Core Web Vitals trong SEO

Tìm hiểu Core Web Vitals

Đó là gì nhỉ? Đó là một sáng kiến ​​của nhà phát hành Google nó ra đời. Nhằm mục đích cung cấp những hướng dẫn để có thể cải thiện. Những trải nghiệm của người dùng trên những trang website. Những hướng dẫn về khắc phục này sẽ được đề chính xác với từng chỉ số. Mà những công cụ phân tích đã đo được. Chẳng hạn: Trang web thuộc quyền sở hữu của bạn đang có tốc độ tải trang rất chậm thì công cụ phân tích (công cụ PageSpeed của Google) nó sẽ đưa ra những bước hướng dẫn để bạn có thể làm theo khắc phục lỗi đó.

Các bài viết liên quan:

web vitals la gi Core Web Vitals trong SEO

Core Web Vitals hiện nay nó được bao gồm 7 tiêu chí dùng để đánh giá tương ứng với đó chính là 7 chỉ số đo lường như phía bên dưới này. Trong tổng thể ấy, chỉ có 3 tiêu chí đầu tiên được gộp chung với nhau lại và tạo thành một chúng được gọi ngắn gọi là Core Web Vitals.

  1. Chỉ số Largest Contentful Paint đây là một chỉ số dùng để đánh giá về hiệu suất của việc tải trang WEB
  2. Chỉ số First Input Delay là chỉ số dùng để đo lường lượng thời gian để phản hồi lại các tương tác đầu tiên của người sử dụng Internet tác động vào trang WEB của bạn.
  3. Chỉ số Cumulative Layout Shift dùng để đánh giá nhũng dịch chuyển. Thay đổi trạng thái tự nhiên của các phần tử bên trong trang.
  4. Chỉ số Mobile-friendly là đo lường độ thân thiện của web với các thiết bị chạy nền tảng Mobile
  5. Chỉ số Safe-browsing chỉ về độ an toàn bên trong trình duyệt web của bạn.
  6. HTTPS chỉ số kiểm tra xem WEB bạn có đang sử dụng giao thức HTTPS không. Có bảo mật cao hay không.
  7. Chỉ số cuối cùng No intrusive interstitials để kiểm tra web. Bạn có gây ra khó chịu cho người trải nghiệm. Bởi những quảng cáo.
Xem thêm  Người mới bắt đầu cần cPanel Hosting cho trang web của họ

Core Web Vitals đang giữ vai trò quan trọng thế nào trong SEO

Trên một trang Twitter trước đây đã có bài viết của Google Search Central thông báo về việc Core Web Vitals sẽ được bắt đầu những triển khai và sau đó nó trở thành một trong những yếu tố xếp hạng quan trọng nhất trong việc tìm kiếm vào khoảng giữa tháng 06/2021. Tuy vậy, các quá trình được áp dụng và sẽ được thực hiện một cách “chậm rãi”. Để cho những chủ sở hữu website có thêm một chút thời gian. Để làm quen với công cụ Core Web Vitals mới phát hành này. Theo bài viết, thì vào khoảng cuối của tháng 08/2021 này thì những chỉ số này sẽ được triển khai một cách hoàn chỉnh.

google-thong-bao-thoi-gian-ap-dung-core-web-vitals

Mục đích của Google khi mà đưa Core Web Vitals lên để trở thành những tiêu chí để xếp hạng các trang web là giúp người dùng, đáp ứng nhu cầu trải nghiệm của người dùng được hoàn hảo hơn về những lần sử dụng tìm kiếm các thông tin trên Google.

Theo các nghiên cứu gần đây, thời gian để tải trang có chậm trễ 1 giây có thể tới việc mất khoảng 7% những chuyển đổi, nó giảm đi 11% lượt xem trang ấy và giảm lên đến 16% mức độ hài lòng của những khách hàng.

Đấy chính là lý do tại sao chúng ta cần được tối ưu hóa trang web về tốc độ và cũng như hiệu suất.

Xem thêm  Prismotube Express Hosting

Có lẽ rằng bạn đã từng trong đôi lần nào đó bạn truy cập đến những trang web với tốc độ tải rất nhanh. Nhưng nó lại có bị giật, lag, bị khựng ngay ở ngay những lần tải đầu tiên. Có những cái biểu tượng (icon hình ảnh) chứ không thể hiển thị hình ảnh. Những bố cục trang web có vẻ như mọi thứ bị hư hỏng ở thời gian đầu. Thậm chí còn sẽ có một số tính năng khác của trang web sẽ không được khả dụng. Ví dụ như nó không thể lưu được thông tin khi bạn đã nhập sẵn để bình luận. Ảnh trong những bài viết đó rất mờ (không nhìn rõ được ngay cả phần nội dung),…

Đó chính là hậu quả của việc người ta đã tối ưu trang web nhưng không đúng cách. Nghĩa là chủ trang web chỉ chú trọng tới tối ưu hiệu suất. Còn cả những trải nghiệm người dùng thì chủ website bị bỏ qua. Những trải nghiệm thực tế này trong hiện tại vẫn chưa có một công cụ. Để đo lường chuẩn mực nào để dùng. Nhưng bạn cần phải lưu ý để có thể cân bằng giữa việc tối ưu hiệu suất. Và những trải nghiệm của người dùng thực tế nhé.

Một vài câu hỏi rất thường gặp

Thời điểm hiện nay thì chúng ta cũng vẫn đang đợi chờ kết quả và những thuật toán của Google update xem liệu rằng có ảnh hưởng đáng kể đến việc SEO hay không. Trong thời gian tiếp theo thì bên chúng tôi sẽ có những bài đánh giá chi tiết hơn. Kể từ tháng 06/2021 khi mà Google đã cập nhật thuật toán xếp ranking ảnh hưởng có sự góp mặt của Core Web Vitals. Dưới đây là các câu hỏi mà chúng tôi thấy các bạn thường thắc mắc nhất.

Xem thêm  Sơ đồ trang web XML của Google

Core Web Vitals là gì nó bao gồm những gì?

Những chỉ số của Core Web Vitals liệu thời gian sắp tới nó có ảnh hưởng đến việc SEO hay không?

Xem thêm: Cách viết bài có nội dung chuẩn SEO

Chat Facebook