6 lời khuyên để là blogger chuyên nghiệp

Nếu bạn đang nghĩ đến việc bắt đầu viết blog đầu tiên của mình, bạn có thể cảm thấy đam mê viết và chia sẻ kiến ​​thức của mình với thế giới. Có lẽ bạn đã chọn tên blog của mình, bắt đầu trang web của mình và nghĩ rằng bạn đã sẵn sàng. Nhưng điều mà mọi blogger có kinh nghiệm có thể sẽ nói với bạn là bạn hoàn toàn không biết mình đang dấn thân vào điều gì – ít nhất là cho đến khi bạn thực sự đi sâu vào biển người viết blog rộng lớn và tự mình khám phá thế giới blog.

Có rất nhiều nhà văn sẽ nói với bạn rằng họ biết mọi thứ về việc vận hành một blog, nhưng đó là bởi vì họ đã mắc sai lầm trong quá trình thực hiện, học hỏi từ chúng và phát triển các chiến lược chiến thắng theo thời gian. Không ai sinh ra đã có khả năng bẩm sinh biết mọi thứ về bất kỳ chủ đề nào, vì vậy nếu bạn đang cảm thấy bối rối và sợ hãi, đừng như vậy. Bạn có thể dễ dàng tìm hiểu mọi thứ cần biết về viết blog – chỉ cần kiên nhẫn và tập trung vào một thứ tại một thời điểm.

Các bài viết liên quan:

Dưới đây là một số lời khuyên có thể giúp bạn trên con đường trở thành một blogger chuyên nghiệp.

Một số lời khuyên cho blogger

Nội dung trực tuyến, vẫn hoạt động trực tuyến

Trước khi bắt đầu tạo nội dung, bạn cần lưu ý rằng mọi thứ bạn xuất bản trực tuyến sẽ để lại dấu ấn vĩnh viễn cho thương hiệu của bạn. Do đó, bạn thực sự cần phải suy nghĩ về những gì bạn đang viết và cách bạn trình bày nó với người đọc của mình, vì bạn và chỉ bạn chịu trách nhiệm về những ấn tượng mà chúng sẽ hình thành.

Cho dù bạn định điều hành một blog cá nhân hay viết cho blog của công ty, bạn cần đảm bảo rằng bạn không tạo ra nội dung tầm thường mà người đọc của bạn sẽ không nhận được giá trị thực sự.

Nếu bạn bắt đầu lớn, nhưng lại lười biếng và bắt đầu tạo nội dung chỉ vì mục đích tạo ra nó, bạn sẽ mất uy tín và cuối cùng là độc giả của bạn.

Việc tạo nội dung phụ cuối cùng có thể dẫn đến mất doanh thu cho doanh nghiệp của bạn. Hơn nữa, nội dung chất lượng kém của bạn vẫn sẽ xuất hiện trên web và một khi đã bị hoen ố, danh tiếng tốt rất khó xây dựng lại.

Xem thêm  Danh sách 150 Website cho tạo blacklink Profiles Dofollow năm 2021

Luôn đảm bảo cung cấp nội dung chất lượng cao thu hút người đọc và bạn sẽ đi đến thành công.

Thời lượng Nội dung của bạn Quan trọng

Điều này không có nghĩa là bạn phải luôn viết các bài báo mở rộng đạt đến mốc 2.000 từ. Đừng bao giờ cố gắng nhồi nhét nội dung của bạn bằng các từ khóa hoặc lấp đầy nội dung đó bằng các từ khóa để tạo ra nội dung dài dòng. Tạo nội dung cung cấp thông tin và có liên quan và khi ngữ cảnh yêu cầu, hãy càng chi tiết càng tốt.

Viết các bài đăng chi tiết thực sự thú vị để đọc và cung cấp tất cả thông tin bạn cần về một chủ đề nhất định sẽ không chỉ giúp ích cho người đọc mà còn giúp bạn xếp hạng cao hơn trong các công cụ tìm kiếm. Độ dài nội dung trung bình cho các trang web được xếp hạng ở các vị trí hàng đầu trên Google là khoảng 2.000 từ – điều này cho thấy Google sử dụng một số khía cạnh của độ dài nội dung để xác định xếp hạng của bạn (mặc dù đó chắc chắn không phải là điều duy nhất quan trọng). Ví dụ, không khó để tưởng tượng rằng nội dung dài xếp hạng cao trên các công cụ tìm kiếm cũng có chất lượng rất cao, và đó có thể là điều mà các SERP rất thích.

Tuy nhiên, hãy nhớ rằng bạn nên luôn viết cho độc giả của mình thay vì viết cho các công cụ tìm kiếm. Bạn không phải lúc nào cũng cung cấp thông tin liên quan trong vài trăm từ; đôi khi, bạn cần cung cấp cho người đọc các bước chi tiết và có thể hành động để thực sự giúp họ.

Cá nhân hóa là tất cả mọi thứ

Mọi người thích đọc nội dung được viết bằng giọng trò chuyện hơn là nội dung giống như một bài giảng ở trường trung học. Đó là lý do tại sao cá nhân hóa nội dung của bạn sẽ giúp bạn thu hút người đọc và giữ họ quay lại xem nhiều hơn.

Mọi người thích những câu chuyện, vì vậy, bất kể chủ đề bạn đang giải quyết là gì, hãy cố gắng giải trí và hấp dẫn. Cung cấp cho họ các ví dụ trong thế giới thực và viết dưới góc nhìn thứ nhất để tạo cho nội dung của bạn một dấu ấn cá nhân mà người đọc của bạn có thể dễ dàng liên tưởng đến. Viết cho họ như thể bạn đang nói chuyện trực tiếp với họ.

Việc cá nhân hóa như vậy sẽ mang đến cho thương hiệu của bạn một liên hệ với con người và giúp mọi người kết nối với bạn dễ dàng hơn. Đừng bao giờ quá trang trọng, nhưng hãy kết hợp giọng nói thể hiện rằng bạn quan tâm đến độc giả của mình và giúp đỡ họ, đồng thời thể hiện rằng bạn là một người chuyên nghiệp.

Xem thêm  Snapchat: công cụ tuyển dụng cho nhân viên Millennial

Nhất quán là chìa khóa

Nhất quán là chìa khóa để phát triển và bạn luôn cần ghi nhớ điều đó. Không nhất quán thực sự có thể ảnh hưởng đến lưu lượng truy cập trang web của bạn, có nghĩa là ít người đọc nội dung của bạn và cân nhắc mua hàng từ doanh nghiệp của bạn. Do đó, hãy đảm bảo bạn xuất bản nội dung thường xuyên nếu không sẽ khó phát triển blog của bạn hơn nhiều – vì bạn chỉ mới bắt đầu đã rất khó để đạt được lưu lượng truy cập.

Cũng cần nhớ rằng – có thể mất nhiều năm để nhận được lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm không phải trả tiền từ Google vì bạn cần thiết lập sự hiện diện trực tuyến của mình và làm việc dựa trên danh tiếng của mình theo thời gian. Không có gì xảy ra trong một sớm một chiều; trước hết phải đầu tư nhiều thời gian và công sức.

istent có thể cực kỳ khó khăn nếu bạn viết về điều gì đó mà bạn không đam mê. Bạn sẽ không có động lực để viết và mọi nỗ lực trước đây bạn đã đầu tư sẽ không được đền đáp. Vì vậy, hãy chắc chắn rằng bạn viết về điều gì đó mà bạn thực sự yêu thích và không có thứ nào trong số đó sẽ khiến bạn cảm thấy thích thú.

Tuy nhiên, bạn phải luôn tập trung vào chất lượng hơn số lượng, vì liên tục xuất bản nội dung tầm thường sẽ không mang lại lợi ích nào cho blog của bạn. Cân bằng là tất cả.

Viết blog không miễn phí

Đây có lẽ là bài học quan trọng nhất cần học trước khi bạn đắm mình vào thế giới blog. Nếu bạn muốn làm đúng, viết blog có thể tốn một ít tiền.

Nếu bạn muốn chạy một blog cá nhân, bạn có thể tạo một blog miễn phí với sự trợ giúp của WordPress. Mặt khác, nếu bạn muốn lưu trữ nó trên máy chủ của riêng mình và với tên miền của riêng bạn, nó có thể tốn khoảng 50 đô la mỗi năm.

Nếu bạn đang muốn kiếm tiền từ blog của mình, bạn phải đầu tư một số tiền để làm như vậy. Bạn cần một thiết kế hấp dẫn, nổi bật so với những thiết kế chung mà bạn gặp hàng ngày, một nhà phát triển giúp bạn viết mã tùy chỉnh và thử nghiệm A / B cho các phương pháp kiếm tiền của bạn, cũng như lời kêu gọi hành động và có thể là một khoản đầu tư trong tiếp thị truyền thông xã hội để tăng lưu lượng truy cập web của bạn từ các hồ sơ xã hội của bạn.

Đây chỉ là một số ví dụ về chi phí tiềm năng khi bắt đầu blog của bạn. Bạn không thể mong đợi phát triển blog của mình mà không đầu tư thời gian chất lượng và (ít nhất là một ít) tiền vào đó.

Xem thêm  Đưa nội dung tốt nhất của bạn lên Google Posts

Điều cần thiết để trở nên xã hội

Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn thúc đẩy lưu lượng truy cập vào blog của mình, vì vậy bạn nên thiết lập sự hiện diện trên phương tiện truyền thông xã hội của mình ngay khi bạn bắt đầu viết blog.

Bạn cần xây dựng hồ sơ truyền thông xã hội của mình và luôn hoạt động – đắm mình trong cộng đồng trực tuyến, chia sẻ câu chuyện của bạn và giao tiếp với những người theo dõi bạn và các blogger khác.

Chia sẻ nội dung của bạn trên phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn tiếp cận một lượng lớn những người quan tâm đến nội dung của bạn và cuối cùng, giúp bạn có thêm lưu lượng truy cập vào trang web của mình. Phương tiện truyền thông xã hội có thể giúp bạn xây dựng danh tiếng và tăng khả năng hiển thị trực tuyến, vì vậy, trở thành mạng xã hội là điều cần thiết đối với mọi blogger.

Nếu bạn tình cờ có một số tiền để đầu tư cho mục đích tăng lưu lượng truy cập, bạn có thể làm như vậy với sự trợ giúp của Quảng cáo Facebook. Nếu không, chỉ cần nhớ rằng duy trì hoạt động trên phương tiện truyền thông xã hội là chìa khóa để lan truyền thông tin về blog của bạn và thu được nhiều lưu lượng truy cập hơn. Bạn cũng có thể trả tiền để quảng cáo nội dung của mình trên Pinterest, Twitter, Instagram, v.v.

Sự kết luận

Đôi khi nó có thể khá khó hiểu và khó khăn nếu bạn không biết bắt đầu từ đâu khi bắt đầu viết blog, nhưng những mẹo đã đề cập ở trên sẽ giúp bạn và làm cho công việc viết blog của bạn dễ dàng hơn nhiều.

Nếu bạn cần thêm thông tin về cách bắt đầu một blog, tạo một trang web hoặc bất kỳ thứ gì khác liên quan đến các chủ đề tương tự, bạn có thể nghiên cứu trực tuyến và tìm thấy nhiều hướng dẫn cho người mới làm web có thể chỉ cho bạn chính xác cách bắt đầu, chạy và phát triển trực tuyến của bạn sự có mặt.

Luôn ghi nhớ rằng, để khởi động blog của bạn một cách hiệu quả, bạn cần thực hiện từng việc một thay vì cố gắng làm tất cả cùng một lúc – bởi vì chỉ có kiên nhẫn thì bạn mới thành công và đạt được mục tiêu của mình. Chúc bạn viết blog vui vẻ!

Chat Facebook