và thực hiện các kết hợp khác như thế này là một cách chắc chắn để giữ cho người đọc của bạn hứng thú và quan trọng hơn, sự chia sẻ.

Mang đi

Trong những năm trước, nội dung khá cơ bản có thể làm được điều này, nhưng giờ thì không. Vào năm 2014, bạn phải biến mình thành ông trùm đa phương tiện của riêng mình, xem xét cảm xúc, vượt qua các định dạng nội dung, nâng cao chất lượng hình ảnh và làm cho nội dung của bạn tương tác nhất có thể. Bạn sẽ bắt đầu từ đâu? Cho chúng tôi biết trong các ý kiến ​​dưới đây.

Chat Facebook