Cách thêm URL vào Google

Cách thêm URL vào Google

Google và các công cụ tìm kiếm khác cung cấp một lượng lớn lưu lượng truy cập vào các trang web mỗi ngày. Tuy nhiên, quản trị viên web không thể tận dụng lưu lượng truy cập này nếu trang web của họ không được tìm thấy trong kết quả tìm kiếm.

Các bài viết liên quan:

Các công cụ tìm kiếm cuối cùng sẽ tìm thấy trang web của bạn, nhưng có thể mất vài tuần hoặc vài tháng. Bạn có thể tăng tốc quá trình này bằng cách gửi URL của mình cho Google. Sau khi gửi, có thể mất vài ngày hoặc vài tuần để trang web của bạn được lập chỉ mục đầy đủ. Kết quả không giống nhau đối với tất cả mọi người và các yếu tố nhất định có thể ảnh hưởng đến việc mất bao lâu để trang web của bạn được lập chỉ mục.

Gửi URL của bạn tới Google

Gửi URL của bạn tới Google

Các bước để thêm một URL vào Google khá dễ làm theo.

 • Truy cập: http://www.google.com/addurl/?continue=/addurl
 • Đăng nhập vào Tài khoản Google của bạn hoặc tạo một tài khoản mới
 • Nhập URL của bạn vào hộp có nhãn “URL:”
 • Nhập Mã CAPTCHA vào ô bên dưới
 • Nhấp vào “Gửi yêu cầu”
Xem thêm  Bạn có thể tắt Emojis trong WordPress 4.2

Sau khi bạn gửi URL của mình cho Google, trang sẽ được làm mới và bạn sẽ thấy một hộp màu vàng ở trên cùng có nội dung “Yêu cầu của bạn đã được nhận và sẽ sớm được xử lý”. Nếu bạn nhập sai CAPTCHA, hộp sẽ có màu đỏ và sẽ hiển thị lỗi khi gửi.

Gửi tự động cho Google và các Công cụ tìm kiếm khác

Bạn có nên sử dụng một chương trình gửi tự động cho các công cụ tìm kiếm không? Hầu hết các chuyên gia SEO sẽ nói với bạn rằng đây là một ý tưởng tồi vì Google, Bing, Yahoo và các công cụ tìm kiếm khác có thể coi đây là thư rác, điều này bị tất cả các công cụ tìm kiếm lớn không thích.

Tốt hơn là chỉ cần thêm URL vào Google theo cách thủ công và bạn chỉ cần thực hiện một lần với tên miền chính. Bạn không cần phải gửi lại trang web của mình bất cứ khi nào bạn tạo một trang hoặc gửi từng trang cho Google. Khi tên miền của bạn được lập chỉ mục, các công cụ tìm kiếm sẽ chăm sóc lập chỉ mục nội dung mới mà bạn thêm vào trang web và blog của mình.

Nhiều chương trình tự động tồn tại để gửi các trang web đến nhiều công cụ tìm kiếm. Những thứ này thường rất rẻ, nhưng không cần thiết. Chỉ mất vài phút để thêm URL vào Google theo cách thủ công và bạn sẽ không cần thực hiện lại. Dành thời gian để gửi URL của bạn, và sau đó chuyển sang bất kỳ điều gì tiếp theo trong danh sách việc cần làm của bạn.

Xem thêm  Tại sao Gravatar nên được dùng?

Gửi URL của bạn đến các Công cụ Tìm kiếm Khác

Google cho đến nay là công ty lớn nhất trong ngành công cụ tìm kiếm. Tuy nhiên, chúng không phải là duy nhất và bạn có thể nhận được lưu lượng truy cập từ Yahoo, Bing và nhiều người khác. Dưới đây là các bước để gửi URL của bạn tới Bing và Yahoo.

Bing

 • Truy cập: http://www.bing.com/docs/submit.aspx
 • Nhập URL của bạn vào Hộp URL
 • Nhập mã CAPTCHA
 • Nhấp vào “Gửi”

Trang tiếp theo sẽ cho bạn biết rằng yêu cầu của bạn đã được gửi thành công và sẽ cung cấp cho bạn khả năng đăng ký Công cụ quản trị trang web Bing.

Yahoo

 • Truy cập: http://search.yahoo.com/info/submit.html
 • Nhấp vào liên kết có nội dung “Gửi trang web của bạn miễn phí”
 • Thao tác này sẽ chuyển hướng bạn đến Bing và bạn sẽ làm theo hướng dẫn trên màn hình từ đó.

Vì Bing và Yahoo đã kết hợp sức mạnh, bạn không cần phải thêm URL cho cả hai. Nếu bạn làm điều đó với Bing, bạn cũng sẽ được thêm vào Yahoo.

Một công cụ tìm kiếm khác cần xem xét là Ask.com. Công cụ tìm kiếm này đã từng yêu cầu bạn gửi Sơ đồ trang web của bạn cho họ, nhưng họ không cho phép tính năng này nữa. Bạn không cần phải làm bất cứ điều gì với Ask.com. Họ sẽ tự thu thập dữ liệu trang web của bạn mà không cần bất kỳ sự đệ trình nào.

Tại sao lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm lại quan trọng

Tại sao lưu lượng truy cập công cụ tìm kiếm lại quan trọng

Bạn có thể đã hiểu rằng bạn có thể nhận được một lượng lớn lưu lượng truy cập nếu bạn được liệt kê ở đầu kết quả tìm kiếm cho các cụm từ khóa cụ thể trên Google, Yahoo và Bing. Tuy nhiên, hiểu được sức mạnh thực sự của lưu lượng này là điều quan trọng.

Xem thêm  Cách nghiên cứu từ khóa hiệu quả để tối ưu hóa Website

Hầu hết mọi người sử dụng internet sẽ sử dụng một công cụ tìm kiếm để tìm bất cứ điều gì họ đang theo đuổi. Cho dù họ cần một video hướng dẫn hay họ muốn giải trí bằng một trò đùa vui nhộn, thì công cụ tìm kiếm là nơi họ bắt đầu.

Khi bạn làm việc để xây dựng trang web của mình, thêm nội dung và được liệt kê trên các công cụ tìm kiếm, bạn có thể muốn xem xét những gì mọi người trong ngành của bạn cần và muốn. Tạo nội dung trả lời một câu hỏi, cùng với sức mạnh của việc thêm URL vào Google và các công cụ tìm kiếm khác, có thể là tất cả những gì cần thiết để có được lưu lượng truy cập web mà bạn mong muốn.

Trang web của bạn có thường xuyên bị lỗi hay bạn có vấn đề với trang web của mình không? Nếu vậy, bạn có biết điều đó cũng ảnh hưởng đến thứ hạng công cụ tìm kiếm của bạn không? Nếu trang web của bạn bị lỗi hoặc chạy chậm, điều đó có thể có tác động tiêu cực nghiêm trọng đến thứ hạng trên công cụ tìm kiếm của bạn.

Chat Facebook