Chiến dịch tiếp thị qua email

Chiến dịch tiếp thị qua email

Cần có thời gian để kiếm được người đăng ký email. Khi người dùng tin tưởng công ty của bạn đủ để cung cấp thông tin liên hệ của họ để đổi lấy thông tin hữu ích từ bạn, điều quan trọng là phải cung cấp những gì bạn đã hứa. Một chiến dịch email marketing tốt bao gồm 5 phần cơ bản giống nhau, bất kể mục đích của chiến dịch là gì.

Đặc biệt chú ý đến việc tối ưu hóa từng phần trong số 5 phần này khi bạn tạo chiến dịch email marketing tiếp theo để đạt được kết quả tốt nhất.

5 phần của một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả

5 phần của một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả

Dòng chủ đề

Một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả phải được nhiều người mở để có hiệu quả (tức là dẫn đến nhấp chuột, tải xuống hoặc hành động khác từ email). Dòng chủ đề là phần duy nhất được liệt kê ở đây có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ mở, hoặc số người mở email, là dòng chủ đề. 4 phần còn lại có thể ảnh hưởng đến tỷ lệ nhấp chuột, nhưng không ảnh hưởng đến tỷ lệ mở. Đọc bài đăng này về cách viết các dòng tiêu đề email hấp dẫn để có cơ hội tốt nhất trong việc tăng tỷ lệ mở của bạn.

Xem thêm  Hướng dẫn những hình phạt của Google

Hình ảnh hấp dẫn

Khi người dùng nhấp vào chủ đề email của bạn và được đưa đến phần nội dung của email, điều đầu tiên họ nhận thấy là hình ảnh và hình ảnh. Việc có hình ảnh và hình ảnh quá nhỏ, lỗi thời, tải chậm hoặc thiết kế kém sẽ khiến người dùng ngay lập tức biết rằng nội dung ở đây không có giá trị. Họ sẽ rời khỏi email mà thậm chí không nhận thấy phần còn lại của nội dung hoặc lời kêu gọi hành động của bạn.

Nội dung thú vị

Nếu hình ảnh của bạn “vượt qua bài kiểm tra”, người dùng có thể ở lại email đủ lâu để đọc hết thông điệp của bạn. Nếu nội dung không thú vị, đơn giản là không còn lý do gì để họ dành thêm thời gian cho nó. Họ để lại tin nhắn và một lần nữa, không nhận thấy lời kêu gọi hành động của bạn.

Tìm hiểu điều gì khiến đối tượng của bạn quan tâm nhất, cho dù thông qua khảo sát và bảng câu hỏi (đưa ra các biện pháp khuyến khích để tăng tỷ lệ tham gia), nghiên cứu thị trường, Google Analytics và bất kỳ yêu cầu hoặc câu hỏi nào bạn nhận được từ khách hàng. Đừng đặt nhiều hy vọng vào một chiến dịch tiếp thị qua email trừ khi người dùng, với tư cách là một cá nhân không thiên vị với những lợi ích cao nhất của họ, sẽ thực sự thấy nội dung thú vị. Nội dung không hấp dẫn giết chết nhiều chiến dịch tiếp thị qua email.

Xem thêm  Thực hiện một tặng phẩm blog thành công

Xóa CTA

Nếu dòng chủ đề, hình ảnh và nội dung của bạn đều đã được người đọc thu thập được và họ đã đạt được lời kêu gọi hành động của email, bạn đã hoàn thành một công việc tuyệt vời. Tại thời điểm này, cần phải hiểu rõ rằng chỉ khi có mục đích bao gồm hình ảnh chất lượng, thông tin thú vị và dòng chủ đề hấp dẫn thì người dùng mới có thể có cơ hội đọc lời kêu gọi hành động của email. Để giữ được sự quan tâm của càng nhiều người dùng đã đạt đến thời điểm này, điều quan trọng là bạn phải viết lời gọi hành động rõ ràng, ngắn gọn, táo bạo.

Ví dụ: CTA nào truyền cảm hứng cho bạn hành động nhiều hơn?

Nhận tư cách thành viên độc quyền của bạn MIỄN PHÍ ngay bây giờ

Mức độ khẩn cấp được nhận thấy và mức độ táo bạo của tuyên bố có thể giúp người dùng thiếu quyết đoán đưa ra quyết định nhấp và đăng ký, tìm hiểu thêm, mua hàng, v.v. Đừng ngại nói trực tiếp với người đọc của bạn về kết quả là bạn muốn họ làm gì xem email.

Một lợi ích thực sự cho người đăng ký

Cuối cùng, một chiến dịch tiếp thị qua email hiệu quả mang lại lợi ích thực sự cho người đăng ký. Nếu không nhận thấy lợi ích từ việc đọc email, mọi người chỉ đơn giản là sẽ không dành thời gian để làm điều đó. Không phải mọi lợi ích đều phải là quà tặng, lượt tải xuống hoặc giảm giá – đôi khi, thông tin được viết tốt, thú vị có thể cung cấp đủ giá trị để người đọc coi là lợi ích. Một mẹo hoặc thủ thuật có thể áp dụng trong cuộc sống của độc giả có thể là một lợi ích.

Xem thêm  Google My Business: tối ưu Google doanh nghiệp

Hãy sáng tạo khi bạn nghĩ ra các cách để lôi kéo người đọc xem thông điệp của bạn và bạn sẽ tìm ra cách nào hiệu quả nhất.

Chat Facebook