Cách ngăn nội dung cóp nhặt trên blog WordPress

Cách ngăn nội dung cóp nhặt trên blog WordPress

Viết nội dung gốc cho blog của bạn là điều quan trọng đối với sự thành công của bạn. Không có gì khó chịu hơn việc phát hiện ra một số trang web khác đã bắt đầu lấy nội dung xuất sắc của bạn và sử dụng nó cho nhu cầu của riêng họ. Mặc dù Google đã nỗ lực rất nhiều để đảm bảo bạn vẫn xếp hạng cao hơn họ, nhưng nó vẫn có thể gây ra sự cố.

Các bài viết liên quan:

Nội dung Scraping là gì?

Việc thu thập nội dung thường được thực hiện bằng một tập lệnh hoặc chương trình phần mềm. Nó sẽ kéo nội dung từ một số trang web khác nhau và tạo ra một trang web từ nội dung đó. Vì bất kỳ ai cũng có thể tạo blog WordPress ngày nay, điều này đã trở thành một vấn đề lớn. Trên thực tế, có những plugin sẽ loại bỏ nội dung từ các blog đã chọn, mặc dù nó không hoàn toàn hợp pháp.

Tại sao ai đó sẽ đánh cắp nội dung của bạn?

Câu trả lời chính xác nhất tại sao ai đó lại ăn cắp nội dung của bạn là sự lười biếng. Các trang web sử dụng nội dung cóp nhặt không tồn tại lâu và sẽ sinh lợi hơn nhiều nếu bạn dành thời gian để tạo nội dung độc đáo cho Blog WordPress của mình. Tuy nhiên, cách người tìm kiếm nội dung nhìn thấy nó hơi khác một chút. Họ cóp nhặt nội dung để tạo khách hàng tiềm năng, kiếm tiền từ quảng cáo và kiếm tiền từ hoa hồng liên kết.

Xem thêm  Cách thêm URL vào Google

Tuy nhiên, ngay sau khi một chương trình như Google AdSense hoặc chủ sở hữu sản phẩm phát hiện ra họ đang sử dụng phương thức bẩn thỉu này; họ sẽ mất nguồn doanh thu. Google AdSense sẽ loại bỏ họ một cách tốt đẹp và họ sẽ không thể kiếm tiền với chương trình đó nữa.

Bạn có thể nắm bắt nội dung Scrapers không?

Có thể bắt được những người sửa nội dung, nhưng việc này rất mất thời gian. Cách dễ nhất để bắt chúng là kiểm tra Trackbacks của bạn trong phần nhận xét của WordPress. Điều này hoạt động nếu bạn có liên kết nội bộ trong nội dung của mình. Tuy nhiên, nếu đang sử dụng plugin Akismet, bạn có thể phải kiểm tra thư mục spam để tìm những nhận xét này.

Một cách khác để bắt chúng đơn giản là tìm kiếm tiêu đề bài viết của bạn trên Google. Điều này có thể rất tốn thời gian, đặc biệt nếu bạn đang viết về các chủ đề phổ biến.

Những người sử dụng Công cụ quản trị trang web của Google cũng sẽ có thể kiểm tra các liên kết đến trang web để tìm kiếm nội dung. Điều này có thể dễ dàng thực hiện bằng cách đăng nhập vào tài khoản Google của bạn và vào phần lưu lượng truy cập. Nhấp vào “Liên kết đến trang web của bạn” và bạn sẽ thấy một danh sách mà bạn có thể kiểm tra để tìm kiếm nội dung.

Bạn cũng có thể bắt gặp họ trong hành động bằng cách sử dụng tài khoản FeedBurner của mình. Nếu bạn đã thiết lập tính năng này cho blog WordPress của mình, bạn có thể nhấp vào phần “Sử dụng không phổ biến” để xem có điều gì lạ đang xảy ra hay không.

Xem thêm  Zen Cart vs Woo Commerce

FEEDBURNER UNCOMMON SỬ DỤNG HÌNH ẢNH

Bạn có thể làm gì với Content Scrapers?

Sẽ mất khá nhiều thời gian để làm bất cứ điều gì về trình thu thập nội dung. Hầu hết các blogger WordPress sẽ cho bạn biết tốt nhất là không nên làm gì về nó. Tuy nhiên, đây không phải là cách mà mọi người thực hiện.

Nếu bạn thực sự muốn làm điều gì đó, bạn có thể tìm thấy trang web đang sử dụng nội dung của bạn và liên hệ với người quét. Bạn có thể yêu cầu họ gỡ nội dung xuống và nếu họ không gỡ xuống, bạn có thể gửi đơn khiếu nại DMCA với công ty lưu trữ của họ. Hầu hết những người tìm kiếm không cung cấp biểu mẫu liên hệ thực tế, nhưng bạn luôn có thể sử dụng Whois Lookup để tìm hiểu họ là ai và bạn có thể liên hệ với họ như thế nào. Dịch vụ này cũng sẽ cung cấp cho bạn thông tin lưu trữ mà bạn cần.

Bạn có thể làm gì với Content Scrapers?

Bạn có thể không nhận được tất cả thông tin bạn cần, nhưng bạn sẽ có đủ để biết họ là ai và cách liên hệ. Thông tin Whois cũng sẽ cung cấp cho bạn công ty đăng ký tên miền, có nghĩa là bạn có thể gửi biểu mẫu DMCA tại DMCA.com.

Cùng với việc gửi đơn khiếu nại, bạn có thể chặn địa chỉ IP của họ bằng một trong nhiều plugin bảo mật WordPress, chẳng hạn như WordFence Security.

Phương pháp tiếp cận cho phép bạn tận dụng lợi thế của công cụ thu thập nội dung

Thay vì săn lùng họ và cố gắng gỡ xuống trang web của họ, bạn có thể sử dụng công cụ tìm kiếm nội dung để có lợi cho mình. Điều này thực sự có thể giúp ích cho SEO của bạn, nếu nó được thực hiện đúng. Một số cách để tận dụng công cụ trích xuất nội dung bao gồm:

  • Từ khóa liên kết tự động – Với một plugin, chẳng hạn như Liên kết thông minh SEO, bạn thực sự có thể thay thế từ khóa bằng liên kết liên kết. Điều này sẽ giúp bạn có thêm nhiều liên kết trỏ đến tài khoản liên kết của mình khi kẻ gian đánh cắp nội dung của bạn.
  • Liên kết nội bộ – Khi bạn thêm một lượng lớn liên kết nội bộ vào bài đăng của mình, những người tìm kiếm sẽ thực sự liên kết trở lại bài đăng của bạn khi họ sử dụng nội dung của bạn. Đây là một cách tốt để có được các liên kết ngược và đánh cắp một số khách truy cập của họ.
  • Sử dụng RSS Footer – Với plugin RSS Footer hoặc tính năng trong WordPress SEO by Yoast, bạn có thể tạo RSS Footer. Điều này có thể được tùy chỉnh theo cách bạn muốn và bạn có thể quảng cáo sản phẩm của riêng mình trong RSS của bạn. Điều này sẽ giúp bạn khi trình duyệt nội dung đánh cắp nội dung của bạn.
Xem thêm  Plugin WordPress nào tốt nhất cho trang web eBay?

Nếu bạn có thể tận dụng công cụ trích xuất nội dung, bạn sẽ có thể có được một chút thúc đẩy cho SEO của mình. Tuy nhiên, cách tiếp cận tốt nhất vẫn là cách tiếp cận “không làm gì cả”. Tất nhiên, nếu nó trở thành một vấn đề lớn, bạn phải luôn gửi đơn khiếu nại DCMA.

Chat Facebook