7 bước để tạo chiến dịch trò chuyện trên Twitter

Một số người không muốn tham gia thường xuyên vào các cuộc trò chuyện trên Twitter. Những người khác đã nghe nói về chúng nhưng không chắc chắn chính xác chúng là gì hoặc mục đích chúng phục vụ.

Các bài viết liên quan:

Ngay cả khi bạn chưa bao giờ nghe nói về trò chuyện trên Twitter, hãy yên tâm rằng bất kỳ ai cũng có thể tận dụng tối đa những gì họ cung cấp bằng cách tham gia và thiết lập chiến dịch của riêng họ.

Trò chuyện trên Twitter là gì?

Trò chuyện trên Twitter là một tập hợp các tweet về một chủ đề cụ thể được nhóm lại với nhau bằng một thẻ bắt đầu bằng # chung. Bằng cách sử dụng cùng một thẻ bắt đầu bằng # cho mọi tweet liên quan đến chủ đề, mọi người có thể tổ chức các cuộc trò chuyện giữa nhiều chuyên gia và / hoặc những người đam mê.

TweetDeck giúp tạo điều kiện cho các cuộc trò chuyện thông qua tính năng cột, cho phép bạn lọc các tweet theo cách xử lý, đề cập hoặc thẻ bắt đầu bằng # trên Twitter. Tạo một cột với thẻ bắt đầu bằng # của cuộc trò chuyện làm bộ lọc sẽ tạo không gian riêng biệt cho tất cả các tweet của mọi người trong cuộc trò chuyện. Ngoài ra, tính năng tự động làm mới của TweetDeck mang đến các tweet mới ngay lập tức – vì vậy không cần phải liên tục nhấp vào nút làm mới đó.

Những tính năng này, cùng với những tính năng khác, tạo ra môi trường hoàn hảo cho một cuộc trò chuyện không gặp rắc rối.

Nhưng tại sao bạn và công ty của bạn nên sử dụng Twitter Chat?

Các cuộc trò chuyện trên Twitter được vô số người sử dụng để kết nối với khách hàng, khách hàng và các chuyên gia khác. Được sử dụng đúng cách, các cuộc trò chuyện có thể là một công cụ kết nối và tương tác với khách hàng không thể thiếu.

 • Các tweet ở chế độ công khai, vì vậy, mặc dù cột mới của bạn có bộ lọc thẻ bắt đầu bằng # làm cho có vẻ như những người trong cuộc trò chuyện là những người duy nhất lắng nghe, những người theo dõi bạn và những người theo dõi của từng người tham gia cũng vậy. Đó là rất nhiều điều hiển thị cho thẻ bắt đầu bằng # và tổ chức của bạn! Chúng ta sẽ nói về cách tối đa hóa mức độ hiển thị này ở phần sau của bài đăng.
 • Trò chuyện trên Twitter là diễn đàn hoàn hảo để nhận phản hồi ngay lập tức từ các chuyên gia khác trong lĩnh vực của bạn. Nếu bạn có câu hỏi cho những người khác giống mình, chỉ cần hỏi – bạn sẽ có câu trả lời ngay lập tức.
 • Đây cũng là một cách tuyệt vời để biến nhân viên thành những người ủng hộ thương hiệu của bạn. Sử dụng nhân viên và tài khoản Twitter của họ để tham gia trò chuyện nhằm tiếp tục quảng bá doanh nghiệp của bạn. Nhân viên thực sự là những người ủng hộ tốt nhất.
 • Mặc dù có vẻ rủi ro, nhưng việc sử dụng các cuộc trò chuyện để tương tác với khách hàng có thể dẫn đến dịch vụ khách hàng thực sự xuất sắc. Và mặc dù dịch vụ khách hàng phải đáp ứng, tôn trọng và hữu ích cho dù thế nào đi nữa, thực tế là thế giới có thể nhìn thấy mọi thứ về cuộc trò chuyện có nghĩa là phản hồi xuất sắc của bạn đối với các khiếu nại và câu hỏi sẽ là lời chứng thực cho khách hàng trong tương lai.
Xem thêm  Tìm hiểu Google Business và lợi ích nó đem lại cho SEO

Làm cách nào để tôi tự tạo cho mình?

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu chiến dịch của riêng mình – hãy đi sâu vào quy trình từng bước sẽ biến cuộc trò chuyện trên Twitter của bạn thành một sự kiện hàng tuần không thể bỏ qua.

1. Đầu tiên, hãy yêu cầu nhóm những người ủng hộ thương hiệu nhân viên của bạn tham gia vào một vài cuộc trò chuyện đã được thiết lập sẵn. Điều này sẽ cho họ biết các cuộc trò chuyện thành công như thế nào và được kiểm duyệt – điều mà họ sẽ phải làm cuối cùng.

 • Nếu bạn không chắc nên bắt đầu từ đâu, hãy chọn từ 36 cuộc trò chuyện trên Twitter hay nhất về tiếp thị.

2. Bây giờ đã đến lúc bắt đầu suy nghĩ về nội dung cuộc trò chuyện của bạn sẽ thảo luận. Điều này phụ thuộc nhiều vào ngành của bạn nhưng cũng không nhất thiết phải bao gồm mọi khía cạnh của lĩnh vực này. Nếu một chủ đề quá rộng, người tham gia sẽ khó trò chuyện một cách có ý nghĩa vì sẽ có quá nhiều điều để nói. Tuy nhiên, một chủ đề quá hẹp sẽ khó mở rộng và có thể khiến cuộc trò chuyện nhanh chóng kết thúc.

 • Cố gắng xác định một chủ đề cụ thể và được nhắm mục tiêu, nhưng cũng có nhiều khía cạnh – điều mà bạn có thể thảo luận hàng tuần mà không hết chủ đề.

3. Ngay sau khi bạn có ý tưởng về chủ đề chung mà bạn muốn sử dụng, đã đến lúc tạo thẻ bắt đầu bằng # cho cuộc trò chuyện của bạn. Hãy coi đây là tiêu đề. Thẻ bắt đầu bằng # bạn chọn là những gì bạn sẽ sử dụng để tiếp thị cuộc trò chuyện của mình, nó sẽ được đưa vào mỗi tweet và hàng trăm (hoặc hàng nghìn) người theo dõi trên Twitter sẽ nhìn thấy nó.

 • Điều quan trọng là phải giữ thẻ bắt đầu bằng # càng ngắn càng tốt. Tweet chỉ có thể có 140 ký tự và bạn không muốn các câu trả lời chất lượng từ những người tham gia bị cắt vì một thẻ bắt đầu bằng # dài.
 • Hashtag cũng cần phải hoàn toàn nguyên bản và duy nhất, giống như một tay cầm Twitter. Một trong những chức năng chính của thẻ bắt đầu bằng # là lọc các tweet từ cuộc trò chuyện của bạn khỏi sự ồn ào chung của các nguồn cấp dữ liệu Twitter của chúng tôi. Nếu bạn đang sử dụng nội dung nào đó thường được hàng nghìn người tweet, thì các tweet bên ngoài sẽ hiển thị như một phần của cuộc trò chuyện của bạn.
 • Bởi vì thẻ của bạn có chức năng như tiêu đề của cuộc trò chuyện Twitter, nó phải bao gồm nội dung của cuộc trò chuyện. Ví dụ: Mainstreethost sử dụng #uxtalk để thảo luận về các chủ đề xoay quanh trải nghiệm người dùng (UX) trong thế giới kỹ thuật số.
Xem thêm  13 chiến lược social media

4. Thiết lập một ngày nhất quán trong tuần cho cuộc trò chuyện. Tìm kiếm các cuộc trò chuyện trên Twitter trong ngành của bạn để đảm bảo bạn không chọn cùng một khoảng thời gian. Bạn không muốn tranh giành những người tham gia.

 • Chọn một lịch trình và tuân theo nó – việc thay đổi ngày và / hoặc thời gian khiến những người theo dõi của bạn bối rối.

5. Thiết lập một lịch trình điều độ. Những người ủng hộ thương hiệu cho nhân viên của bạn nên tham gia vào cuộc trò chuyện hàng tuần, với một trong số họ là người kiểm duyệt. Luân phiên mỗi tuần để mỗi nhân viên chủ trì cuộc trò chuyện thường xuyên.

 • Hãy coi cuộc trò chuyện trên Twitter như một cuộc họp định sẵn. Nhân viên nên giữ lịch làm việc rõ ràng trong khoảng thời gian đó, cho dù họ có kiểm duyệt hay không.
 • Trong vài tuần đầu tiên của cuộc trò chuyện, nhóm người đăng tweet của bạn có thể là những người tham gia duy nhất – nhưng điều đó không sao cả. Bạn vẫn đang quảng bá và thiết lập sự hiện diện nhất quán trong khoảng thời gian của mình, vì vậy, điều quan trọng là họ không chỉ có mặt mà còn tích cực tham gia.

6. Vì vậy, làm thế nào để bạn có được từ ra? Giống như chúng tôi đã đề cập, bắt đầu tổ chức trò chuyện đều đặn mỗi tuần là cực kỳ quan trọng và sẽ thu hút người tham gia.

 • Tạo biểu trưng hoặc đồ họa cho cuộc trò chuyện chỉ cần được cập nhật chủ đề mới mỗi tuần. Một hình ảnh nhất quán và dễ nhận biết sẽ giúp tạo thương hiệu cho cuộc trò chuyện trên Twitter của bạn.
 • Nhân viên của bạn nên quảng cáo cuộc trò chuyện (với hình ảnh có thương hiệu) trên phương tiện truyền thông xã hội bằng cách sử dụng thẻ bắt đầu bằng # đã có sẵn, cùng với các thẻ liên quan khác để thu hút sự chú ý của những người phù hợp.
 • Sử dụng công cụ Hashtagify để chọn ra các thẻ bắt đầu bằng # phổ biến được những người trong ngành của bạn sử dụng. Điều này sẽ giúp nhắm mục tiêu các chuyên gia có thể quan tâm đến cuộc trò chuyện của bạn.
 • Bạn cũng có thể mời trực tiếp những người theo dõi mình trên Twitter bằng cách tweet về họ.

7. Cơ chế và lịch trình của một cuộc trò chuyện trên Twitter cũng rất quan trọng. Hầu hết các cuộc trò chuyện đều có cấu trúc cao, nhưng một cuộc trò chuyện tuyệt vời làm cho cấu trúc đó cảm thấy tự nhiên.

 • Người điều hành nên chuẩn bị 5-6 câu hỏi để hỏi nhóm trong khoảng thời gian kéo dài một giờ. Đây sẽ là nội dung chính của cuộc trò chuyện, vì vậy hãy đảm bảo rằng các câu hỏi kích thích tư duy (tức là những câu hỏi không thể trả lời chỉ bằng một từ).
 • Hầu hết các cuộc trò chuyện trên Twitter là 1 giờ. Bạn sẽ muốn tránh gửi câu hỏi quá gần nhau – điều này sẽ cắt đứt cuộc thảo luận tiềm năng giữa những người tham gia và bạn có thể hết chuyện để nói trước khi hết giờ.
 • Tweet các câu hỏi bắt đầu bằng “Q1”, “Q2”, v.v. Người tham gia phải trả lời bằng “A1”, “A2,” v.v.
 • Hãy thoải mái tweet qua lại với những người tham gia khác và đảm bảo tương tác với bất kỳ người tham gia nào bên ngoài tổ chức của bạn; Trả lời các tweet của họ và “thích” bất kỳ điểm tốt nào mà họ đưa ra. Bạn muốn họ tận hưởng niềm vui, hãy quay lại vào tuần sau và nói với tất cả bạn bè của họ cũng đến!
 • Như mọi khi, hãy nhớ bao gồm thẻ bắt đầu bằng # của cuộc trò chuyện để không có tweet nào bị người dùng theo dõi cuộc trò chuyện không chú ý.
Xem thêm  Wordpress, Drupal và Magento

Những điều quan trọng cần nhớ khi kiểm duyệt:

 • Đảm bảo rằng người kiểm duyệt và tất cả nhân viên tham gia tweet về chủ đề trò chuyện nhiều lần trước khi nó bắt đầu.
 • Bắt đầu bằng phần giới thiệu và chào đón từng người tham gia.
 • Sau khi tweet một câu hỏi, hãy cho người tham gia một vài phút để trả lời câu hỏi và sau đó là ý kiến ​​của nhau. Nhiều người tham gia trò chuyện say mê các chủ đề đến nỗi người điều hành có thể phải lịch sự ngắt cuộc trò chuyện để hỏi câu tiếp theo!
 • Người điều hành nên yêu thích và tweet lại những điểm xuất sắc đạt được sau mỗi câu hỏi.
 • Sử dụng ngôn ngữ bán bình thường để giúp mọi người cảm thấy thoải mái. Đây không phải là một bài giảng – đó là một cuộc thảo luận giữa các đồng nghiệp. Tuyên bố cạnh tranh cũng được, miễn là chúng được đưa ra mang tính học thuật, kiểu “Tôi hiểu ý bạn” so với “bạn sai rồi!”
 • Hãy cho mọi người biết khi cuộc trò chuyện kết thúc, cảm ơn họ đã đến và cho họ biết rằng bạn mong được gặp họ vào cùng một thời điểm vào tuần tới.

Bây giờ bạn đã sẵn sàng để bắt đầu cuộc trò chuyện trên Twitter của mình!

Làm theo các bước sau và thực hành trên các cuộc trò chuyện do các doanh nghiệp khác kiểm duyệt để trau dồi kỹ năng của bạn. Nhóm của bạn sẽ nhanh chóng trở thành chuyên gia.

Nếu bạn đang tìm kiếm nguồn cảm hứng, hãy xem thông tin trên cuộc trò chuyện của riêng chúng tôi hoặc tham gia vào một trong những tuần này! Chúng tôi rất muốn gặp bạn ở đó.

Những người dành thời gian tham gia vào những cuộc trò chuyện này thực sự đam mê những gì họ làm. Họ không chỉ sẵn sàng chia sẻ trí tuệ của mình với người khác mà còn khiêm tốn với những kiến ​​thức mà họ còn nhiều điều phải học hỏi. Đảm bảo, đây là một trong những cách giáo dục và truyền cảm hứng nhất để dành một giờ.

Chat Facebook