Những câu hỏi phỏng vấn SEO và câu trả lời

Cùng với những sự phát triển không ngừng của công nghệ thông tin. Thì công việc làm nhân viên SEO là việc làm đang thu hút được nhiều bạn trẻ bởi nhu cầu về tuyển dụng cao. Tuy vậy, trong mỗi ngành nghề khác nhau đều có những đặc trưng khác nhau. Nó đòi hỏi các ứng viên phải có đủ trình độ để có thể đáp ứng. Và để trở thành nhân viên SEO cũng không phải ngoại lệ. Điều này đã khiến cho không ít người tìm việc làm bị băn khoăn không biết rằng liệu việc trở thành một nhân viên SEO nó có khó hay không?

Xin việc làm về SEO khó hay dễ? Không chỉ vậy lo lắng như vậy , mà còn việc cần phải vượt qua những đối thủ ngay từ trong vòng phỏng vấn trước lúc có được vị trí mà mình mong muốn cũng là một điều rất quan trọng. Do đó, chúng tôi đưa ra những câu hỏi phỏng vấn SEO. Và câu trả lời đầy đủ dưới đây chúng tôi hy vọng sẽ giúp ích được cho bạn trong quá trình bạn tìm được việc làm với thu nhập ổn định.

Các bài viết liên quan:

Một số câu hỏi phỏng vấn SEO  và câu trả lời

Một số câu hỏi phỏng vấn SEO và câu trả lời phổ biến

Câu hỏi 1: Bạn có biết điều gì đã làm cho công cụ tìm kiếm những trang web được đánh giá là trang web thân thiện không?

Các yếu tố góp phần làm cho các công cụ tìm kiếm trang web trở thành thân thiện sẽ bao gồm phần từ khóa. Phần chất lượng nội dung của bài viết, phần tiêu đề, phần siêu dữ liệu,… Một website muốn đạt thứ hạng cao trong bảng xếp hạng kết quả google search cần đáp ứng đầy đủ các yếu tố này để được công cụ tìm kiếm xếp vào thứ hạng cao.

Câu hỏi 2: Bạn có nắm được đo lường SEO là như thế nào hay không?

Với tư cách đang là một ứng viên, bạn hãy xem xét để trả lời cho câu hỏi này dựa trên loại hình công ty. Mà bạn tham gia phỏng vấn, vì những mục tiêu có thể sẽ khác nhau. Nhưng trên thực tế, có nhiều cách để có thể đo lường những chỉ số hiệu suất chính (viết tắt là KPIs). Và cũng có đánh giá về sự thành công của SEO. Trong khi trả lời phỏng vấn, bạn cũng có thể đề cập đến việc tăng lượt lưu lượng truy cập tới một trang web. Hoặc một trang đích cụ thể nào đó, có thể tăng thêm số lượng liên kết, hướng những lưu lượng truy cập này cho một cụm từ khóa chính cụ thể hoặc hơn nữa hãy tăng những lưu lượng truy cập từ việc giới thiệu.

Câu hỏi 3: Bạn đã từng học SEO ra sao?

Câu hỏi này là câu hỏi cá nhân, bởi mỗi người sẽ có một cách học. Một tình huống học SEO theo cá nhân mà không ai giống ai. Nhưng câu hỏi này lại rất quan trọng bởi vì các nhà tuyển dụng tiềm năng họ. Muốn đảm bảo được rằng bạn đã hiểu và làm thành thạo các kỹ năng SEO hay chưa. Nếu bạn không theo học các khoá SEO chuyên nghiệp. Bạn nên đề cập tới những chứng chỉ mà bạn đã theo học và đạt được.

Cấu hỏi 4: Vậy bạn đã thường xuyên sử dụng các công cụ hỗ trợ SEO nào?

Câu hỏi này có những công cụ hỗ trợ SEO mà bạn đã thường xuyên sử dụng. Vậy nên bạn hãy tự tin mà đề cập đến các công cụ phổ biến ấy. Còn nếu bạn đã không thành thạo với nhiều loại công cụ. Bạn hãy trao đổi, nhắc về về các công cụ để quản trị phần trang web mà đã được Google cung cấp bấy lâu nay.

phong van SEOCâu hỏi 5: Bạn đã được tiếp cận với việc nghiên cứu từ khóa thế nào?

Tương tự với cái câu hỏi phía trên. Câu trả lời của bạn cũng có thể được thay đổi tuỳ thuộc vào những kinh nghiệm của bạn. Bạn cũng có thể nhắc tới các công cụ từ khoá cụ thể cũng như cách mà bạn đã tìm hiểu về nó. Ví dụ như, nếu bạn đã từng sử dụng công cụ Google Keyword Planner. Để thực hiện công việc nghiên cứu từ khóa. Thì đó chính là câu trả lời cho bạn.

Xem thêm  SEO Facebook - Mẹo tối ưu hóa

Tuy nhiên không phải bạn cứ nhắc cái tên công cụ ấy gọn ơ là xong, bạn cũng cần phải giải thích rõ ràng cách sử dụng của chúng. Bạn cần phải chứng minh rằng ngoài việc đoán những từ khoá rồi nhập những từ đó vào các công cụ. Rồi chờ phân tích kết quả. Thì bạn còn có thể làm những công việc chuyên sâu hơn nữa.

Chẳng hạn như công việc, bạn đã xem xét những vấn đề tiềm ẩn phía sau. Đặt mình vào vị trí một khách hàng tiềm năng để hiểu được khi vào trang web đó? Tìm kiếm từ khóa đó và có thể xem những gì? Đó chính là các từ khóa xung quanh các vấn đề đó. Bạn nên giải thích cách mà bạn đã chọn những cụm từ khóa dài hơn. Có khối lượng tìm kiếm ít hơn và tính cạnh tranh của một từ khóa ngắn, từ khóa dài.

Các bài viết khác:

Câu hỏi 6: Bạn có biết cách xây dựng các liên kết là làm gì và tại sao nó lại rất quan trọng?

Google sinh ra và tồn tại lâu dài như vậy là để phục vụ cho nhu cầu tìm kiếm của mọi người dùng, nghĩa là google luôn luôn cố gắng xác định tốt nhất kết quả phù hợp nhất cho đối tượng người sử dụng cụ thể tại một thời điểm cụ thể. Ngoài những sự liên quan, Google cũng sẽ xem xét về độ tin cậy. Chính vì vậy, công cụ tìm kiếm này sẽ đánh giá về việc liệu rằng các trang web uy tín. Hay các trang web spam khác có liên kết với trang web của bạn hay là không?

Xem thêm  Công cụ Bán và Quản lý Tải xuống Kỹ thuật số WordPress

Trong thực tế , nếu bên trong nội dung bài viết của bạn có những giá trị liên kết. Thì sẽ được Google cho là trang web đáng tin cậy hơn. Tóm lại rằng , công việc xây dựng liên kết là những gì mà những nhân viên SEO làm để nhận được liên kết đến trang web của mình nhằm cải thiện được những kết quả thứ hạng trong bảng kết quả tìm kiếm.

Câu hỏi 7: Liên kết Backlink là gì?

Backlink là một tên gọi của những liên kết từ các nguồn bên ngoài liên kết vào trang web. Như chúng tôi đã nhắc tới trong phần xây dựng các liên kết ở bên trên.

cac cau-hoi-phong-van-nhan-vien-seo-


Câu hỏi 8: Bạn có hiểu tốc độ của tải trang là gì và tầm quan trọng của nó?

Đây cũng là yếu tối được Google lựa chọn để phục vụ cho việc xếp hạng các trang WEB. Vì nếu tốc độ tải trang trang chóng sẽ giúp những trải nghiệm người dùng tốt hơn. Nếu các nhà phỏng vấn hỏi rằng bạn sẽ làm thế nào để tăng tốc độ trang, thì bạn hãy nhanh chóng trả lời mô tả cái cách mà bạn đã từng thực hiện ở trong quá khứ như việc bạn giảm kích thước của hình ảnh, bạn giảm chuyển hướng, bạn xóa đi những dòng code JavaScript chặn những kết xuất, tận dụng tối đa bộ nhớ đệm của trình duyệt, cải thiện những phản hồi từ máy chủ, sử dụng mạng để phân phối phần nội dung để nén các tệp tin, tối ưu những hóa mã,…

Xem thêm  5 lý do Penguins và Pandas đang gây hao mòn thứ hạng website


Câu hỏi 9: Bạn sử dụng qua các phương pháp nào để có thể chuyển hướng trang?
 Đối với chúng tôi có lẽ 301 redirect chính là cách làm tốt nhất để chuyển hướng những trang mà nó không hề bị mất bất kỳ giá trị nào khi SEO mà đã được tích lũy lại.

Câu hỏi 10: Bạn đã từng làm SEO các video chưa đây cũng là câu hỏi thường gặp trong Các câu hỏi phỏng vấn SEO hiện nay?

Ngày nay, những nội dung có dạng video đang ngày càng được phổ biến trên các web. Bạn có thể dùng để cải thiện SEO nếu video của bạn có nội dung hay, độc đáo, gây được chú ý. Và có thể chia sẻ những backlink. Tuy là vậy, nhưng công cụ tìm kiếm của Google vẫn luôn cần thu thập các thông tin cần thiết. Dựa trên những đoạn văn bản để có thể xếp hạng video. Vì vậy, xuất bản những video với kèm theo các bản ghi dưới dạng một văn bản đang. Là một cách đơn giản để bạn làm SEO cho những video. Ngoài ra, bạn cần chú ý tương tự cho những yếu tố như yếu tố từ khóa. Yếu tố tiêu đề trang và các thẻ mô tả.

Bài viết trên đã đưa ra cho các bạn một vài câu hỏi phỏng vấn SEO. Mong rằng nó sẽ hữu ích cho các bạn.

Xem thêm: Core Web Vitals có ảnh hưởng gì trong SEO

Chat Facebook