Bạn nên lưu trữ trang web thương mại điện tử mới của mình như thế nào?

Bạn nên lưu trữ trang web thương mại điện tử mới của mình như thế nào?

Nếu bạn đã quyết định bắt đầu một trang web thương mại điện tử, có thể bạn đang tìm kiếm giải pháp lưu trữ hoàn hảo để điều hành một cửa hàng trực tuyến tuyệt vời. Mở cửa hàng trực tuyến là một động thái tuyệt vời vì nó cho phép bạn đưa sản phẩm của mình đến tay người tiêu dùng trên toàn thế giới thay vì chỉ giới hạn cho người tiêu dùng địa phương. Bạn cần có một kế hoạch hành động tuyệt vời khi chọn máy chủ lưu trữ web của mình vì có rất nhiều tùy chọn tuyệt vời và tất cả chúng đều khác nhau về những gì chúng có thể cung cấp cho bạn.

Bạn có thể cung cấp sức mạnh cho trang thương mại điện tử của mình bằng giải pháp lưu trữ web nội bộ, thông qua lưu trữ được chia sẻ giá cả phải chăng, trong một máy chủ chuyên dụng riêng hoặc thông qua lưu trữ được quản lý. Cho dù bạn chọn phương pháp nào, tất cả đều sẽ ảnh hưởng đến cách trang web của bạn hoạt động và trải nghiệm người dùng của bạn sẽ như thế nào. Hãy xem các tùy chọn chính mà bạn có khi chạy trang thương mại điện tử của mình và so sánh các khả năng lưu trữ với ngân sách và yêu cầu kinh doanh của bạn.

Chọn một máy chủ được chia sẻ

Nhiều người sử dụng tùy chọn lưu trữ chia sẻ để phù hợp với ngân sách kinh doanh khắt khe của họ. Chia sẻ lưu trữ có nghĩa là nhiều doanh nghiệp sẽ chia sẻ cùng một máy chủ và chạy các trang web của họ cùng với trang web của bạn. Vấn đề với điều này là vấn đề bảo mật trên một trang web có thể có nghĩa là vi phạm bảo mật với tất cả các trang còn lại. Mức độ lưu lượng truy cập cao trên một trang web có thể ảnh hưởng đến các trang web khác và khách hàng của họ có thể không muốn trang web chạy nhanh hơn sau đó.

Xem thêm  Thiết kế ux thương mại điện tử hiệu quả

Mặc dù chia sẻ lưu trữ là một trong những lựa chọn phổ biến nhất cho các trang web thương mại điện tử do khả năng chi trả của nó, nhưng nó thường không đáng với số tiền tiết kiệm được. Với rất nhiều trang web hoạt động trên một máy chủ duy nhất, kết nối internet được chia sẻ và tài nguyên giữa tất cả các trang web này là nguyên nhân dẫn đến các vấn đề về thời gian tải, vấn đề về lưu lượng truy cập cao, hạn chế về băng thông và dung lượng đĩa, giới hạn về kiểm soát và khả năng xảy ra vấn đề an ninh. Mặc dù có những hạn chế, đây có thể là một lựa chọn khả thi cho một công ty nhỏ hoặc công ty khởi nghiệp.

Dịch vụ lưu trữ trong nhà

Dịch vụ lưu trữ trong nhà

Bạn cũng có thể muốn sử dụng dịch vụ lưu trữ nội bộ yêu cầu bạn cung cấp phòng máy chủ, mua phần cứng và phần mềm cần thiết, thuê đội ngũ CNTT và cho thuê internet tốc độ cao đáng tin cậy. Nhân viên CNTT của bạn sẽ phụ trách xử lý các hoạt động hàng ngày và toàn bộ công việc có thể được bổ sung thực sự nhanh chóng.

Họ sẽ đảm bảo rằng bạn được sao lưu, bảo mật được giám sát liên tục và máy chủ luôn hoạt động. Điều này rất tốt để đảm bảo khách hàng của bạn có thể truy cập vào cửa hàng trực tuyến của bạn nhưng nó sẽ không phù hợp với túi tiền. Nhiều người tránh lựa chọn này, bất chấp những lợi ích lớn, vì chi phí và sự phức tạp kèm theo các yêu cầu đằng sau một người chủ nhà. Một công ty khởi nghiệp hoặc doanh nghiệp nhỏ sẽ cảm thấy quá tải và kiệt quệ về tài chính khi làm việc này.

Xem thêm  Comment của Facebook trên Trang web WordPress

Thuê vị trí

Một con đường thay thế mà một công ty có thể quyết định là đặt vị trí, đề cập đến một công ty lưu trữ phần cứng và thiết bị mạng của họ trong cơ sở của một công ty lưu trữ. Bạn sẽ nhận được không gian lưu trữ vật lý, điện để cung cấp năng lượng cho phần cứng và băng thông internet.

Điều này rất tốt cho những người không muốn lo lắng quá nhiều về việc lưu trữ và nó sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền khi nói đến băng thông. Bạn cũng sẽ có độ tin cậy của trung tâm dữ liệu. Vấn đề với tùy chọn này là bạn phải mua phần cứng của riêng mình và tìm nhà cung cấp chấp nhận thỏa thuận này.

Có sự lựa chọn nào khác không?

Có sự lựa chọn nào khác không?

Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, bạn có thể cân nhắc sử dụng các tùy chọn lưu trữ chuyên dụng và được quản lý. Điều này là cực kỳ đắt nhưng nó mang lại lợi ích lớn. Bạn sẽ nhận được toàn bộ máy chủ cho chính mình, có nghĩa là không có quyền kiểm soát hệ điều hành được sử dụng hoặc các ứng dụng web đang sử dụng.

Bạn sẽ không phải lo lắng về việc tăng lưu lượng truy cập với các trang web khác vì lưu lượng truy cập chỉ dành cho bạn và bạn sẽ có rất nhiều sự linh hoạt. Tùy chọn tuyệt vời này rất tốn kém nhưng nó có thể đáng giá nếu bạn có thể tìm thấy nó trong ngân sách. Đối với những người không muốn xử lý quá nhiều việc quản lý lưu trữ, bạn có thể nhận được lưu trữ được quản lý để loại bỏ nhiệm vụ quản trị máy chủ và cho phép bạn tập trung nhiều hơn vào trang web và khách hàng của mình thay vì làm việc trên các quy trình của lưu trữ.

Xem thêm  Thêm LinkedIn vào trang web WordPress

Đây là một số tùy chọn chính của bạn khi chọn máy chủ lưu trữ cho trang web thương mại điện tử của bạn. Hãy xem xét ngân sách của bạn và nhu cầu của trang web khi đưa ra lựa chọn vì lựa chọn máy chủ lưu trữ mà bạn thực hiện có thể ảnh hưởng đến tốc độ trang web, trải nghiệm khách hàng và về cơ bản là doanh thu của bạn.

Chat Facebook