DirectAdmin vs cPanel

DirectAdmin vs cPanel

Trận chiến giữa hai người khổng lồ – DirectAdmin vs cPanel

Lưu trữ là một phần quan trọng trong thành công của bạn và khi nói đến tài khoản lưu trữ, bạn cần biết lựa chọn tốt nhất giữa DirectAdmin và cPanel. Cả hai đều là bảng điều khiển được sử dụng để lưu trữ và cung cấp các tùy chọn quản trị để quản lý tất cả các phần của tài khoản lưu trữ của bạn. Một cái chắc chắn tốt hơn cái kia, nhưng trước khi đạt được điều đó, chúng ta cần hiểu những gì cả hai cung cấp.

Các bài viết liên quan:

DirectAdmin

DirectAdmin

Là một bảng điều khiển trả phí, yêu cầu giấy phép, DirectAdmin là một trong những lựa chọn tốt nhất mà bạn sẽ tìm thấy. Bạn cần một bảng điều khiển trả phí (hầu hết các công ty lưu trữ đều cung cấp một bảng điều khiển) vì các bảng điều khiển miễn phí chỉ đơn giản là không cung cấp cho bạn sự bảo mật và các tính năng cần thiết cho hầu hết các dự án.

Xem thêm  Các plugin WordPress hàng đầu dành cho nhạc sĩ

Đây là một trong những bảng điều khiển dễ sử dụng nhất và cung cấp quyền truy cập vào webmail, tùy chọn quản trị, trình quản lý tệp của bạn và nhiều hơn thế nữa. Khi bạn đăng nhập, bạn sẽ nhận thấy, mọi thứ được trình bày cho bạn trên một màn hình. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm thấy những gì bạn đang tìm kiếm trong khu vực hành chính.

cPanel

cPanel

Bảng điều khiển tốt nhất trên thị trường là cPanel. Hạ gục, cPanel giành chiến thắng trong trận chiến DirectAdmin vs. cPanel. Đó là một bảng điều khiển trả phí khác và hầu hết các công ty lưu trữ tốt nhất đều cung cấp cPanel với tài khoản của bạn. Các tính năng và sự dễ sử dụng khiến đây trở thành một trong những lựa chọn tốt nhất trên internet cho người mới bắt đầu và người dùng nâng cao.

Người mới bắt đầu sẽ thấy cPanel dễ điều hướng và không giống như DirectAdmin, cPanel chia các tính năng thành các danh mục, giúp dễ tìm hơn. CPanel cũng cung cấp nhiều tính năng và plugin hơn DirectAdmin.

cPanel

Sự khác biệt chính giữa DirectAdmin và cPanel

DirectAdmin và cPanel rất giống nhau, nhưng rất khác nhau. Cả hai đều cung cấp khung cấu hình máy chủ và giao diện người dùng, nhưng DirectAdmin để lại khá nhiều công việc phải thực hiện trong trình bao gốc. Mặt khác, CPanel cung cấp gần như tất cả các cấu hình và chức năng trong giao diện người dùng. Điều này làm cho nó dễ sử dụng hơn nhiều và phù hợp hơn với hầu hết các cấp độ người dùng.

Tại sao cPanel lại miễn phí với tài khoản lưu trữ của bạn?

Khi bạn đăng ký tài khoản lưu trữ, rất có thể bạn sẽ nhận được cPanel làm tùy chọn bảng điều khiển của mình. Điều này được cung cấp cho bạn như một tính năng trong gói của bạn vì các công ty lưu trữ tốt nhất hiểu cPanel mạnh mẽ như thế nào so với DirectAdmin và các tùy chọn bảng điều khiển khác. DirectAdmin có thể phù hợp với một tỷ lệ nhỏ người dùng, trong khi cPanel phù hợp với mọi loại người dùng.

Xem thêm  Áp phích tự động mạng xã hội NextScripts

Sự phổ biến của cPanel thúc đẩy nó với các công ty lưu trữ lớn và nó rất rẻ. Danh tiếng cPanel đã đạt được giúp giảm ngân sách tiếp thị của họ, khiến nó trở thành một lựa chọn rất tốt cho người dùng có ý thức về ngân sách.

Cùng với tất cả các tính năng và chi phí thấp, cPanel cung cấp nhiều hướng dẫn trực tuyến, hướng dẫn cách thực hiện, thảo luận trên diễn đàn và hơn thế nữa. Vì đây là một lựa chọn phổ biến nên các tài nguyên hữu ích được tìm thấy trên internet bất cứ khi nào bạn có thắc mắc.

Khả năng mở rộng của DirectAdmin so với cPanel

DirectAdmin có thể mở rộng, nhưng chi phí để thêm chức năng bổ sung là rất cao. Với cPanel, bạn có thể thêm các plugin và mô-đun rất dễ dàng mà không tốn thêm nhiều hoặc bất kỳ chi phí nào. Cùng với khả năng mở rộng thông qua các mô-đun và plugin, người dùng nâng cao có thể tùy chỉnh các tùy chọn mã trực tiếp vào hệ thống.

Khả năng mở rộng của DirectAdmin so với cPanel

Quyền truy cập và khả năng sử dụng tổng thể của cả hai

DirectAdmin cung cấp cho bạn nhiều tùy chọn menu và ít áp đảo hơn cPanel khi bạn đăng nhập lần đầu. Tuy nhiên, cPanel giúp bạn tìm thấy những thứ bạn cần dễ dàng hơn và bạn có được một lượng lớn quyền truy cập trực tiếp khi đăng nhập. Nó có vẻ quá sức đối với người dùng mới, nhưng mọi thứ được chia thành các danh mục, bao gồm:

  • Thư
  • Nhật ký
  • Các tập tin
  • Miền
  • Bảo vệ
  • Sở thích
  • Và hơn thế nữa!
Xem thêm  GoDaddy vs WordPress - Nó có thực sự là một trận chiến

Tất cả các danh mục đều có thể thu gọn và mở rộng, giúp bạn dễ dàng tùy chỉnh giao diện trang đầu của mình. Cùng với các danh mục, bạn có thể sử dụng chức năng tìm kiếm để giúp bạn tìm thấy một tùy chọn trong cPanel. Mặt khác, DirectAdmin chỉ sử dụng ba phần chính, đó là: Quản lý email, Tính năng nâng cao và Tài khoản của bạn. Thoạt đầu, điều này có vẻ dễ dàng hơn, nhưng sẽ trở nên khó khăn nếu bạn không biết mình đang tìm kiếm gì trong khu vực quản trị.

Các bài liên quan:

Phán quyết cuối cùng – DirectAdmin vs cPanel

Khi xem xét DirectAdmin so với cPanel, rõ ràng có một người chiến thắng: cPanel. Cuộc chiến này là một trong những cuộc chiến mà nhiều người đã thảo luận và trong khi cả cPanel và DirectAdmin đều là những lựa chọn tuyệt vời, cPanel tốt hơn cho người mới bắt đầu và cung cấp nhiều tùy chỉnh hơn cho người dùng nâng cao.

Chat Facebook