Duplicate Content đang làm tổn hại đến thứ hạng SEO

Các bài viết liên quan:

Duplicate Content  là gì?

Để biết định nghĩa sách giáo khoa về Duplicate Content , chúng ta hãy đi thẳng vào nguồn. Đây là cách Google mô tả nó trên Trung tâm trợ giúp Search Console của họ  : 

“Duplicate Content  thường đề cập đến các khối nội dung thực sự trong. Hoặc trên các miền hoàn toàn khớp với nội dung khác hoặc tương tự đáng kể”.

Có lý, phải không? Duplicate Content  là nội dung trùng khớp với nội dung khác. Nói chung, chủ sở hữu trang web không cố ý tạo Duplicate Content . Chưa hết, 29% Internet được tạo thành từ Duplicate Content  . Trên thực tế, một nghiên cứu cho thấy trang web trung bình có 71 trang Duplicate Content . Vì vậy, nếu nó chủ yếu là không cố ý, làm thế nào nó đến đó? Dưới đây là một số cách phổ biến nhất:

Các bài viết liên quan:

 • Bản mô tả sản phẩm.  Nhiều nhà bán lẻ trực tuyến nhập khẩu hoặc sao chép và dán các mô tả chung từ trang web của nhà sản xuất hoặc lấy chúng từ trang web của đối thủ cạnh tranh. Bằng cách làm này, bạn đang tin tưởng khách hàng tìm thấy trang web của bạn trong một biển tương tự.
 • Sản phẩm trùng lặp.  Giả sử bạn bán loa Bluetooth trên trang web của mình. Nó có hai màu để bạn tạo một trang cho trang màu trắng và một trang cho trang màu đen. Đó có vẻ như là điều đương nhiên phải làm, nhưng nó thực sự cho Google biết rằng trang web của bạn có Duplicate Content  nên bị bỏ qua.
 • Các trang danh mục giống hệt nhau.  Các trang web thường tạo ra hai trang danh mục; một cho kết quả tìm kiếm nội bộ / bên ngoài và một cho điều hướng trang web. Thậm chí không thành vấn đề nếu các trang này có các thẻ và sản phẩm khác nhau. Nếu chúng đề cập đến cùng một chủ đề, chúng sẽ vẫn cạnh tranh với nhau để thu hút sự chú ý của Google. Google sẽ chọn một trang cho kết quả tìm kiếm và nó có thể là trang kém thuận lợi hơn. Ngoài ra, bạn đang ăn thịt nội dung của mình. So sánh giữa trang này với trang khác để xếp hạng hơn là có một trang mạnh.
 • Nhiều URL cho cùng một sản phẩm.  Hệ thống quản lý nội dung của bạn có thể đang tạo ra Duplicate Content . Điều này xảy ra khi một sản phẩm có nhiều danh mục.
 • Các trang thân thiện với máy in.  Tạo một trang giống hệt nhau ở định dạng thân thiện với máy in sẽ hiển thị dưới dạng Duplicate Content . Ví dụ: các URL như  http://www.products.com/jackets  và  http://www.products.com/print/jackets  sẽ trông không thể phân biệt được.
Duplicate Content là gì?

Tại sao Duplicate Content  lại Xấu?

Một trong những lầm tưởng phổ biến nhất mà bạn có thể đã nghe về Duplicate Content  là Google sẽ phạt trang web của bạn nếu có nội dung đó. Điều này là sai, vì họ đã trình bày chi tiết trong phần Hỏi & Đáp gần đây  . Về mặt kỹ thuật, họ sẽ không áp dụng hình phạt đối với trang web của bạn đối với Duplicate Content . 

Xem thêm  Sử dụng Ctrl + S để lưu và xem trước trong WordPress

Xem thêm Viết content Website

Tuy nhiên, họ vẫn có thể ngăn một số nội dung của bạn xuất hiện trong kết quả tìm kiếm nếu họ tìm thấy Duplicate Content . Điều này có thể gây ra một loạt các vấn đề:

Hiển thị các URL không thuận lợi . Các trang của bạn sẽ vẫn được lập chỉ mục và, nếu công cụ tìm kiếm thấy văn bản tương tự. Hoặc giống hệt nhau trên một số trang, nó sẽ loại bỏ tất cả ngoại trừ trang mà công cụ tìm thấy có liên quan nhất đến truy vấn tìm kiếm. Điều này có nghĩa là các trang khác sẽ “ngừng tồn tại” cho tất cả các mục đích và mục đích. Thật không may, trang Google chọn không phải lúc nào cũng đúng. Nếu bạn có:

Bạn muốn khách truy cập chuyển đến phiên bản chính và có thương hiệu nhất. Nhưng Google có thể chọn phiên bản thứ hai.

 • Pha loãng mức độ phổ biến của liên kết.  Nếu cấu trúc URL của bạn không nhất quán và bạn bắt đầu xây dựng liên kết. Về cơ bản bạn đang phân phối một loạt các phiên bản trang web của mình. Hãy tưởng tượng bạn có một trang tài nguyên hoạt động tốt. Tạo ra hàng tấn lưu lượng truy cập từ các liên kết đến.

Mặc dù có lực kéo, bạn không thấy cơ quan trang nhảy như bạn nghĩ. Tại sao? Có thể là các trang web liên kết ngược được liên kết bằng các phiên bản khác nhau của URL hiệu suất cao. Và Google không thể tìm ra rằng tất cả các URL đều đi đến cùng một trang.

 • Lãng phí tìm kiếm chu trình thu thập thông tin.  Các rô bốt thu thập thông tin web của Google luôn ở đó, xem xét các trang web và lập chỉ mục nội dung. Nhưng họ có nguồn lực hữu hạn để làm điều này. Ví dụ: giả sử những người trợ giúp nhỏ của Google có tài nguyên để thu thập thông tin bảy trang của bạn theo chu kỳ và ba trong số đó có Duplicate Content . Các tài nguyên mà họ lãng phí trên Duplicate Content  của bạn có thể được sử dụng để xem xét nội dung mới và tăng cường SEO của bạn.
Xem thêm  Tumblr là gì? nó là công cụ tuyệt vời cho marketing

Xem thêm Thế nào là hình phạt của Google

Làm thế nào để Tìm trùng lặp trên trang web của bạn?

Có một số tùy chọn để định vị Duplicate Content  trên trang web của bạn. Hãy xem xét một số:

 • Tìm kiếm trên Google.
 • Có thể hơi tốn thời gian, nhưng một cách để tìm hiểu xem bạn có Duplicate Content  hay không là thực hiện một tìm kiếm đơn giản trên Google. Sử dụng một từ khóa mà bạn xếp hạng và xem những gì xuất hiện. Nếu bạn nhìn thấy các trang sai, bạn có nội dung cần phải được root.
 • Sử dụng Quản trị viên web của Google.
 • Search Console của Google là một nguồn tài nguyên vô giá để tìm ra thủ phạm của bạn. Đăng nhập vào trang tổng quan Quản trị viên web của bạn  tại đây  và tìm cảnh báo. Trong phần “Thu thập thông tin”, hãy xem “Thống kê Thu thập thông tin” của bạn. Nếu bạn thấy số lần thu thập thông tin không nhiều, tức là các bot của Google đang xem xét cùng một nội dung nhiều lần.
 •  Hãy thử Siteliner.
 • Siteliner.com cung cấp một công cụ nhanh chóng, dễ sử dụng để phân tích trang web của bạn. Chỉ cần nhập địa chỉ trang web của bạn và nhấp vào “Bắt đầu”. Siteliner sẽ quét và tạo một báo cáo nêu chi tiết các liên kết bị hỏng, khẩu phần HTML, nội dung phổ biến và Duplicate Content , trong số những nội dung khác. 
Làm thế nào để Tìm trùng lặp trên trang web của bạn

Cách sửa trong 3 bước

Trong hầu hết các trường hợp, việc sửa chữa Duplicate Content  của bạn sẽ giải quyết được một điều: xác định đúng “Duplicate Content ”. Khi bạn đã tìm thấy nội dung vi phạm của mình, nội dung đó cần được  chuẩn hóa  cho Google và các công cụ tìm kiếm khác. Có nhiều cách để làm điều này.

 • Triển khai Chuyển hướng 301.

Nếu bạn muốn những người mua sắm truy cập trang B – Duplicate Content  – thay vào đó chuyển đến trang A – nội dung gốc – chuyển hướng 301 là cách tốt nhất, thân thiện nhất với SEO. Chuyển hướng 301 yêu cầu khách truy cập và công cụ tìm kiếm chuyển hướng vĩnh viễn từ trang B sang trang A. Điều này cũng sẽ chuyển từ 90-99% sức mạnh xếp hạng từ trang B sang trang A, mặc dù có thể mất một chút thời gian để các công cụ tìm kiếm bắt kịp.

Xem thêm  Thay thế nào cho PayPal trong WordPress

Xem thêm Viết content Fanpage trên Facebook

Chuyển hướng 301 có thể phức tạp vì có một số yếu tố cần xem xét. Nhưng đối với hầu hết người dùng trên máy chủ web Apache, đây là cú pháp bạn sẽ sử dụng trong  tệp .htaccess  nếu bạn muốn chuyển từ “www.old-site.com/old.html” đến “www.new-site. com / new.html ”:

Chuyển hướng 301 /old.html http://www.new-site.com/new.html

 • Liên kết Rel = ”Canonical”.

Một giải pháp phổ biến khác để xử lý Duplicate Content  là liên kết rel = canonical. Về cơ bản, liên kết này cho Google biết rằng trang là một bản sao và mọi thứ trên đó, bao gồm cả sức mạnh xếp hạng của nó, phải được cấp cho URL mà bạn chỉ định. Ví dụ: bạn có hai URL sau:

http://mygreatsite.com/jackets/red-leather/

http://mygreatsite.com/jackets/leather/red/

Cách sửa Duplicate Content trong 3 bước

Bạn sẽ chọn URL mà bạn cho là “canon” và thêm liên kết rel ”= canonical” này vào phần <head> của trang canonical:

<link rel = ”canonical” href = ”http://mygreatsite.com/jackets/red-leather/”

 • Liên kết trở lại nội dung ban đầu.

Nếu các giải pháp trên không hiệu quả với bạn – có thể do bạn không có quyền truy cập vào phần <head> hoặc bạn không thể truy cập các thư mục .htaccess của mình – bạn có thể liên kết trở lại trang gốc. Bạn sẽ đặt liên kết này bên trên hoặc bên dưới bài viết hoặc phần nội dung. Cuối cùng, các trình thu thập thông tin của Google sẽ thấy đủ các liên kết đến nội dung gốc mà nó sẽ tìm ra đó là nội dung chuẩn. 

Cần sự giúp đỡ nhiều hơn?

Nếu bạn cần thêm trợ giúp để xóa Duplicate Content , EnableVue sẵn sàng giúp bạn. Chúng tôi đã tạo ra nội dung chất lượng cao, độc đáo cho nhiều khách hàng trong 5 năm qua. Nhóm chuyên dụng của chúng tôi tạo ra nội dung thân thiện với người đọc, có hiệu quả cao để giữ cho trang web của bạn luôn mới và hoạt động tốt.

Nói chuyện với chúng tôi ngay hôm nay để xem chúng tôi có thể trợ giúp như thế nào.

Chat Facebook