Cách sử dụng Chế độ bảo trì trong WordPress

Cách sử dụng Chế độ bảo trì trong WordPress

Tất cả chúng tôi đã tìm thấy một trang web trực tuyến cho biết “Trang web của chúng tôi hiện đang ở Chế độ bảo trì”. Điều này có thể gây khó chịu, nhưng có một lý do chính đáng để đặt một trang web vào Chế độ bảo trì.

Các bài viết liên quan:

Thông thường, điều này được thực hiện khi mọi thứ cần thay đổi và chủ sở hữu trang web không muốn khách truy cập có trải nghiệm tồi tệ trong quá trình thay đổi. Hầu hết các chủ sở hữu trang web cố gắng xử lý việc bảo trì vào những giờ chậm hơn trong ngày / tuần, nhưng điều này không phải lúc nào cũng khả thi. Khi bạn đặt trang web WordPress của mình ở chế độ bảo trì, bạn muốn có thể thực hiện nó theo cách thích hợp.

Sử dụng Plugin chế độ bảo trì WP

Plugin chế độ bảo trì WP sẽ cho phép bạn làm mọi thứ bạn cần làm, trong khi bạn xử lý việc bảo trì trang web của mình. Plugin này có nhiều tính năng bao gồm:

 • Đếm ngược
 • Mâu liên hệ
 • Hiển thị các biểu tượng mạng xã hội
 • Đăng ký bản tin
 • Mâu liên hệ
 • Tùy chỉnh trực quan
 • Thân thiện với thiết bị di động
 • Và hơn thế nữa!
Xem thêm  Làm cách nào để hiểu được người dùng

Khi bạn quyết định tải xuống và kích hoạt plugin Chế độ bảo trì WP, bạn sẽ có thể tùy chỉnh trang hiển thị cho khách truy cập trong khi bạn thực hiện các thay đổi đối với trang web của mình. Điều này mang lại cho bạn một chút linh hoạt để tiếp tục phát triển danh sách bản tin của mình, cho khách truy cập biết khi nào trang web của bạn sẽ hoạt động trở lại và cho phép họ tìm thấy bạn trên Facebook, Twitter, YouTube và các kênh xã hội khác.

Sử dụng Plugin chế độ bảo trì WP

Sau khi cài đặt và kích hoạt plugin, bạn sẽ thấy nó được liệt kê trong “Cài đặt” trong Trang tổng quan WordPress của bạn.

Sử dụng Plugin chế độ bảo trì WP

Bên trong menu cài đặt, bạn sẽ tìm thấy ba tab có tên Chung, Thiết kế và Mô-đun. Các tab này cho phép bạn làm nhiều việc.

Sử dụng Plugin chế độ bảo trì WP

Tab Chung

Trong tab Chung, bạn sẽ có thể kích hoạt hoặc hủy kích hoạt chế độ bảo trì cho trang web WordPress của mình.

Tab Chung

Bạn cũng có thể điều chỉnh nhiều tùy chọn khác trong menu này bao gồm:

 • Cho phép bot tìm kiếm bỏ qua chế độ bảo trì
 • Cho phép truy cập phần phụ trợ và giao diện người dùng vào trang web
 • Sử dụng thẻ Meta Robot
 • Thiết lập Chuyển hướng cho URL
 • Loại trừ các trang cụ thể
 • Và hơn thế nữa!

Tab thiết kế

Tab Thiết kế của plugin này sẽ cho phép bạn làm nhiều thứ. Đây là phần mà bạn có thể tạo thông báo tùy chỉnh cho khách truy cập và tùy chỉnh trang để phù hợp với nhu cầu cụ thể của bạn. Bạn có thể thêm một ô và tiêu đề tùy chỉnh với màu tùy chỉnh và hơn thế nữa.

Xem thêm  Bạn có thể tắt Emojis trong WordPress 4.2
Tab thiết kế

Phần này cũng sẽ cho phép bạn thay đổi màu nền của trang hiển thị khi khách truy cập vào trang web của bạn.

Tab Mô-đun

Nếu bạn muốn kích hoạt đếm ngược để hiển thị cho khách truy cập khi trang web của bạn sẽ được sao lưu, bạn có thể thực hiện việc đó từ tab Mô-đun.

Tab Mô-đun

Nhiều mô-đun khác được tìm thấy ở đây bao gồm:

 • Đăng ký – Thiết lập trang chế độ bảo trì của bạn để cho phép khách truy cập đăng ký nhận bản tin của bạn.
 • Mạng xã hội – Hiển thị các biểu tượng truyền thông xã hội khác nhau trên trang chế độ bảo trì của bạn.
 • Liên hệ – Bạn có thể hiển thị thông tin liên hệ để khách truy cập sử dụng để liên hệ với bạn.
 • Google Analytics – Thêm Google Analytics để theo dõi hoạt động của trang chế độ bảo trì của bạn.

Các mô-đun này cung cấp nhiều cách hơn để tùy chỉnh trang chế độ bảo trì của bạn và cho phép bạn làm được nhiều việc hơn với trang này so với việc bạn chỉ sử dụng một trang cơ bản do WordPress hoặc plugin khác cung cấp cho bạn.

Tại sao bạn nên sử dụng chế độ bảo trì?

Sử dụng chế độ bảo trì không phải lúc nào cũng cần thiết. Khi bạn thực hiện một thay đổi nhỏ cho trang web của mình, bạn có thể không cần phải tắt nó để thực hiện thay đổi. Tuy nhiên, nếu bạn định thay đổi chủ đề hoặc thực hiện một thay đổi lớn đối với giao diện hoặc chức năng trang web của mình, thì việc sử dụng chế độ bảo trì là một ý tưởng tuyệt vời.

Xem thêm  Plugin và Theme cho sự kiện coming soon nào tốt nhất cho WordPress

Đặt trang web WordPress của bạn vào chế độ bảo trì sẽ cho phép bạn thực hiện bất kỳ thay đổi cần thiết nào mà khách truy cập không thấy bạn đang làm gì. Bạn không muốn họ truy cập vào một trang web bị phân mảnh vì bạn đang thực hiện thay đổi. Sẽ tốt hơn nhiều nếu khách truy cập biết được điều gì đang xảy ra vì họ đã truy cập vào trang chế độ bảo trì thay vì trang web bị phân mảnh.

Nếu bạn đang thực hiện các thay đổi lớn hoặc bạn gặp sự cố cần khắc phục có thể mất một chút thời gian, thì bạn nên đưa trang web của mình vào chế độ bảo trì. Bằng cách sử dụng plugin Chế độ bảo trì WP, bạn có thể dễ dàng tạo và sử dụng trang tùy chỉnh trong khi thực hiện các thay đổi trên trang web. Đây là một cách tuyệt vời để tiếp tục thu hút khách truy cập, đồng thời khắc phục sự cố hoặc cập nhật trang web của bạn.

Chat Facebook