Hệ thống backlinks đa tầng

Xây dựng Backlinks cấp 2 là một trong những kỹ thuật cực kỳ hiệu quả mà tôi sử dụng trong SEO. Một số chuyên gia SEO đánh giá thấp tầm quan trọng của việc xây dựng Backlinks Cấp 2 và Cấp 3 hoặc không biết gì về nó. Trong hướng dẫn này, tôi sẽ trình bày chi tiết về Backlinks Cấp 1, Cấp 2 và Cấp 3 là gì và cách người ta có thể sử dụng chúng trong SEO để có thứ hạng cao hơn.

Như thường lệ, một cơ hội thuần túy khiến tôi coi việc xây dựng Backlinks Cấp 2 như một công cụ hiệu quả cho mục đích SEO của mình.

Cách đây khá lâu, tôi đang làm việc về SEO cho trang web của khách hàng và đặt một Backlinks đến trang đó trên Wikipedia trong phần Tài liệu tham khảo. Đó là một bài viết “Cách thực hiện” chất lượng và có giá trị liên quan đến bài viết trên Wikipedia. Mặc dù vậy, Backlinks này đã bị xóa bởi người kiểm duyệt Wiki.

Sau một thời gian, tôi nhận được một bài đăng của khách có chứa Backlinks about.com (quay lại thời điểm trang web này chấp nhận các bài viết hoặc cộng tác viên bên ngoài). Tôi đã thêm bài đăng này vào cùng một bài báo Wiki. Điều kỳ diệu đã xảy ra: người kiểm duyệt đã không xóa Backlinks đến bài viết about.com. Bạn hầu như không cần giải thích; bài báo about.com này ít có giá trị và nhiều thông tin hơn bài báo được xuất bản trên trang web của khách hàng. Cuối cùng, Wikipedia đã tham chiếu đến bài báo trên about.com, và đến lượt bài báo, đến trang tôi cần.

Điều này khiến tôi nghĩ đến việc sử dụng phương pháp này với các nguồn đáng tin cậy khác, nơi có sự kiểm duyệt nghiêm ngặt. Do đó, tôi nhận được các Backlinks giới thiệu trên các trang web phổ biến khác, trong số đó có cả Reddit và Digg (một cộng đồng rất phổ biến trong quá khứ). Ngoài việc bị xóa, các Backlinks và phản hồi trong các trang web này đã được người dùng đánh giá cao và góp phần tăng khả năng hiển thị của họ. Khả năng hiển thị như vậy cũng mang lại nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn đến trang web của khách hàng của tôi.

Hóa ra, lưu lượng truy cập giới thiệu không phải là điều chúng tôi đang tập trung ở đây. Tôi nhận thấy mối quan hệ trực tiếp giữa xây dựng Backlinks Cấp 2 và tăng trưởng xếp hạng cho trang web chính. Khi làm như vậy, số lượng Backlinks giới thiệu Cấp 1 có thể giữ nguyên, nhưng các vị trí trên Google vẫn tiếp tục tăng lên.

Đó là điều kỳ diệu thực sự! Đặc biệt khi xem xét rằng các đối thủ cạnh tranh thường chỉ đi theo các Backlinks Cấp 1 và hiếm khi là các Backlinks Cấp 2.

Sau đó, tôi đã thử nghiệm rất nhiều kỹ thuật xây dựng backlinks Cấp 2 và Cấp 3 khác nhau. Không phải tất cả chúng đều hiệu quả và an toàn.

Tôi đã đánh dấu những cách được chứng minh là hiệu quả nhất, với thời gian và tiền bạc tối thiểu bị mất. Yếu tố cuối cùng đặc biệt quan trọng vì việc xây dựng Backlinks trong các ngách cạnh tranh đòi hỏi một ngân sách lớn.

Các bài viết liên quan:

Backlinks cấp 1 là Backlinks trực tiếp giới thiệu đến trang web của bạn. Đây có thể là cả “Backlinks” đến nguồn gốc mà bạn không liên quan gì và Backlinks có được một cách giả tạo.

Các Backlinks Bậc 2 dẫn đến các trang chứa các Backlinks Bậc 1. Và do đó, các Backlinks Cấp 3 đang dẫn đến Cấp 2.

Nhưng xây dựng Backlinks Cấp 2 có thể làm cho các Backlinks chính của bạn trở nên mạnh mẽ hơn ở mức độ nào?

Bây giờ tôi sẽ giải thích điểm nhận được các Backlinks Cấp 2 thay vì nhiều Backlinks Cấp 1. Lợi ích của một trang được tối ưu hóa Backlinks hơn với một Backlinks dẫn đến trang web của bạn có thể cao hơn nhiều lần so với bất kỳ Backlinks Cấp 1 bổ sung nào.

Việc đưa một bài báo được xuất bản trên một trang web đáng tin cậy phổ biến lên xếp hạng cao nhất trên Google sẽ dễ dàng hơn là trên trang web (khách hàng) của chính bạn với lưu lượng truy cập thấp hơn và các thông số DA và độ tin cậy thấp.

Có một số lý do cho nó. Các trang web đáng tin cậy, có thẩm quyền có:

 • thêm sự tin tưởng của Google;
 • nhiều lượt thích và chia sẻ trên mạng xã hội;
 • nhiều Backlinks tự nhiên hơn xuất hiện ngay sau khi bài báo được xuất bản;
 • nhiều trang web khác gõ lại rời rạc hơn (thường có Backlinks tham chiếu đến nguồn).

Tôi biết rằng một số SEO không quan tâm đến việc tối ưu hóa các trang web thay vì của riêng họ.

Đừng lo lắng. Nếu bạn xác định các trang phù hợp cho SEO và sử dụng các kỹ thuật xây dựng Backlinks Cấp 2 tiết kiệm nhưng hiệu quả, bạn có khả năng giành chiến thắng.

Có thể bạn sẽ tiêu tốn cùng thời gian và tiền bạc, nhưng kết quả sẽ tốt hơn nhiều so với những gì bạn nhận được nếu bạn chỉ tập trung vào việc tạo Backlinks Cấp 1.

Rõ ràng, không phải tất cả các Backlinks Bậc 1 đều cần các Backlinks Bậc 2 bổ sung. Ví dụ: chẳng ích gì khi củng cố một trang web bên ngoài, nơi Backlinks đến trang web của đối thủ cạnh tranh của bạn cũng được đặt ngoài Backlinks đến trang web của bạn. Cũng không cần tăng cường các trang chứa nội dung không liên quan hoặc có liên quan một phần.

Có bốn yếu tố chính sẽ giúp bạn xác định các trang lý tưởng để xây dựng Backlinks Cấp 2:

 1. Các trang của trang web đáng tin cậy và có thẩm quyền

Các trang web này có điểm số về DA và thông số tin cậy cao hơn so với trang web của bạn. Sử dụng niềm tin của Google cho các mục đích của bạn.

Bạn nên lưu ý rằng việc nhận được các Backlinks như vậy thường là một khoản lỗ đáng kể (và ít nhất là đòi hỏi nhiều thời gian). Sẽ hợp lý hơn nếu không bỏ qua bất cứ thứ gì mà hãy quảng bá các Backlinks với sự trợ giúp của các Backlinks Cấp 2.

 1. Các trang trên các trang có chủ đề liên quan

Tôi đang đề cập đến mức độ liên quan của miền. Trong trường hợp này, nếu bài báo có liên quan đề cập đến chủ đề được đề cập trong Backlinks chính của bạn, các vị trí trong kết quả tìm kiếm sẽ có nhiều khả năng tăng lên.

Nếu tất cả bốn thành phần trùng khớp – chủ đề của miền nhà tài trợ, chủ đề của bài báo đã xuất bản, văn bản Backlinks của Backlinks trong bài báo và chủ đề của người chấp nhận – thì đây là sự kết hợp hoàn hảo cho quảng cáo Cấp 2.

 1. Các trang có Backlinks dofollow

Mặc dù Google không bỏ qua Backlinks nofollow nữa, nhưng hiệu quả của Backlinks dofollow vẫn là điều quan trọng nhất đối với SEO. Nếu bạn tăng cường các Backlinks Cấp 1, chỉ làm điều đó với những Backlinks dofollow.

 1. Các trang có Backlinks anchortext doanh nghiệp

Không có ích lợi gì khi đặt các Backlinks Cấp 2 trên trang mà Backlinks Cấp 1 không có ký tự Backlinks hoặc có ký tự Backlinks thay thế. Chọn các trang có Backlinks cố định tương ứng với từ khóa bạn đang nhắm mục tiêu. Các Backlinks này sẽ là hiệu quả nhất và chúng sẽ chuyển toàn bộ trọng lượng Backlinks đến người chấp nhận.

Để tôi cho bạn biết về lựa chọn trang xây dựng Backlinks Cấp 3 sau một chút.

Khi bạn đã xác định được các trang xây dựng Backlinks Cấp 2, đã đến lúc bắt đầu quảng cáo chúng.

Điều này đặc biệt quan trọng, vì xây dựng Backlinks Cấp 2 và Cấp 3 yêu cầu ngân sách khiêm tốn hơn so với bất kỳ Backlinks Cấp 1 nào.

Dưới đây là 5 kỹ thuật xây dựng Backlinks Cấp 2 hiệu quả nhất:

 1. Backlinks trong mạng xã hội

Chỉ sau khi một bài báo được xuất bản, hãy chia sẻ nó trên tất cả các phương tiện truyền thông xã hội. Nếu bạn có cơ hội thêm bài viết vào các nhóm có liên quan (đối với Facebook) hoặc các kênh (Telegram), hãy làm điều đó! Nếu bạn không có cơ hội như vậy, hãy tìm kiếm nó.

Quan trọng! bạn càng đưa tin nhiều hơn vào lần đầu tiên bài báo được xuất bản, thì càng có nhiều cơ hội để nó được các phương tiện truyền thông và các nhà lãnh đạo quan điểm đáng chú ý trong thị trường ngách của bạn chú ý. Hãy nhớ rằng mọi người có nhiều khả năng chia sẻ tài liệu từ các nguồn có thẩm quyền. Và đây chính xác là những gì chúng tôi có.

 1. Backlinks trong cộng đồng và trang Hỏi & Đáp

Song song với phương tiện truyền thông xã hội, cộng đồng mục tiêu và các trang hỏi đáp. Bạn có thể đặt một Backlinks đến một chủ đề đã có sẵn hoặc tạo một chuỗi mới. Nhưng đừng làm điều này quá quảng cáo – hãy trình bày bài viết của bạn như một tài liệu hữu ích (đặc biệt nếu nó là sự thật). Thông qua cách tiếp cận phù hợp, kỹ thuật này có thể mang lại cho bạn nhiều lưu lượng truy cập giới thiệu hơn bất kỳ phương pháp nào khác.

 1. Guest post miễn phí

Trong trường hợp xây dựng Backlinks Cấp 2, sử dụng các trang web đăng các bài viết của khách miễn phí có thể là ý tưởng tốt nhất để nhận Backlinks. Bạn có khả năng chỉ chi tiêu ngân sách của mình cho việc tạo nội dung, khác với việc trả tiền cho chủ sở hữu trang web. Điều này chắc chắn sẽ làm giảm chi phí của bạn để có được các Backlinks.

 1. Guesting post cao cấp giá rẻ

Ngoài các bài đăng miễn phí của khách, tôi sử dụng các bài được tài trợ, giữ chi phí dưới 50 đô la cho một bài đăng. Bạn có thể tìm thấy khá nhiều trang web sẽ xuất bản bài viết của bạn với chi phí thấp. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, các yêu cầu về chất lượng bài viết ít khắt khe hơn các yêu cầu của khách viết blog miễn phí.

Quan trọng! Tránh các trang web thường xuyên bán Backlinks hoặc xuất bản các bài đăng của khách. Tiện ích của các ấn phẩm như vậy là đáng nghi ngờ.

Làm thế nào để xác định các nhà tài trợ có vấn đề như vậy?

Có một số dấu hiệu kể chuyện có thể giúp bạn:

 • Các trang web như vậy thường có một trang đề cập đến giá đăng của khách. Tôi không làm việc với những blog như vậy.
 • Bạn thường có thể thấy các trang web như vậy trong danh sách được gửi đến email của bạn. Họ cung cấp các ấn phẩm có Backlinks từ họ. Bạn cũng nên tránh chúng.
 • Các trang web như vậy không có một thị trường ngách cụ thể và chấp nhận nội dung đa dạng. Như thường lệ, họ có một menu tổng hợp với nhiều danh mục khác nhau.
 • Các trang web như vậy không chống lại nội dung bị cấm (người lớn, sòng bạc, hiệu thuốc và các trang khác). Họ thường tính phí cao hơn cho việc xuất bản như vậy.
 • Các trang web này thường không có tài khoản mạng xã hội của riêng chúng. Và nếu các trang web như vậy có chúng, thì chúng thường là các trang bị bỏ rơi không có người đăng ký, không có bài đăng gần đây và hoạt động tối thiểu dưới dạng nhận xét về bài đăng.
 • Các trang web loại này thường (nhưng không phải luôn luôn) có lưu lượng truy cập không phải trả tiền. Bạn có thể kiểm tra lưu lượng truy cập của họ với sự trợ giúp của SimilarWeb hoặc Ahrefs.
 • Chính các trang web thường có thông số spam cao. Bạn có thể kiểm tra nó thông qua Moz, LinkResearchTools hoặc CheckTrust.

Thường thì những trang chấp nhận bài đăng của khách (đặc biệt là những trang được tài trợ) cho phép đặt nhiều hơn một backlink giới thiệu. Bạn nên sử dụng chúng để nhận các Backlinks Cấp 2. Do đó, bạn có thể nhận được một Backlinks chính đến dự án chính và một hoặc hai Backlinks cho các trang Cấp 2 từ một ấn phẩm. Kỹ thuật này không chỉ giúp kiểm soát chi phí của bạn mà còn rất hiệu quả.

Quan trọng! Khi sử dụng kỹ thuật này, hãy nhớ rằng các Backlinks Cấp 1 và Cấp 2 trong một ấn phẩm không được từ cùng một nhánh. Điều này có nghĩa là Backlinks thứ hai phải Backlinks đến một bài báo trong đó URL Backlinks không khớp với Backlinks đầu tiên.

Thứ nhất, nếu được xây dựng đúng cách, chúng mang lại lưu lượng truy cập giới thiệu, điều này làm cho các Backlinks Cấp 2 như vậy có giá trị hơn.

Thứ hai, chúng vô thời gian: nếu các Backlinks như vậy không bị xóa trên các diễn đàn trong tháng đầu tiên, chúng có khả năng vẫn ở đó mãi mãi.

Và thứ ba, chúng có sẵn với giá gốc, đó cũng là một yếu tố quan trọng.

Trên thực tế, các diễn đàn là nguồn lý tưởng để có được các Backlinks Cấp 2. Hãy nhớ rằng khi bạn đặt một Backlinks diễn đàn không phải đến trang web của bạn mà đến một Backlinks nổi tiếng và có thẩm quyền, những người điều hành diễn đàn sẽ bị cám dỗ để nó ở lại vì họ không nghi ngờ bạn làm điều đó vì lợi ích được giao của bạn và các thành viên diễn đàn lợi ích từ nội dung. Điều đó, tất nhiên, với điều kiện bài báo đó thực sự có giá trị.

Quan trọng! Hạn chế sử dụng neo doanh nghiệp chính xác trong các Backlinks diễn đàn. Nếu được sử dụng thường xuyên, các neo doanh nghiệp có thể không an toàn, đặc biệt khi chúng là thứ duy nhất để sử dụng. Đó là lý do tại sao bạn nên chỉ sử dụng URL mà không có bất kỳ văn bản Backlinks nào thường xuyên hơn.

Tôi chỉ sử dụng xây dựng Backlinks Cấp 3 cho các trang đã thể hiện phản ứng tốt với Cấp 2. Trong trường hợp này, tôi dựa vào Nguyên tắc Pareto để xác định các trang Cấp 2 thích hợp.

Đối với mỗi ấn phẩm có Backlinks Bậc 2, tôi kiểm soát thứ hạng theo các từ khóa quan trọng nhất. Nếu sau một thời gian, thứ hạng đang tăng lên, thì đó là một dấu hiệu tốt cho thấy họ có thể được tăng cường bởi các Backlinks Cấp 3. Do đó, nếu không có sự tăng trưởng về vị trí, các trang sẽ không có khả năng nhận thêm các Backlinks Cấp 3.

Theo kinh nghiệm của tôi, các trang có thẩm quyền phát triển tốt trong các truy vấn tìm kiếm do chất lượng cao và nội dung được xác định rõ ràng. Đối với các bài viết ‘một kích thước phù hợp với tất cả’ với phân tích chủ đề hời hợt, chúng thường không cho kết quả đáng kể.

Chúng giống như đối với xây dựng Backlinks Cấp 2, ngoại trừ đăng bài của khách được tài trợ. Trong hầu hết các trường hợp, tôi giới hạn bản thân mình với các mạng xã hội, các trang Hỏi & Đáp, diễn đàn và các Backlinks thứ hai trong các bài đăng của khách.

Người ta có nên xem xét chúng không? Chúng chắc chắn không nên được sử dụng cho các hốc mũ trắng mà tôi làm việc. Điều đó đúng ngay cả với xây dựng Backlinks Cấp 3.

Thứ nhất, đó là vấn đề đạo đức, vì khi bạn tạo Backlinks spam cho các trang web của người khác và chủ sở hữu của họ sẽ không đánh giá cao hồ sơ Backlinks như vậy.

Vấn đề chính là sau đây. Nếu một trang Backlinks đến trang web chính của bạn sẽ giảm mạnh trong SERP do các lệnh trừng phạt của Google (hoạt động tích cực của bạn với nó trong Zennoposter), thì trang web của bạn cũng có khả năng bị ảnh hưởng tiêu cực.

Có thể, một số Backlinks như vậy sẽ không gây hại nhiều. Nhưng nếu chúng phát triển về số lượng, Google có khả năng nhận ra đó là trang web của bạn nhận được Backlinks một cách giả tạo.

Đó là lý do tại sao đây là một trong những lý do bạn nên theo dõi các vị trí SERP cho tất cả các trang mà bạn củng cố bằng các Backlinks Cấp 2. Nếu các vị trí đột ngột giảm xuống, đó là một dấu hiệu thực sự xấu. Liên hệ ngay với quản trị viên của nhà tài trợ và yêu cầu họ xóa Backlinks trong một bài báo như vậy.

Nếu bạn không chắc mình sẽ xóa Backlinks ngay lập tức, đừng bao giờ sử dụng các kỹ thuật đặt Backlinks tự động như vậy.

(Visited 43 times, 1 visits today)
Index